Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: NINENOI ที่ พฤศจิกายน 02, 2013, 10:41:55
-
สอบถามเพื่อนๆหน่อยครับพอดีวันพรุ่งนี้ต้องบินกลับบ้านด่วนกะจะเอารถไปจอดไว้ที่สนามบินซัก 2-3 วันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนรู้แต่ว่าค่าจอดวันละ 250 บาทเลยมาสอบถามเพื่อนๆหน่อยว่าต้องทำไงครับแล้วใช้เวลาเท่าไหร่ทั้งเข้าออกแล้วก็ปลอดภัยระดับไหนครับ ได้จอดในร่มหรือตากแดดครับ
ขอบคุณครับ
ป.ล. เพิ่งจะได้ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในชีวิตเลยจะตื่นเต้นมั๊ยเนี่ยยิ่งกลัวความสูงอยู่ :( :( :(
-
แนะนำนั่งแท๊กซี่ไปดีกว่าค่ะ ค่าแท๊กซี่น่าจะถูกกว่ากันเยอะเลยค่ะ ขนาดนั่งไปสุวรรณภูมิดิฉันยังเสียค่าแท๊กซี่ไม่ถึง 3ร้อยเลยค่ะ :)
-
ผมจำไม่ค่อยได้นะ แต่รู้สึกว่าถ้าเกินกี่ชั่วโมงไปแล้วจะคิด/ปัดเป็นหนึ่งวันเลย วันต่อไปก็เริ่มนับใหม่ เป็นที่จอดชั้นใต้ดินกับใต้อาคาร1 เลยตรงที่จอดรับคนไปนิดเดียวทางซ้ายมือจะมีทางลง ผมเคยจอด2-3ครั้งมันก็ปลอดภัยดีนะ สว่างและมีรปภ. แต่เป็นดีที่สุดอย่าเอาของมีค่าไว้ในรถ
อัตตราค่าจอด http://www.airportthai.co.th/ewtadmin85_AOT/ewt/donmueang/ewt_news.php?nid=28&filename=sitemap (http://www.airportthai.co.th/ewtadmin85_AOT/ewt/donmueang/ewt_news.php?nid=28&filename=sitemap)
ยังไงก็ลองถามคนตรงที่รับบัตรอีกทีนะครับ ไม่แน่ใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือเปล่า เพราะไม่ได้ไปจอด 3-4เดือนละ
-
ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องค่าจอดรถ จอดได้ครับ ผมเคยไปเชียงใหม่เอาไปจอดไว้3วัน แต่ผมว่าค่อนข้างหาที่จอดยาก แนะนำนั่งแท๊กซี่ดีกว่าครับ
-
จอดได้สบายมากครับ มีคนจอดค้างคืนเยอะครับ
เพียงแต่ว่าถ้าไปในช่วงที่มีเครื่องออกเยอะๆ ก็จะหาที่จอดยาก
วิธีแก้คือ เปิดกระจก บอกยาม ว่าจะจอดค้างกี่คืน
รถเข็นได้รึเปล่า ยามจะทำหน้าที่สุดชีวิต.... วิ่งจู๊ดดดด
นำหน้ารถคุณ ไปยังที่จอดที่เหลืออยู่ นอกนั้น ก็แล้วแต่คุณจะมีรางวัล ค่าวิ่งให้เค้านะคับ ;D ;D ;D
ขอให้โชคดี เดินทางปลอดภัยครับ
-
จอดได้ครับ ปลอดภัย เลือกที่ใกล้กับ รปภ หรือทางคนเดินผ่านหน่อยก็ได้ จะได้สบายใจ ผมใช้วิธีทิปเพิ่มหรือติดขนมไปแล้วให้ รปภ
-
เผื่อเวลาไว้เยอะหน่อยก็ดี เพราะที่จอดหายาก
และบางครั้ง เต็มจนปิดไม่ให้เข้าเลยก็มี
ถ้าไปคนเดียว ผมนั่ง taxi ไปครับ
ไปหลายคน ขนของเยอะๆ ขึ้น taxi ไม่สะดวก ถึงจะเอารถไปจอด
ขนาดค่าจอดวันละ 250 บาท ยังหาที่จอดแทบไม่ได้
-
ขอบคุณมากครับทุกท่าน คงต้องเอารถไปแหละครับเพราะผมอยู่บ่อวินห่างสนามบินราวๆ 150 โลขึ้นเครื่องราวๆ 6 โมงเช้ายังไงก็ไม่มีรถไปครับ จริงๆแล้ววางแผนผิดพลาดน่าจะนั่งรถทัวร์ 2 ต่อก็ถึงบ้านขากลับค่อยนั่งเครื่องแต่จ่ายตังแล้วและก็ไม่ได้จองตั๋วรถทัวร์ตอนนี้คงเปลี่ยนแผนไม่ได้แล้ว
-
ขับเลยอาคารผู้โดยสารขาเข้าแล้วจะเจอที่จอดรถตึก 2 ครับจอดฟรีแต่ไม่มียามพวกลูกเรือ/กับตันชอบไปจอดกัน ผมไปจอดประจำครับ เดินไกลนิดนึงแต่ฟรี
-
ถ้าบินเช้ามากๆ รู้สึกที่จอดจะหาง่ายครับ ประมาณ ตี4-5
-
ขับเลยอาคารผู้โดยสารขาเข้าแล้วจะเจอที่จอดรถตึก 2 ครับจอดฟรีแต่ไม่มียามพวกลูกเรือ/กับตันชอบไปจอดกัน ผมไปจอดประจำครับ เดินไกลนิดนึงแต่ฟรี
มา recommend ที่ตรงนี้อีกคนครับ ถ้าสัมภาระไม่เยอะจริง แบบว่ากระเป๋าลากสองใบ ใบเดียว จอดตึก 2 นี่สบายครับ จอดฟรี แถมเดียวนี้มียามเฝ้าทุกชั้นแล้วด้วย
-
ขับเลยอาคารผู้โดยสารขาเข้าแล้วจะเจอที่จอดรถตึก 2 ครับจอดฟรีแต่ไม่มียามพวกลูกเรือ/กับตันชอบไปจอดกัน ผมไปจอดประจำครับ เดินไกลนิดนึงแต่ฟรี
มา recommend ที่ตรงนี้อีกคนครับ ถ้าสัมภาระไม่เยอะจริง แบบว่ากระเป๋าลากสองใบ ใบเดียว จอดตึก 2 นี่สบายครับ จอดฟรี แถมเดียวนี้มียามเฝ้าทุกชั้นแล้วด้วย
โอ้ มีฟรีด้วยน่าสนมากขอบคุณครับ ผมมีแค่กระเป๋าเสื้อผ้าใบเดียวครับเป็นเป้ซะด้วยง่ายๆเลย คงไปถึงราวๆตี 5 แหละครับเผื่อหลงเผื่องงๆไปหาแอบงีบเอาข้างหน้าดีกว่าตกเครื่องยิ่งไปครั้งแรกอยู่
-
ที่จอดฟรี อาคาร2 เตรียมตัวเก็บเงินแล้วครับบบบ เพราะรถมาจอดทิ้งไวเยอะเกิน จนไม่มีทีจอดแล้วครับ
พนักงานอย่างผม กว่าจะหาที่จอดได้ เข้างานสายประจำ 555
-
ผมพึ่งไปมา อาคาร2เหมือนกัน จอดฟรี อิอิ
เดี๋ยววันอาทิตย์เี่ยงก็ไป
-
กลับมาแล้วครับ มาแจ้งว่าไปจอดที่อาคาร 2 ฟรีจริงๆครับเพียงแต่เดินไกลหน่อย (ไม่มีปัญหา) ไปถึงตอนตี 5 ครึ่งหาที่จอดได้สบายๆเลยครับ
ป.ล. นึกว่าจะตื่นเต้น อุตส่าห์ขึ้นเครื่องเป็นครั้งแรกกลับรู้สึกค่อนข้างเฉยๆซะงั้น