Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Mammoth ที่ สิงหาคม 17, 2012, 15:40:57
-
อยากจะสอบถามุณจิมมี่หรือผู้ที่เคยทดลองนั่ง เบาะหน้าและหลังของ Swift และ Mirage ครับ ผมเคยนั่งเฉพาะ Swift Mirage ยังไม่มีเวลาไปทดลองนั่งดู อยากทราบว่า เบาะหลังรุ่นไหนนั่งสบายกว่ากัน
ขอบคุณครับ
-
-เบาะหน้า swift
-เบาะหลัง mirage ;D ;D ;D
-
-เบาะหน้า swift
-เบาะหลัง mirage ;D ;D ;D
อันนี้เห็นด้วย ถ้าซื้อ Swift ผมคงไม่สนใจเบาะหลังหรอกครับว่านั่งสบายหรือเปล่า เพราะผมว่าคนที่เลือก swift คงเน้นซิ่งมากว่า
-
เท่าทีเคยขับและนังตัวMirageผมว่าก็oอยู่คับSwiftนันต้องลองดูหละคับ
-
ด้านหน้า Swift มีพื้นที่ส่วนหัวเหลือเยอะกว่าโปร่งกว่า Mirage จะบีบอัดกว่าเนื่องจากพยายามเน้นแอโร่ไดนามิกส์
ด้านหลัง มีความต่าง แม้พื้นที่ไม่ได้ต่างกันมากแต่ Swift เลือกที่จะทำเบาะสูง ทำให้ส่วนขากับเข่าไม่งอมากนัก
แต่พื้นที่ส่วนหัวแคบ ส่วน Mirage เลือกกดเบาะให้ต่ำลง จึงมีที่เหนือหัวเยอะกว่า แต่ผมคิดว่ามันทำให้คนไซส์หมี
อย่างผมลุกเข้าออกยาก คนตัวเล็กอาจไม่มีปัญหามากเท่า
-
ผมเพิ่งไปลองขับ มิราจมาเมื่อกลางวันนี้เอง ผมว่าเบาะหน้ามิราจ แปลกๆอะคับ นั่งไม่ค่อยสบายเลย ปรับเบาะให้ต่ำลงแต่มันเหมือนนั่งงัดๆชันๆแปลกๆ พื้นที่ส่วนหัวก็น้อยนั่งแล้วหัวเกือบติดหลังคา อ่อ อีกเรื่องคับ กระจกบานหน้าผมว่าเหมือนมันไม่กว้างเท่าไหร่ หรือว่าผมชินกะแจ๊สหว่า ส่วนสวิฟไม่เคยขับคับ
-
-เบาะหน้า swift
-เบาะหลัง mirage ;D ;D ;D
ตามนั้นเลยครับ
-
ผมตัวเล็กนั่งแบบไหนก็ได้
แต่เบาะหลังของ Swift ตำแหน่งสูงจริงๆ
-
เบาะหน้าสวิฟโล่งโปร่งมากๆ ผมชอบกว่าซิตี้อีก
แต่เบาะหลังไม่ไหวจะเคลียมันสูงมาก เบาะชันมาก น่าจะนั่งลำบากที่สุดในกลุ่ม Eco car แล้ว
เบาะ หน้ามิราจ มันจะลุ่ๆไม่โปร่งเท่าไหร่แต่รวมๆก็โอเค เบาะหลัง กว้างนั่งสบายกว่าสวิฟแต่ฟองน้ำมันบางไปหน่อย
-
ดีกว่ากันไม่มากเท่าไหร่ ที่ชัด ๆ คือด้านหลังนี่แหละ มิหราบนั่งแล้วโล่ง ส่วนสวีฟนั่งแล้วหัวติด -*-
ข้างหน้านี่ยกให้สวีฟครับ เพราะมิหราบขาผมไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะสูง 185 มั้ง มันเลยติดๆขัดๆ ;D
-
เบาะหลัง สวิฟ หัวติด+บีบหัวมาก
เบาะหลัง มิราจ เบาะต่ำไปหน่อย นั่งนานๆเมี่อย
-
ผมว่า Swift กว้างกว่านะ เท่าที่ลองนั่งดู
-
เบาะหน้า สวิฟ โล่งกว่าหน่อย แต่ด้านหลัง ไม่ไหว สั้น ตั้งชัน ที่เก็บของน้อยกว่าเกือบสิบเซ็น ถ้าขับเล่น พอได้ แต่ถ้านั่งเป็นครอบครัว มิราจ สบายกว่ามาก