Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: panyoyee ที่ มิถุนายน 05, 2012, 09:57:55
-
ถ้าผมจะขาย new civic รุ่น 1.8 E AT ราคา 909,000 บาท ให้กับเต้นท์รถมือสอง ในปีหน้า เพื่อจะเปลี่ยนไปเอา new accord ในเดือน มิถุนายน 2013
คิดว่า จะขายได้ ประมาณ 700,000 หรือ มากกว่า หรือ น้อยกว่านี้คับ
ผมเคยได้ข้อมูลมาจากเต้นท์ที่หนึ่งว่า เต้นท์จะหักราคารถป้ายแดง คิดเป็นเปอร์เซนต์ ประมาณ 20-25 % สำหรับรถที่ใช้งานไปได้ 1 ปี
ท่านใดเคยมีประสบการณ์ ตีราคารถกับเต็นท์ หลังจากออกรถป้ายแดง ไปแล้วตั้งแต่ 6 เดือน - 1 ปีไหมคับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ :)
-
ขายรถในระยะนี้ยังไงก็ขาดทุนหนักครับ โดนหักไปที่ค่ากำไรของตัวรถซึ่งยังไม่ทันได้ใช้ประโยชน์จากมูลค่าที่เหลือให้คุ้มค่าเลย ในสถาณการณ์นี้ซื้อรถมือสองจะดีที่สุด แล้วค่อยขายไปหาแอคคอดใหม่ก็ไม่ขาดทุนมากเท่าซื้อรถใหม่แล้วขายเพื่อซื้อรถใหม่อีก ::)
-
ทำไมต้องรีบขายครับ อดทนใช้สัก 2-3 ปีค่อยขายดีกว่าไหมครับ จะได้ไม่เจ็บตัวมาก เพราะรถมันก็ 4-5 ที่นั่งเหมือนกัน ในแง่การใช้งานทั่วไปก็คงไม่ต่างกันมากหรอกครับ
-
หาfdมือ2มาใช้ก่อนดีกว่าใหมครับ ไม่เจ็บเยอะ ซื้อรถใหม่ค่าฟิล์มนั่นโน่นนี่หลายตังเหมือนกันนะ
รอไปลงคันที่เราจะใช้นานๆเลยไม่ดีกว่าหรอครับ
-
ขอบคุณครับ
จริงๆ อยากได้ทั้งสองคันเลยครับ แต่กำลังคิดเผื่อไว้ว่า ในอนาคตถ้าผ่อนทั้งสองคันไม่ไหว จะได้เลือกซื้อตอนนี้ แค่ 1 คันก็พอ โดยลังเล ว่า จะเปลี่ยนรถที่จอง civic ไว้แล้วไปเอา accord แทนแล้วค่อย ไปซื้อ civic ทีหลังดีไหม
ใจนึงกลัวเอา accord ตอนนี้แล้วก็จะตกรุ่นปีหน้า ใจนึงอยากได้ความสดไหม่ทั้งสองตัวนี้ แต่กังวลเรื่องเหตุไม่คาดฝันด้านการเงินในอนาคต
เลยจะคาดคะเน ความรับได้ของผม ที่เกี่่ยวกับ จำนวนเงินที่ต้องขาดทุน สำหรับการขายให้กับเต้นท์
-
มีเหตุผมอื่นที่ต้องมีรถสองคันใหมครับ ถ้าไม่มี ลองดูเป็นคันเดียวแต่ขยับไปตัวที่สูงกว่าใหม
อย่างVV s60 หรือประมาณนั้นอ่ะครับ การมีรถสองคันทั้งค่าประกันโน้นนี่ก็เปลืองโดยใช่เหตุนะครับ
-
ถ้ามีรถใช้อยู่แล้วก็อดใจไว้ถอยแอคคอร์ดปีหน้าทีเดียวเลย ดีที่สุดค้าบบ ;)
-
มีเหตุผมอื่นที่ต้องมีรถสองคันใหมครับ ถ้าไม่มี ลองดูเป็นคันเดียวแต่ขยับไปตัวที่สูงกว่าใหม
อย่างVV s60 หรือประมาณนั้นอ่ะครับ การมีรถสองคันทั้งค่าประกันโน้นนี่ก็เปลืองโดยใช่เหตุนะครับ
ผมอยากได้ new accord และแฟนผมชอบ new civic เราสองคนเลยตัดสินใจจอง ซีวิคไปแล้ว แล้วค่อยเอา new accord ทีหลังเพิ่มอีกคัน
ปัจจุบันแฟนผม จริงๆไม่ค่อยชอบขับรถ เธอชอบนั่งมากกว่า (ยกเว้นตอนผมเมา เธอจะขับให้ ;D ) ทุกวันนี้ ผมจะคอยไปรับส่งตลอด ผมเลยอยากยกให้แฟนใช้ 1 คัน ตอนที่ผมจะซื้อ new accord อีก 1 ปี ข้างหน้า แต่ผมต้องคิดเผิ่อไว้อีกกรณี ที่ไม่เกี่่ยวข้องกับปัญหาด้านการเงิน คือปัญหาที่ถึงเวลานั้น ถ้าแฟนผมดันไม่ยอมใช้รถที่ผมให้ขึ้นมา ถึงแม้วันนี้ตกลงกันแล้วว่าเขาจะใช้รถ ซีวิค ต่อจากผมโดยเขาชอบมันมาก จะทำให้ผมเสียดายรถซีวิค ที่ต้องถูกจอดไว้โดยไม่มีคนขับ จะขายต่อญาติพี่น้องเขาก็ได้รถไหม่กันหมดแล้ว ถ้าเป็นเช่นนี้ ผมคงไม่อยากจะไปซื้อรถเพิ่มอีก 1 คัน
-
ค่าตัวน่าจะหายไปราวๆ 40% นะครับ
-
ถ้ามีรถใช้อยู่แล้วก็อดใจไว้ถอยแอคคอร์ดปีหน้าทีเดียวเลย ดีที่สุดค้าบบ ;)
จริงๆก็มีรถใช้อยู่ครับ แต่มันเก่ามาแล้ว 8 ปี บวกกับกิเลศอยากได้รถไหม่ภายใน 1 เดือนนี้แล้วครับ ;D
-
เต๊นท์กดราคาสุดยอดครับ
น่าจะขายเองมากกว่า
-
ก่อนอื่นคุณต้องคุยกับแฟนคุณให้รู้ก่อนว่า ถ้าให้รถไปใช้นี่ แฟนคุณจะขับรถหรือเปล่าครับ ถ้าให้ไปแล้วไม่ได้ขับ ผมว่าอย่าซื้อซีวิคเลยครับ ขยับเป็นแอคคอร์ดดีกว่า
ส่วนรถที่อายุ 8 ปี ก็เก็บไว้เป็นรถสำรอง เผื่อวันไหนแฟนคุณอยากขับรถไปทำงานเอง ก็ให้เธอใช้แอคคอร์ดไป ส่วนคุณก็เอารถเก่ามาใช้ อิอิ
-
ขอบคุณทุกความเห็นครับ ช่วงนี้ความคิดสับสนจิงๆ สุดท้ายตอนนี้ ติดอยู่ที่ จะรอ แอคคอร์ดตัวไหม่ดี หรือเอาตัวปัจจุบันไปเลย ต้องสรุปภายใน 2-3 สัปดาห์นี้แล้ว
-
8ปี ก็ไม่ถือว่า่เก่ามากนะครับ คิดว่ายังใช้ไปได้อีก 2 ปี โดยไม่จุกจิกอะไรมาก
ถึงเวลานั้น รอเิปิดตัว 1 ปี + รอประกอบล๊อตสองลดปัญหา Defect
น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ
-
รถใหม่ ยี่ห้อ ตลาดอย่าง ฮอนด้า โตโยต้า ราคาใช้แล้วไป 1 ปี ราคาจะร่วง ประมาณ 150,000 -200,000 บาทครับ
-
ถ้าคิดว่าไม่เปลี่ยนใจแล้ว ขายเองครับท่านเจ็บตัวน้อยกว่าเยอะ มิชะนั้นฝากขายเต็นท์ ก็ได้ 2อย่างนี้เจ็บตัวน้อยหน่อยแต่สุดท้ายมันก็เจ็บตัวอยู่ดีล่ะ
-
ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งคับ รู้สึกดีจัง ทีมีเพื่อนช่วยคิดในบอร์ดแห่งนี้
-
รู้สึกจะเป็นคนใจร้อนพอสมควรนะครับท่าน อิอิ
ถ้าอยากได้จริงๆ ก็ต้องขายเองครับ โยนให้เต้นโดนกดเพิ่มต่างกันหลายหมื่น
แต่เป็นผม ผมรอ AC ตัวใหม่ทีเดียวเลย เอาเงินไปหมุนหารายได้ระหว่างรอปีหน้า ;D
-
ใจเย็นอีกหน่อย.. รอได้มีแต่คุ้มครับ
รถ 8 ปี ทนใช้อีก 8 เดือนคงไม่เป็นไรมั้งครับ.. ช่วงนั้นค่อยออก Accord G9 .. ผมว่าเป็นคำตอบที่คุ้มที่สุด
ผมใช้ G8 อยู่ ก็ไม่ใช่เป็นรุ่นที่ดีมากมาย.. แนะนำว่ารอ G9 อย่างเดียวเลยครับ
แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้รถช่วงนี้จริงๆ.. ก็ตามความเห็นข้างบนแหละครับ เป็นทางออกที่ดีเหมือนกัน ^^