Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: touchme ที่ กรกฎาคม 29, 2013, 13:28:51
-
พอดีใช้ Fortuner ขับ 2 ปี 2010 อยู่คับ แต่อยากขายออกก่อนตัวใหม่จะออก กลัวช้ำ เหมือน Sport rider รถเป็นล้านเหลือ 2-3 แสนตอน Fortuner ออก
ที่นี้อยากได้ เป็น SUV หรือ PPV มือ2 อะคับ เลยสนใจตัวนี้ อู่ซ่อม Volvo ประจำมีอยู่แล้วเพราะคันเก่าใช้ Volvo อยู่เหมือนกัน
-
เลี่ยง T6 เอาไว้
นอกนั้นแล้วแต่ชอบครับ
-
ค่าน้ำมันมหาโหดเลยนะครับ ขอบอก
-
ค่าน้ำมันมหาโหดเลยนะครับ ขอบอก
ติดแก็ส ครับ
-
เลี่ยง T6 เอาไว้
นอกนั้นแล้วแต่ชอบครับ
ค่าน้ำมันโหดไม่เท่าไร ค่าอะไหล่ด้วยนะครับ แต่วอลโว่เป็นรถขับแล้วรู้สึกปลอดภัยดีครับ
-
ไม่น่าสนครับ ราคาค่าตัวมือสอง ระดับ 7-8 แสน มันยังไม่ถูก ค่าบำรุงรักษา ยังแพงกับรถยี่ห้อนี้ ใช่ครับ อะไหล่บางชิ้น ถูกจริง แต่ไม่ใช่ส่วนใหญ่
จะหาช่างทีกล้าถอดกล้าใส่ก็ยากเหลือเกิน
หนีได้หนี ไม่จำเป็น อย่าซื้อครับ
s80 s60 อะไหล่ถูกกว่า ยังซ่อมกันเป็นแสน XC90 แค่โช๊คอัพเสีย คุณก็เบื่อแล้ว ไม่ได้หาได้ตามร้านอะไหล่ทั่วไป ถึงหาได้ก็ไม่ถูก คู่หน้า 7 พัน คู่หลัง 6พัน นี่ก็แทบยกมือไหว้คนขายแล้วครับ
รถมือสอง ถ้าได้มาสภาพชุ่ยๆ เจ้าของเก่าไม่เคยซ่อมอะไรไว้ให้เลย ผมว่า ค่าซ่อม2 แสนไม่จบ
อย่าแปลกใจครับว่าทำไมยี่ห้อนี้มันถึงจะเจ๊งเอาดื้อ ๆทั้ง ๆ ที่เคยดังในอดีต นี่ถ้าไม่มีส่วนของ Truck ในโลกนี้คงลืมยี่ห้อนี้กันไปแล้ว
-
ผมก็คนหนึ่งที่เคยดูรุ่นนี้ ยี่ห้อนี้ แต่ก็กลัวอยู่สองเรื่อง คือ หนึ่ง ขายต่อยากและราคาตกมากๆ สอง ค่าซ่อมนี่แหละ สุดท้ายก็จบที่รถเยอรมัน
-
จาก ประสบการณ์ที่ใช้มาทั้ง audi Volvo & MB นะฮะ อะไหล่ราคาไม่ทิ้งกันมากแล้ว ในอดีตนี่ใช่เลย
ประเภทอะไหล่สิ้นเปลื่อง volvo ที่ว่าลงมามากแล้ว บางชิ้นนี่ กรองอากาศ ผ้าเบรค Lexus แพงกว่าก๊าบ
ปล. ยกเว้นบางชิ้นจรองๆนะฮะ
T6 option มาเต็มสุด Moonroof ,ฯลฯ วิ่งในเมือง บริโภคระดับนักสุ้
2.5T กลางๆ
D5 ประหยัด ราคาขายต่อลงช้ากว่า
คห ส่วนตัวครับผม ;)
-
ดูจากหลายๆเสียงแล้วเนี่ย สงสัย จบที่ cx5 หรือ eco sport แน่เลย
-
รอดู CX-5 เหมือนกัน
-
D5 เท่านั้น
-
;D ;D ;D............เตรียมตัวครับ ซื้อ 6 แสน ซ่อม 2 แสนขึ้นครับ ละก็พอจะเอาอยู่ ถึงอู่รู้จักกันเขาก็คงต้องซื้ออะไหล่มั้งครับ 8)