Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: checkmate ที่ ธันวาคม 01, 2011, 16:29:43
-
กำลังลังเลอยู่ตอนนี้ครับ จะออกรุ่น LTZ แต่ติดตรงเครื่องยนต์ ผมควรจะเลือกเป็นตัวไหนดีครับ
เพราะปั้ม E85 อยู่หน้าหมู่บ้านผมเลย แต่ก็ยังคงลังเลว่า ขุมพลังไหน จะโอเคในระยะยาวมากกว่ากันครับ
แล้วส่วนตัวไม่มีนโยบายติด LPG กับรถตัวเองครับ เพราะถ้าผมมีความคิดเรื่อง LPG ผมคงเลือก เบนซินไปแล้ว
แล้วผมดูและอ่านจาก comment หลายๆท่านว่า เบนซินตัวใหม่ แรงพอกับ ดีเซลรุ่นใหม่ที่พึ่งมา
Lifestyle ชีวิตประจำวันขับไปกลับนั่ง 4 ทุกวัน เฉลี่ยประมาณ 30 กิโลเมตร ผมควรเลือกตัวไหนดีครับ :)
-
เท่าที่เคยทดลองขับทั้งคู่ ผมว่าดีเซล(ตัวใหม่) ออกตัวดีกว่าและขับสนุกกว่าครับ
เรื่องค่าเชื้อเพลิง ไม่แน่ใจว่า บาท/กิโลเมตร ใครจะดีกว่า (เทียบ E85 VS diesel) แต่เดาว่าไม่น่าต่างกันมาก
ถึงจะมีปั๊ม E85 อยู่หน้าบ้าน แต่ถ้าออกนอกพื้นที่ก็อาจจะหาปั๊มยากหน่อยครับ แต่ราคารถก็ต่างกันเยอะเหมือนกัน น่าคิด
ส่วนตัวผมจองตัวดีเซล(2.0 LTZ)ไปแล้วครับ
-
ถ้ามิคิดต้องตาต้องจิตดูใจกับน้อง lpg เป็นแม่นมั่นแล้วไซ้ จงเอาเครื่องดีเซลอย่าได้ช้าที เพราะเพลานี้สถานีe85นั้นยังมิได้
มีอยู่ท่วนทั่วทั้งพระนคร รึแม้แต่ตามหัวเมืองต่างๆในสยามประเทศ เหอๆๆๆ เอาธรรมดาดีก่าเนอะ ถึงแม้คุณจะบอกว่ามีสถานีe85อยู่หน้าหมู่บ้านแต่ถ้าคุณจะขับแค่ซัก30โลในชีวิตประจำวันอ่ะคับผมว่าไม่มีความจำเป้นเลยคับที่จะเอาเจ้าแคปติว่า
แค่ซีดานซักเครื่อง1.8ก้เพียงพอแล้วคับและคล่องตัวกว่าด้วยที่สำคัญเหลือตังอีกเยอะเลยแต่ถ้าคุณคิดจะให้รถลักษณะนี้นั้นหมายถึงคุณคิดว่าคุณขับทางไกลอยู่เรื่อยๆดังนั้นถ้าไม่คิดติดแก๊สแล้วเครื่องเบนซินเวลาเติมที่ไม่ใช่e85และเวลาขับขี่อัตราบริโภคจะทำเอาหน้ามืดเอาได้นะคับผม ดังนั้นผมเชียร์เครื่องดีเซลคับผม
-
ดีเซลดีกว่าคับ
-
ถ้ามิคิดต้องตาต้องจิตดูใจกับน้อง lpg เป็นแม่นมั่นแล้วไซ้ จงเอาเครื่องดีเซลอย่าได้ช้าที เพราะเพลานี้สถานีe85นั้นยังมิได้
มีอยู่ท่วนทั่วทั้งพระนคร รึแม้แต่ตามหัวเมืองต่างๆในสยามประเทศ เหอๆๆๆ เอาธรรมดาดีก่าเนอะ ถึงแม้คุณจะบอกว่ามีสถานีe85อยู่หน้าหมู่บ้านแต่ถ้าคุณจะขับแค่ซัก30โลในชีวิตประจำวันอ่ะคับผมว่าไม่มีความจำเป้นเลยคับที่จะเอาเจ้าแคปติว่า
แค่ซีดานซักเครื่อง1.8ก้เพียงพอแล้วคับและคล่องตัวกว่าด้วยที่สำคัญเหลือตังอีกเยอะเลยแต่ถ้าคุณคิดจะให้รถลักษณะนี้นั้นหมายถึงคุณคิดว่าคุณขับทางไกลอยู่เรื่อยๆดังนั้นถ้าไม่คิดติดแก๊สแล้วเครื่องเบนซินเวลาเติมที่ไม่ใช่e85และเวลาขับขี่อัตราบริโภคจะทำเอาหน้ามืดเอาได้นะคับผม ดังนั้นผมเชียร์เครื่องดีเซลคับผม
สำนวนพี่ท่าน 5555+
ถ้าให้เลือกเครื่องดีเซลล์ VS เบนซิน เอาดีเซลล์โลดครับ
เพราะ captiva มีตัวถังที่หนัก เครื่องดีเซลล์มีแรงบิดเยอะเรี่ยวแรงพร้อมทั้งความประหยัดมีมากกว่าเบนซินเห็นๆครับ
ดีเซลล์ไปแบบสบายๆ
เบนซินก็ไปไหวนะ แต่ต้องเค้นหน่อย
ปล.ผมเคยขับcaptivaเครื่องดีเซลล์2.0 150ม้า เครื่องอื่นยังไม่ได้ลองนะครับ
-
คือที่ผมลังเลอีกประการอันเนื่องมาจากผมไม่เคยมีประสบการณ์กับเครื่องยนต์ดีเซลครับ
เหตุที่ผมต้องมองรถใหญ่ปัจจุบันในบ้ามีอยู่สองคันครับ space wagon , Chevrolet zafira
ตอนนี้กลายเป็น zafira เล็กเกินไปคุณพ่อไม่ค่อยชอบเท่าไหร่พื้นที่แคบเมื่อเทียบกับ space wagon
ที่สามารถเหยียดแข้งขาได้เต็มที่หลับตลอดเส้นทางจนถึงที่หมาย เลยจะหาตัวตายตัวแทน zafira ในพิกัดพื้นที่ ที่กว้างขึ้น
แต่จะให้ผมไปมองถึงรถประเภท H-1 ผมคงไม่ไหวกับเป็นคนขับคนเดียวแล้วต้องใช้ในกิจวัตรประจำวัน
แอบบรรทุกบ้าง เพื่อนเยอะบ้าง มีมุดบ้าง เดินทางไกลครั้งคราว และต้องการรถที่คล่องตัว เลยมาลงที่ captiva
อันแรกทีผมมอง tucson ไว้เหมือนกันแต่พื้นที่ห้องโดยสารเล็กกว่าและ brand ที่ใครในบ้านได้ยินเป็นอันต้องมองหน้าว่าคิดดีแล้วหรอ
แต่ส่วนตัวผมใจกว้างเปิดรับสิ่งใหม่ๆนะครับ ส่วนเรื่องอัตราการบริโภคน้ำมันผมก็เตรียมใจไว้ส่วนหนึ่งเพราะทุกวันนี้ผมเติมน้ำมัน 1,000
ผมวิ่งได้แค่ 160 กิโลเมตรเต็มที่ เลยต้องการที่จะถามหาความคุ้มค่าทางด้านเชื้อเพลิงไปด้วยในตัว หรือท่านสมาชิกมีตัวเลือกอื่นที่ผมอาจ
มองข้ามไปช่วยเสนอแนะด้วยนะครับ อันใจจริงผมชอบ juke และอยู่ในงบแต่มันเล็กเกินไป
-
ดีเซลโลดครับ ;D
-
วิ่งน้อย ไม่ต้องสนใจพลังงานทางเลือกหรอกครับ
เอาแรงๆขับมันๆดีกว่าครับ ดีเซลเลยครับ
ผมจองLTZ เบนซิลไว้ครับ
เพราะติดใจพลังงานทางเลือกครับ อิอิ
-
จากที่อ่านข้อมูลที่เพิ่มมาคือต้องการรถที่มีพื้นที่กว้างขวางเลยมองเป็นพวก suv งั้นเหรอคับแต่ถ้ามองกันจริงๆแล้วผมว่านะถ้าไม่มได้มีลักษณะการใช้งานที่เป็นลักษณะที่ลุยหน่อยๆนี่ผมว่าเอาเป็นพวกcamry accord teana จะตอบกว่าไหมคับภายในกว้างนั่งสะบายกว่า zafira แน่นอน และจากที่บอกว่า "แอบบรรทุกบ้าง เพื่อนเยอะบ้าง มีมุดบ้าง เดินทางไกลครั้งคราว และต้องการรถที่คล่องตัว" ผมว่าในระดับ d-segment ก็ตอบได้นะคับอย่าเรื่องบรรทุกถึงแม้แคปติว่าจะพับเบาะได้มีเนื้อที่เยอะกว่าแต่ผมว่ามันก็ไม่มากอ่ะคับ แล้วเพื่อนเยอะก็คงนั่งได้แค่2แถวเต็มที่เพราะแถว3เด็กนั่งจะเหมาะกว่าผู้ใหญ่ดังนั้นd-segment ก็ยังได้ มุดบ้างยิ่งแล้วคับผมถ้าเครื่องเบนซินในแคปติว่ามุดยากแน่นอน เดินทางไกลบ้าง ถ้าไปน้อยหน่อยก็ซัก3-4 คน ก็d-segmentได้อยู่ แต่ถ้าซัก 5-6คนก็มีspace wagonอยู่ก้ตอบได้นะคับ รถที่คล่องตัว d-segmentล่องตัวกว่าแคปติว่านะผมว่า แต่ถ้าปลงใจให้เจ้าแคปหมูไปแล้วนั้นไม่ต้องกังวลกับการที่จะคบหากับเครื่องดีเซลคับผม ในวันนี้เครื่องดีเซลพัฒนาไปไกลมากคับความทนทานไม่ต้องพูด กินน้ำมันก็ไม่ดุแล้ว ถ้าจะกังวลนะคับไปกังวลกับศูนย์บริการดีกว่าคับน่าคิดกว่าเรื่องตัวรถอีก เพราะถ้าเทียบศูนย์บริการต่อพื้นที่แล้วถือว่ายังไม่มากเท่าไรคับ
-
ถ้าไม่ติดก็ไม่ต้องคิดมากแล้วครับเล่นดีเซลไปเลยครับประสิมธิภาพดีกว่าเยอะครับ
เบนซินซื้อก็คงต้องมองเรื่องติดแก๊สถ้าเจ้าของกระทู้ไม่ได้สนใจติดอยู่แล้วดีเซลเลยครับ
-
ขอบคุณ คุณ comet1123 และท่านอื่นๆที่แชร์ความคิดเห็นครับ คงต้องเก็บ d-segment ไปคิดให้รอบคอบอีกที
แต่ที่เคยพับความคิดนี้เก็บไปเพราะ เรื่องที่นั่งแถวสองไม่สะดวกสบายเท่ากับ MPV ได้เฉพาะพื้นที่ในการวางขา
แต่เบาะปรับเอนไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้เครียดมากในประเด็นนี้ ส่วนเรื่องศูนย์บริการ ผมประทับใจที่แจ้งวัฒนะเพราะ services zafira อยู่
เลยหันมามองโบว์ทองอีกครั้ง
-
ส่วนตัวออกแคปติว่าดีเซลตัวใหม่มาแล้วครับ ใช้ชีวิตกับมันได้สักระยะแล้ว
เรื่องของความแรงผมฟันธงว่าดีเซลดีกว่าแน่นอน ช่วงออกตัวดีอาจไม่ถึงกับเครื่องรถกระบะบ้านเรา
แต่ถ้าออกไปแล้วความเร็ว 40+ เหยียบเล่นๆถึง 140 ได้แบบลืมยกขาเลยครับ อัตราเร่งมาต่อเนื่องดีมาก
ส่วนการทรงตัวคงมีคนพูดถึงเยอะแล้ว จากที่ลอง ความเร็ว 170 ขับแล้วยังมั่นใจอยู่เลยครับ
แต่นั่นยังไม่ใช่จุดเด่นครับ ที่ต้องน่าประหลาดใจที่สุดคือ
ความเงียบ กล้าบอกได้ว่าเป็นเครื่องดีเซลที่เงียบที่สุดในรถยนต์บ้านรถเวลานี้ เงียบกว่าเครื่องเบนซินหลายๆยี่ห้อด้วยซ้ำ
ข้อมูลการบริโภคน้ำมันจากการใช้งานจริงระหว่างวัน ขับไปกลับที่ทำงาน ไกลบางครั้ง รวมถึงออกต่างจังหวัด
รับประกันที่ 10 กิโลเมตร/ลิตร
ลองหาข้อมูลเครื่องเบนซินมาเปรียบเทียบดูครับว่าบริโภคเท่าไหร่ เติม E85 แล้วเฉลี่ยค่าใช้จ่ายต่างกันมากมั้ย
ถ้าอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ผมเชียร์ดีเซลสุดแรงครับ
-
ผมเพิ่งออก ดีเซล LTZ ครับ
ตอนเบนซินออกก่อนก็พยายามเปรียบเทียบเหมือน จขกท เหมือนกันครับ
เลือกดีเซลเพราะ
- อัตราเร่งดีกว่ามากๆ ทดลองขับทั้งสองคันเลยครับ จับความรู้สึกได้ชัดเจนครับผม
- อัตราสิ้นเปลือง ดีเซลประหยัดกว่าพอสมควร 1 ถังวิ่งได้ 620+ กม ครับ รวมถึงราคาน้ำมันที่ดีเซลถูกกว่า ลองคำนวณดูฮะ (เติมเต็มถัง 1800 บาท)
แต่เครื่องดีเซลเสียงดังกว่านะครับ แต่เงียบกว่าดีเซลตัวเก่ามากทีเดียวฮะ
ลองเปรียบเทียบดูครับผม
-
ดีเซล เงียบ นุ่ม แน่น หาไม่ได้แล้วชั่วโมงนี้ SUV ที่มาเต็ม
-
ถ้าเงินถึงก็เล่นดีเซลเถอะครับ
-
คำถามเดียวกันเลยครับ
คำตอบผม ดีเซลครับ แต่ตอนนี้ ดีเซล LTZ ไม่มีรถจำหน่ายเลย ไม่ทราบที่อื่นเป็นกันบ้างหรือป่าวครับ ผมอยู่ หาดใหญ่ เช็คสองศูนย์ กับ ปัตตานี ก็ไม่มีรถสักเจ้า อารายกันหว่า ..... ???
-
I just? mention it I never diss his
-
ดีเซล ม้าตีนต้น
เบนซิน ม้าตีนปลาย
ออกตัวเบนซินใหม่สู้ดีเซลใหม่ไม่ได้ แต่วิ่งกันยาวๆ ไม่แพ้กันเลย
เครื่องเบนซินเงียบกว่า ดีเซลใหม่ก็เงียบกว่าตัวเดิม แต่ก็ยังเสียงดังอยู่ และ ควันขาว ควันดำ ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม ตามนิสัยดีเซล
สรุป ไปลองขับดูครับ ชอลอารมณ์แบบไหน เลือกแบบนั้น
ถ้าชอบเหยียบแล้วมาเลย ไปดีเซล และถ้าเลือกขับ 2 จะกระฉับกระเฉง วิ่งฉิวกว่าตัวขับ 4 อีกครับ
ส่วนถ้าชอบไปเรื่อยๆ ค่อยๆ ไป แรงปลายก็ไปเบนซินครับ
-
Diesel 1 เสียงครับ อัตราต้นดี ประหยัดน้ำมันด้วยครับ
-
เลือกเป็น SUV แล้วก้เลือกดีเซลไปเลยครับ ผมว่าดีเซลเรื่องฉุดลากดีกว่าเบลซิลนะครับ เวลาบรรทุก