Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Iwata Kana Σ4 ที่ มีนาคม 22, 2011, 11:40:02
-
หลังจากที่ Vitz,Ractis ได้เปลี่ยนโฉมไปแล้ว และก็ได้ถึงคิวของ Belta บ้างแล้ว
เนื่องจากคู่แข่งอย่าง Fit Aria ไม่นำรุ่นใหม่มาขายในญี่ปุ่นแล้ว ทำให้ในตลาดมีแค่ Belta รุ่นเดียว
และประกอบกับรถซีดานในญี่ปุ่นนั้นเริ่มจะหมดไปแล้ว และยอดขายก็แผ่วจากการเปิดตัวอยู่ตามกาลเวลา
ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ Belta นั้นเสื่ยงต่อการเลิกขายที่ญี่ปุ่นเป็นอย่างสูง
ทำให้สงสัยอยู่ว่า Toyota จะทำอย่างไรกับ Belta ต่อไป
1.เลิกสานต่อรุ่นใหม่ไปเลย ส่วนตลาดโลกก็เอารุ่นที่ขายในไทยมาทำตลาด (แบบ City)
2.ทำตลาดต่อไป ซึ่งมีอยู่ 3 ประเด็น
- บอดี้เดียวขายทั่วโลก (เช่นเดียวกับ Vios ก่อน MC)
- แยก Body แบบ Camry (เช่นเดียวกับ Vios หลัง MC การขับขี่ Feeling เหมือนกันทั่วโลก)
- ทำตลาดทั่วโลก แต่บ้านเราใช้รุ่นที่พื้นฐานเดียวกัน (แบบเดียวกับ Soluna,Vios เก่า เพราะเนื่องจาก Vios บ้านเรานั้นสำเร็จในด้านยอดขาย แต่เสียงตอบรับนั้นถือว่ายังไม่ดีเท่ารุ่นเก่า จึงต้องปรับปรุงเพื่อให้โดนใจตลาด)
3.อื่นๆ แล้วแต่ท่าน
-
คงต้องยุติการขายแน่นอน รถรถทรงซีดาน มันเริ่มถอยหลังแล้ว ก้คง เหลือแต่ตลาด ไทย กับเอเชียน เท่านั้นเองแหละ
และ คิดว่าโตโยต้าต้องการซุ่ม เพื่อ ล้ม City ด้วย
ขนาด เอา ยาริสออกจากสายพานเพื่อ Eco car ใหญ่กว่าคู่แข่ง ตัวฉกาจแล้ว รถคู่บุญคงต้องละเมียดละไมบ้างอะไรบ้าง
-
เคยเห็นพี่จิมมี่บอกไว้ว่า ออสตัวใหม่จะโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมมากกกกกก
-
เคยเห็นพี่จิมมี่บอกไว้ว่า ออสตัวใหม่จะโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมมากกกกกก
ลืมเรื่องนี้ซะสนิทเลย
ดังนั้นบอดี้เดียวขายทั่วโลก เป็นไปไม่ได้แน่นอน
-
ในไทยเนี่ยผมว่ามีอิทธิมากพอควรเลยครับ ดูจากพวกรุ่น TRD ทั้งหลายเนี่ย ไม่เหมือนชาวบ้านเลยครับ เหมือนของเราจะออกแบบเอง ;D
-
แต่ข่าวคราวเงียบมากอะคับ ไม่เคยเห็นspyshortเลย ทั้งๆที่new yaris เปิดตัวแล้วแท้ๆ
-
ผมว่าปีนี้คงได้เห็นภาพหลุดบ้างแหละครับ
-
ผมกลับว่า ทั้ง Toyota และ Nissan ซึ่งถือเป็น Big 2 ยังไงๆ ก็ยังต้องเก็บรถ Sedan 5-number ไว้ในญี่ปุ่นอยู่แล้ว เพราะอย่าลืมว่า ทั้ง 2 นั้นยอดขายในตลาด fleet นั้นเยอะพอสมควร และทั้ง 2 ค่ายตามธรรมเนียม จะทำตลาดมาก segment กว่าเพื่อนอยู่แล้ว (เมื่อเทียบกับบริษัทระดับรองลงมาอย่าง Honda, Mazda, Subaru)
ตราบใดที่ Nissan ยังมี L02B, B12F อยู่ ไม่มีทางที่ Toyota จะปล่อย Belta กับ Corolla สูญพันธุ์หรอก อย่างมากก็เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแนวการออกแบบ