Headlight Magazine : community

General => User's Voice => ข้อความที่เริ่มโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 16:38:43

หัวข้อ: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 16:38:43
****************Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส ******************
*รอโหลดรูปสักแปปนึงนะครับพอดีเว็บฝากรูปน่าจะมีปัญหา ไว้ว่างๆจะจัดการอัพให้ใหม่นะครับ ยังไงก็รบกวนรอโหลดสักแปปเดียวนะครับ**
    
     ก่อนอื่นก็ต้องสวัสดีเพื่อนๆHLMทุกกท่านนะครับ หลายคนที่เคยอ่านไปแล้วอาจจะสงสัยว่าทำไมมันถึงเปลียนไปก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ชุดเก่ามันเป็นอันรีวิวอันแรกของผมซึ่งตอนนั้นมันดูแล้วก็มีลายละเอียดพอสมควรแต่ว่าลายละเอียดจริงๆผมว่ามันยังดูขาดๆอยู่ก็เลยช่วงนี้ว่างๆ+อยู๋ที่เชียงใหม่ดูแล้ว พ.ท.ในการถ่ายรูปมันสวยดีก็เลยลองทำอันใหม่อีกสักชุดหหนึงครับ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ A33

 (http://upic.me/i/oy/img_0080.jpg) (http://upic.me/show/29441025)

คันนี้ก็เป็นรถของคุณแม่ของผมนะครับแต่หลังๆเอาไปดมแก๊สผมก็เลยหันมาใช้คันนี้เป้นส่วนใหญ่ไปๆมาๆกลายเป็นผมใช้คันนี้ค่อนข้างเยอะเลยหละครับ ในช่วงนั้นในรถกลุ่มD-seg ก็จะมีรถพวกCamry , Accord ที่เป็นรถญี่ปุ่นที่เป็นคู่แข็ง อาจจะมียุโรปมาค่ายนึงคือ peugeot406(EA9)ที่เป็นคู่แข่งแล้วก็ราคาถูกด้วยครับ เหตุผลที่ทำไมถึงเลือกคันนี้
-Camry ไม่ประทับใจช่วงล่าง กับเบาะนั่งครับในช่วงที่ซื้อรถไม่ได้คิดหรอกว่าจะติดแก๊สอะไรเพราะตอนนั้นราคาน้ำมันไม่แรงมาก
-Accord ยอมรับเลยครับว่าขับสนุดดีครับ แต่ไม่ค่อยชอบรูปลักษณ์มันสักเท่าไร+แม่อคติกับHonda+เบาะหลังสั้นไปนิสส
-Peugeo406ราคาค่าตัว1.2ล้านกว่าๆ ถือว่าถูกเลยหละ วิ่งก็ดี ช่วงลางฟิตมากๆ แต่เคยโดน0บริการของกลุ่มนี้เลือดสาดมาแล้ว  

ก็เลยมาลงกับเจ้าA33 เครื่อง2.0 คันนี้นี้หละครับจุดเด่นหลักๆคือขับสบาย เครื่องV6ในตระกูลVQนิ่งมากๆครับ เสียงไม่ดัง(ตอนคอมแอร์ไม่ทำงานนะ) เครื่องความรู้สึกวิ่งดีมากๆ ช่วงล่างนิ่มนวลครับ และที่สำคัญเบาะมันโคตรสบายเลย ใหญ่โตมากๆครับ แต่ใช้ๆมาก็แอบจุกจิกตามการเวลาที่ใช้มา7-8ปีแล้ว ราคาคันนี้ถ้าจำไม่ผิด1.35ล้านนะครับหลายคนยุว่าให้เอาตัว3.0แต่คุณแม่ขับรถไม่เร็ว ตอนนั้นก็กลัวว่ามันกินน้ำมันกว่าตัวนี้ด้วยแต่เอาจริงๆมันขับสนุกกว่าตัวเลขการกินน้ำมันก็ไม่มากอย่างที่คิดครับ เสียดายจริงๆ55 รู้แบบนี้3.0คุ้มกว่าครับใครจะซื้อรุ่นนี้ก็แนะนำตัว3.0ไปเลยเอาไปดมแก๊สคุ้มกว่าครับ ขับก็สนุกกว่ามากมายทั้งทางความรู้สึกทางใจและความเป็นจริงครับ เอาหละเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ

ภายนอก(Exterior)
          การออกแบบคนส่วนมากดูว่ามันแก่ครับแต่ความจริงผมว่ามันก็ลงตัวดีนะครับ ดูเส้นสายมันไม่รกแต่ว่ามันพริ่วไปตามตัวรถครับ+ออกแบบตามหลักแอโรไดนามิกด้วยครับมาดูกันที่ด้านหน้าก่อนเลยครับ

ด้านหน้า การออกแบบหลักๆของมันก็ตามแนวทางของตัวรถที่เน้นหรูไว้ก่อนนั้นเอง ไฟคู่หน้าเป้นแบบฮาโลเจนทั้งหมดนะครับถ้าจำไม่ผิดตัว3.0จะเป็นXENONนะครับ ในคันนี้จะมีไฟตัดหมอกมาให้ ลูกเล่นนึงที่ผมชอบคือ เวลาเราเปิดไฟเลี้ยวตอนกลางคืนไฟตัดหมอกฝั่งข้างมันจะเปิดตามด้วยครับ แสงสว่างถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ชัดเจนดีครับไม่จำเป้นต้องไปอัพให้เสียเงินเล่นหรอก

 (http://upic.me/i/ws/img_0081_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441051)

ด้านข้าง

ก็คล้ายๆ กับด้านหน้าแหละครับการออกแบบดูแล้วเรียบๆครับ แต่ก็มีทางด้านคิ้วออกมาซึ่งมีโครเมียมนิดๆทำให้ดูมีสีสันเล็กน้อยเสริมโดยสเกริต์แก้แก่ครับ แต่มีแล้วผมว่าดูดีนะครับ(ตัวExcimo)จะไม่มีนะครับ ล้อแมกซ์ขอบ16นิ้วครับ ยางใส่215/55R16 ครับ ลายแมกซ์ดูแล้วก็แก้ๆครับ ตัว50ปีสวยกว่า+ทำความสะอาดยากมากๆครับสำหรับแมกซ์ตัวนี้แต่ถ้ามาดูอีกที่มันก็เข้ากับรถดีนะครับ

 (http://upic.me/i/ka/img_0105_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441391)

ด้านหลัง
ใช้การเล่นมุมโค้งที่ขอบกันชนเพือทำให้ตัวรถดูพริวๆครับ ถ้าสังเกตุดีขอบกันชนด้านล่างจะออกแบบมายุบๆเข้าไปนิดนึงเพื่อนทำให้ดูแล้วมีความเป็นสปอร์ตนิดๆ ไฟหลังของเจ้านี่ไม่มีตัดหมอกแต่อย่างใดครับธรรมดาๆ เลยหละครับแสงที่ออกมารวมถึงโทนสีจัดว่าชัดเจนดีครับ **กันชนรุ่นนี้ชนไม่เกิน 20 กม./ชม.จะเด้งออกมาใครอยากรู้ว่าจริงไมคงต้องไปลองกันเอง ตรงกับคำพูดที่เคยได้ยินกันบ่อยๆว่าอย่า”เชื่อคนง่าย”
 
 (http://upic.me/i/4m/img_0104_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441351)

ภายนอกเราพูดกันเสร็จแล้วด้านหัวข้อภายนอกดูจะเป็นเหมือนนานาจิตตังนะครับแต่หละคนอาจจะมีความคิดเห็นไม่เหมือนกันก็ได้ครับ เรามาดูกันที่การเข้าออกกันดีกว่าครับว่ารถระดับนี้แล้วการเข้าออกจะเป็นอย่างไรบ้างการปลดล็อคของรถคันนี้ใช้ระบบกุญแจRemoteรวมถึงระบบสตารท์รถกันขโมยแบบImmo ครับ(เคยพังมาแล้วเล่นเอายุ่งไปเลยที่เดียว)เมื่อเราปลดล็อคประตูภายในรถจะมีแสงนวลๆสว่างขึ้นมาตอนรับเราแล้วถ้าเราไม่เข้ารถไปมันก็จะหน่วงเวลาดับเองครับ

 (http://upic.me/i/6g/img_0372.jpg) (http://upic.me/show/29441600)

เรามาเปิดประตูเข้าไปข้างในกันบ้างครับ

 (http://upic.me/i/zr/0img_0093_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441079)

การเข้าออกทางด้านประตู เป็นไปได้อย่างง่ายได้ครับ พ.ท.ในการเข้ารถมีมาให้ค่อนข้างเยอะครับ ความสูงรวมถึงความกว้างของประตูที่ค่อนข้างยาวผมว่าทำให้รถคันนี้เป็นรถที่เข้าออกแล้วหัวคนสูงๆไม่โขกนะครับ เมื่อเปิดมาตอนกลางๆคืนก็จะมีแสงนวลๆส่องมาให้ดูว่ามีสิ่งของๆเราล้นอยุ่หรือไม่
ทางด้านเบาะคู่หน้า ก็ดูเหมือนว่าจะทำตัวออกมาได้น่ารักเหลือเกินครับ โอบกระชับได้กำลังดีฟ้องน้ำที่หนุนหัวก็ไม่แข็งและไม่นิ่มจนย้วยเกินไปครับการตัดเย็บนั่งทำแล้วดูปราณีตเรียบร้อยดี นี่แหละเป้นจุดๆนึงที่ผมชอบรถคันนี้มากๆครับเบาะรองต้นขาก็พอดีกับขาพับพอดีอย่างมันคือจุดเด่นของรถคันนี้นิครับทำไม่ดีก็ตงไม่ใช้จุดเด่นลืมบอกไปนะครับคันนี้เบาะคู่หน้าเป็นไฟฟ้าทั้งหมดแต่ไม่มีMEMแต่อย่างใดนะครับ ด้านซ้ายเป็นปรับแบบ4ทิศทาง ด้านขวาแบบ6ทิศทางครับ

 (http://upic.me/i/vj/img_0095_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441128)

มาดูกันที่ด้านหลังดีกว่าครับ  
การเข้าออกถ้าถามเรื่องความกว้างของประตูสบายๆครับชิ่วๆ ส่วนความลาดโค้งของประตูหลังซึ่งทำให้ดูแล้วรถดูมลๆขึ้น ก็ไม่ได้ก่อปัญหาแต่อย่างใดครับ ถือว่าทำได้ดีครับประตูเมื่อเปิดออกมาก็จะพบกับแสงนวลๆทำมุมเอียงส่องลงพื้น เสริมความหรูหราและสามารถใช้ประโยชน์จริงๆครับ

 (http://upic.me/i/ss/img_0096_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441182)

ด้านเบาะคู่หลัง ใหญ่โตจริงๆครับ การตัดเย็บของหนังทำได้เนียบดีครับในรถราคาเท่านี้แต่จุดเด่นๆหลักอยู่ที่มุมเอียงที่รองรับไหลและต้นขาพอดีเลยครับ เป็นเบาะที่เหมาะสำหรับคนชอบนั่งหลังจริงๆแต่อยากจะตินิดหน่อยคือที่รองแขนที่ประตูถ้าจะยาวกว่านี้อีกสักหน่อยจะสบายกว่านี้มากๆครับตอนนี้ก็ถือว่าดีมากๆแล้วผมกล้าพูดนะมันเป็นรถในกลุ่มD-segที่นั่งสบายและหรูหรามากที่สุดในยุคสมัยนั้น

 (http://upic.me/i/m6/img_0097_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441212)

เอาหละเราพูดเรื่องการเข้าออกกันเสร็จแล้วเราก็มาพูดกันถึงคอนโซลและอุปกรณ์ต่างๆกันเลยดีกว่าครับ ของเล่นอาจจะไม่เยอะมากเท่ากับAccordแต่สิ่งที่ให้มาถือว่าครบครับ และใช้งานง่าย

 (http://upic.me/i/fc/img_0108_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441472)

คอนโซลหลักๆเน้นใช้งานง่าย สะดวกต่อผู้ใช้งานครับ และก็มีการเล่นเส้นสายจากกลางคอนโซลลากไปถึงข้างหลังครับภายในตกแต่งด้วยวัสดุแบบนิ่มครับ (โคตรชอบเลย)
เอาหละมาดูคอนโซลกลางกันเลยดีกว่าครับ คอนโซลกลางถ้าดูจากด้านบนสุดจะเป็นที่สำหรับเก็บของจุกจิกเล็กๆน้อยๆครับเจ้ากล่องนี้Sunnyก็มีครับ ถัดมาจะเป็นนาฬิกาครับดูง่ายดีครับเวลาขับรถตามลงมาด้วยปุ่มไฟฉุกเฉิน เครื่องเสียงคันนี้ใช้ของKENWOOD รุ่นDPX-4010ครับฟอนท์2DINครับผม มาพร้อมลำโพงแบบ4+2 คุณภาพเสียงจัดอยู่ว่าอยู๋ในเกณฑ์ที่ดีแต่ไม่ใช้ดีที่มากหรือประเสริฐครับ ออกแนวใสใสๆ เบสมีมาให้บ้างแต่ถ้าเบสเยอะกว่านี้หน่อยกำลังนุ่มเลยหละครับแต่ถ้าฟังเพลงแนวPianoผมว่ากำลังดีเลยหละครับ เสียงดูมีมวลดีครับ ในเครื่องเสียงรุ่นนี้จะมีโหมดพวกDSPคือสามารถตั้งได้ว่าจะเอาการจำลองเสียงให้เหมือนอยู่ที่ไหนแล้วก็มีEQ4มาให้ครับ(พ่วงตู้Changerมาให้6แผ่นครับ) ระบบแอร์เป็นแบบดิจิตอลแต่ไม่แยกซ้ายขวาอิสระให้ความเย็นได้รวดเร็วดีครับแต่ก็บำรุงมาเยอะเหมือนกันครับ แต่สิ่งที่ผมชอบคือทุกอย่างจัดเรียงมาดีครับ ใช้งานง่ายสะดวก

 (http://upic.me/i/18/img_0110_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441482)

ด้านส่วนกลางของคอนโซลกลางจะมีเกียร์แล้วตามด้วยปุ่มPWRแล้วก็จะมีที่วางแก้วครับด้านกล่องคอนโซลกลางนั้นสามรถวางแขนได้ครับแต่อาจจะต้องใช้ความพยายามนิดนึงในการจะเอาแขนลงไปวางพอดีครับกล่องเก็บของนี้จุได้พอประมาณครับเรียดได้ว่าใส่กล่องซีดรแนวนอนได้ครับ

 (http://upic.me/i/r0/img_0116_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441503)

มาดูกันที่มาตรวัดความเร็วดีกว่าครับ มาตรวัดความเร็วของคันนี้มีสัญลักษณ์มาให้เท่าที่จำเป้นครับคือ 6สัญลักษณ์นั้นเองครับ ลูกเล่นมีไม่มากครับมีแค่Trip A,Bครับ ที่สำคัญมีเข็มวัดอุณหภูมิของระบบหล่อเย็นมาให้ด้วยซึ่งรถสมัยนี้มักไม่ค่อยมีกันครับ ในส่วนของชุดหน้าปัดชุดนี้ให้แสงชัดเจนดีครับในช่วงกลางวันแต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนคงต้องปรับให้มันมืดกว่านี้หน่อยไม่งั้นแสงแท่งตาเต็มๆครับ สวิสต์ปรับอยู่ตรงมุมขวาของรูปครับจะปรับกันก็ต้องเอื้อมกันนิดนึงครับ

 (http://upic.me/i/6m/img_0106_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441412)

ทางด้านกล่องเก็บของด้านฝั่งคนขับอาจจะไม่ได้ใหญ่โตมากเพราะว่าคอยล์แอร์อยู่ด้านหลังครับไม่เหมือนรถสมัยนี้ที่อยู๋กลางคอนโซลแต่การซ่อมบำรุงก็จะยากไปด้วยเพราะฉนั่นผมกับชอบแบบนี้มากกว่าครับถามว่าเก็บได้เยอะไมก็เรียกได้ว่าพอประมาณครับ

 (http://upic.me/i/h9/img_0117_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441510)

ภายในคันนี้ไม่งกหลอดไปแต่อย่างใดครับด้านหน้ามีหัวที่HEADROOMแล้วก็มีไฟที่กระจกแต่งหน้าครับเลยครับ ด้านหลังมีอีก2ดวงครับ ตรงจุดที่นั่งหลัง(ไม่นับไฟข้างประตูถ้านับด้วยรวมๆแล้วคันนี้มี 9 ดวงครับเยอะใช้ได้เลยหละ)

 (http://upic.me/i/8w/img_0133_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441584)

เอาหละภายในก็พูดกันมาเยอะเหลือเกินครับถึงจะเป็นรถที่อายุเยอะแล้วแต่เหมือนมีความหรูหราแอบแฝงอยู่แบบไม่จางหายไปเลยครับ...มาถึงนี่แล้วหลายๆคนอยากจะรู้เกี่ยวกับสมรรถนะกับเครื่องV6 2000กันนะครับ

สมรรถนะทางด้านการขับขี่  (เน้นบรรยาย)


ก่อนอื่นต้องบอกว่าเจ้านี้เป็นรถทีใช้เครื่องตระกูลVQ รหัสVQ20DEนะครับ ถ้าจะหวังจากความแรงของมันกรุณาเตรียมใจไว้หน่อยนะครับเพราะมันไม่เป้นอย่างที่คิด รายละเอียดทางด้านเครื่องยนต์เป็นแบบV6 DOHC 24 วาล์ว ปริมาตรความจุ 1995 ซี.ซี. ความกว้างกระบอกสูบ 76.0 มม. ความยาวช่วงชัก    73.3 มม. อัตราส่วนกำลังอัด 9.5:1ระบบฉีดจ่ายเชื้อเพลิงแบบอิเล็กทรอนิกส์ ECCS กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 19.5 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาทีครับ เครื่องตัวนี้ลดการบำรุงรักษาทางด้านสายพานโดยการใช้โซ่ขับเพลาราวลิ้นแทนครับเครื่องตัวนี้ถ้าใครบอกว่ามันก็คือเครื่องA32จะบอกอย่างนั้นก็ไม่เชิงผิดครับแต่ก็ไม่ใช่ถูกเพราะว่ามันเอาเครื่อง20DEมาปรับปรุงลายละเอียดต่างๆเล็กน้อยทำให้ตัวเลขมันดูสวยขึ้นก็ประมาณนั้นครับ

 (http://upic.me/i/oc/0img_0400.jpg) (http://upic.me/show/29441664)

ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 4จังหวะครับ(อัตราทดจำไม่ได้ครับขออภัยจริงๆ) มีโหมดPWRมาให้และO/Dครับ การทำงานถือว่ายังมีอาการกระตุกนิสสนึงในช่วงเปลี่ยนเกียร์1-2ยังมีให้รู้สึกครับแต่ในจังหวะอื่นก็เปลี่ยนได้อย่างนุ่มนวล(รถไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใดครับแต่มันก็เป็นอย่างนี้แหละครับ) เกียร์ลูกนี้ผมว่าไม่โง่นะการเซ็ตต่างๆถือว่าทันเท้าดีครับ

 (http://upic.me/i/80/img_0115_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441497)

มาดูภาพรวมของมันดีกว่าครับว่าการขับขี่มันเป็นอย่างไร ตัวเลข0-100 คร่าวๆที่ก็จับมาหลายรอบแล้วได้14วิครับ อย่างงเลยมันออกมาอย่างนี้จริงๆอาจจจะเร็วกว่าเต่าแก่นิดนึงครับ แต่ความรู้สึกมันกลับกันครับ ทุกอย่างถ้าคุณมานั่งที่เบาะคนขับแล้วกดคันเร่งลงไปลึก ๆรถจะกวาดรอบขึ้นไปอย่างรวดเร็วแต่พอเกียร์2ผ่านมาได้ครึ่งทางก็จะเริมเหี่ยวๆๆ แล้วก็จบสิ้นชีวิตครับ ตัวเลขมันเลยออกมาเป็นอย่างนี้แหละครับแต่ถ้าใครเคยขับจะไม่รู้เลยว่าตัวเลขจะออกมาอย่างนี้แต่พอเอานาฬิกามาจับมันก็เป็นอย่างนิ้จริงๆแหละครับ แต่ถามว่าใช้งานในชีวิตประจำวันได้ไม คำตอบคือได้แน่นอนครับ ความเร็วสูงสุดที่เคยทำไว้อยู่ที่ 175กม./ขม.ครับเกิน150ก็เริ่มเหนื่อยๆแล้วครับ คันเร่งคันนี้ใช้แบบสายไม่มีดีเลย์หรือทรยศครับตอบสนองได้ไว้มากๆครับ ลักษณ์ของเครื่องตัวนี้ผมว่าเน้นการทำงานที่รอบสูงคือเกิน4พันรอบขึ้นไป ถึงรู้สึกมันส์ได้หน่อยเลยอย่าแปลกใจถ้าขับA33เหยียบไปรอบไม่สูงรถมันก็ดูจืด แต่ปราบใดถ้าคุณเต็มตีนกับมันทุกสิ่งจะเปลี่ยนไป แต่ตัวเลขยังเท่าเดิมครับ555 ... ผมว่าสิ่งแรกๆเลยที่ทำให้ตัวเลขมันเป้นอย่างนี้น่าจะเกิดจากนน.ตัวที่หนักเอาเรื่องแล้วก็มาจับคู่กับเครื่อง2พัน ก็เลยอาจจะเกิดมาเป็นอย่างนี้ก็ได้ครับ แต่หลักๆแล้วถามว่าพอใจไมพอใจครับแล้วก็รักมันมากๆครับ เสียงเครื่องVQที่รอบสูงๆมันไพเราะจริงๆครับ อีกเสียงที่ชอบคือเสียงลิ้นปีกผีเสือตอนดูดอาการที่ดังฟีดๆ ชอบจริงๆครับสิ่งเรานี้Toyotaไม่ค่อยให้ความรู้สึกเหล่านี้กับผมเลย....อนาคตกะว่าถ้าเงินถึงก็เอยากจะวางVQ25ดูครับได้ข่าวว่าแรงใช่ย่อยแถมประหยัดน้ำมันกว่าซะด้วยแต่ตอนนี้ขอใช้เครื่องตัวนี้ไปก่อนเพราะติดแก๊สไปแล้วรวมถึงเครื่องมันก็ยังฟิตๆอยู่

 (http://upic.me/i/y4/img_0402.jpg) (http://upic.me/show/29441699)

มาดูกันที่การควบคุมกันบ้างนะครับ

ช่วงล่างคันนี้ด้านหน้าเป็นแบบอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัต เหล็กกันโคลง  ระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์บีม (เห็นว่าช่วงล่างหลังเป็นคานบิดแล้วจะว่าๆมันห่วยอย่าดูถูกมันนะครับ) รถคันนี้ใช้ระบบพวงมาลัยแบบ แร็คแอนด์พีเนี่ยน พร้อมพาวเวอร์ผ่อนแรง ระบบเบรกเป็นแบบดิส สี่ล้อพ่วงด้วยระบบABS/EBD/BAครับ ถ้าให้พูดโดยรวมในเรื่องการควบคุมรถก็ต้องบอกว่าดีครับ ช่วงล่างเซ้ตมาแนวนิ่มๆครับ แต่ลงหลุมด้านหลังก็ตึงตังเอาเรื่องเหมือนกันอาจจะติดอาการคานบิดมาเล็กน้อยครับ คันนี้นุ่มแบบเกาะถนนไม่ใช่ย้วยหรืออะไรนะครับโช๊คคันนี้เปลี่ยนเป็นKYB EXCEL Gมันก็แพงนะแต่ถามว่าขับดีขึ้นไม ไม่ค่อยครับแต่ก็นุ่มนวลขึ้นหน่อยแล้วก็เกาะถนนเหมือนเดิมครับ คันนี้ถ้าจะให้เอาไปสาดโค้งสนุกๆผมว่าไม่เหมาะครับเพราะเมื่อเปลี่ยนเลนที่ความเร็วสูงมากๆ 145-165ขึ้นไปคุณจะพบอาการโยนตัวเล็กน้อยครับก็อย่างว่ามันนุ่มก็ต้องแรกกันหน่อยครับ แต่ในความที่ช่วงล่างหลังเป็นคานบิดมันก็เลยทำหน้าที่ๆดีของมันและสื่อสัตย์คือความคงทนครับ ด้านระบบพวงมาลัย นน.กำลังดีครับไม่เบาและไม่หนักเกินไป ระยะฟรีมีให้เห็นเหมือนกันครับแต่ขับแล้วผ่อนคายดีเลยหละที่เดียว ระบบเบรกเป็นเหมือน2ก็อกครับคือถ้าเหยียบไปไม่ลึกมากรถจะรถความเร็วมาให้อย่างนิ่มนวลแต่ถ้าเหยียบแบบลึกสักหน่อยแล้วเร็วรถจะหยุดให้คุณอย่างเร็วเลยหละครับ ระยะเบรคผมว่าก็okนะครับสำหรับรถแนวนี้คือไม่ได้เอาไว้สนุกกับโค้งหรือว่าการเปลี่ยนเลนแซงชาวบ้านเล่นกัน แต่ขับในสไตล์คนชอบขับรถแบบมีความสุขในความนุ่มนวลครับด้านสมรรถนะโดยรวมก็เท่านี่แหละครับ........... ต่อที่การกินน้ำมันดีกว่าครับ

อัตราสิ้นเปลื้อง


 (http://upic.me/i/t0/img_0127_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441570)

ต้องบอกก่อนเพราะหัวข้อนี้ทำให้ผมต้องไปติดแก๊สมาแล้วครับ
อัตราสิ้นเปลื่องคันนี้ถ้าเป็นน้ำมันนะครับ ขอย้ำว่าน้ำมัน
ในเมือง ตกแล้วราวๆ 5.8-6.2กม./ล.
นอกเมืองอยู่ที่ ราวๆ8-10 กม./ล. บอกตรงๆไม่เคยทำได้มากกว่านี้ครับ
ถ้าอัตราการสิ้นเปลื้องแก๊ส+-จาก น้ำมันเล็กน้อยจริงๆครับ(รายละเอียดเรื่องระบบแก๊สจะพูดในหัวข้อรีวิวแก๊สนะครับ)

สรุป  รถคันนี้เป็นเหมือนแนวที่เรียกว่า “หรูหราในแบบที่มันเป็น.”
ทำไมผมถึงสรุปอย่างนี้ก็เพราะว่าถึงรถมันจะดูเก่ายังไงหรือจะวิ่งเป็นอย่างไรอีกอย่างที่ทำให้ผมชอบและรักมันจริงๆคือความหรูหราของมันในบ้างครั้งเวลาที่มันเสียก็มีอาการอยากจะทิ้งมันไป แต่พอนึกถึงเรื่องเก่าๆแล้วก็รักมันเหมือนกันครับมันเป็นรถที่ผมคิดว่าผมจะไม่ขายมันอย่างแน่นอนครับ!!

ข้อดี
1.นั่งสบายโคตรๆ
2.หรูหรามากๆครับ
3.ช่วงล่างแน่นเกาะถนน
4.เสียงเครื่องมันเพาะดีจริงๆครับ
5.ความรู้สึกเมื่อเหยียบคันเร่งลงไปมันทะยานดีจริงๆครับ
6.รูปร่างสวยงาม

ข้อเสีย
1.อะไรทีผมใช้รถคันอื่นแล้วมันไม่เคยเสียก็มาเจอไอนี่แหละเสีย
2.ช่วงล่างหลังเวลาลงหลุมเสียงก้องๆไปสักนิด
3.กินน้ำมันมากๆๆๆ สูบเลยหละ
4.เครื่องเมื่อจับเวลาแล้วแรงน้อยไปหน่อยครับ

สิ่งที่เคยซ่อมมาแล้ว+ค่าบำรุงรักษาตามการเวลานะครับ อัตราการบำรุงรักษาต่างๆ
1.ปีกนกด้านหน้า(จำราคาไม่ได้ครับพ่อจ่ายแต่ก็หลายหมื่นอยู่ครับ)
2.ไดชาร์จ (จำไม่ผิดราวๆ8พันบาทครับเปลี่ยน0)
3.มอเตอร์สตารท์(4500บาท อู่นอก)
4.ยกระบบหล่อเย็นใหม่หมดตอนครบแสน(ไม่นานมานี่) เปลี่ยนปั๊มน้ำ,หม้อน้ำ,ท่อน้ำต่างๆ (1.5หมื่นบาทครับ)
5.ปั๊มติ๊กซ่อมเล็กๆน้อยๆมันยังไม่พังหรอกครับ( 900กว่าบาท )
6.ยางรองแท่นเครื่อง ทำไปหลายบาทอยู่ครับ หลักหมื่นกันเลยหละ
7.Speed Sensor(อาการยอดฮิตของรถรุ่นนี้) อยู่ที่ 6000บาทครับรวมค่าแรง(อู่นอก)
8.แร็คพวงมาลัย ใช้รถมาไม่เคยพังมาเจอคันนี้แหละ มือ1(ศุนย)ราคา4.8หมื่น ซ่อมอู่นอกมือ2 9พันบาททำมาหลายปีแล้วดีเหมือนเดิมไร้ปัญหา
9.ระบบimmobilizer เสียจนได้ทำผมยุ่งต้องเรียกสไลด์มายกเลย ราคาทั้งหมด4พันกว่าบาทครับ รอของโคตรนานเลย
10.ไฟเบรกค้างเปลี่ยนSwitchที่แตกจากพลาสติกเป็นเหล็ก ประชดแม่งเลย ราคา50บาทครับ(ถูกสุด)
11.คอยลเย็น(แอร์) ราคา4000บาท
12.มอเจอร์พัดลมแอร์ ราคา1400บาท
ณ ตอนนี้ยังมีอีก1หลายการที่ยังไม่ได้ัซ่อมคือซีล อ่างน้ำ้มันเครื่องมันซึมๆ กะว่ากลับกทม. เมื่อไรคงต้องจัดการแหละครับ ค่าแรงการทำใช่ย่อย
**รายการค่าซ่อมมันเยอะครับ ตามกาลเวลาของรถแต่ถามว่าชอบไมชอบมากๆครับรถคันนี้ ซ่อมมาขนาดนี้ผมถือว่ารับได้ครับเพราะก็เคยใช้รถค่ายนึงของยุโรปซ่อมากกว่านี้แต่กับห่วยกว่านี้จำได้ว่าสิ่งที่ดีใจกับรถคันนั้นคือวันที่ได้มาใหม่ๆที่บ้านกับวันที่ขายมันทิ้งไปเป็นเวลาที่คนในบ้านดีใจสุดครับ ผิดจากคันนี้เสียยังไงก็ยังชอบแล้วก็ยังรักมันอยู่ครับ

***แถมรีวิวแก๊สให้ข้างล่างครับ หนีน้ำท่วมมาเชียงใหม่ว่างๆ เลยจัดหนักเลย 55***
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 16:41:55
Review GAS  A33 กับ AC300+  ***ใครคิดว่าติดแล้วมีปัญหา วิ่งดีสู่น้ำมันไม่ได้ คิดใหม่ได้เลย***

สืบเนื่องจากรีวิวด้านบนหลายๆท่านน่าจะเห็นแล้วว่ามันกินน้ำมันขนาดไหนนะครับ อัตรากินน้ำมันของมัน
ในเมือง ตกแล้วราวๆ 5.8-6.2กม./ล. นอกเมืองอยู่ที่ ราวๆ8-10 กม./ล. ครับหารเป็นกิโลเมตรต่อบาทแล้วอาจจะช็อคและช็อตได้เลยหละครับ ก็เลยติดแก๊สลงทุนใช้ของดีๆหน่อยราคาที่ติดสำหรับรถ6 สูบก็3.7หมื่นกับอุปกรณ์ดีๆอย่างนี้ครับ ตอนแรกๆบอกตรงๆเลยว่าไม่ได้อยากติดเลยแต่มันก็กินน้ำมันมากๆก็เลยต้องติดปัญหามันอยู่ทีว่าจะเลือกอู่ไหนดีหละ??ทำให้ผมหาข้อมูลในFF CLUBก็หรูอู่เก่งๆแต่ว่าแต่หละอู่อยู่ไกลจากบ้านผมมากๆครับจนพี่ผมแนะนำร้านๆนึงแถวบางนาเป็นอู่ประจำคลับของคลับแลนเซอร์ครับ(Max auto gas)ช่างแมกซ์ ผมก็เลยโทรไปถามปรากฏว่าอัธยาศัยดีมากๆครับ ผมก็เลยตกลงทำกับราคาที่เสนอมาในราคา 3.7หมื่น (ผมถือมากนะว่าติดแก๊สสำคัญกว่าอุปกรณ์คือช่างที่ติดตั้งครับ) ก็เลยขับรถไปตามเวลาที่ช่างนัดที่อู่ของช่าง ช่างก็บอกว่ารอ2วันผมนึกในใจทำไมมันนานจังเลย ก็ไม่ว่ากันทำดีๆแต่รอนานๆรอได้ครับ พอวันที่รับรถสุดติ่งเลยจริงๆครับ พาไปวิ่งจูน170กว่าๆ ติดเนียบเก็บงานเนียนดูแลรักษาฟรีตลอดครับ เราลองมาดูงานกันดีกว่าครับ

รูปภายในห้องเครื่องนะครับ รูปที่1คือรูปที่ยังไม่ติดแก๊ส รูปที่2คือติดแก๊สแล้วลองดูนะครับว่าแตกต่างกันไม่มากจริงๆถ้าสมมุตินะไม่มีหม้อต้มเปิดมาดูแล้วผมคิดว่านำ้มัน

 (http://upic.me/i/oc/0img_0400.jpg) (http://upic.me/show/29441664)   (1)

 (http://upic.me/i/8b/img_0118_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441524)   (2)

ดูแล้วเก็บงานได้เนียนจริงๆครับนับถือเลยมาดูการวางหัวฉีดกันครับวางอยู่ใต้กรอบฝาเครื่อง ขนาดNozzleเจาะที่ 2.2ถือว่ากำลังดีเลยหละครับ ช่างแนะนำว่าการติดแก๊สที่ดีควรให้สายหัวฉีดอย่ายาวเกิน15CMครับ

 (http://upic.me/i/9m/img_0122_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441566)

ต่อกันที่หม้อต้มครับ หม้อต้มตัวนี้ช่างจัดของTomashestoให้นะครับ กะว่าขับครบ5พันโลจะให้จูนหม้อต้มอีกที่เพราะว่าผ้าในหม้อต้มมันยังไม่คงที่หนะครับ

 (http://upic.me/i/ie/img_0119_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441549)

ตัววัดแรงดัด(จำหน้าที่ตรงๆมันไม่ได้จริงครับ)+หม้อกรองแก๊ส ตัววัดแรงดันตัวนี้รู้สึกว่าจะเป็นรุ่นใหม่นะครับลดความยุ่งของสายไปได้เยอะเหมือนกันครับ หม้อกรองแก๊สยังใหม่ๆอยุ่ต้องเปลี่ยนทุก2หมื่นกิโลครับ เก็บซะเนียนเลย
มาต่อกันที่ถัวแก๊สครับคันนี้ใช้แบบ58ลิตร เหตุผลคือมันเข้ากับพ.ท.ด้านหลังพอดีและกลัวอาการท้ายห้อยเวลาต้องบรรทุกของเยอะๆครับ การวางถังช่างคำนึงถึงการเจาะของตัวถังรถครับอธิบายให้ผมซะละเอียดเลย วาลว์ที่ถังของคันนี้ใช้เป็นของOMBนะครับ ลืมบอกไปถังของลีนนะครับ

 (http://upic.me/i/xl/img_0098_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441265)

สุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรมากครับคือตัววัด ระดับแก๊สพูดตรงๆครับไม่ค่อยตรงเพราะอะไรจุดแรกๆลดลงเร็วมากๆครับแต่พอไฟแดงขึ้นเสือกวิ่งได้เป็น100โลครับ มีระบบStartแก๊สในกรณีฉุกเฉินครับ

 (http://upic.me/i/w6/img_0102_resize.jpg) (http://upic.me/show/29441300)

สรุป ช่างดีมีชัยไปกว่าครึ่งครับ ผมว่าช่างคนนี้เป็นช่างที่ใส่ใจกับรถผมมากจริงๆครับ การทำต่างๆทำด้วยใจบริการด้วยใจครับ ช่างเขามีลูกน้อย3คนแต่หละคนก็มีน่าที่ในการทำของแต่หละคนแล้วช่างก็ไม่ได้อยู่เฉยๆลงมือลงมาทำด้วย ช่างคนนี้จะรับรถวันหละไม่เกิน1คันครับ แต่ขอบอกโปรจริงๆครับ เน้นคุณภาพ ปริมาณก็เยอะเพราะก็เห็นหลายๆคนบ่นรอคิวอยู่ครับ คันนี้ใช้กล่องของAC300Plusมีกราฟ3มิติไว้ให้จูน(ผมไม่จูนเองกลัวเละเพราะช่างทำออกมาได้ดีมากๆครับ) กราฟของคันนี้ตอนที่ช่างจูนช่างไม่กักหรืออะไรนะครับ ให้ดูได้เต็มที่ถามได้เต็มที่วิ่งไปด้วยกันช่างขับ170อัดเต้มๆด้วยระบบแก๊สแล้วก็จูนทุกช่วงรอบ ปรากฎว่าใช้มา2-3เดือนวิ่งมาเชียงใหม่วิ่งได้ดีไม่แพ้น้ำมันเลยจริงๆครับ อัตรากรสิ้นเปลืองนับหลังจากเติมแล้ว4ถังนะครับ เฉลี่ยแล้ว

ในเมือง  5.7-6.2 กม./ล.ครับ
นอกเมืองเหยียบแบบ170ซะส่วนใหญ่ได้ที่ 7.8ครับ แต่ถ้าขับธรรมดาตัวเลขแอบงงได้ตั้ง10.5กม./ล.งงกันเลยที่เดียว เฉลี่ยแล้วนอกเมืองได้ 7.8-9.8กม.ล.ครับ  จบแล้วครับ...........................

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ Reviewชุดนี้จะติชมอะไร ตามสบายเลยนะครับ
ขอบคุณเว็บHeadlightmagที่มี พ.ท ดีให้สมาชิกได้ทำรีวิวกันครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Iwata Kana Σ4 ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 17:43:41
thx ครับ
- แม็กชอบตัว Special Edition,50 ปีมากกว่าด้วย
- ใครว่า Lancer EX,Navara รอมาขายนานแล้ว คิดซะว่า มาเร็วกว่า A33 แน่นอน(ญี่ปุ่นขายปี 1998 แต่มาไทย 2001)
- การออกแบบหรูหราโดนใจจอร์จมากๆ
- รุ่นที่แนะนำคือ Execusive V6 กับ Special Edition ครับ (รุ่นหลังเพิ่มม่านหลัง ที่วางแก้ว ฯลฯ)
- เครื่อง 2.0 กับ 3.0 เหมือนจะต่างแค่ไฟซีนอน เท่านี้เอง
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: best ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 19:34:26
รถยังสภาพดีอยู่เลย

ขอบคุณครับ :D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Ruksadindan ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 20:34:16
ถือว่าหรูหราไม่ตกสมัยเลยนะครับ
ด้านหน้ารถออกแบบตามหลักแอโรไดนามิกไฟหน้าเป็นแบบ ฮาโลเจนธรรมดดาความสว่างใช้การได้อย่างดีแต่ไม่เปิดปิดอัตโนมัติ พร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า แถมมีลูกเล่นเล็กๆน้อยๆคือเมื่อเปิดไฟตอนกลางคืนแล้วเปิดไฟเลี้ยว ไฟตัดหมอกจะติดตามข้างที่เลี้ยวครับ
ลูกเล่นนี้ยี่ห้ออื่นยังอาย
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Akeem-CLII ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 21:19:00
รุ่นนี้ ค่า Cd. = 0.31 ถือว่าต่ำอยู่คับ

ตกลงช่วงล่างมันเป็น multi-link beam หรือ multi-link เฉย ๆ อะครับ
เพราะ a32 เป็น multi-link beam

แต่ช่วงล่างนิ่มมากครับ เคยนั่งแล้วชอบมากเลย
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 21:35:40
รุ่นนี้ ค่า Cd. = 0.31 ถือว่าต่ำอยู่คับ

ตกลงช่วงล่างมันเป็น multi-link beam หรือ multi-link เฉย ๆ อะครับ
เพราะ a32 เป็น multi-link beam

แต่ช่วงล่างนิ่มมากครับ เคยนั่งแล้วชอบมากเลย
A33 ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง   ช่วงล่างหลังเป็นแบบกึ่งอิสระมัลติลิงค์บีม   คอยล์สปริง โช็ค พร้อมเล็กกันโคลงครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: PREM ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 21:46:43
รีวิวดีครับ ที่บ้านผมใช้ A32 2.0 มา 12 ปีแล้ว ไม่จุกจิกเลย แต่ก็เก่าไปตามเวลาบ้างเหมือนกัน

ปล. ปัญหาเกียร์กระตุกคันผมก็เป็นครับ 1 ไป 2 กระตุกอย่างแรง แถมตอนนี้โหมด Power ใช้ไม่ได้อีก ใช้โหมด A/T มันไม่ค่อยยอมคิกดาวน์
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: boykung ที่ พฤษภาคม 11, 2010, 23:41:29
ของผมปุ่มบนรีโมทรถขาดวิ่นๆไปแล้วครับ รักษาได้ดีครับ

เพิ่มเติม เครื่อง 3000 เหยียบได้เกิน 200 ครับ ตอนนี้ยังขับสนุกอยู่เลยครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 12, 2010, 07:43:31
ของผมปุ่มบนรีโมทรถขาดวิ่นๆไปแล้วครับ รักษาได้ดีครับ

เพิ่มเติม เครื่อง 3000 เหยียบได้เกิน 200 ครับ ตอนนี้ยังขับสนุกอยู่เลยครับ

เึครื่อง3000วิ่งสนุกมากครับ ;D
 แต่ผมก็อยากได้เหมือนกันแต่ที่บ้านไม่เอาบอกว่า กินนำ้มัน ผมเสียดายจริงๆเลย    :( :(
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 12, 2010, 07:48:08
รีวิวดีครับ ที่บ้านผมใช้ A32 2.0 มา 12 ปีแล้ว ไม่จุกจิกเลย แต่ก็เก่าไปตามเวลาบ้างเหมือนกัน

ปล. ปัญหาเกียร์กระตุกคันผมก็เป็นครับ 1 ไป 2 กระตุกอย่างแรง แถมตอนนี้โหมด Power ใช้ไม่ได้อีก ใช้โหมด A/T มันไม่ค่อยยอมคิกดาวน์
ผมว่าเกียร์กระตุกกลายเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าCefiroเรียบร้อย ก็มีเจ้าTeana J32 ที่เกียร์ Xtronic cvt เปลี่ยนเกียร์นิ่มกินใจครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Best_Vorakit ที่ พฤษภาคม 13, 2010, 14:22:17
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ รีวิวอ่านง่ายดีครับ รุ่นนี้ option ก็ยังทันสมัยอยู่นะ บางอย่างยังดีกว่าบางรุ่นในปัจจุบันอีก
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: #PETH# ที่ พฤษภาคม 14, 2010, 12:46:39
ดูจากรูปแล้ว

รักษาสภาพรถได้ดีมากมากเลยครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 14, 2010, 16:28:18
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ รีวิวอ่านง่ายดีครับ รุ่นนี้ option ก็ยังทันสมัยอยู่นะ บางอย่างยังดีกว่าบางรุ่นในปัจจุบันอีก
ดูจากรูปแล้ว

รักษาสภาพรถได้ดีมากมากเลยครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: J!MMY ที่ พฤษภาคม 23, 2010, 11:27:38
ขอบคุณมากครับ

จริงๆแล้ว คนชอบบอกว่าเจ้านี่อืด
ท้งที่พอขับจริง ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายเท่ามใดนัก

แต่อย่าได้เอานาฬิกามาจับเวลาเชียว เห็นตัวเลขแล้ว อาจจะหงุดหงิดได้

รถคันนี้สภาพสวยมากครับ รักษาต่อไปให้ดีๆเน่อ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ พฤษภาคม 25, 2010, 20:32:15
ขอบคุณมากครับ

จริงๆแล้ว คนชอบบอกว่าเจ้านี่อืด
ท้งที่พอขับจริง ก็ไม่ถึงกับเลวร้ายเท่ามใดนัก

แต่อย่าได้เอานาฬิกามาจับเวลาเชียว เห็นตัวเลขแล้ว อาจจะหงุดหงิดได้

รถคันนี้สภาพสวยมากครับ รักษาต่อไปให้ดีๆเน่อ
ขอบคุณครับ พี่จิมมี่  ผมเห็นด้วนครับเรื่องตัวเลข ดูแล้วหงุดหงิดผมรู้สุึขว่าทำไมมันช้าอย่างงี้หวะ แต่พอขับผมกับรู็้้้ ้สึกว่าขับแล้วสนุก   
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Lovely_Car ที่ พฤษภาคม 31, 2010, 09:31:29
ขอบคุณนะครับ

รถสวยน่านั่งครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: raulowen ที่ มิถุนายน 02, 2010, 22:45:13
ขอบคุณกับเนื้อหาดีๆ ;D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ มิถุนายน 07, 2010, 18:59:09
ขอบคุณนะครับ

รถสวยน่านั่งครับ
ขอบคุณกับเนื้อหาดีๆ ;D
ขอบคุณครับ ;D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: NONT4477 ที่ มิถุนายน 21, 2010, 21:32:15
เคยวัดอัตราสิ้นเปลืองบ้างไหมครับ อยากทราบจังเลย :)
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ มิถุนายน 22, 2010, 17:14:41
เคยวัดอัตราสิ้นเปลืองบ้างไหมครับ อยากทราบจังเลย :)
ยังไม่เคยทำครับเนื่องจากเป็นรถของคุณแม่ผมก็เลยไม่ค่ิอยได้ ใช้มันเท่าไรอะครับ

แต่เท่าที่ผมมีข้อมูลอยู๋จาก นิตยสารThaidriver ฉบับที่31 ม.ค.2545

อัตราสิ้นเปลืิงในเมืองอยู่ที่ 6 กม./ลิตร ส่วนนอกเมือง  12กม./ลิตร ครับ

ป.ล.จากความรู้สึกที่ผมก็มีความสัมพันธุ์กับมันอยู๋บ้างก็บอกความรู็้สึกว่ามันค่อนข้างกินนำ้มันอย่างชัดเจน แม่ผมซึ่งก็เป็นคนใช้ก็บอกความรู้สึกว่ามันกินนำ้มันเก่ง  ;D ;D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: sunny_chocolate_sd ที่ กรกฎาคม 30, 2010, 22:50:51
อยากดูรีวิว Mitsubishi Pajero ปี 97 อะคับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: sunny_chocolate_sd ที่ กรกฎาคม 31, 2010, 08:33:59
อยากดูรีวิว Mitsubishi Pajero ปี 97 อะคับ

คุณ ซันคุณ มาเล่นด้วยหรอ

Pajero 97 คงจะทำไมได้หรอกครับ ข้อมูลมีไม่พอเท่าไร แถมช่วงนี้ไม่ค่อยจะว่างเลย
นานแล้ว
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ กรกฎาคม 31, 2010, 15:20:09
^^^^
Date Registered:    July 30, 2010, 22:39:36 พึ่งสมัครเมื่อวานนี้เองนิ

ขอบอกอย่างนึงนะที่นี้เป็นสังคมที่คุยกันเรื่องรถและเป็นสังคมที่เราค่อนข้างจะมีมารยาท อย่าเอาความรู้จักส่วนตัวมา กวนใครเขาหละ

และอีกอย่างถ้าจะสมัครมาเพื่อมาเมนท ์รีวิวของผมหรือ กวนผม ผมขอร้องอย่าทำเลย
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: nakul18 ที่ เมษายน 17, 2011, 10:51:45
ขอบคุณ ครับ ผมใช้  A32 อยู่ ครับ นั่งสบาย ขับสบายมาก คันแรก ผมใช้ แอคคอร์ด ตาเพชร พอคันที่สอง เปลี่ยนเป็น  A32 ติดใจเลยครับ คันต่อไป คงเอา teana ตัวแรก

ปล. ผมใช้  A32 กินน้ำมันในเมือง 7 กว่า กม.ต่อลิตร ตจว. ความเร็ว 80-140  10 กม.ต่อลิตร
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Sammy_ ที่ ตุลาคม 24, 2011, 00:11:14
ขอบคุณครับ เห็นแล้วอยากจะเอามารีวิวบ้างจังเลย แต่ถ้าผมจะเอามาลงของเสร็มดีกว่า เพราะ จขกท รีวิว ได้เยี่ยม
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: thepong7 ที่ ตุลาคม 24, 2011, 01:07:49
รีวิวได้เยี่ยมครับ
รักษารถได้ดีจริงๆ ยังสภาพดีอยู่เลย
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: YIM ที่ ตุลาคม 24, 2011, 01:22:05
รถสวยจังครับ

เห็นแล้วอยากนั่งมาก

แต่เท่าที่ดูๆ เจ้านี่ค่าซ่อม(แอบ)แพงนะเนี่ย ดุกว่า Benz เก่าๆ อีกมั้งเนี่ย (ในความคิดผมเอง)

รักษารถดีๆ นะครับ  ;D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: keng. ที่ ตุลาคม 24, 2011, 09:59:35
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ

รถสภาพดีมากเลยครับ ปุ่มที่รีโมทก็ยังดูดีอยู่เลย รถเพื่อนผมเป็น Neo ปุ่มที่รีโมทนี่เยินครับ

:D
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: 380Z ที่ ตุลาคม 24, 2011, 14:25:28
เท่าที่ใช้คัมรี่โฉมออสเตรเลียมา ผมบอกได้เลยราคาอะไหล่ถ้าเบิกศูนย์ไม่หนีกันครับ ค่อนจะถูกกว่าไปซะอีก
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <<ขับมันส์กำลังดี>>/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ ตุลาคม 24, 2011, 17:18:49
ขอบคุณ ครับ ผมใช้  A32 อยู่ ครับ นั่งสบาย ขับสบายมาก คันแรก ผมใช้ แอคคอร์ด ตาเพชร พอคันที่สอง เปลี่ยนเป็น  A32 ติดใจเลยครับ คันต่อไป คงเอา teana ตัวแรก
ปล. ผมใช้  A32 กินน้ำมันในเมือง 7 กว่า กม.ต่อลิตร ตจว. ความเร็ว 80-140  10 กม.ต่อลิตร
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเช่นกันครับ
A32 อย่างนั้นก็เรียกได้ว่าประหยัดกว่าA33ค่อนจข้างเยอะเลยถ้าตัวเลขออกมาเป็นอย่างนั้น สำหรับเจ้านี้ซดเป็นบ้าเลย :)
ขอบคุณครับ เห็นแล้วอยากจะเอามารีวิวบ้างจังเลย แต่ถ้าผมจะเอามาลงของเสร็มดีกว่า เพราะ จขกท รีวิว ได้เยี่ยม
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และสำหรับคำชมดีๆด้วยครับ
ถ้าจะรีวิวเสริมจัดมาได้เลยครับ 55 จะได้มีข้อมูลที่หลากหลายด้าน ให้คนที่สนใจรถรุ่นนี้ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจครับ  :)
รีวิวได้เยี่ยมครับ
รักษารถได้ดีจริงๆ ยังสภาพดีอยู่เลย
ขอบคณสำหรับคำชมและ เข้ามาอ่านครับ
รถผมก็รักษาตามระยะเวลาตามที่มันจะเป็นครับแล้วก็บำรุงรักษามันตามกาลเวลา(เสียเยอะเหมือนกัน) แต่ก็ไม่ว่ากันครับเปลี่ยนแล้วรถวิ่งดีแล้วอยู๋กับเราต่อไปผมก็พอใจเเล้วครับ  :)


หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ ตุลาคม 24, 2011, 17:27:36
รถสวยจังครับ

เห็นแล้วอยากนั่งมาก

แต่เท่าที่ดูๆ เจ้านี่ค่าซ่อม(แอบ)แพงนะเนี่ย ดุกว่า Benz เก่าๆ อีกมั้งเนี่ย (ในความคิดผมเอง)

รักษารถดีๆ นะครับ  ;D
ขอบคุณสำหรับคำชมครับ ได้ิยินแบบนี้แล้วแอบชืนใจ 555
เรื่องค่าซ่อมใช่ครับผมว่า ราคาซ่อมมันแอบแรงแต่ว่าคันเก่าของบ้านซึ่งเป็นPassat มาใช้คันนี้แล้วรู้สึกแตกต่างอย่างชัดเจนครับ คันนี้ถูกกว่ามาก 0บริการดีกว่าเยอะครับ
เบนซ์รุ่นเก่าถ้าถามผมนะ เอารุ่นที่ปีตำ้กว่าสัก2000ลงไป ผมว่ามันทนดีจริงๆครับ แต่ถ้าเอาง่ายๆครับยุคC-class W203 ผมก็ได้ยินเสียงซ่อมที่หลายๆคนบ่นเยอะอยู่เหมือนกันครับ  :)
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ
รถสภาพดีมากเลยครับ ปุ่มที่รีโมทก็ยังดูดีอยู่เลย รถเพื่อนผมเป็น Neo ปุ่มที่รีโมทนี่เยินครับ
:D
 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และ คำชมนะครับ
ปุ่มรีโมท รักยิ่งชีพครับ55 ส่วนมาเวลากดผมเน้นไม่เอาเล็บจิกครับ
เพราะส่วนมากผมเห็นของเพือนๆ หรือญาติๆใช้แล้วใช้เล็บจิก ดูแล้วสภาพเกินเยี่ยมยาจริงๆครับ  :)
เท่าที่ใช้คัมรี่โฉมออสเตรเลียมา ผมบอกได้เลยราคาอะไหล่ถ้าเบิกศูนย์ไม่หนีกันครับ ค่อนจะถูกกว่าไปซะอีก

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ  :)
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: 6162002 ที่ ตุลาคม 24, 2011, 22:47:45
ง่าๆ รูปไม่ขึ้น T^T
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ ตุลาคม 25, 2011, 09:28:42
ง่าๆ รูปไม่ขึ้น T^T
อ่าว ของผมยังขึ้นอยู่นะครับผม(ของผมอยู่ในเข้าใช้EDGE ก็อาจจะรอๆสักหน่อยครับ) แต่ถ้าเป็นHispeedผมว่าไม่น่าจะต้องรอนะครับ
แต่ที่ๆแน่ ตอนนี้ผมแถบจะเรียกได้ว่ากว่าจะท่องโลกออนไลน์ต้องทำใจร่มๆตลอดเลยครับ โคตรช้า!!!
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: zamzam ที่ เมษายน 15, 2012, 14:27:45
ไม่มีไรทำมานั่งอ่าน review เล่นๆ ไม่ไปเล่นน้ำเหรอตุล
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ เมษายน 15, 2012, 14:37:51
ไม่มีไรทำมานั่งอ่าน review เล่นๆ ไม่ไปเล่นน้ำเหรอตุล
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ ช่วงนี้เบื่อๆ เซ็งๆ ไม่ค่อยมีอารมณ์จะเล่นหรอกครับ + ขี้เกียจเจอรถติด
อยู่บ้านดีกว่า สบายใจ สบายเงินในกระเป๋า....
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: GreenG ที่ เมษายน 15, 2012, 17:29:07
ขอบคุณครับ เคยได้ยินว่ารถรุ่นนี้เครื่องติดแก๊ซแล้วพังไวจริงหรือไม่ครับ
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: Yangyang ที่ เมษายน 15, 2012, 20:22:26
เป็นรุ่นที่สมัยก่อนผมเคยอยากได้มากเลยครับ แต่ไม่มีตังซื้อ
ไปๆมาๆก็ไปจบที่ Lancer CNG
หัวข้อ: Re: /./.Review Nissan Cefiro A33 2.0Executiive <หรูหราในแบบที่มันเป็น.>+รีวิวแก๊ส/./.
เริ่มหัวข้อโดย: TTL ที่ เมษายน 16, 2012, 12:58:47
ขอบคุณครับ เคยได้ยินว่ารถรุ่นนี้เครื่องติดแก๊ซแล้วพังไวจริงหรือไม่ครับ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ
เครื่องตัวนี้ จุดอ่อนหลักๆอยู่ที่ ระบบหล่อเย็นทั้งหมดครับ ถ้าระบบหล่อเย็นมีปัญหาขึ้นมารถเดิมๆไม่ได้ติดแก๊สก็ยังไม่เหลือเลยครับ
ยิ่งติดแก๊ส อุณหภมูิิรถก็ยิ่งสูง ทำให้ถ้าระบบหล่อเย็นไม่สมบูรณ์หายนะมาเยือนแน่นอนครับ รุ่นนี้จุดอ่อนมากๆครับ อึกจุดที่เป็นอาการยอดฮิตคือ
คอลย์จุดระเบิดเปราะมากครับ แปปๆก็กลับบ้านเก่าซะอย่างนั้น แต่คันผมยังไม่เจอครับ ตอนนี้ติดมาก็9-10 เดือนได้แล้ว ยังไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
ถ้าการจูนดีๆผมว่าก็จบครับจูนแอบหนาสักนิด(แต่ไม่ใ่ช่หนาจนมากเกินไป) ก็ถนอมเครื่องได้สักนิดครับ...สำหรับผมเครื่องVQตัวนีั้ สิ่งนึงที่ทำได้ยาก
คือค่าของกล่องISA2 ในกล่องแก๊สAC300+ จะเก็บช่วงกราฟกลางๆไม่ได้ เนืองจากกราฟขึ้นลงไว ทำให้เก็บค่าช่วงกลางๆมาประมวลผลให้มันยกค่ากราฟเดิมๆไม่ได้
แต่ก็ไม่ได้มีัปัญหาอะไร ถ้าจูนโครงสร้างMAP เดิมๆ ออกมาดีแล้ว Func นี้ก็แค่มีเสริมเข้ามาเท่านั้นครับ แล้วก็ห้องเครื่องค่อนข้างแน่นครับการจัดอุปกรณ์ให้เนียน
และวางถูกหลักการคงต้องอาศัยความชำนาณของช่างหนะึีัครับ ....ส่วนใช้แก๊สดูแลระบบหล่อเย็น+กรองแก๊ส+หัวเทียน(ซึ่งตอนนี้พังซะแล้ว)
รวมถึงนำ้มันเครื่อง ใช้แบบFully sync ไปเลยครับ ผมเชื่อว่าจะแก๊สหรือนำ้มัน ก็อยู๋กับเราได้อีกนาน .....ตอนนีึ้คิดเล่นๆอยากได้Almera มาดมแก๊ส วิ่งตจว. ประหยัดตายเลย แต่ก็กลัวๆ
ว่าจะมีปัญหาวาลว์ทรุด ตามรุ่นพี่อย่างTida ครับ  :)

เป็นรุ่นที่สมัยก่อนผมเคยอยากได้มากเลยครับ แต่ไม่มีตังซื้อ
ไปๆมาๆก็ไปจบที่ Lancer CNG
ขอบคุณที่เขามาอ่านนะครับ
Lancer CNG ก็ดีแล้วครับ ผมว่าเครื่องLancer ตัีวนี้ทนมากครับ ไม่ค่อยจุกจิกเท่าไร +ช่วงล่างหน้าจิกโค้งเป็นบ้าเลย ครับ  :)