Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: FlyMe ที่ เมษายน 08, 2013, 10:59:48
-
ขอบ่นตามประสาคนมีอายุ จอง x1 ดีเซล สีส้ม 5 เดือนแล้วตั้งแตเปิดตัวปลาย Nov '12 ยังไม่มีวีแวว เซลล์บอกพี่เอาขาวหรือดำไหม หนูหาให้ได้เลย โรงงานผลิตเป็น batch ขาวดำมากสุด อยากได้สีอื่นต้องรอต่อไป
วันก่อน search เว็ปขายรถหา F10 series 5 ดีเซล ให้เพื่อน เจอ 55 คัน มีคันเดียวสีน้ำตาล havanna นอกนั้น 54 คันขาวหรือดำเท่านั้น
สมัยนี้มีแต่ขาวดำจริงๆ สงสัยต้องติดสติกเกอร์ "รถคันนี้สีแดง (หรือสีที่อยากได้)" แทนมั่ง
-
ก็เพราะคนชอบไงครับ เขาถึงผลิตเน้นสองสีนี้ก่อน
ไอโฟนยังมีแค่ขาวกับดำเลย
-
ทั่วโลกก็เหมือนกันครับขาวกับดำ (ดูเอาจากหนังนะครับ) ในบางประเทศอย่างน้อยๆสองสีนี้ต้องอยู่ต้นๆหล่ะ
-
ตอนนี้มีทั้งขาวและดำครับ คันต่อไป สีขาวแน่นอน หลังจากนั้นค่อยไปสีเงิน ;D
-
น่าเบื่อมาก โดยเฉพาะสีขาว เบื่อรถตัวเองด้วย ไม่มีสีอื่นให้เลือก เลยจำต้องเอาสีขาว
-
F30 สีเทาดำ รอ 6 เดือนครับ แถมต้องเปลี่ยนจาก Luxury มาเป็น Sport Line
สีหายากต้องรอครับ แต่ผมรับรองว่าอยู่กับมันแล้วจะมีความสุข ไม่เหมือนใครดี ;)
-
แนะนำอู่ทำสีครับ ผมอยากได้สีแดง รถผมสีขาวอยากได้สีแดงก็เปลี่ยน
ล่าสุด รถสีเทา ผมอยากได้ขาวมุกก็เปลี่ยนเป็นขาวมุก
;D ;D ;D
เปลี่ยนตัวเองให้ได้ก่อน ก่อนคิดจะเปลี่ยนคนอื่ีนครับ
(ผมเข้าใจว่า ท่านๆ กลัวรถช้ำถ้าเปลี่ยนสีรถ อิอิ ผมก็กลัว แต่ชอบสีที่ตัวเองชอบมากกว่าครับ อิอิ)
-
.
.
.
เทสคนเราไม่เหมือนกัน เพราะถ้าถามผม รถสีเขียว สีส้ม
หรือสีประหลาดๆ มันอยู่ได้แค่เฉพาะบางรุ่นจริงๆ
เวลาขายต่อราคาก็ตก คนก็ไม่ค่อยจอง แล้วบริษัทเค้าจะ
ผลิตมาให้มันค้างสต็อคทำไม
เหมือนมีบ้านในหมู่บ้านผม ทาสีชมพูทั้งหลัง รถสีเขียวแป๋น
อุจาดสายตามาก นี่คือผลจากการที่เมืองไทยไม่ค่อยมี museum ศิลปะ
-
ส่วนหนึ่งของโครงการถนนสีขาวมั๊งครับ อิ อิ ;D
-
มีคนแถวๆนี้ที่เพิ่งปล่อยรถสีเขียวไปและบ่นว่าราคาตก
ผมเองก็เคยขับรถสีเขียว แต่รถหลุดจากมือผมไปในไม่ดีนัก สรุปว่าประกันเอาไปก็แล้วกัน
โดยส่วนตัวแล้ว รถแต่ละรุ่นจะมีสีที่สวยที่สุดอยู่ไม่กี่สีครับ และเทรนด์ตอนนี้สีขาวกับสีดำมาแรง คนออกแบบเลยทำให้รถสีขาวกับสีดำดูดีกว่าสีอื่นๆ
-
คงต้องทำใจครับ เพราะในทางกลับกัน ถ้าโรงงานผลิตรถทุกสีที่มีให้เลือก ในจำนวนเท่าๆกัน โดยไม่ได้ดู DMD ที่ต้องการจริงๆ
สีแปลกๆตา ที่คนไม่ได้ชอบเป็นจำนวนมาก จะต้องรอขายเป็นเวลานานๆ เงินจม โรงงานไม่ทำแน่นอนครับ โรงงานผลิต
จะต้องพยายามวิ่งไปหา ความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการมากๆ ก่อนอยู่แล้วครับ :'(
ส่วนเรื่องทำสีเอง ผมเห็นต่างนะครับ เพราะผมคิดว่าเป็นทางเลือกที่สุดโต่งไปซักหน่อย ขั้นตอนการทำสีในโรงงาน ( ในกรณีนี้เป็น BMW เลย )
คงต้องดีกว่า การทำสีร้านธรรมดาเป็นแน่ๆ และต่อให้ร้านที่มีความสามารถมากๆก็เถอะ การควบคุมฝุ่นก่อนพ่น การเตรียมผิิว
การควบคุมการประกอบ แย่กว่าแน่ๆ ( ผมเคยทำสีรถทั้งคันแต่ทำสีเดิม คือเก็บสี เอาคิ้วข้างรถออกทำ spec-JP พยายามเลือกร้านที่ดีที่สุดที่สามารถเลือกได้ แต่ก็ยังมีปัญหา เล็กๆน้อยๆกวนใจ)
การเปลี่ยนสีจะคุ้มค่า ผมคิดว่า ถ้าในกรณีที่ รถไปชนมาเยอะๆ แล้วต้องทำสีอยู่แล้ว หรือรถใช้มานานแล้วสีรถเก่า เบื่ออยากเปลี่ยน
อีกอย่าง ในกรณีนี้ สีให้เลือกของ X1 มีสีส้มตรงใจให้เลือกอยู่แล้ว ถ้ามีสีที่ชอบได้เลือกตั้งแต่ซื้อรถ ทำไมต้องเสียตังเพิ่มไปทำสีอีกละครับ
และที่กล่าวมาเป็นแค่ความเห็นของผมไม่ใช้ข้อเท็จจริง อาจมีผิดถูก แก้ไขได้ นะครับ ;)
-
อู่สี ที่เคยเห็นงานแจ่มๆ ก็อู่เดียวดูจากคลับซูบารุมา แถวเกษตรนวมินทร์ ทำทีเป็นแสน แต่ก็สวยมากเลยครับ ;D
-
อู่สี ที่เคยเห็นงานแจ่มๆ ก็อู่เดียวดูจากคลับซูบารุมา แถวเกษตรนวมินทร์ ทำทีเป็นแสน แต่ก็สวยมากเลยครับ ;D
สงสัยที่อยู่ ซอยประเสริฐ ฯ 25 แน่เลย ? ถ้าใช่ เห็นด้วยเลยครับ เคยได้ยินว่างานดีมาก และร้านนี้มีแต่รถราคาสูงถึงสูงมากๆ มาทำ ระยะเวลาทำก็ดูเหมือนจะนานกว่าร้านทำสีทั่วไป ๆ เท่าที่ทราบ เพราะงานเค้าดีกว่าร้านอื่นๆจริงๆ
-
แนะนำว่ารถเก่าค่อยเปลี่ยนก็เป็นทางเลือกที่ดีครับสำหรับ BMW ครับ
เพราะ BMW เมื่อ 5 ปีขึ้นไปก็เริ่มมีเสียงรบกวนแล้วครับ ทำสีประกอบใหม่อีกรอบเลยแน่นขึ้นครับ 555+
(ส่วนเรื่องานประกอบ โดยทั่วไปก็ออกมาดีเท่าเดิม หรือแย่กว่าเดิมแน่นอนครับ ส่วนใหญ่มาทางนี้
จะให้ดีกว่าโรงงานประกอบคงยากครับ ในเมื่อทุกค่ายก็ประกอบมาดีแล้วครับ)
BMW เปลี่ยนสีจากดำ เป็นเทา ความสวยงาม ความเนียน สวยกว่าสีดำจากโรงงานชัดเจนครับ ทั้งสัมผัส ทั้งส่อง ทั้งขัดดูแล้วนะครับ
คงเพราะชอบสีเทา และการเลือกคุณภาพของสีที่ใช้ครับ
;D ;D ;D
อีกทางเรื่องคงเป็นฟิล์มเปลี่ยนสีรถ ติดกันไปทั้งคันรถไม่ช้ำแน่ๆครับ
หรือออก X1 เงินหมดแล้ว ซื้อสติกเกอร์ 50 บาท ติดว่า "รถคันนี้สีชมพู" ก็แนวดีครับ ฟังเพลงบอดี้สแลมไปด้วยก็เข้าดีครับ
;D ;D ;D
-
เยอะมากครับ
-
ผมชอบพวกสีสดๆนะ โดยเฉพาะสีแดงเพราะ
"สีแดง แรงสามเท่า" โดย Edward Mass, Quattro Bajeena, The Red Comet, Casval Rem Deikun, Char Aznable 8)
-
เจ้าตลาด เดินเข้าศูนย์ เห็นแต่โทนสีอยู่ประมาณ 3 สี ขาว เทา ดำ ครีม บรอน ดันขายดีมากๆ
พอเดินเข้า ฟอร์ด มาสด้า เห็นสีสดใสให้เลือกมากมาย ดันขายไม่ดี งง.. ;D ;D
-
ผมว่ามีไม่น้อยที่ถูกพวกมากลากไป สมัยก่อนรถสีขาวเป็นอะไรที่ประหลาดมาก มันเป็นค่านิยมตามยุคสมัยจริงๆ
-
ผมชอบพวกสีสดๆนะ โดยเฉพาะสีแดงเพราะ
"สีแดง แรงสามเท่า" โดย Edward Mass, Quattro Bajeena, The Red Comet, Casval Rem Deikun, Char Aznable 8)
หึหึหึหึ
อัสรัน ซาร่า ก็ขับแต่สีแดงนะท่าน ถึงแม้ว่าจะเคยตกต่ำไปขับสีเขียวแป็ปนึง
พาเข้ากันดั้มไปซะนั้น
-
ผมคิดเหมือน จขกท.เลยครับ
ดูๆแล้วทำให้มีความคิดเล่นๆว่า โลกนี้ดูจืดชืด ไม่มีชีวิตชีวาเอาซะเลย..
แต่เท่าที่ดูช่วงนี้ ( จากโฆษณาทีวี ) .. เหมือนว่า "สีแดง" กำลังมาแรงครับ ;D
-
สีขาวดำแต่งง่ายครับ พวกของแต่งสีไม่ดำ ขาว ก็โครเมี่ยม เลยเข้ากับสีตัวรถ
อีกอย่างคือตอนขาย คนที่ไม่ชอบสีขาว สีดำ มีน้อยกว่า พวกสีสดๆ
สีขาวดำ สีน่าจะเพี้ยนน้อยกว่าสีอื่นด้วยครับ
-
สีดำแต่งขึ้นนะเออ
-
มันเป็นเทรนเป็นกระแสแต่ละช่วงครับ ก็เหมือนการแต่งตัวครับ
เคยไปอ่านเจอ เป็นบทความที่วิเคราะห์เรื่องสีรถยนต์นะครับ (จำไม่ได้ว่าที่ไหน)
ใจความประมาณว่า สีรถยรต์ที่เป็นที่นิยมจะสลับวนกันเป็นช่วงๆนะครับ
จะมีประมาณ 4 ช่วง ถ้าจำไม่ผิดนะครับ
- สีดำ
- สีขาว
- หลากสี (น้ำเงิน แดง เหลือง ฯลฯ)
- สีบรอน (ทอง เงิน)
จะวนอย่างนี้ไปเป็น loop ครับ
ช่วงนี้อยู่ในเทรนของสีขาวครับ คือเพิ่งจะผ่านช่างสีดำไป ก็จะเจอรถสีขาวเยอะที่สุดแต่ก็ยังมีรถสีดำให้เห็นจำนวนมากเช่นกัน (เพราะรถที่ออกมาก่อนหน้านี้มีสีดำเยอะที่สุด)
แล้วซักพักจะเป็ฯเทรนของรถหลากสีสันครับ ที่ตอนนี้เริ่มมีออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว โดยเฉพาะสีที่เด่นๆ เช่นสีแดง ครับ
ทำให้ผู้ผลิตรถส่วนมากจะผลิดรถตามสีที่มีความต้องการมาก กว่าสีอื่นๆครับ ถึงขนาดผลิตมาสต๊อกไว้ครับ เพราะเชื่อว่าทำออกมายังไงก็ขายได้
-
เข้าใจแล้วว่าทำไมธุรกิจ wrap รถถึงรุ่ง ;)
-
ผมชอบรถสีแดงครับ แต่รุ่นที่มีที่บ้านไม่มีให้เลือก
-
ของผม แดง 1 คัน ฟ้า 1 คัน เขียว 1 คัน
เป็นไปได้ ผมจะไม่ซื้อรถสีขาวเด็ดขาด (เก่าๆ แล้วมันเหลือง)
สีดำก้ไม่เอา กลางคืนมองไม่เห็น เป็นรอยขนแมวง่ายมาก
-
ผมว่า รอ เถอะครับ เอารถใหม่ไปเปลี่ยนสีใหม่ทั้งคัน ผมว่า มันช้ำอย่างรุนแรงเลยนะครับ สีจากโรงงานมันดีที่สุดอยู่แล้ว โดยเฉพาะจาก BMW
หรือไม่ก็ เอาไป Wrap ก็ได้ครับ แต่ผมว่า ทางที่ดีที่สุด ก็คือ รอ ให้ได้รถ ที่เป็นสีที่เราชอบจริงๆดีกว่า
-
ผมว่า รอ เถอะครับ เอารถใหม่ไปเปลี่ยนสีใหม่ทั้งคัน ผมว่า มันช้ำอย่างรุนแรงเลยนะครับ สีจากโรงงานมันดีที่สุดอยู่แล้ว โดยเฉพาะจาก BMW
หรือไม่ก็ เอาไป Wrap ก็ได้ครับ แต่ผมว่า ทางที่ดีที่สุด ก็คือ รอ ให้ได้รถ ที่เป็นสีที่เราชอบจริงๆดีกว่า
สีจากโรงงานดีที่สุดนี่ผมว่าไม่เสมอไปนะครับ (แต่ถ้า BMW ก็คงแน่นอนครับ)
อย่างรถญี่ปุ่น แทบทุกรุ่นหลังๆมานี่ รถมันสีเป็นผิวส้มทั้งนั้นเลย บางรุ่นสีก็บาง
Mighty-X ผมไปทำสีมาใหม่ เงากว่า เนียนกว่า หนากว่ารถญี่ปุ่นหลายๆรุ่นเดี๋ยวนี้อีกครับ (แม้จะมีบางจุดไม่เรียบร้อย อย่างสีย้อยบ้าง ก็เหอะ)