Headlight Magazine : community
General => Relax & Photoshop Room => ข้อความที่เริ่มโดย: Iwata Kana Σ4 ที่ กรกฎาคม 08, 2012, 11:48:01
-
ที่มาจาก FB ครับ
ฝากแชร์ค่ะ อาเฮียเราเพิ่งโดนมาเมื่อเย็นวันนี้เลยค่ะ (15/6//2012) ขึ้นแท๊กซี่ แล้วแท๊กซี่บอกว่าจะพาไปทางลัด แต่เฮียเราบอกว่าไม่ต้องการไปเพราะไม่คุ้นเคยทางเส้นนั้น อยากให้ไปอีกทางเพราะว่าคุ้นเคยทางมากกว่า แล้วอีกอย่างคือ เส้นที่เฮียเราต้องการจะไป รถก็ไม่ติดด้วย หลังจากบอกแท๊กซี่ว่า ไม่ต้องการไปเส้นที่แท๊กซี่จะพาไป แท๊กซี่ก็โมโหมาก แล้วไล่เฮียเราลงจากรถ กลางถนน แถมตะโกนบอกเฮียเราว่า อย่าไปพูดแบบนี้กับใครนะ หลังจากนั้นเฮียก็ลงรถค่ะ แล้วก็ไม่ได้ปิดประตู เพราะโมโหมากเหมือนกัน แล้วแท๊กซี่ก็พูดด่าๆ ว่า ทำไมเมิงไม่ปิดประตู ด่าๆๆ แล้วเฮียเราก็เดินจากมา หลังจากนั้นแท๊กซี่ก็วิ่งลงมาเตะเฮียเราค่ะ เตะแบบ เหมือนเตะลูกฟุตบอล (สงสัยอินกับบอลยูโรมากไปหน่อย นอกเรื่องล่ะเรา ^^) เฮียเราหันควับเลยค่ะ ทั้งเจ็บ ทั้งมึน ทั้งงง จากนั้นก็มีคนตะโกนว่า ทำแบบนี้แจ้งตำรวจจับได้นะเว้ย แท๊กซี่ก็ขึ้นรถขับหนีไปเลยค่ะ ตอนนี้แจ้งไปทุกที่ที่แจ้งได้แล้วค่ะ แต่อยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันแชร์เพราะว่าถ้าเรื่องแบบนี้ไปเกิดกับคนอื่น มันคงแย่มากๆ เลย ช่วยกันนะค่ะ
ในภาพคือแท๊กซี่กำลังขึ้นรถ แล้วจะขับออกไปค่ะ ทะเบียน ทษ 4608 กรุงเทพ ค่ะ
(http://a3.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc6/s720x720/249083_10150902654012252_886324061_n.jpg)
-------------------------------
ส่วนตัวแล้ว เคยนั่งรถแบบเดียวกันนี่แหละ ไม่ชอบพฤติกรรมมากๆ
แทบไม่ต่างจากที่อยู่ในสนามบินด้วยซ้ำ เฮ้ออออออ
-
i here นายนี้คงดังแน่แท้แล้วล่ะ
โดนแน่โทษฐานทำร้ายร่างกาย
-
เคสอันนี้ผมก็ได้อ่านทาง FB มาซักพักเหมือนกันแล้วครับ แต่แท็กซี่ดีๆสมัยนี้หายากจริงๆครับ
ในชีวิตผมใช้บริการแท็กซี่ก็บ่อยนะ แต่เจอดีๆแค่2คันเอง
-
เฮ้อด้วย ปัญหาฝังลึก
-
อ่านแล้วเซ็งแทน อยากขับอ้อมๆ จะได้มิเตอร์เยอะๆ
ทำไมไม่ขับให้ถึงที่หมายเร็วๆ จะได้รับผู้โดยสารคนใหม่ ได้เยอะกว่าเห็นๆ
แถมนี่ทำร้ายร่างกายอีก เหอะๆ
ผมโชคดีที่ยังไม่เคยเจอแท็กซี่เลวๆขนาดนี้ หรือมันไม่กล้าเพราะผมตัวใหญ่ ฮ่าๆ
-
ผมเองเป็นคนนึงที่นั่งแท้กซี่เยอะมาก เมื่อก่อนนั่งไปกลับบ้านกับที่เรียนทุกวันอยู่ประมาณ 8 ปี บอกตามตรงว่าแทบไม่เคยเจอแท้กซี่แย่ๆเลยครับ มีไม่ถึงยี่สิบคัน แท้กซี่เค้าก็เป็นคนธรรมดาๆเนี่ยล่ะ ถ้าพูดจากันดีๆไม่มีแบบไม่มีอคติมันก็ไม่ค่อยมีปัญหาหรอก แท้กซี่พาอ้อมก็เคยเจออยู่บ้าง แต่เราก็บอกเค้าไปดีๆว่าให้ไปทางที่เราบอกดีกว่า ส่วนใหญ่เค้าก็จะฟังเรา ในเคสนี้ผมอยากรู้เรื่องจากคำบอกเล่าของอีกฝั่งด้วย แน่นอนว่าการที่แท้กซี่คันนี้ลงไปเตะผู้โดยสารเป็นสิ่งที่ผิด และถ้าเหตุการณืนี้เกิดขึ้นจริง แท้กซี่คันนี้ก็นิสัยไม่ดีแน่นอน แต่ก็คาดได้ว่าบทสนทนาก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นก็คงพูดกันไม่ดีกันทั้งสองฝ่าย สุดท้ายแล้ว ยังไงก็ขอให้พูดกันดีๆ เอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าพูดกันโดยมีอคติว่าแท้กซี่แย่ทุกคัน แล้วโลกนี้จะน่าอยู่ขึ้นครับ
-
โทรแจ้ง 1584 เลยครับให้เขารับเรื่องไว้เฉยๆ แล้วก็จะไม่มีอะไรดีขึ้นครับ เพราะคนที่รับเรื่องแย่กว่าคนที่ขับรถแท็กซี่เยอะหลายเท่าทีเดียว ::) ::)
-
ฝนตกเมื่อไรห่แท็กซี่จะทวีความหยิ่งขึ้นมาอีกเป็นเท่าตัว ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไม หลายๆครั้งเรียกตามแนวรถไฟฟ้าที่เค้าหลบหลีกไปทางไหนก็ไม่ได้ เรียกเป็นสิบก็ไม่ไปกัน ยอมที่จะแล่นรถเปล่าๆกันทั้งๆที่เส้นทางของผมก็เหมือนได้เงินฟรี ไม่รู้คิดอะไรกันอยู่ :P
-
แท๊กซี่ดีก็มีเยอะ แท๊กซี่ไม่ดีก็มีอยู่เหมือนกัน, อาทิตย์ที่แล้วนั่งดู สรยุทธ "เรื่องเด่นเย็นนี้" ที่แท๊กซี่โดนกล่าวหาว่า เป็น โจรคดี จี้ชิงทรัพย์ และข่มขืน แต่แล้วโดนเป็นแพะ ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็น คนทำ แต่กลับ โดนชี้ตัวว่าเป็น คนผิด ยังงี้ มันก็น่าเห็นใจเข้าจริงๆ หาเช้ากินค้ำ
-
ผมเคยนั่งสมัยเรียนมหาลัยอยู่ ปีกว่า ทุกวันเช้าเย็น วันไหนฝนตกแทบไม่อยากไปยืนรอรถ
พอมีรถ 5ปีที่ผ่านมาผมว่านั่งไม่ถึง 10ครั้ง ที่แย่กว่าคนขับคือสภาพรถผมว่าไม่ปลอดภัยเอามากๆ อะไรเสียก็ไม่ซ่อม พอขับเกิน100น่ากลัวครับ