Headlight Magazine : community
General => Relax & Photoshop Room => ข้อความที่เริ่มโดย: adis ที่ พฤษภาคม 28, 2012, 16:37:34
-
จริง ๆ เข้ามาในเวปนี้ก็เพราะต้องการหาข้อมูล swift eco เลย ข้อมูลในนี้แน่นดีครับ ต้องขอบคุณทีมงาน
รวมทั้งเพื่อน ๆ สมาชิกในนี้ด้วย ทำให้ผมได้ความรู้หลากหลายมากขึ้นอีกเยอะครับ
เฝ้าติดตามตั้งแต่ swift ยังไม่เปิดตัว จนกระทั่งขายกันจนผลิตไม่ทัน
ตามทั้งราคา ทั้งสเปค รวมทั้งไปเข้า swift club อีกแห่ง
จริง ๆ ก็ตัดสินใจร่วมกับภรรยาแล้วล่ะว่า swift เป็นตัวเลือกในการเปลี่ยนคันใหม่แทน city แมงสาบที่ขายให้หลานสาวไป
จนกระทั่งได้ยลโฉมตัวจริง ซึ่งตั้งใจจะจองแล้วตั้งแต่ 22 มีนา แต่ยั้งไว้ก่อน เพราะทุกอย่างดีหมดครับ แต่ว่า ผมตัวใหญ่ไปหน่อย
นั่งแล้วอึดอัดพอสมควร ที่นั่งด้านหลังก็น้อยไปนิด คงเป็นเพราะเคยใช้รถที่ใหญ่กว่านี้ด้วย แต่ที่สำคัญก็คือภายในห้องโดยสารที่เป็นโทนสีดำ
ภรรยาผมเป็นโรคกลัวที่แคบครับ เค้าจะมีอาการหอบ วนเวียนไปนั่งไปลองสามสี่ครั้ง ก็ยังตัดสินใจจองไม่ได้ แล้วว่าจะจองอีกทีก็โน่นเลยครับ
รถได้เอาปีหน้าแล้ว นอกจากคอยจับใบจองที่ขาย ๆ กันเท่านั้น
ตอนนั้นผมก็ได้ท่องเวปนี้ไปเรื่อย ๆ ไปเจอ รีวิว freed ก็เออ...นะ มันน่าสนใจ แต่มันก็เกินงบที่ตั้งใจไว้ไปเยอะเลย
ชอบนะ ผมไปดูตัวจริงคนเดียวก่อน รวมทั้งไปลองขับด้วย และคิดว่าต้องถูกใจภรรยาแน่ ๆ เค้าชอบรถแนวนี้ เพื่อจะได้พาคุณแม่เธอไปไหนต่อไหนได้
แบบนั่งสบาย ๆ หน่อย ขับในเมืองมันก็เป็นรถที่ไม่ใหญ่มากนัก คล่องตัวดี เครื่องขนาด 1500 ก็ไม่ซดมากมายนัก
แต่ด้วยราคาของมันเกินงบที่ตั้งใจไว้ก็เลยได้แต่คิดครับ
ผมหันมามองรถมือสองบ้าง ที่ภายในหรู ๆ กว้าง ๆ ปรึกษาเพื่อน ๆ ในเวปนี้ล่ะครับ ของความเห็นมาหลากหลาย
ซึ่งผมก็เลือก ROVER 623 , AUDI A4 ส่วน eco ตัวอื่น ๆ ก็ไปดูมาหมดครับ ไม่ผ่านเลย ภรรยาไม่ชอบซักคัน
แล้วก็ยังมีมือสองอีกตัวที่ผมชอบมากคือ sunny neo ตอบโจทย์ผมได้เกือบหมด พาภรรยาไปดูด้วยครับ แต่คุณเธอก็ไม่เอาอีก
-
จนใจเลยครับ และสุดท้ายผมไปมอง eco อีกคัน ที่ไม่ชอบเอาเล้ยยยย คือ brio
ชอบโทนสีห้องโดยสารมันครับ ดูโปร่งสบายดี ไปดูและไปลองตัวจริง ก็ OK นะ ที่นั่งด้านหลังวางขาสบายและนั่งสบาย
แต่คิดว่าถ้าถอยมาก็ต้องแต่งเสริมเข้าไปอีกหลายรายการ เพื่อให้รถดูดีขึ้นอีก เข้าเวปไปหาของแต่งมาพร้อมเลยครับ
แล้วก็ชวนภรรยาไปดู โอ...ภรรยาผมติเยอะเลย ขอไม่พูดดีกว่า ไปลองขับก็พอใช้ได้นะ แต่ภรรยาบ่นว่าพวงมาลัยไวจัง
แล้วมันก็เล็กไป นั่งด้านท้ายนี่เสียวมาก
แล้วภรรยาก็ไปเห็น freed ครับ จอดเป็นแท่งไอติมสีขาวอยู่ คุณเธอเลยสนใจไปชม พอเห็นภายในก็ถูกใจ แล้วพอไปลองขับก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก
สุดท้ายตอนนี้ก็รอถอยออกมาแล้วครับ อีกวันสองวันนี่ล่ะครับ
เธอบอกว่าใช้ยาว ๆ มันคุ้มกว่า มองยาวจริง ๆ ไปจนถึงผมเกษียณเลย 5555 คนมีอายุนั่งสบายครับ
-
คนมีอายุนั่งสบายนี่ถูกต้องจริงครับ เมื่อวานก็ได้ไปรับไปส่งคุณปู่ แล้วมันก็ใช้ได้
-
ยินดีด้วยครับ ถึงไม่ eco แต่ขับสบาย นั่งสบาย ตรงการใช้งาน ย่อมดีกว่าครับ :)
-
คุณ adis แจ๋วนะ รู้ใจภรรยาดีทีเดียวเชียว รู้ว่าเธอชอบแนวนี้และคุณเองก็รับ freedได้ (แม้จะเกินงบไปซะ) ก็ขอให้เป็นรถครอบครัวที่อบอุ่นครับ ใช้แล้ว happy ด้วยกันทั้งคู่
ส่วนผมก็ว่าสวยดี แต่ชอบเบาะแถวกลางแบบยาวไปเลยดีกว่า
และเอ่อ ขอถามหน่อยได้มั้ยครับว่า ตอนนี้เซลแถมอะไรให้บ้างครับ
-
คุณ adis แจ๋วนะ รู้ใจภรรยาดีทีเดียวเชียว รู้ว่าเธอชอบแนวนี้และคุณเองก็รับ freedได้ (แม้จะเกินงบไปซะ) ก็ขอให้เป็นรถครอบครัวที่อบอุ่นครับ ใช้แล้ว happy ด้วยกันทั้งคู่
ส่วนผมก็ว่าสวยดี แต่ชอบเบาะแถวกลางแบบยาวไปเลยดีกว่า
และเอ่อ ขอถามหน่อยได้มั้ยครับว่า ตอนนี้เซลแถมอะไรให้บ้างครับ
ขอบคุณครับ ที่รู้ใจภรรยาก็เพราะเธอมักพูดประจำว่าอยากได้รถตู้ กว้างขวางนั่งสบาย ไปไหน ๆ กันได้หลายคน
ที่สำคัญคุณแม่ยายอายุมากแล้ว แต่ท่านชอบเที่ยวครับ ที่จริงก็มี GV. SUV. คันเก่งประจำการอยู่แล้วคันนึง
ผมก็คิดว่ารถตู้มันก็เกินความจำเป็นนะ
แต่ว่า freed มันก็ OK เพราะเครื่องยนต์ไม่ใหญ่เกินไป ขนาดรถก็ไม่ใหญ่ ออกจะกระทัดรัดด้วยซ้ำ แต่พื้นที่ใช้สอยภายใน
มันกว้างขวางดี ตอน freed ออกมาใหม่ ๆ ผมไม่ชอบรูปลักษณ์มันเลยครับ โดยเฉพาะด้านท้าย แต่ดูไปดูมามันก็สวยดี
เครื่องยนต์ 1500 วิ่งในเมืองก็คล่องตัว
ของแถมตอนนี้ก็ให้มาเป็นที่พอใจนะครับ โดยเฉพาะศูนย์ในกรุงเทพจะให้เยอะ มีเพื่อนสมาชิกในคลับ ได้ตามนี้ครับ
1. ประกันภัยชั้น1
2. เบาะหนัง
3. สปอยเลอร์หลังทรงมูเก้น
4. ฟิล์มกรองแสง 3M หรือลามินา (ผมติด 3M บานหน้า 60% รอบคัน 80% แดดเปรี้ยงๆ เอาอยู่ครับ!)
5. คิ้วกันสาด 4ชิ้น
6. เซนเซอร์ถอยหลัง 2จุด
7. คิ้วบันไดสแตนเลส 4ชิ้น
8. ผ้ายางกระดุมเข้ารูปสีเทา หน้า-หลัง (ในเวปขาย 3,500 บาท)
9. พรมเข้ารูป หน้า-หลัง
10. คูปองน้ำมัน 1,000 บาท
11. กรอบป้ายทะเบียน
12. ม่านบังแดดคู่ กระจกหน้า
13. อุปกรณ์ฉุกเฉิน (สายจั๊มแบต, สายลาก, ไฟส่องสว่าง)
14. พวงกุญแจฮอนด้า
15. ร่มฮอนด้า
16. สเกิร์ตทรงมูเก้น 4ชิ้น รอบคัน พร้อมไฟตัดหมอก 2 ดวง (อันนี้จ่ายเงินเพิ่ม 14,000 บาท)
-
ส่วนศูนย์ต่างจังหวัด เป็นธรรมดาเลยครับที่จะได้น้อยมาก
แต่พอดีผมเป็นลูกค้า honda มา 10 กว่าปี ใช้ city มาก่อนครับ
แล้วผู้จัดการศูนย์ก็สนิทกับภรรยาผม เลยต่อรองได้ตามที่ต้องการ
ของผมก็ได้ ประกันชั้น 1 , พรมปูพื้นเข้ารูปทั้งคัน , เซนต์เซอร์ถอยหลังสีเดียวกับรถ 2 จุด ,
แผ่นกันรอยขอบประตู , ผ้าคลุม , ฟิล์มกรองแสง ( ไม่แน่ใจว่ายี่ห้ออะไร แต่ดูจากรถที่โชว์ผมก็เอาตามนั้นเลยครับ แต่บานหน้าผมไม่เอาปรอท )
, พ่นกันสนิม , เคลือบสี นี่ก็แถมให้แต่ผมไม่เอาครับ ของเป็นส่วนลดหรืออาจจะขอเป็นรีโมตเพิ่มอีกอัน
เนื่องจาก พ่นกันสนิมถ้าช่างไม่เชี่ยวชาญและพิถีพิถันพอ จะทำให้อุดรูระบายน้ำ รถเป็นสนิมจากภายในได้ หรืออาจจะทำให้รถเลอะละอองต้องเอามา
ขัดอีก นอกจากนี้ถ้าพ่นไม่เนียนผิวไม่เรียบหรือไม่เสมอ ก็กลายเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกและความชื้น รถเสียหายเปล่า ๆ ครับ
เคลือบสีก็เช่นกัน ถ้าช่างไม่มีเทคนิคที่ถูกต้อง รับรองว่าได้รอยขนแมวกลับมาแน่นอน ผมเคลือบเองดีกว่า เพราะเคลือบประจำอยู่แล้ว
นอกจากนี้ก็มีของจุ๊กจิ๊กอะไรต่ออะไรที่ผู้หญิงเค้าชอบอ่ะครับ ผมเอาเฉพาะหลัก ๆ
ชุดแต่งสเกิรตอะไรก็มีนะครับ คิดว่าต่อรองให้เค้าแถมได้ แต่ผมไม่ชอบแต่งรถครับก็เลยไม่สนใจ
แต่ที่อยากได้จริง ๆ อีกรายการแต่ ท่าทางผู้จัดการลำบากใจก็คือเบาะหนังครับ ตกลงก็เลยตัดใจไปครับ
-
ได้มาประมาณนี้ผมก็ OK แล้วล่ะ เพราะยังไงก็ได้สิ่งจำเป็นที่ต้องการ ( ซึ่งลูกค้าคนอื่น ๆ ก็ไม่ได้ตามนี้หรอกครับ )
และหากผมไปออกรถที่ กทม. ก็เกรงใจผู้จัดการเค้าล่ะครับ มีเคืองกันแน่ ๆ
แต่ GV. นี่ผมไปออกรถที่ กทม.นะครับ เพราะศูนย์ที่นี่ไม่มีแถมอะไรเลย มีแต่กรอบป้ายทะเบียนกับ พรมปูพื้นธรรมดา ๆ แต่ 4 ชิ้น
ขอเพิ่มอะไรก็ไม่ได้เลย ประกันก็ไม่แถมให้ ศูนย์นี้ผมเองก็สนิทกับผู้จัดการและเจ้าของด้วยนะครับ
แต่ก็ต้องตัดสินใจไปออกรถที่ กทม. เพราะได้ของแถม 9 รายการ มูลค่าประมาณ 50000
-
ยินดีด้วยนะครับ
-
อืม...ขอยืมบริโอ้มายินดีละกัน...'ความสุขที่ลงตัว' ;D
-
ขอบคุณทุกท่านที่มาแสดงความยินดีนะครับ
ภรรยาจะออกรถ วันที่ 16 มิย. นี้ครับ ที่จริงก็พร้อมหมดแล้ว แต่ผมรอชุดแต่ง กันรอยขอบประตูอยู่อีกอย่างนึง
งานเข้าอีกเรื่องสิครับ เพราะด้วยราคาที่เกินงบที่ตั้งใจใน eco car แต่แรก
ผมจึงถูกขอร้องแถมบังคับโดยการตัดงบค่าใช้จ่ายส่วนตัวลงไป
1. ผมต้องเลิกบุหรี่ ( ตอนนี้มีเวลาสูบบุหรี่ได้จนถึงวันออกรถเท่านั้น )
2. เลิกซื้อของจุกจิก ( ที่จริงกรูก็ไม่ได้ซื้ออะไรจุกจิกมากมายนี่หว่า ทีน้ำหอมเอย เครื่องสำอางเอย แม่หญิงใช้แต่ของแพง ๆ ท้างน้านนนน )
3. เลิกซื้อขนมและน้ำอัดลมกินซะที
เฮ้อ....นึกแล้วเชียว ว่าต้องโดนมาตรการเข้มงวด เพราะค่าใช้จ่าย 3 อย่างหลัก ๆ นี่ ผมใช้ไปเดือนละหลายพันเหมือนกัน
อืม..ก็ดี ถือซะว่า ใช้ของขวัญล้ำค่าแก่ภรรยา เพราะมันก็ทำให้สุขภาพเราไม่ดีด้วยสินะ
-
ไว้เป็นข้อมูลครับ ^^
(เผื่อซักวัน จะได้ดูของแถมไว้ - -)
ใจรัก แต่เงินขาด T-T
-
ขอบคุณทุกท่านที่มาแสดงความยินดีนะครับ
ภรรยาจะออกรถ วันที่ 16 มิย. นี้ครับ ที่จริงก็พร้อมหมดแล้ว แต่ผมรอชุดแต่ง กันรอยขอบประตูอยู่อีกอย่างนึง
งานเข้าอีกเรื่องสิครับ เพราะด้วยราคาที่เกินงบที่ตั้งใจใน eco car แต่แรก
ผมจึงถูกขอร้องแถมบังคับโดยการตัดงบค่าใช้จ่ายส่วนตัวลงไป
1. ผมต้องเลิกบุหรี่ ( ตอนนี้มีเวลาสูบบุหรี่ได้จนถึงวันออกรถเท่านั้น )
2. เลิกซื้อของจุกจิก ( ที่จริงกรูก็ไม่ได้ซื้ออะไรจุกจิกมากมายนี่หว่า ทีน้ำหอมเอย เครื่องสำอางเอย แม่หญิงใช้แต่ของแพง ๆ ท้างน้านนนน )
3. เลิกซื้อขนมและน้ำอัดลมกินซะที
เฮ้อ....นึกแล้วเชียว ว่าต้องโดนมาตรการเข้มงวด เพราะค่าใช้จ่าย 3 อย่างหลัก ๆ นี่ ผมใช้ไปเดือนละหลายพันเหมือนกัน
อืม..ก็ดี ถือซะว่า ใช้ของขวัญล้ำค่าแก่ภรรยา เพราะมันก็ทำให้สุขภาพเราไม่ดีด้วยสินะ
อ่านข้อความนี้แล้ว ผมอมยิ้มเลยครับ
แสดงว่าพี่รักภรรยามากเลยทีเดียว ผมตอนจะออก City ให้แฟนใช้ก็เจอคล้ายๆพี่นี่แหละ จากรถมือสอง เปลี่ยนมาเป็นดู Eco car สุดท้าย แฟนชอบ City มากกว่า ก็เลยตามใจเขาล่ะ
มิหนำซ้ำ ยังโดนตัดค่าใช้จ่ายส่วนตัวด้วยเหมือนกันด้วยครับ 5555 แต่ของผมที่ตัดไปคือค่าท่องเที่ยวครับ (ปกติจะชอบขับรถเที่ยวมาก ช่วงนี้ก็ซาๆลงหน่อย หรือไม่ก็เที่ยวใกล้ๆที่ใช้เงินไม่เยอะ)
ขอให้มีความสุขกับรถคันใหม่ครับ