Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Nisika ที่ มกราคม 27, 2013, 12:44:32
-
มีข่าวว่าเยอรมันใช้แม่เหล็กซึ่งมีทิศทางคลื่นแม่เหล็กไม่เหมือนแม่เหล็กทั่วไปในมอเตอร์ไฟฟ้า โดยใช้แม่เหล็กชนิดนี้ ประกอบกับมอเตอร์ติดใบพัด ซึ่งมอเตอร์นี้ไม่มีสายไฟเสียบปลิ๊กไฟใดๆ ระบบดังกล่าวทำให้มอเตอร์จะหมุนได้เองได้ยาวนานมากและสามารถนำไปใช้ปั่นไฟชาร์ทแบตเตอร์รี่ในรถยนต์ได้ โดยไม่ใช้น้ำมันรถ แล้วใช้ได้กับทุกอย่างที่ใช้พลังงานต่างๆ เช่น เรือ เครื่องบินใบพัด พัดลม มอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ กังหันพลังงานไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟฟ้าด้วยน้ำมัน มีตัวอย่างรถมอ'ไซค์ที่ญี่ปุ่นก็ใช้เทคโนโลยีนี้ด้วย อยากทราบว่าเทคโนโลยีนี้มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใดและตอนนี้พัฒนาไปถึงขั้นใดบ้าง อยากฟังความคิดเห็นหรือข้อมูลต่างๆจากเพื่อนๆพี่ๆทุกคนครับผม ทั้งเพื่อประดับความรู้ครับ (เป็นกระทู้แรกในเว็บนี้ครับ) :-X
Magnetic hybrid motorbike unveiled in Japan (http://www.youtube.com/watch?v=Hs4GXH5Q3Rk#)
-
ตอนนี้ไม่ทราบครับมีหลายแนวทางมาก แม่เหล็กก็แปลงเป็นไฟฟ้ามาปั่นนี่ครับ
-
อยากทราบว่าเทคโนโลยีนี้มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด
เท่าที่ได้ชมเรื่อง Free Energy และ Magnet motor ใน You tube จาก ง่ายๆไปถึงยาก
เชื่อว่ามีความเป็นไปได้ครับ
และตอนนี้พัฒนาไปถึงขั้นใดบ้าง
Magnet Motor Free Energy - Truly Green Energy From Perpetual Motion Induced by Magnets (http://www.youtube.com/watch?v=HAPtW4GwN3E#ws)
ข่าวลงเมื่อ 25 October 2012
ผมว่าคงไม่เฉพาะเยอรมัน คงหลายๆประเทศที่พยายาม
บ้านเราน่าที่จะต่อยอด หรือมีบางสถาบันกำลังซุ่มเรื่องนี้อยู่
-
ตราบใดที่มันยังเป็นไปตามกฎเทอร์โมไดนามิกส์
เป็นไปได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่จะเกิดขึ้นตอนไหน แค่นั้นเอง
น้ำมันยิ่งแพง ของพวกนี้ก็ยิ่งมาครับ
-
ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ :D
-
เผลอๆคิดค้นสำเร็จแล้วแต่อุบไว้ก่อน เกี่ยวกับเรื่องความมั่นคงด้านพลังงาน พอน้ำมันหมดโลกคราวนี้เอาเทคโนโลยีมาทำขายหล่ะรวยเละ สิ่งที่เรารู้เราเห็นก็แค่เปลือกๆที่เค้าอยากให้เรารู้ได้แค่ไหนเท่านั้นแหละ
-
ในคลิปแรก มีคำบรรยายในคลิป ซึ่งไม่มีส่วนไหนบอกว่าเป็น "พลังแม่เหล็ก" เลยครับ
ก็เป็นแค่รถไฟฟ้า วิ่งโดยชาร์จไฟ ที่มอเตอร์ไฟฟ้ามีความพิเศษอยู่ตรงที่ ใช้แม่เหล็กไฟฟ้า กับแม่เหล็ถาวร
ทำให้มีประสิทธิภาพสูง และราคาถูก ไม่ใช่เรื่องพลังงานครับ
ส่วนคลิปที่สอง เริ่มพูดถึงคำว่า "Free energy", "Perpetual Motion"
ซึ่งผมขอแนะนำ (ในฐานะวิศวกร) ว่า ถ้าเจอ 2 คำนี้ ให้พยายามหลีกเลี่ยงครับ อย่าไปฟังมาก
เพราะมัน break Laws of Thermodynamics ครับ ไม่มีทางเป็นไปได้ (คุณจะว่าผมไร้ซึ่งจินตนาการก็เถอะ)
-
มันอาจจะเสร็จตั้งนานแล้วก็ได้ ทุกอย่างเป็นธุรกิจไปหมด เงินสามารถซื้อและขจัดทุกอย่างได้แม้กระทั้งเทคโนโลยีใดๆที่ทำให้มีผู้เสียผลประโยชน์