ถ้าเราเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว แล้วพบว่า ขาดทุน เนื่องจากขายได้น้อย
เพราะ มีที่ให้นั่งกินเพียง 3 โต๊ะ คนยืนรอเพียบ หม้อน้ำร้อนไม่หม้อเดียว ลวกเส้นขายไม่ทัน
คุณจะขึ้นราคาก๋วยเตี๋ยว หรือจะเลือก เพิ่มโต๊ะ เพิ่มหม้อน้ำร้อน เพื่อให้ขายได้มากๆล่ะ?
หรือ ปตท.จะเอาโจทย์นี้ ไปถามเด็ก ป.สอง ดู
อันนี้ไม่ค่อยตรงกับเคสนี้่ครับ
ต้องถามว่า ถ้าต้นทุนก๋วยเตี๋ยวทุกชามอยู่ที่ 15 บาท
แล้วถูกกำหนดราคาขายไว้ไม่เกิน 10.5 บาท
เด็กป.2 จะขายไหมครับ?
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
อันนี้เป็นรายงาน คำอธิบายและการวิเคราะห์ของฝ่ายจัดการสำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 4 ปี 2555 และปี 2555
http://www.set.or.th/set/pdfnews.do?file=http%3A%2F%2Fwww.set.or.th%2Fdat%2Fnews%2F201302%2F13009389.pdf21 หน้า อยากให้ทุกท่านอ่านจนจบ
อันนี้เป็นงานนำเสนอข้อมูลแก่นักลงทุน มีทั้งในประเทศและต่างประเทศ
http://www.pttplc.com/TH/IR/index.aspx---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------