Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: ChotLife ที่ มกราคม 21, 2014, 11:15:52
-
(http://news.mthai.com/wp-content/uploads/2014/01/Classifieds_Image362553102418.jpg)
สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานจากการ แถลงข่าวของ นายเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย
แถลงกับผู้สื่อข่าวในวันจันทร์ว่า เวลานี้แผนเพิ่มกำลังผลิตรถยนต์ ให้ได้ 200,000 คันต่อวัน ในช่วง 3 หรือ 4 ปีข้างหน้า
อยู่บนความไม่แน่นอนการลงทุนใหม่ในไทยของเราอาจไม่เกิดขึ้น หากวิกฤตทางการเมืองในปัจจุบันยังยืดเยื้อต่อไป
โดยกล่าวอีกว่า สำหรับนักลงทุนต่างชาติหน้าใหม่ สถานการณ์ทางการเมืองอาจบีบให้พวกเขามองหาโอกาสในที่อื่นๆอย่างเช่นโตโยต้า
เราคงไม่ไปไหน แต่เราจะลงทุนเพิ่มเติมหรือไม่นั้น เรายังไม่แน่ใจซึ่งต้องขอทบทวนและดูสถานการณ์ทางการเมืองไทยอีกครั้ง
ที่มา : http://news.mthai.com/hot-news/304005.html (http://news.mthai.com/hot-news/304005.html)
-
ผมว่าอีกอย่างนึง คือ โตโยต้า ต้องกลับไปทบทวนเรื่องกั๊ก Option ในประเทศไทย ^_^
-
กลับไปทบทวน สเป็คกับราคาก่อนดีกว่าไหม แหม่ะะะะ
-
ผมว่าอีกอย่างนึง คือ โตโยต้า ต้องกลับไปทบทวนเรื่องกั๊ก Option ในประเทศไทย ^_^
Like ครับ. รอดูครับว่าโตโยต้าจะปรับตัวอย่างไรต่อไป
ไม่รู้ในต่างประเทศพี่โตเขากั๊กออฟชันแบบบ้านเราไหม
-
คนที่ต้องคิดหนักคือโตโยต้าครับ ไม่ใช่คนไทย
ปัญหาของคุณเองครับ
-
ไม่ลงทุนเพิ่มไม่เป็นไรครับ
ยังมีอีกหลายเจ้าที่พร้อมลงทุน และคุณภาพสินค้าไม่ต่างกันมากครับ
-
เหอๆ ไม่ลงทุนในไทยแล้วพี่จะไปลงที่ไหนใน APAC ครับพี่โต
ตอนนี้ต้นทุนค่าแรงของแต่ละประเทศเกือบไม่ต่างกันแล้ว ไทย อินโด อินเดีย
แต่แรงงานไทยมีปัญหาน้อยสุดแล้ว เมื่อเทียบกับประเทศในเอเชีย ฝีมือก็ดีกว่า
แถมตลาดรถกระบะของไทยใหญ่เป็นอันดับสองของโลกต่อจากอเมริกา
อยากชะลอเชิญเลยครับ มีคนเข้าจ้องงาบคุณอยู่แล้ว ;D
-
เพื่อนๆ อยากให้ค่ายรถยนต์แบรนด์ไหน มาแทนที่ Toyota สมมุติถ้าไม่มี Toyota ในบ้านเรา ไม่นับ Honda นะ
โดยส่วนตัวแล้ว ผมอยากให้ Hyundai มาติดตลาด 1ใน3 ของบ้านเรา
ถ้ามี 8รุ่นข้างล่างนี้ แล้วผลิตประเทศไทยด้วย ราคาปกติเหมือนค่ายอื่นๆ ขายดีแน่ๆ
1. I20
(http://image.ohozaa.com/i/fcd/nJbMzi.jpg)
2. I30
(http://image.ohozaa.com/i/596/IY67fF.jpg)
3. Accent
(http://image.ohozaa.com/i/fd7/J0Ysya.jpg)
4. Elantra
(http://image.ohozaa.com/i/6d1/3KUF8b.jpg)
5. Sonata
(http://image.ohozaa.com/i/a0c/GUfauz.jpg)
6. Azera
(http://image.ohozaa.com/i/g2c/ORMBr5.jpg)
7. Tucson
(http://image.ohozaa.com/i/0a5/7J88l1.jpg)
8. H-1
(http://image.ohozaa.com/i/ca5/bdZaVD.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/c57/1cDNCf.jpg)
-
ถ้ามาแถลงแบบนี้จริง
ก็ไปเถอะคับ รีบไปเลย เข้าไปจีนต่อก็ได้ อย่าพูดอย่างทำอย่าง ยุบโรงงานจีนแล้วหนีมาไทยอย่างที่ทำอยู่ทุกวันนี้
ไม่ได้เสียอกเสียใจด้วยเลย ฮ้าๆ
-
นายเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เนี่ยคนไทยเขาเรียกว่าหลงตัวเองแล้วนะเนี่ย ไม่ลงทุนเพิ่มก็ไม่เพิ่มสิ กั๊กออปชั่นไว้งี้แหละค่ายอื่นเขาจะได้แดกส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากที่เฉยๆชักจะเกลียดซะละโตต้าเนี่ย :P
-
;D ให้กลุ่ม VW เข้ามาเสียบแทนเลย ;D
-
ไปเถอะ ไม่ได้มียี่ห้อเดียว ออกมาให้ข่าว อยากได้ ออฟชั่นอะไร จากรัฐบาลหรือเปล่า
-
;D ให้กลุ่ม VW เข้ามาเสียบแทนเลย ;D
อยากให้กลุ่มนี้มาลงทุนมากเลยครับ ;D
-
คนไทยรู้ทันมากขึ้นว่า TMT ตีกินนิ่มๆมาแสนนาน ต้องหาที่ใหม่ที่คนทันโลกน้อยกว่า ;)
-
ถ้าจริง!!!นะ ก็เป็นการแถลงข่าวที่กำกวมและไม่ค่อยสมเหตุสมผลเลย
ระบบการผลิตของโตโยต้ามันลิ้งค์กันตั้งแต่ผู้ผลิตวัตถุดิบลากมาจนถึง
การส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เสร็จเป็นคันเลยทีเดียว การขยายรึไม่มันขึ้นอยู่กับ
กำลังซื้อในตลาดต่างหาก หรือโตโยต้าต้องการตลาดเทียมซ้ำอีก
รถคันแรกมันก็ช่วยวีออสเก่าเห็นๆ (แต่กรรมมันติดจรวดกระทบกันจนวันนี้)
-
แน่ใจนะว่าข่าวไม่ผิด
แผนเพิ่มกำลังผลิตรถยนต์ ให้ได้ 200,000 คันต่อวัน ในช่วง 3 หรือ 4 ปีข้างหน้า
วันละ 2 แสนคัน ผลิตยังไงหนอ
ยอดการผลิตรถยนต์ในไทย ทั้งปี จาก
http://www.taia.or.th/thai/statisticdetail.aspx?id=2 (http://www.taia.or.th/thai/statisticdetail.aspx?id=2)
ปี2011 ผลิตรวม 1,457,795 ในประเทศ 794,081 ส่งออก 735,627
ปี 2012 2013 น่าจะมากกว่านี้ แต่ไม่น่าจะเกิน 2 ล้านคันต่อปี
2แสนคันต่อวัน น่าจะไม่ใช่แล้วล่ะครับ
-
ถ้าจริง!!!นะ ก็เป็นการแถลงข่าวที่กำกวมและไม่ค่อยสมเหตุสมผลเลย
ระบบการผลิตของโตโยต้ามันลิ้งค์กันตั้งแต่ผู้ผลิตวัตถุดิบลากมาจนถึง
การส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เสร็จเป็นคันเลยทีเดียว การขยายรึไม่มันขึ้นอยู่กับ
กำลังซื้อในตลาดต่างหาก หรือโตโยต้าต้องการตลาดเทียมซ้ำอีก
รถคันแรกมันก็ช่วยวีออสเก่าเห็นๆ (แต่กรรมมันติดจรวดกระทบกันจนวันนี้)
คิดเหมือนกันครับ คนซื้อรถไปปริมาณมากแล้ว มันจะมียอดเป็นกอบเป็นกำเหมือนเคยก็คงยาก ตอนนี้ต้องรักษาตลาด ไว้ก่อน กระตุ้นตลาด แค่หนี้จำนำข้าวที่ชาวนาจะไปจ่ายค่ากระบะคันแรก ยังไม่ได้ตัง ผมว่ายังไงก็ขายรถกันได้น้อยลงเยอะๆแน่ๆครับ
-
เจอละครับ เพิ่มกำลังการผลิตอีก 2แสนคันต่อปี
http://www.dailynews.co.th/Content/foreign/210311/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2+%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2 (http://www.dailynews.co.th/Content/foreign/210311/%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9C%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2+%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2)
บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ โตโยต้า เตรียมปรับลดการลงทุนและการผลิตในไทย หากสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองยังไม่มีทีท่าว่าจะพบทางออก
วันอังคาร 21 มกราคม 2557 เวลา 14:04 น.
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่20 ม.ค.ว่าบริษัทโตโยต้ากำลังทบทวนการปรับลดแผนการลงทุนในไทยที่มีมูลค่าราว609ล้านดอลลาร์สหรัฐ(ราว20,000ล้านบาท)และอาจลดการผลิตลงอีกด้วยหากสถานการณ์ทางการเมืองยังคงหาทางออกไม่ได้เช่นนี้ต่อไป
นายเคียวอิจิทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทยกล่าวว่าโตโยต้าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในไทยที่มีกำลังการผลิตราว 800,000คัน ต่อปี อย่างไรก็ตามแผนการที่จะเพิ่มกำลังการผลิตไปอีก200,000คันต่อปีภายใน2-3ปีข้างหน้านี้ยังอยู่ในสภาพที่ไม่ตัดสินใจโดยในขณะนี้โตโยต้ากำลังจับตาดูสถานการณ์ในไทยอย่างใกล้ชิดและถ้าหากยังหาทางออกไม่ได้ก็คงต้องปรับลดการผลิตลง
นอกจากนี้ภาพรวมยอดขายรถยนต์ในไทยมีทีท่าว่าจะปรับลดลงร้อยละ13.6 หรือลดลงราว1.5 ล้านคันในปี 2557นี้เนื่องจากตลาดมีกำลังซื้อต่ำลงและเศรษฐกิจกำลังชะลอตัวอย่างรุนแรง
นายทานาดะยังกล่าวอีกว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์การปิดกรุงเทพฯโชว์รูมโตโยต้าก็มียอดผู้เข้ามาเยี่ยมชมน้อยลงเพราะฉะนั้นโตโยต้ากำลังเตรียมความพร้อมที่จะลดการผลิตในไทยลงแล้วขณะที่ผู้ลงทุนรายใหม่อื่นๆก็กำลังหันหลังให้กับประเทศไทยไปแสวงหาที่ลงทุนที่อื่นเช่นกันทั้งนี้โตโยต้ายังไม่มีแผนที่จะออกจากไทยแต่แผนการที่จะลงทุนเพิ่มนั้นยังคงเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน
-
ตามสบาย ออกไปเร็วๆเลยก็ได้ครับ มีตลาด แต่ไม่มาก็ตามใจ
โตโยต้า ฮั้วกับนักการเมืองไทยมาไม่รู้เท่าไหร่ ไม่ได้แข่งแบบเสรี เอาเปรียบเจ้าอื่นมาก็มาก
อะไหล่ใช้ของนักการเมือง แลกกับการรู้นโยบายก่อนคนอื่น เปลี่ยนนโยบายรัฐ
สรุป เชิญออกไปเร็วๆเลย
-
ตามสบาย ออกไปเร็วๆเลยก็ได้ครับ มีตลาด แต่ไม่มาก็ตามใจ
โตโยต้า ฮั้วกับนักการเมืองไทยมาไม่รู้เท่าไหร่ ไม่ได้แข่งแบบเสรี เอาเปรียบเจ้าอื่นมาก็มาก
อะไหล่ใช้ของนักการเมือง แลกกับการรู้นโยบายก่อนคนอื่น เปลี่ยนนโยบายรัฐ
สรุป เชิญออกไปเร็วๆเลย
กำลังจะพิมพ์อยู่พอดีค่ะ ขอบคุณมากที่พิมพ์ให้ค่ะ
-
เอาการเมืองมาอ้าง ที่ขายไม่ได้น่าจะเพราะทำตัวเองแท้ๆ
ออพชั่นไม่เหลือสักรุ่น ตั้งแต่แคมรี่ 2.0 แล้ว ตามด้วยอ๊อด
แล้วยังมาอัลติสอีก ตั้งราคา และจัดออพชั่นได้แบบ...
ก้อไม่อยากจะบอกว่าคนไทยไม่ได้กินหญ้านะ !!
-
อยากให้ค่ายรถจากฝรั่งเศส เข้ามาทำตลาดในไทยแทนมั่งนะ น่าจะดี
-
ผมสัญญากับตัวเองไว้แล้วล่ะ ว่าคัมรี่จะเป็นคันสุดท้ายของบ้านที่มียี่ห้อโตโยต้าแปะอยู่ ไอเรื่องแผนลงทุนอัญเชิญไปลงทุนที่อื่นได้เลยครับ
แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะ ว่าเอเชียประเทศอื่นไม่ได้มีศักยภาพด้านแรงงานฝีมือเหมือนเรา ในราคากันเองสุดๆแล้ว แถมยังมีลูกค้าภักดีให้คุณจูงจมูกเพียบ (อ่อลืมไป ตอนนี้ลูกค้าไทยเค้าฉลาดขึ้น เลยไปหาเหยื่อที่อื่น)
-
ไปเถอะ ไปเลย อย่าดีแต่พูดนะครับ นี่พวกเรายังไม่ลืมเรื่อง วีออสใหม่เข้าโครงการรถคันแรกนะ
แล้วมาอ้างการเมือง มันละตัวดีเลยละเรื่องการเมืองเนี่ย ขี้โกงค่ายรถอื่นๆ
รถที่ขายในไทยคุณภาพ ออฟชั่น น้อยกว่าในหลายๆประเทศทั่วโลก แต่ขายแพงกว่าหลายๆประเทศทั่วโลกเช่นกัน
มันยังมีหน้ามาบอกจะไม่ลงทุนอีก แค่พูดก็ตลกละ ต่อให้ยอดขายในแต่ละรุ่นไม่เกิน 500 คันต่อเดือน มันก็ยังได้กำไรเลย บริษัทพันธ์นี้ >:(
-
คิดว่า บ.อื่นก็คงแอบทบทวนเหมือนกัน ผมเสียดายการลงทุนถ้าบรรยากาศดีกว่านี้ บริษัทอื่นที่ยังไม่เข้าก็คงอยากเข้ามาแข่งขัน บริษัทที่ลงทุนแล้วก็หาทางเพิ่มยอดขาย ประโยชน์ก็ตกกับผู้บริโภคอย่างเราๆท่าน
ถ้า บริษัทผลิตรถ A ทบทวนการลงทุนแล้ว มีผู้บริหารประเทศ ไม่สนใจแถมไล่ส่ง แล้วเค้าไปจริงจะเกิดอะไรขึ้น
แล้วถ้า บริษัทผลิตรถ B ทบทวนการลงทุนแล้ว มีผู้บริหารประเทศ ไม่สนใจแถมไล่ส่งอีก เป็นแบบนี้ไปซะทุกครั้ง จนเหลือแค่บริษัทเดียวจะเป็นยังไง
ถ้าบ้านเรามีธุรกิจที่แข็งแกร่งพอ เดินด้วยขาตัวเองได้คงไม่น่าห่วง แต่ ณ เวลานี้เสียดายโอกาสครับ
-
ถ้าไปจริง โดยทิ้งการลงทุนในไทยเลย ผมว่ายาก แต่ถ้าทำจริง ฮอนด้าและค่ายอื่นๆก็สบายเลย ขนาดฮอนด้าจมน้ำ เจอสารพัดปัญหา ยังออกมาบอกว่า จะไม่ทิ้งฐานการผลิตที่ไทยและจะลงทุนเพิ่ม
-
เคยแอบลุ้นให้เปิดไลน์ผลิต Harrier หมดหวังเลยเห็นเกรย์บางเจ้ามียอดจอง40-50คัน (เจ้าเดียวนะเนี่ย) แล้วยังมี Vellfireอีก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ถ้าจะถอนสมอผมว่าคิดผิดมากๆ (ยังจำได้ผู้บริหารบางคนเคยบอกว่าอ๊โค่คาร์จะขายได้ปีละไม่เกิน 5000 คัน ตอนนี้ไม่รู้ลาออกไปยัง >:(
-
ทำไมไม่มีใครเสียใจบ้างเลย เขาอาาจะไปจากพวกเราแล้วนะ..
เรานั่งร้องไห้เลย
..ดีใจ ถ้าเธอจะไปจริงๆ
-
ก็ดีนะ Mazda กับ Nissan จะได้ขยายฐานเติบโตมากขึ้น
ชอบรถของ 2 ยี่ห้อนี้มากกว่า To. อีก
-
เป็นไปได้ผมอยากให้เปลี่ยนผู้บริหารในไทยยกชุดเลย
สังเกตจากผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาในวาระนั้นแล้ว
มันมีดีไม่กี่รุ่นเองนะ ตรงๆแล้ว
(คือรถนะดีแล้ว แต่การตั้งราคากับสิ่งที่ให้มามันไม่สมราคาไปนะ)
-
รู้สึกแปลกใจกับแต่ละความเห็น ออกไปทางขับไล่ไสส่ง ทั้งๆที่โตโยต้าเป็นแบรนด์ใหญ่ขนาดนั้น
เหมือนกับเราคบเพื่อนสองคน
คนนึงไม่จริงใจ ชอบเอารัดเอาเปรียบ ทั้งๆที่ฐานะร่ำรวยอยู่แล้ว
กับอีกคนนึงที่ นิสัยดี จริงใจ เป็นผู้ให้ แต่ฐานนะยากจน
วันนึงเพื่อนสองคนนี้ต้องย้ายโรงเรียน
เพื่อนคนแรก ไม่มีใครมาส่ง ไม่มีงายเลี้ยงอำลา ทุกคยรู้สึกโล่งใจที่เพื่อนคนนี้จากไป
แต่กับอีกคน ได้รับงานเลี้ยงอำลา เพื่อนๆรู้สึกเสียดาย อาลัยอาวรณ์
ผมอ่านความเห็นแต่ละท่านแล้วรู้สึกอย่างนี้จริงๆนะครับ ;D
-
ออกไปเหอะ แล้วเอาพวกคุณไปด้วยน่ะ เค้ากำลังไล่อยู่
-
ตามสบาย ออกไปเร็วๆเลยก็ได้ครับ มีตลาด แต่ไม่มาก็ตามใจ
โตโยต้า ฮั้วกับนักการเมืองไทยมาไม่รู้เท่าไหร่ ไม่ได้แข่งแบบเสรี เอาเปรียบเจ้าอื่นมาก็มาก
อะไหล่ใช้ของนักการเมือง แลกกับการรู้นโยบายก่อนคนอื่น เปลี่ยนนโยบายรัฐ
สรุป เชิญออกไปเร็วๆเลย
กด like ล้านครั้ง
ไม่แน่ที่ออกแถลงนี่อาจทำเพื่อเชลียหรือช่วยเหลือรัฐบาลก็ได้
-
บริษัทขนาดใหญ่ระดับ TOP ของโลก ทบทวนแผนการลงทุน
ถ้าเป็นจริง ผมว่าตลกไม่ออกนะครับ
คิดว่าประเทศไทยใช้เวลาเท่าไหร่ กว่าจะทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
ถ้าเขามองข้ามไทยไป คิดว่าจะต้องใช้เวลาต้องใช้ทรัพยากรอีกเท่าไหร่ถึงจะทำให้เขากลับมาสนใจ
ภาพรวมเศรษฐกิจมหภาคมันต้องใช้สติ เอามันส์อย่างเดียวไม่ได้นะครับ
-
เรื่องของมรึงครับโตโยต้า
-
เป็นธรรมดาครับ Toyotaก็เป็นองค์กรธุรกิจนึงที่เห็นว่าปัจจัยเสี่ยงทำให้ต้องทบทวนแผนลงทุนใหม่ แต่Toyotaเองก็ได้ประโยชน์จากผู้บริโภคชาวไทยไปมากเช่นกัน รัฐบาลทุกรัฐบาลก็เอาใจผู้ผลิตรถจนไม่เคยทบทวนว่ายอดขายรถใหม่ที่เพิ่มขึ้นทำให้รถติดสาหัสเพียงไหน จริงๆควรจะคุมกำเนิดประชากรรถได้แล้วหรือไม่ก็ต้องกำหนดให้ลดปริมาณรถเก่าลงเป็นการชดเชยด้วยรวมถึงบังคับให้ส่งออกมากก่าขายในประเทศไทยเพื่อลดปัญหาความแออัดและมลพิษ ถนนไม่พอวิ่งตั้งนานแล้วเจ้้าข้าเอ๊ย
-
น่าเปนห่วงครับ
ไม่มีการลงทุน งานน้อย คนก็ตกงาน
เห้อ
แต่อีกแง่ เพื่อนๆ ก็พูดถูก toyota นี่เอาเปรียบมาช้านานครับ
แทบทุกด้าน ทั้ง กีดกันเจ้าอื่น ทั้งกั๊ก option
มีดีอย่างเดียวจริงๆ คือ ไปที่ไหนก็ซ่อมได้ (ข้างนอก) และราคาอะไหล่ถูก เพราะมีอะไหล่มือสอง กับของเทียบ (แต่ของในศูนย์แพงกว่า รถญี่ปุ่นอื่นๆ อีก เห้อ)
ผมไม่ไล่ แต่ไม่สนับสนุนครับ >:(
-
มันเป็นคำขู่ ที่ผมอ่านข่าวและก็ฮาครับ ...
บอกตามตรง ให้ไทยการเมือง ไม่นิ่ง ยังไง โตต้า ก็ไม่มีทางไปจากไทยได้ ....
เค้าวางฐานการผลิตมาขนาดนี้ ฐานลูกค้าขนาดนี้ แรงงานมีฝีมือ ขนาดนี้ ซึ่ง แรงงานไทย เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านรอบๆ บอกเลย เราฝีมือดีสุด ....
Supplier ต่างๆพร้อมมาก อำนวยแกการผลิตที่สุดแล้ว ....
หลายบริษัทฯ เคยคิดจะลงทุนที่เวียดนามครับ .... แต่ Supplier ไม่รอด สู้ไทยไม่ได้เลย ทั้งระบบขนส่ง แรงงาน
ดังนั้น .... ผมมองว่า มันเป็นแค่คำขู่ครับ ..... การชะลอการลงทุน เป็นเรื่องปรกติครับ แต่ถ้าบอกไม่ลงทุน บอกเลย เป็นไปไม่ได้ครับ ...
ถ้าเค้ายังผลิตรถในไทยอยู่ ก็คือ เค้ายังลงทุนในไทยอยู่ครับ ....
-
ใครรู้มั่งช่วยตอบผมหน่อยว่าโตโยต้ามาอยู่เมืองไทยใครกันที่ได้กำไร
กำไรที่ได้จากการขายรถให้คนไทย มากกว่าหรือน้อยกว่า ค่าใช้จ่ายที่ใช้ผลิตขายในประเทศรวมถึงส่งออกครับ
-
ผมเห็นด้วยคับกับ Toyota ประเทศไทยก้ไม่เสถียรจิงๆแต่ผมไม่เชื่อว่า toyota จะหนีไปไหน กำไรที่ได้จากไทยอยุ่ระดับต้นๆของโลก
-
ผมอยากให้กลุ่ม VW มามากๆเลยครับแล้วเอา Toyota ออกไปวงการรถยนต์บ้านเราคงสูงขึ้นเยอะ ชอบทำว่าคนไทยโง่ทำรถอะไรออกมาก็ขายได้
-
คิดว่า บ.อื่นก็คงแอบทบทวนเหมือนกัน ผมเสียดายการลงทุนถ้าบรรยากาศดีกว่านี้ บริษัทอื่นที่ยังไม่เข้าก็คงอยากเข้ามาแข่งขัน บริษัทที่ลงทุนแล้วก็หาทางเพิ่มยอดขาย ประโยชน์ก็ตกกับผู้บริโภคอย่างเราๆท่าน
ถ้า บริษัทผลิตรถ A ทบทวนการลงทุนแล้ว มีผู้บริหารประเทศ ไม่สนใจแถมไล่ส่ง แล้วเค้าไปจริงจะเกิดอะไรขึ้น
แล้วถ้า บริษัทผลิตรถ B ทบทวนการลงทุนแล้ว มีผู้บริหารประเทศ ไม่สนใจแถมไล่ส่งอีก เป็นแบบนี้ไปซะทุกครั้ง จนเหลือแค่บริษัทเดียวจะเป็นยังไง
ถ้าบ้านเรามีธุรกิจที่แข็งแกร่งพอ เดินด้วยขาตัวเองได้คงไม่น่าห่วง แต่ ณ เวลานี้เสียดายโอกาสครับ
+1
เราไปมองแต่เขามาโกยเงินคนไทยก็ไม่ถูกครับ เขาเป็นนักธุรกิจเขามาเพื่อผลกำไรอยู่แล้ว และอย่าลืมว่าเขาไม่ได้ขายในประเทศอย่างเดียว เขาส่งออกด้วย ดังนั้นเขามาเอากำไรจากคนไทย และเขาก็เอากำไรจากที่อื่นมาจ่ายค่าจ้างคนไทยด้วยครับ หากเขาขยายฐานการผลิต ผลประโยชน์ต่อคนไทยคือแรงงานไทยมีงานทำ มีการจ้างงานเพิ่มมากขึ้น เพราะกำลังผลิตทั้งหมดของโตปัจจุบันมันไม่ได้เพื่อตลาดประเทศไทยประเทศเดียวอยู่แล้ว
คิดว่าถ้าToyota เลิกผลิตรถในไทยจริงๆคิดว่าจะมีคนตกเยอะขนาดไหนครับ มันส่งผลไปถึงซัพ ส่งผลไปถึงบริษัทที่เกี่ยวข้องอื่นๆด้วยนะครับ ทิ้งตลาดไทยเขาคงไม่ทิ้งหรอกครับ แต่เขาย้ายไปผลิตที่อื่น แล้วส่งเข้ามาขายในไทย เท่ากับเข้ามาโกยกำไรกลับประเทศอย่างเดียว คนไทยเสียโอกาศครับ
และไม่ใช่แค่toyotaหรอกครับ ทุกบริษัทแหละครับตอนนี้ หยุดทุกอย่าง รอดูสถานการณ์ ขนาดโครงการก่อสร้างต่างๆตอนนี้ยังขอระงับไว้ก่อนเลยครับ
ผมอ่านหลายคอมเม้นเห็นออกการเมืองยังไงชอบกล แต่จากปากนักลงทุนชาวญี่ปุ่นเองบอกชัดเจนว่า "เขาเกลียดการเมือง"
-
บริษัทขนาดใหญ่ระดับ TOP ของโลก ทบทวนแผนการลงทุน
ถ้าเป็นจริง ผมว่าตลกไม่ออกนะครับ
คิดว่าประเทศไทยใช้เวลาเท่าไหร่ กว่าจะทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเข้ามาลงทุนในประเทศไทย
ถ้าเขามองข้ามไทยไป คิดว่าจะต้องใช้เวลาต้องใช้ทรัพยากรอีกเท่าไหร่ถึงจะทำให้เขากลับมาสนใจ
ภาพรวมเศรษฐกิจมหภาคมันต้องใช้สติ เอามันส์อย่างเดียวไม่ได้นะครับ
เห็นด้วยครับ
-
อ่านดีๆเค้าไม่ได้บอกว่าจะไปไหนเลยนะครับ เเถมยืนยังว่ายังอยู่ต่อด้วยซ้ำ
เเค่จะ ชลอ เเผนลงทุนเพิ่ม เพื่อเพิ่มการผลิต
กลายเป็นตีความอีกเเบบนึงกันไป สะงั้น
-
คุณอาจไปจะหาแรงงานและซัพที่ประเทศอื่นได้
แต่คุณอาจประเทศที่มีประชากรที่อืมๆอืนๆ..แต่มีกำลังซื้อแบบนี้ไม่ได้อีกน๊ะ...คิดดูให้ดี
-
โตโยต้า คุณหลงตัวเองมากไปแล้ว คุณไม่ควรอ้างโน้นนี่
คุณทำตัวเองมากกว่านะครับ คิดผิด คิดใหม่ได้
-
โตโยต้าเชิญไป ฮุนไดเชิญมา พอกันทีกับค่ายรถขี้งกแถมแอบอิงการเมืองอีกตะหาก ยังจำได้นะจ๊ะ ตอนวีออส ฮิฮิ ;D
-
ถือว่าเป็นข่าวดี
-
เรื่องนี้ผมว่า ผมว่ามันคนละเรื่องกับการที่คนคิดว่าโตโยต้าเอาเปรียบผู้บริโภค หรือเรารักเราเกลียดแบรนด์ไหนนะครับ แต่มันสะท้อนมุมมองต่างชาติเกี่ยวกับปัญหาการเมืองไทย ไม่ใช่แค่บริษัทโตโยต้าที่คิด บริษัทอื่นที่โดนผลกระทบก็คิดกันหมด แต่เค้ายังไม่ได้พูดออกมาเท่านั้นครับ ผมไม่ได้ว่าเราต้องไปเอาใจต่างชาตินะ แต่เราต้องเข้าใจว่า ประเทศเราสนใจเรื่องผลกระทบน้อยเกินไปในสายตาคนต่างชาติครับ
-
จะมีสักกี่ประเทศทีมีนโยบายให้คนซื้อรถมากๆ ระบบขนส่งมวลชนแย่ๆ ประชาชนยังจำเป็นต้องมีรถส่วนตัว แบบประเทศเราบ้าง โตโยต้าก็แค่ผสมโรงพูดไป ต่อให้ไม่มีเรื่องการเมือง ก็คงต้องชะลอการลงทุนอยู่แล้ว เป็นไปตามวัฎจักรของมันปีก่อนๆหน้าขยายตัวมาตลอดปีหลังๆก็ต้องมีชะงักบ้าง เชื่อเหอะโตโยต้าไม่กล้าทิ้งคนไทยไปไหนแน่ ตลาดอันหอมหวลแบบนี้ไม่ได้หากันง่ายๆ
แต่การออกมาให้ข่าวเชิงลบแบบนี้ไม่เป็นผลดีต่อโตโยต้าแน่ๆ คนไทยคือลูกค้าของคุณ ถ้าคุณขายของเอาเปรียบลูกค้า ชวนทะเลาะกับลูกค้า ทำเป็นไม่เห็นความสำคัญของลูกค้า ก็คงไม่ผิดถ้าจะเห็นหลายๆท่านออกความเห็นแบบขับไสไล่ส่งโตโยต้าแบบนั้น
เคยได้อ่านในไลน์เขาแชร์กันมาว่า " ถ้าคุณทะเลาะกับลูกค้า ถึงคุณจะชนะ แต่สุดท้ายแล้วคุณก็จะแพ้ "
-
เป็นข่าวดีจริงๆ
-
ไม่ลงทุนเพิ่มไม่เป็นไรครับ
ยังมีอีกหลายเจ้าที่พร้อมลงทุน และคุณภาพสินค้าไม่ต่างกันมากครับ
Like ครับ ไม่ใช่ไม่ต่าง แต่ส่วนใหญ่ดีกว่าด้วย
-
แหม่ การเมืองไทยตอนนี้ก็กระจุกตัวเป็นหย่อมๆในบางพื้นที่ ไม่เกี่ยวกับการลงทุนเลยนะเฮียโต นอกภาคกลางออกไปคนก็ยังใช้ชีวิตกันอยู่ตามปกติ ถ้าเฮียโตมีโรงงานอยู่ใน กทม. ก็ว่าไปอย่าง
ผมว่าเฮียโตลองทบทวนสินค้าของตัวเองบ้างดีฟ่า
-
ร้อนแรงจังไปโกรธเคืองแค้น โตโยต้ากันมาจากไหนนึกว่าอ่านเว็บXXXอยู่นะเนี่ย
จากคนไม่คิดจะซื้อโตโยต้าคนหนึ่งเหมือนกัน
-
ไม่ลงทุนเพิ้มก็ไม่เป็นไร เจ้าอื่นก็มีให้ซื้อครับ ใครออกแบบมาได้ถูกใจเราบริการหลังการขายดีก็ซื้อเจ้านั้นไป
-
ให้เข้าย้ายไปเลยก็ได้ครับ ผมก็คนนึงไม่คิดจะซื้อเลยครับ Toyota เทียบจากรุ่นอื่นมาดู Toyota แล้วละก็ขอบายเลยครับ ที่บ้านก็มีอัสติสอยู่ครับคันสุดท้ายครับพอแล้วครับ
-
เอ้อ รถค่ายนี้เค้าไม่เคยบังคับใครให้ไปซื้อเค้าหนิครับ ที่ซื้อๆกันมาก็คือเดินเข้าโชว์รูมไปซื้อกันเอง
และค่ายนี้ก็ไม่เคยไปทำร้ายอะไรใครด้วย
ถึงจะเอาเปรียบคนไทยไปหน่อยในเรื่องราคากับ option เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น แต่ถ้าไม่ชอบก็ไปซื้อยี่ห้ออื่นได้ ไม่มีใครว่า
งงมากว่าโกรธแค้นอารายกันขนาดนี้ นึกว่าพี่โตไปทำอะไรใครเข้า :-X
-
อยากไปลงทุนที่ไหนเพิ่มเติม ไปเลยครับ ไม่ง้อหรอก
เราเป็นผู้บริโภค มีสิทธิ์เลือกสินค้าต่าง ๆ รถมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น
ดีใจซะมากกว่าครับ จะได้มียี่ห้ออื่น ๆ ขึ้นมาแข่งขัน
-
เรามองกันด้วยเรื่องรถเราก็มองกันอย่างนึง ไม่ง้งไม่ง้อ แต่คนทำธุรกิจ ผมว่าเขาก็มองอีกอย่างนะครับ ส่วนคนระดับนโยบายธุรกิจ เขาก็มอง top down approach ลงมา
แรงงานไทยนี่ก็ไม่ใช่จะไม่มีปัญหานะครับ แต่ละชาติก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันนะ (คหสต)
-
ทำไมแน่ใจล่ะครับ ว่าถ้าโตโยต้าไปจากประเทศไทยจริงๆ จะมีเจ้าไหนกล้ามาประเทศไทยอีก อย่าลืมว่าโตโยต้าอยู่คุ่กับประเทศไทยมากว่า 50 ปีแล้ว รุ้เส้นสนกนในของประเทศไทยเป็นอย่างดี จำนวนยอดขายอันดับหนึ่งบองประเทศมาหลายปีติดๆ กัน ถ้าบริษัทระดับโลกอย่างโตโยต้าถอนการลงทุนจากประเทศไทยแล้วเนี้ยะ ถ้าผมเป็นบริษัทยรถยนต์อืนๆ ผมจะคิดทบทวนแผนการลงทุนในประเทศไทยใหม่นะครับ เพราะเป็นไปได้ที่โตโยต้ารู้ข้อมูลลึกๆ จนทำให้ติดสินใจว่า ถอนฐานการผลิตที่มีมากว่า 50 ปี ซับไพลเอ่อร์นับพันๆ ราย ยอดขายเป็นอันดับ 3 หรือ 4 ของโลกเทียบกับโตโยต้าทั่วโลก เป็นการกระทำที่คุ้มค่า
แต่ว่าเค้าไม่ย้ายฐานนี่ครับ เป็นการไม่ลงทุนเพิ่ม แค่นี้ก็ดิสเครดิตรัฐบาลไทยไปเยอะแล้ว ผลเสียก็ตกอยู่กับคนไทย กับ supplier ที่รับจ้างผลิตให้กับโตโยต้า ยอดขายก็ไม่เพิ่ม ก็ไม่จ้างคนงานเพิ่ม พนักกงานนับหมื่นนับแสนที่เกี่ยวข้องก็ได้รับผลกระทบไปหมด ผมว่ามีแต่ผลเสียนะ ผมยังไม่เห็นผลดีเลย
ที่สำคัญ ทำไมถึงคิดว่าโตโยต้าไป แล้วจะมีเจ้าอื่นมา จริงอยู่ ระบบ supply chain เราดี แต่จะดีต่อไปแค่ไหน ระบบสาธารณูปโภคเราดี บ้านเมืองอื่นเค้าก็พัฒนาเหมือนกัน เราไม่ได้ปรับปรุงเรื่องพวกนี้มานานแล้ว เราดีกว่าเพื่อนบ้านได้อีกไม่นานหรอกครับ
-
ก็เห็นอ้างแบบนี้ทุกครั้งเช่น ถ้ารัฐขอปรับอัตราภาษีใหม่สำหรับรถปิคอัพที่ปล่อยมลพิษเยอะ จะเสียเรทแพง
ตัวเองกลัววีาที่ลงทุนคอมมอนเรียลไปยังโกนกำไรไปไม่พอหลังลาก เจ็นปัจจุบันมาเป็นสิบปี
จะพิจารณาการลงทุนใหม่หรือย้ายฐาน ขู่รัฐ ทั้งที่รัฐมาเจตนาลดมลพิษ และให้มีการนำเทคโลยี คอมมอลเรียล เจ็นล่าสุดมาใช้จะได้ไกล้เคียง
รถเครื่องดีเซลของยุโรป คือประหยัดน้ำมันมาก สะอาดมากขึ้นแท้
รัฐก็เลยต้องเลื่อนไปอีก 2-3ปี ไหนจะรถเก๋งเติม e85 ได้อีก ก็ลากขายกันไป รถใหม่หมด แต่เครื่งเดิม มันจะใหม่ได้ไงอ่ะ
-
ผมไม่เห็นว่ามันจะมีข้อดีตรงไหน มีแต่ข้อเสีย
-
เอ้อ รถค่ายนี้เค้าไม่เคยบังคับใครให้ไปซื้อเค้าหนิครับ ที่ซื้อๆกันมาก็คือเดินเข้าโชว์รูมไปซื้อกันเอง
และค่ายนี้ก็ไม่เคยไปทำร้ายอะไรใครด้วย
ถึงจะเอาเปรียบคนไทยไปหน่อยในเรื่องราคากับ option เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น แต่ถ้าไม่ชอบก็ไปซื้อยี่ห้ออื่นได้ ไม่มีใครว่า
งงมากว่าโกรธแค้นอารายกันขนาดนี้ นึกว่าพี่โตไปทำอะไรใครเข้า :-X
ยังไงโตโยต้าก็ยังลงทุนในไทยต่อครับ เพราะคนไทยยังซื้อยังใช้รถเค้าอยู่
ส่วนเรื่องราคา กับ option อันนี้ นานาจิตตังครับ
เพราะผมคงลาขาดกับยี่ห้อนี้ไปอีกนาน :-\ :-\
-
ถ้าฮุนไดมาทำตลาดจริงจังก็ดีครับ ประเทศอื่นๆใช้วิธีขยายระยะเวลารับประกันยาวกว่ารถญี่ปุ่นไปเยอะในตัวรถก็อุปกรณ์ให้มาครบครันคานเหล็กในรถอันใหญ่เบ้อเร่อ คุณภาพรถก็ทำได้ดีอัตราเร่งเครื่อง1800ในรีวิวทำได้เทียบเท่ากับรถญี่ปุ่น คุณภาพและแนวทางขายเอาใจลูกค้าจริงจัง ถ้าลุยเต็มตัวก็กู้ศักศรีคืนได้ไม่ยาก H1ก็ได้การยอมรับมาแล้วเลย :)
-
ไม่ไปหรอกครับ แต่อาจจะแค่ไม่ขยายการลงทุนเพิ่ม ระวะงยอดขายกระบะจะอีกน่ะ เพราะฟอร์ดเรนเจอร์ widetrack สุดยอดจริงๆ ;)
-
บริษัท supplier /ลูกจ้าง/คนงานไทย คงร้อนๆหนาวๆ ผมว่าไม่ดีต่อประเทศไทยแน่ๆ
-
เพื่อนๆ อยากให้ค่ายรถยนต์แบรนด์ไหน มาแทนที่ Toyota สมมุติถ้าไม่มี Toyota ในบ้านเรา ไม่นับ Honda นะ
โดยส่วนตัวแล้ว ผมอยากให้ Hyundai มาติดตลาด 1ใน3 ของบ้านเรา
ถ้ามี 8รุ่นข้างล่างนี้ แล้วผลิตประเทศไทยด้วย ราคาปกติเหมือนค่ายอื่นๆ ขายดีแน่ๆ
1. I20
(http://image.ohozaa.com/i/fcd/nJbMzi.jpg)
2. I30
(http://image.ohozaa.com/i/596/IY67fF.jpg)
3. Accent
(http://image.ohozaa.com/i/fd7/J0Ysya.jpg)
4. Elantra
(http://image.ohozaa.com/i/6d1/3KUF8b.jpg)
5. Sonata
(http://image.ohozaa.com/i/a0c/GUfauz.jpg)
6. Azera
(http://image.ohozaa.com/i/g2c/ORMBr5.jpg)
7. Tucson
(http://image.ohozaa.com/i/0a5/7J88l1.jpg)
8. H-1
(http://image.ohozaa.com/i/ca5/bdZaVD.jpg)
(http://image.ohozaa.com/i/c57/1cDNCf.jpg)
ผมสังเกตเห้นอย่างนึงว่า ไฟหน้าของรถฮุนไดรุ่นต่างๆมันทำไมสไตล์เดียวกันหมดเลยแฮะ แบบเฉียงๆปาดขึ้นข้างบนและมีโค้งเว้าข้างในคล้ายๆกันด้วย น่าจะเป็นtheme ใหม่ของเค้าเนอะที่เรียกว่า fluidic design รึเปล่าแฮะ
-
เอา Subaru มาเสียบเบยรักตายเลยนะค่ายนี้ ;D
-
แค่คำขู่ ตามปกติ
ที่ผ่านมา ก็เป็นแบบนี้
ฟังแล้ว เฉยๆ ชิลๆ
นักธุรกิจญี่ปุ่นบอกว่า เขาเกลียดการเมือง
อืม..ดีนะ..งั้นย้อนกลับไปดูการเมืองในองค์กรของตัวเองกันก่อนไหม
อย่าให้ต้องพูดกันตรงนี้เลย...เรื่องสนุกๆ ไม่แพ้เรื่องการเมืองเลยเชียวละ!!
-
แยกประเด็นนะผมว่า คนตกงานก็ส่วนตกงาน มีงานไหนที่มันยั่งยืน โตโยต้ายอดตกเพราะหลายปัจจัยโดยเฉพาะลูกค้ารู้จักเปรียบเทียบมากขึ้น ฉลาดขึ้น ไม่แปลกใจที่คนจะไล่แห่หากเขาต้องการไปจริงๆ