Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: propo ที่ ธันวาคม 24, 2013, 11:53:18
-
http://youtu.be/HXWNvAPqLgU (http://youtu.be/HXWNvAPqLgU)
สวยเกร๋ น่าเอามาขาย น่าใช้มากกกก
a:wind แน่ใจเหรอ ราคาถูกอาจจะไม่ใช่คำตอบนะ ดูอย่างjuke
-
แนวคิกขุอาโนเนะเลย ;D ;D ;D
-
น่ารักดีครับ เห็นทรงแล้วนึกถึงนิสสันคิวบ์ แต่ a wind ก็น่ารักดีนะครับ ถ้าเป็นอีโคคาร์ผมยังอยากให้มันเล็กๆแบบนี้และทำราคาถูกๆวัสดุดีเหมือนสวิฟท์ผมว่าขายดีนะครับ
-
น่ารักมาก ๆ เลยครับ
แต่ถ้ารถประเภทนี้เข้ามา
น่าจะขายประมาณกี่แสนอ่ะครับ (สมมติว่าผลิตในประเทศอาเซียน) ;D
-
แน่ใจว่าตั้งชื่อรุ่นนี้จริงๆ Hustler...... ;)
-
เค้าม่ายอาววววว เค้าจาอาว Jimny ><
-
SUZUKI N-ONE
-
น่ารักดีครับ :)
-
ส่วนตัวคิดว่าตัวถังเล็กไปสำหรับเมืองไทยครับ เพราะอย่าลืมว่า ต่อให้ประกอบใน ASEAN ราคามันก็ไม่น่าจะทิ้งจาก Swift เท่าไร เพราะราคาที่ญี่ปุ่นคร่อมๆ กันอยู่
จริงๆ ปัญหานึงของญี่ปุ่นรถ K-Car มันไม่ได้ถูกเท่าไรแล้วละครับ (ดูอย่าง Honda N-One ราคาไม่ได้ทิ้งกับรถ B-Segment เท่าไรเลย) ดังนั้นเมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่นใช้ป้ายเหลือง สิ่งที่เป็นสิทธิประโยชน์จริงๆ ของ K-Car คือภาษีกับค่าทางด่วน แต่ในเมื่อบ้านเราไม่ได้มีกฎหมายแบบบ้านเขา การเอาเจ้านี่เข้ามาอาจจะเสียเปรียบ ยกเว้นจะดัดแปลงเป็นรุ่นฐานล้อกว้างเอามาขายในบ้านเราครับ
จริงๆ ผมก็อยากให้ K-car หลายๆ รุ่นมาขายในไทยนะครับ อย่าง Honda N-One, Mitsubishi eK อะไรแบบนี้ แต่ถ้าจะขายคงจะเอามาขายแบบไม่ดัดแปลงแบบ Suzuki Fronte หรือ Daihatsu Mira เมื่อก่อนไม่ได้แน่ เพราะคนไทยขับรถคันใหญ่ขึ้น และเร็วขึ้นมากๆ ดังนั้นคงจะต้องมีการดัดแปลงก่อนมั้งครับ อีกอย่างรถพวกนี้ถึงจะคันเล็ก แต่ราคาไม่ถูกครับ
http://www.suzuki.co.jp/car/lineup/index.html (http://www.suzuki.co.jp/car/lineup/index.html)
Hustler ราคาคร่อม Swift อยู่ และราคาตัว Top นี่ซื้อตัวล่างของ SX4 ได้เลย ดังนั้นข้อได้เปรียบจะเหลืออยู่แค่ภาษี และค่าทางด่วนที่ถูกกว่าตามกฎหมายญี่ปุ่นครับ
-
มีคันนี้คัน N-one คัน
มจ๊ากกกก อะไรจะน่ารักขนาดนั้น
-
เห็นรุ่นล้อกระทะแล้ว โอ้ยยยยยยยยย
ฟินแล้วฟินอีก
จะว่าไประบบความปลอดภัยรถเล็กที่นั่น ล้ำกว่ารถคันโตบางรุ่นบางยี่ห้อแล้วนะคะ