ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักกับ cctv cloud computing  (อ่าน 1079 ครั้ง)

ออฟไลน์ hellowriter

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
ทำความรู้จักกับ cctv cloud computing
« เมื่อ: มกราคม 10, 2020, 11:47:23 »
   

     ด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่ก้าวไกล ช่วยให้โลกของเรามีเครื่องมือดี ๆ ให้ใช้ รวมถึงการดูแลความปลอดภัยด้วยกล้อง cctv หรือกล้องวงจรปิด ที่มาเป็นตัวแทนมนุษย์ในการช่วยสอดส่องดูแล เชื่อว่าทุกคนน่าจะรู้จักการทำงานของกล้องวงจรปิดกันดีอยู่แล้ว วันนี้เราขอพาคุณมารู้จักกับเทคโนโลยี cctv cloud computing ว่ามันคืออะไร และดีกับผู้ใช้งานอย่างไร ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

ทำความรู้จักกับ cctv cloud computing
ระบบ cloud computing คือ ศูนย์รวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เน้นการจัดการฐานข้อมูลที่หลากหลาย เช่น การนำเข้า-ส่งออกข้อมูล, การประมวลผล, การจัดเก็บข้อมูล และกระบวนการอื่น ๆ เกี่ยวกับข้อมูล โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์หรือโปรแกรมใด ๆ เพิ่มเลย นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้จากทุกที่ และจัดการข้อมูลได้บนระบบคลาวด์ได้เลย เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้เชื่อมต่อก็พอ

ประโยชน์ของการใช้ cctv cloud computing
ประหยัด
เพราะกล้อง cctv ต้องมีการบันทึกภาพอยู่ตลอดเวลา จึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำหรับเก็บความจำที่มีความจุค่อนข้างมาก ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นก็มีราคาแพง และถ้าต้องจายเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์แบบนี้บ่อย ๆ ก็เป็นการสิ้นเปลืองอยู่เหมือนกัน การใช้ cctv cloud computing เป็นการเก็บข้อมูลบนโลกออนไลน์ไปเลย ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ลงไปได้เยอะ

เข้าถึงได้ง่าย
เพราะระบบของ cctv cloud computing เป็นระบบที่สามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา จากที่ใดก็ตามที่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยสามารถเรียกดูข้อมูลผ่านอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ PC หรือสมาร์ทโฟนได้เลย ไม่ต้องรอเวลาที่จะกลับมาเปิดดูกับอุปกรณ์บันทึกอีกต่อไป

ปลอดภัยกว่า
ระบบคลาวด์ เป็นระบบเก็บข้อมูลบนโลกออนไลน์ เพราะฉะนั้น จึงมั่นใจถึงความปลอดภัยข้อมูลได้ แม้จะเกิดการโจรกรรมในสถานที่นั้น ๆ แต่ข้อมูลก็จะไม่สามารถถูกทำลายไปได้ และระบบ cctv cloud computing ยังมีการ Back-up ข้อมูลเอาไว้ หมดห่วงเรื่องไฟล์หาย สำหรับบทความหน้าจะเป็นเรื่องของ Global cloud รบกวนชาว Headlightmag ช่วยติดตามกันด้วยนะครับ