Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: balelofon ที่ มิถุนายน 26, 2013, 11:37:38
-
จากที่ผมเคยถามเกี่ยวกับเรื่องการวางเครื่องและเกียร์ใหม่ ใน Fiesta 1.4AT ไปแล้วนั้น http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,31769.0.html (http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,31769.0.html) ได้รับคำตอบจากพี่ๆในนี้ว่าให้ขายแล้วไปซื้อคันอื่นเถอะ เพราะมันไม่รู้ว่าลงเครื่องใหม่ไปแล้วจะจบหรือไม่ ผมเลยคิดว่าจะขายแล้วไปซื้อมือ 2 ดีกว่าครับ เพราะทนกับอัตราการกินน้ำมันและเกียร์ของคันนี้ไม่ไหวจริงๆ ไม่ใช่ว่าผ่อนไม่ไหวนะครับ เพราะงวดละแค่ 5987 ผ่อนมา 32 งวดแล้วครับ เงินเดือนผม 32,000 แต่มองอนาคตแล้วเมื่อยสมองเลยครับ
ตอนนี้ที่สนใจมือ 2 ก็มีรุ่นดังนี้
1.Civic EK 99-00 (รุ่นยอดนิยม รถดีๆเลยหายาก)
2.Nissan Almera young 1.8 (รุ่นไม่มีใครจะเอาเพราะตัวมันหนักเลยอืด สภาพดีๆเห็นเยอะกว่า EK)
ชอบทั้ง 2 รุ่นนะครับ แต่รูปร่างน่าตา ความปลอดภัยผมชอบ Almera young มากกว่า รถอาจจะช้ำน้อยกว่าเพราะไม่ค่อยมีคนใช้ ซึ่งก็ต้องแลกกับอะไหล่ที่หายากเช่นกัน
แต่ Civic EK นั้นอะไหล่หาง่ายมากๆ คนเล่นเยอะ แต่รถช้ำๆมาก็เยอะเหมือนกัน เลยกลัวครับ
รบกวนพี่ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าผมควรจะเริ่มหารถที่สภาพดีๆ ไปเล่นรุ่นอะไรดีครับ
-
มือสองที่เล็งไว้เงินสดหรือผ่อนหล่ะครับนั่น ถ้าผ่อนนี่ขาดทุนซ้ำซ้อนเลยนะครับทนใช้คันเก่าไปนั่นแหละดีแล้วแต่ถ้าจะเอาจริงแนะนำนอกตัวเลือกอย่าง Civic Dimension เกียร์ธรรมดาครับ ตึงตังหน่อยแต่ขับมันส์ดีได้ปี 03-05 เลยนะ
-
Almera Young น่าสนนะ
ผมเคยใช้ Neo รถไม่จุกจิก อะไหล่หาไม่ยาก(บางชิ้นใช้ร่วมกับ b14ได้)
เข้าศูนย์ก็ไม่แพงเลย พอๆกับพวกโตพวกฮอนน่ะแหละ
ข้อเสียที่เจอหลักๆเลยคือภายในแคบ อืดกับเปลืองน้ำมันกว่าเพื่อนๆ
ละก็ตัว Almera ไฟท้ายสวยดี
-
กัดฟันเพิ่มเงินอีกหน่อยซื้อ eco car ดีกว่าครับ ประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิงได้เยอะ เพราะรถยิ่งเก่า ยิ่งกินน้ำมัน+ค่าบำรุงแพง
-
มือสองที่เล็งไว้เงินสดหรือผ่อนหล่ะครับนั่น ถ้าผ่อนนี่ขาดทุนซ้ำซ้อนเลยนะครับทนใช้คันเก่าไปนั่นแหละดีแล้วแต่ถ้าจะเอาจริงแนะนำนอกตัวเลือกอย่าง Civic Dimension เกียร์ธรรมดาครับ ตึงตังหน่อยแต่ขับมันส์ดีได้ปี 03-05 เลยนะ
ผมผ่อนเหมือนเคยครับ แต่ดาวน์เยอะครับ อาจจะขาดทุนซ้ำซ้อนก็จริง แต่ถ้าทนใช้คันเก่าเหมือนเคย ผมยังมองไม่เห็นอนาคตจริงๆครับ ขอบคุณครับ
-
กัดฟันเพิ่มเงินอีกหน่อยซื้อ eco car ดีกว่าครับ ประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิงได้เยอะ เพราะรถยิ่งเก่า ยิ่งกินน้ำมัน+ค่าบำรุงแพง
ถ้าให้กัดฟัน ซื้อ Eco car ผมคงไม่เอาอ่ะครับ หนี้ซ้ำซ้อนหนักกว่าเดิม
-
ทนใช้อีก 1 เสียงครับ ผ่อนหมด ค่อยว่ากันใหม่
-
ลองตัดสินใจดูดีๆ ครับ
รถมือสองตาดีได้ตาร้ายเสีย
แนะนำให้ขยับไปเล่นรถใหม่ที่สูงขึ้นดีกว่า
ช่วงนี้รถใหม่ โปรค่อนข้างแรงพอสมควรครับ
-
ดูจากตัวเลือกที่ท่านว่ามา เกรงว่านอกจากจะต้องส่งคันใหม่แล้ว ยังต้องเตรียมเงินไว้ซ่อมบำรุงอีกด้วยนะครับท่าน
ต่อให้ท่านหารถไได้ในสภาพดีแค่ไหน มันต้องมีชิ้นส่วนที่เสื่อมสภาพตามเวลารอให้ท่าเปลี่ยนอยู่ดี
การทนใช้คันเก่า อาจจะสบายตัวกว่านะครับ
แต่ถ้าทนไม่ไหวกับคันเก่าจริงๆ แนะนำให้หามือสองปีใหม่ๆหว่านี้อีกซักหน่อย เช่น Civic Daimentionอยากที่ท่านบนแนะนำ Altisหน้าหมู
ถ้าเป็นผมนะ จะขายคันเก่า ไปถอยEcocarเลย ถึงจะเป็นหนี้มากกว่า แต่ระยะยาวมันสบายใจ ส่งค่างวดอย่างเดียวไม่ต้องกังวลเรื่องค่าบำรุงรักษา แถมได้รถประหยัดน้ำมันด้วย
-
คุณผ่อนมาตั้ง 32 งวดแล้ว ทนๆไปอีกหน่อย ก็จะหมดทุกข์หมดโศก หมดเวรหมดกรรม ผ่อนหมดปุ๊บ ขายเลยครับ มันจะได้เงินก้อน บวกกับเงินเก็บของคุณตอนนี้ ถึงตอนนั้น ออกอีโค่คาร์ป้ายแดง ด้วยเงินสด ใช้สบาย ยาวๆไปเลยครับ เอารุ่นที่รูปทรงสวยอย่างสวิฟท์ก็ได้
-
เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย
ทนใช้คันเก่าต่อ>>
ทนผ่อน ทนกินน้ำมัน ทนอารมณ์เสีย จะวันนี้วันหน้าก็ขายทิ้งอยู่ดี
ถ้าไม่รักกันแล้วก็อย่าทนเลยครับ ขายทิ้งไปเถอะ
มือสอง>>
ตาดีได้ ตาร้ายเสีย รถเก่า จะดียังไงเด๋วก็ถึงเวลามันก็ต้องซ่อมอยู่ดีล่ะครับ
ดังนั้น ในความคิดผม
ถ้าไม่มีภาระอื่นใดมากนัก
กัดฟันซื้อรถใหม่ไปเถอะครับ จะ ecocar b-seg c-seg ก็ตามกำลัง
รถใช้งาน เจ้าตลาด ยังไงก็สบายใจที่สุด ไม่งั้นมันไม่วิ่งกันเกร่อแบบนี้หรอก ถึงจะไม่เท่เท่าคันเก่าก็ตาม
ถ้าถอยป้ายแดงไม่ไหวจิงๆ
ลองมองหามือสองปีใหม่ๆกว่านั้นหน่อย
งบ 4แสน น่าจะได้ tiida หรือ yaris ซักปี 2007-2008 คงใช้ได้สบายใจไปอีกหลายปี
-
ถ้าหารถบ้านได้ เช็คประวัติประกัน เข้าศูนย์ได้ รถบ้าน อีโคคาร์ก็ไม่เลวร้ายเท่าไหร่ครับ ประหยัดไปได้อีกหน่อย ถ้าไม่อยากเจอจุกจิกมากก็เอาแถวๆโดต้า ฮอนด้านี่แหละครับ
-
ไปออกมือ 2 ปีเก่ามากๆ ผมว่าคุณมีโอกาสกลับมานั่งปวดหัวนั่งซ่อมอีก 50 เปอเซนครับ
-
เอาเลยครับ ;D ถ้าคุณคิดว่า จะหนีเฟียสต้า ไป ดู 2 ตัว แก่ๆนั่น ;D แล้วจะไม่บ่นเป็นหมีกินผึ้ง
-
ผมว่าออก วีออส ใหม่ดีกว่าครับ
-
จากกระทู้เก่า
จะขายเพราะ Fiesta เสียงดัง กินน้ำมัน เกียร์มีปัญหา
ผมว่าตัวเลือกที่เอามาเนี่ย ยังไงมันก็ต้องเสียงดังกว่า Fiesta ใหม่ๆแน่นอน
เรื่องกินน้ำมัน เอาไปติดแก๊ซ จะตรงจุดกว่าไหมครับ
ส่วนเกียร์ ตัว 1.4 มันก็เป็นเกียร์ Torque converter ธรรมดาไม่ใช่เหรอครับ
ไม่ใช่ Dual Clutch ซะหน่อย
ปัญหามันไม่น่าจะเยอะเท่า ซึ่งถ้าเอาไปเทียบกะเกียร์รถเก่า 10 ปี ที่เป็นตัวเลือกนั่น
ผมว่าสูสี มีโอกาสเสียได้ทั้ง 2 ด้าน
ดังนั้นผมไม่เห็นประโยชน์เลย ถ้าจะขาย Fiesta แล้วไปเอามือสองที่ว่า
ถ้าจะเปลี่ยนทั้งที เอาให้จบไปเลยดีกว่า
กัดฟันเอาให้ดีกว่าเดิม
Fiesta ป้ายแดง ยังแทบจะเลิกคบ เพราะปัญหา
แล้วจะไปหามือสอง ที่ปัญหาเยอะกว่าแน่ๆทำไมครับ
-
ผมว่าหลายๆท่านก็พูดถูกนะ
ถ้าเป็นผมว่าผ่อนหมดๆค่อยขายแล้วไป Eco car ป้ายแดงดีกว่า :-\
แต่ถ้า จกทม ทนไม่ไหวจริงๆก็ต้องแล้วแต่หล่ะครับฃั่งใจเอามันรถคุณเงินคุณความรู้สึกคุณใครห้ามก็คงไม่ได้
แต่ก็ระวังหนีเสือไปเจอไอ้เข้เข้านะ ขอให้โชคดีในการตัดสินใจครังนี้นะครับ 8)
-
ถ้า Fiesta ผมเอา Eco car ดีกว่าครับ ลองขับทุกคันหรือยังครับ
สำหรับผม ประทับใจความประหยัดมากครับ
Fiesta ของน้า ก็ขับบ่อยครับ แต่ไม่ได้สร้างความประทับอะไรให้ผมมากมายครับ
แต่ Eco car มันประหยัดเงินในกระเป๋ามากๆ ครับ ขอบอกครับ
:)
-
หนีไปออกรถเก่ากว่า และ เครื่องใหญ่กว่า แล้วหวังจะให้มันประหยัดน้ำมันกว่า และ มีปัญหาน้อยกว่า
ตามหลักตรรกะแล้วแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ ;)
-
รอเครื่อง Ecoboots มาระหว่างนี้ก็กัดฟันทนไปก่อนครับ
-
ถ้าไม่มีเงินเก็บไว้ซ่อม อย่าออกมือ 2 เด็ดขาดครับ รถเก่า10ปี + พวกนี้ซื้อมาต้องเตรียมเงินไว้บูรณะครับ มือ 2 ซื้อสดดีกว่าครับ ผ่อนดอกเบี้ย + vat หนักหนาชนิดที่มานั่งนับทีหลังเสียดายตังค่าผ่อนเลยล่ะ
Nissan Almera young 1.8 ไม่แน่ใจว่าเครื่องเดียวกับsunny ไหม ถ้าเครื่องเดียวกันรับประกันความอืดเลยครับ อืดกว่าFiesta ที่ขับอยู่แน่นอน
-
ท่านเอาเรื่องกินน้ำมันมาอ้างหรือเปล่าครับ
จริงๆอยากได้รถที่ขับสนุกขึ้น แต่งมัน มีอะไรให้ทำเยอะหรือเปล่า
ถ้าอยากได้จริงๆ คุณตาผมมี Civic EK อยุ่ครับ เป็นเครื่อง 1.8 เกียร์ธรรมดาครับ ทำเพิ่มอีกนิดขับสนุกแน่นอน
ผมจะลองถามแกให้ เพราะแกอยากได้ SUV มาก แต่ทำใจขายเจ้าคันนี้ให้เต้นไม่ลง เพราะแกรักมากๆ
รถวิ่งเดิมๆ มือเดียว ไม่เคยชน ไม่เคยทำสี ไม่เคยทำประกัน ไม่ติดแก๊ส วิ่งมาแสนหน่อยๆ ดูแลตามระยะ เช็คทุกอย่างเองตามประสาคนแก่รักรถ
แต่ถ้าถามความเห็นผม ผ่อนต่อจนหมด ทนๆขับไปก่อน ผ่อนหมดค่อยว่ากัน ไม่งั้นเหนื่อยแน่
เพราะสองคันที่ว่ามา ต่อให้รถบ้านที่รักษาดีๆสุดๆ ก็ยังจะแย่กว่าเฟียสต้าคุณแน่
แต่ขับสนุกกว่าแน่นนอน ยิ่งเกียร์ธรรมดายิ่งสนุกกว่าเยอะ แต่อย่าเจอรถติดนะ T_T
-
เข้าใจความรู้สึกครับ ในเมื่อใจไม่รักแล้วก็ให้มันจบๆไปครับ
ขายเลยดีกว่า คนอื่นไม่ได้มาทนใช้เหมือนเรา เราใช้เองไม่ถูกใจอยากเปลี่ยนก็เปลี่ยนครับ
ทำอะไรก็ได้สบายใจเรา ทำแล้วสบายใจทำไปครับ
แต่ถ้าจะเอามือสองราคานี้ กัดฟันเอามือ1อีโคคาร์ดีกว่าครับ
แนะแค่นี้แหละ ในเมื่อใจไม่รักมันแล้วจะยื้อให้เสียจิตทำไม :)
-
จะปวดหัวกับเรื่องใหม่ครับ
รถมือสอง บางคัน โชคร้าย เจอที่มันแย่กว่าเดิม เครื่องอืด กินน้ำมันเป็นน้ำ เพราะวันที่ลองไม่ค่อยเป็น พอจ่ายเงินเท่านั้นแหละงานงอกเลยครับ
ผมว่า Fiesta มีดีกว่ารถในตัวเลือกที่กล่าวมาครับ
-
อยากประหยัดน้ำมันราคาไม่แพงแนะนำ mitsubishi mirage ป้ายแดงครับ ประหยัดแน่นอน รถไม่ต้องมีปัญหาจุกจิกกวนใจ ขับไปไหนสบายใจแน่นอน
เข้าใจครับว่ารถมือสอง ตอนนี้ราคาตกมาก 3 แสนนี่ซื้อได้หลายรุ่นจริงๆ แต่ได้มาแล้วต้องมาซ่อมแน่นอน อย่าลืมว่ามันมีรถน้ำท่วมมาปนด้วย
นะครับตาดีได้ตาร้ายเสีย
เข้าใจความรู้สึกคนขับ fiesta1.4 AT นะครับ โอเคช่วงล่างดีไม่เถียงแต่กินน้ำมันดุเดือดจริงๆ ขับในเมือง 6-8โลลิตร
พอเข้าไปใน พวกclub รถต่างๆ ก็ต้องมีเทพบอกว่า ผมขับได้ 10กว่าโลลิตรนะรถคุณผิดปรกติหรือเปล่า หรือไม่ก็อยู่ที่การขับ
(ตอนหลังเพิ่งมารู้ว่าในเมืองของเทพ กับเมืองของผมมันอยู่กันคนละภพ เมืองของเทพไม่มีรถ)
ความเห็นผมขายทิ้งไปเถอะครับ ถ้าใช้แล้วไม่มีความสุข ศูนย์บริการก็ลุ่มๆดอนๆ อะไหล่บางอย่างรอเป็นเดือนๆ เข็ดเหมือนกันกับฟอร์ด
-
คหสต ผมว่าอย่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายเลยครับ
กัดฟันเทอนเอารถใหม่ป้ายแดงไปเลยดีกว่า ดอกรถมือสองมันแพงไป
ช่วงนี้รถนั่งโปรดีๆเพียบ คำนวนดีๆซื้อรถใหม่กับมือสองคุณอาจจะขาดทุนพอๆกันก็ได้
-
ไม่ลองติดแก๊สดูล่ะครับ อย่างน้อยก็ช่วยเซฟค่าน้ำมันได้ครึ่งต่อครึ่ง
ถ้าจะขาย fiesta ตอนนี้ บอกได้เลยว่าราคาต่ำมาก ขาดทุนเยอะนะครับ
อย่างของผม 1.6s ราคาซื้อ 6.99 แสน ผ่านไป 1 ปีเหลือ 3.5 แสน(ราคาเต้นท์ตีให้ T-T)
-
ถามเพิ่มหน่อยครับ
ต้องการอะไรจากรถที่ใช้ครับ เช่น แรงๆ ซ่อมง่าย ช่วงล่างดีๆ ประหยัดน้ำมัน อะไรประมาณนี้ครับ
ผมว่าให้ข้อมูลเยอะๆจะได้หาคำตอบได้ตรงที่สุดครับ
และมีงบอยู่เท่าไรครับ
-
ไอ้สองตัวที่ท่านกล่าวมานั้นกินน้ำมันไม่ได้ต่างจากfiestaเลยนะท่าน ช่วงล่างก็สู้ไม่ได้นะ
รถเก่า10กว่าปีหาดีๆยากนะท่าน แต่ซ่อมง่ายอะไหล่เพียบ สรุปเอารถเดิมท่านติดแก๊สครับ
-
แนะำนำออก eco car รถใหม่ ผ่อนเดือนนึงไม่กี่พัน พวก swift ตอนนีก้็ได้รถเร็วแล้ว รอไม่นานเลย
ประหยัดน้ำมันกว่า แน่นอน
ออกรถมือสอง ต้องมีดอกเบี้ย+ภาษีดอกเบี้ยอีก ไม่คุ้มค่าเลย ยิ่งถ้ารถเก่าๆนะ ไม่รักกันจริง ไม่ต้องพูดถึง ออกรถใหม่ดีกว่า
-
ผ่อนหมดรอเป็น eco boost เครื่องใหม่
หรือไม่ก็ ecocar ป้ายแดง แต่ผมว่ามันไม่ได้ขับดีกว่าเฟสต้าเลยนะ 1.4 ก็เถอะ
เรื่องเปลืองน้ำมัน ไหนๆมันก็ราคาขายต่อไม่ได้มากละ ไม่ต้องเสียดาย หาร้านดีๆจับดมแก็สซะ
จะไปออก.ecocar เรื่องอัตตราเร่งไม่น่าประทับใจเพื่อนผมบ่นกันเยอะ มันไม่ตอบโจทย์ ถ้าอยากได้ประหยัดด้วยแรงด้วยก็ต้องพวก civic 1.8 แล้วเติม e85เอา ประหยัดพอๆ ecocar แต่ค่าตัวผ่อนอีกบาน
-
เรื่องนี้ก็เห็นใจเจ้าของกระทู้นะฮะ
แต่เหมือนท่านจะผิดประเด็นไปรึป่าวจะขายรถใหม่ที่มีปัญหาแต่มันก็ยังอยู่ในระยะรับประกัน0(ห่วยๆ) ไปซื้อรถเก่าที่ไม่มีประกันอะไรเลยและไม่รู้ว่าจะมีปัญหาเยอะกว่ารึป่าว
เหมือนหนีเสือ ปะ จระเข้อะครับ ถ้าขายจริงแนะนำซื้อใหม่ดีกว่า
-
ดูจากภาวะการแล้ว น่าจะเป็นการเบื่อรถมากกว่า เรื่องความจุกจิก ถึงขนาดต้องเปลี่ยนเครื่องเปลี่ยนเกียร์ เป็นผมก็ปล่อยละครับ จะให้ทนใช้อยู่คงไม่ใช่ละ แต่ลองคิดดูดีๆ กับรถไม่ถึง 3 ปี แล้วมือหนึ่ง คุณยังทนไม่ได้ แล้วรถ 10 ปี คุณจะไม่บ่นไหวเหรอ แล้ว 10 กว่าปีนี่ เป็นไงมา ผ่านไรมาบ้างก็ไม่รู้ ผมใช้ EK ตอนปี 2000 จนผมเปลี่ยนรถไป 3 คันแล้ว เหมือนคุณจะมารับต่อ จะทนไหวไหม ผมว่าหนีเสือปะจรเข้เปล่าๆ
อย่างที่หลายท่านแนะนำ ตอนนี้หา eco car หรืออย่าง vios yaris ก็ได้ กำลังจะตกรุ่น รถใหม่ ผ่อนดอกถูกๆ อาจจะมากกว่าเดิมนิดหน่อยแต่ใช้นานเลย หาเจ้าตลาดดีกว่านะครับ พี่ยุ่นทั้งหลาย ลองไปดูโปร ลดแลกแจกแถมกันจะตายตอนนี้
-
ผมว่าได้ไม่คุ้มเสียครับ ขายเฟียสต้า เล่นรถปี 2000+ ดีกว่า ยังโอเคกว่านะครับ
ไม่ก็ eco car เปนทางเลือกที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้แล้วผมว่า
เราต้องการความประหยัด+กับรถยนต์ออปชั่นสูง ทนทาน ความปลอดภัยครบ ผมว่ามีนะครับ ถ้าเลือกดีๆ คุ้มกว่าครับ
-
มือสองที่เล็งไว้เงินสดหรือผ่อนหล่ะครับนั่น ถ้าผ่อนนี่ขาดทุนซ้ำซ้อนเลยนะครับทนใช้คันเก่าไปนั่นแหละดีแล้วแต่ถ้าจะเอาจริงแนะนำนอกตัวเลือกอย่าง Civic Dimension เกียร์ธรรมดาครับ ตึงตังหน่อยแต่ขับมันส์ดีได้ปี 03-05 เลยนะ
ผมผ่อนเหมือนเคยครับ แต่ดาวน์เยอะครับ อาจจะขาดทุนซ้ำซ้อนก็จริง แต่ถ้าทนใช้คันเก่าเหมือนเคย ผมยังมองไม่เห็นอนาคตจริงๆครับ ขอบคุณครับ
เข้าใจดีครับอารมณ์ท้อกับคันที่ใช้อยู่อยากจะเอาไปให้พ้นๆ งั้นก็หาแบบซื้อดาวน์ผ่อนต่อดีกว่าครับจะประหยัดดอกเบี้ยได้เยอะเลย เช่น
http://www.taladrod.com/w20/Search/TbSch3F_Inf.aspx#fno:all+mk:0+y1:2005+y2:0+p1:0+p2:200000 (http://www.taladrod.com/w20/Search/TbSch3F_Inf.aspx#fno:all+mk:0+y1:2005+y2:0+p1:0+p2:200000)
-
สำหรับ Civic ณ ตอนนี้ สามแสนนี่ได้ ES นะครับ
ผมลงขายรถแม่ Exi ไม่ถึงสามแสนด้วยครับ
ลองหาดูในเว็บน่าจะมีตัวเลือกอีกแยะ
แต่แนะนำว่าถ้าจุกจิกมาก รับไม่ได้ก็ขายไปเถอะครับ แต่คันใหม่ก็คิดดีๆ นะครับ
-
mirage 3000 โลหน่อยๆ ของน้องผมเติม น้ำมันเต็มถัง start ไม่ติด ครับ
อย่าคิดว่ารถใหม่ไม่มีปัญหานะครับ
-
mirage 3000 โลหน่อยๆ ของน้องผมเติม น้ำมันเต็มถัง start ไม่ติด ครับ
อย่าคิดว่ารถใหม่ไม่มีปัญหานะครับ
ช่างเค้าว่าไงครับถึงสตาทไม่ติด
-
กดฟันผ่อนให้หมดละ ออก eco car ครับ
รถใหม่ สบายใจกว่า
-
พวกพี่ๆ พูดจนผมไม่กล้าซื้อมือ 2 เลยครับ แต่ Eco car ผมคงไม่เอาจริงๆนะครับ ขอบคุณมากครับที่แนะนำ Eco car
บางท่านบอกว่าอาจจะเป็นเพราะผมเบื่อรถ ซึ่งผมอ่านแล้วกลับไปคิดดู เออจริงแฮะ...!!! หรือผมเบื่อรถเดิมๆจริงๆ
เพราะพวกเพื่อนๆก็เล่นมือ 2 วางเครื่องใหม่ติดแก๊ซเยอะครับ บางคนก็ออกมือ 1 บางคนหน้าใหญ่ ผ่อนไม่ไหวก็โดนยึดไปก็มี
ยังไงขอบคุณทุกๆท่านด้วยนะครับ ที่ให้คำแนะนำ