Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: veronic ที่ กันยายน 06, 2012, 02:14:35
-
คือช่วงนี้อยากหารถมาแทน Pajero sport นะครับ ตัวที่ใช้อยู่พวงมาลัยมันหนักเกินไปหน่อย จะมองไปหา suvขนาดกลางมาแทน แต่งบจะไปเล่น X5 ก็ไม่ไหว กระเป๋าขาดเป็นรูยังไม่รู้จะจ่ายยังไงไหว ก็เลยอยากจะได้ SUV ขนาดกลาง ราคาไม่เกิน 3M กว่าๆ มาเป็นรางวัลชีวิตซะหน่อย ;D มองหาในตลาดก็เจออยู่แค่ 2 ตัวนี้ Q5 กับ X3 แต่ก็รู้สึกว่า 2 ตัวนี้ออกมาได้สักพักแล้ว ไม่รู้ปีหน้าจะเปลี่ยนโฉมกันรึยัง เลยอยากจะถามความรู้ ความคิดเห็นเพื่อนๆในบอร์ดหน่อยนะครับ ว่าสองตัวนี้มีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไง แล้วถ้าผมจะซื้อ ผมควรจะรอไปอีกเป็นปีหน้าดีมั้ยครับ
-
ปีหน้า Q5 จะ MC
X3 ยังไม่มีข่าวเพราะขายได้เรื่อยๆ ยังส่งมอบไม่ครบเลย
ถ้าเปรียบเทียบกัน ผมว่าถ้าคุณไม่อยากจ่ายค่าบำรุงเยอะ
ไป X3 + BSI โลด
-
Q5 เปลี่ยนมาได้ซักพักแล้ว สังเกตุง่ายๆไฟหน้าเปลี่ยนใหม่ภายในใหม่ เครื่อง2.0 แรงม้าเป็น 225 จาก 211
-
x3ครับ
ดีที่สุดในช่วงราคานี้แล้วครับ
-
เชียร์ X3 คับ เนื่องจากเป็นดีเซล (ไม่แน่ใจว่า Q5 มีดีเซลรึป่าว) เพราะส่วนตัวใช้ 520d Sport อยู่... ขอบอกว่าประหยัดมากกกกคับ
-
ดูศูนย์บริการแล้ว BMW น่าจะได้เปรียบนะครับ
-
ตัวนี้เครื่อง 3.0 V6 แต่ราคาคง....ทะลุไปไกล เอามาให้กิเลสเกิดเล่นๆครับ ถ้าดูแลรักษาไหวนะครับ
แต่ BMW X3 ได้เปรียบกว่าเยอะครับ
2013 Audi SQ5 TDI - Twin-turbo V6 diesel with 313 hp (Full) (http://www.youtube.com/watch?v=3KP4142WtFA#ws)
-
X3 จะเปลี่ยนนิดหน่อยปลายปี ราคาเพิ่มแสนบาท เพราะจะได้เทลเกตเปิดไฟฟ้าจะเพิ่มอย่างอื่นด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่ใจอยากได้กล้องหลังครับ :o
Q5ผมว่าช่วงล่างสุดยอดกว่าX3 ถ้าไม่ติดเรื่องเกรย์ให้ประกันน้อย Q5 น่าเล่นครับ รุ่นใหม่เปลี่ยนเป็น 8 เกียร์แล้วครับ ::)
-
ถ้าQ5ได้ราคาถูกกว่าX3เกิน500000ก็น่าสนนะครับ
ผมว่าขับบนถนนมันดูมีเสนห์กว่านะ จากที่เห็นรู้สึกเหมือนจะแรงเอาเรื่องด้วย เครื่องดเซลก็มีแต่อาจไม่ดีเท่าBM
-
เชียร์ Audi Q5 ครับ มันดูมีเสน่ห์กว่า X3 ยังไงไม่รู้สิครับ ยิ่งสีขาวหลังคา Panoramic อีกสุดๆไปเลยครับ 555
แต่คงต้องมองเกรย์มาร์เก็ตแทนสำหรับ Audi ก็ต้องดูดีๆอีกทีนึงครับ
แต่ X3 ดูแล้วขนาดดูใหญ่กว่าเล็กน้อยนะครับ
-
ส่วนตัวที่พบเห็นบนท้องถนน Q5 เจอบ่อยกว่า x3 นะครับ อาจจะเพราะราคาที่ถูกกว่าด้วย
ดังนั้นระยะยาว demand อะไหล่ q5 ก็น่าจะมีมากทำให้ supply น่าจะออกมามากว่า หมด bsi ไป q5 อาจจะหาอะไหล่ได้ง่ายกว่าก็ได้ครับ
เพราะที่เคยได้ยินเรื่อง a class ของ m Benz ก็มีปัญหาเรื่องอะไหล่พอสมควรนะครับ หลังจากหมดประกัน3 ปี
ผมไม่แน่ใจเรื่องยอดขายนะครับ ส่วนตัวผมว่า q5 เกรย์บางเจ้าก็มี maintenance freeให้ 3ปี
สำหรับผมรถภายใน5ปีปัญหาน้อยครับ ส่วนต่างราคาถ้าเกิน4-5แสน น่าจะพอไว้ซ่อมได้
ส่วนสมรรถนะ ผมว่าควรจะไปลองเองดีที่สุดครับ
-
ผมเคย มองๆ x 3 นะครับอยากได้เหมือนกัน ดีทุกอย่างยกเว้น ไฟหน้าแก่ นอกนั้นเป็นรถที่ ดีทุกด้านเลย
-
x3 ใหญ่กว่าแฮะถ้าเคยมองผ่านๆ แต่ Q5 มีเสน่ห์ ก่าเยอะเลย *-* แล้วไม่รู้ว่าเครื่อง tdi ของ audi นี่ต้องเติมน้ำยา adblue อ่ะเปล่าหว่า *-*
-
ตัวนี้เครื่อง 3.0 V6 แต่ราคาคง....ทะลุไปไกล เอามาให้กิเลสเกิดเล่นๆครับ ถ้าดูแลรักษาไหวนะครับ
แต่ BMW X3 ได้เปรียบกว่าเยอะครับ
2013 Audi SQ5 TDI - Twin-turbo V6 diesel with 313 hp (Full) (http://www.youtube.com/watch?v=3KP4142WtFA#ws)
ไอ่พวกกะบะบ้าพลังเจอคันนี้เข้าไปมีหนาวอ่ะ 0-100 5.1 วิ แรงโคตร เครื่องน่าจะเป็นตัวเดียวกันกะของ คาเยนใช่มั้ยครับ
-
X3 ได้ข่าวแว่วๆ ว่า จะขึ้นราคา เป็น 3,799,000 เร็วๆ นี้ ครับ
คงจะปรับเปลี่ยน สเปค เล็กน้อย
-
โดยส่วนตัวชอบ Q5มากกว่า แต่ถ้าเอาเรื่องบริการ ผมว่า X3 ดีกว่าครับ
ปล.ตกลงศูนย์Audi ยังอยู่ที่พระราม9 เหมือนเดิมรึเปล่าครับ อาทิตย์ที่แล้วขับผ่านเห็นดูท่าทางตึกนั้นจะล้างๆแล้วป้าย Audi บนยอดตึกหายไปไหน
-
Q5 ที่ท่านเห็นกันบนท้องถนน มีน้อยคันนักที่ราคาถูกกว่า X3 ที่ถูกว่าส่วนใหญ่จะค้างสต็อก ยิ่งตอนนี้ผมว่า 4 M up ทุกคัน แต่ที่เห็นเยอะกว่า X3 คงเป็นเพราะคนที่ใช้ Q5 ส่วนใหญ่อยูใน กทมหรือ ปริมณฑล แต่คนที่ใช้ X3 + Evoque มาจากต่างจังหวัดเยอะ ::)
-
เครื่อง diesel ตระกูล VW น่าคบมาก V12 TDI ;D
-
อยากได้ตัว ดีเซล ของ audi อ่ะครับ แต่ตัวแทนจำหน่ายเค้าดันเอามาแต่เบนซิน ของเกรย์ก็กลัวเรื่องน้ำมันกับปัญหาหลังการขาย จ่ายเงินไปหลายล้าน ต้องมานั่งกลุ้มก็ไม่ไหว
-
ถ้าตราบใดที่ตัวแทนจำหน่ายในบ้านเรา ยังเป็นแบบนี้
X3 ครับ
ไม่งั้น ถ้าจะเอา Q5 ก็คงต้องสั่งมาทาง MTM ละครับ
-
Q5 ครับจะได้มีเพื่อนอิอิ
Diesel เด๋วนี้ต้องเติมadblueด้วยนะครับ
เหตุผล
ลำโพง B&O
กล้องหลัง
หลังคา panoramic roof
Mag 20