Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: big1731 ที่ กุมภาพันธ์ 17, 2014, 11:10:46
-
สวัสดีครับผมใช้ รถ saab 900s วันเสาร์ไป ตจว.เหยียบ 170 แช่ ผลปรากฎลมแอร์เบามากเปิดเบอร์ 3 และไม่มีไอเย็นออกเลย แต่พอขับในเมืองอย่างวันนี้กลับเย็นปกติ เย็นเจี๊ยบ ปัญหาดังกล่าวผมเคยเจอแล้วครั้งนึ่งแต่ยังไม่ได้เข้าร้านแอร์ น่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างครับ ขอบคุณครับ
-
แอร์เป็นน้ำแข็งหรือเปล่าครับ ลองให้ร้านแอร์ไล่ระบบดู
-
ประเด็นแรกก็ตามข้างบนเลย เนื่องจากเจ้า 900 ลูกบิดปรับยากมากลดความเย็น ลูกบิดชอบแตก..ส่วนมากปรับไว้เย็นสุด.. หากเป็นประเด็นนี้ วิธีแก้ ก่อนจะวิ่งเร็ว เปิดพัดลมแอร์สักเบอร์ 3 กันการจับตัวเป็นน้ำแข็ง... ประเด็นที่สอง การวิ่งความเร็วระดับนี้ 900 เขาจะใช้รอบเครื่องประมาณ สามพันห้าร้อย รอบขึ้นไปถึงสี่พันเศษ ณ รอบประมาณนี้ หน้าคลัชคอมแอร์หากไม่ดี จะจับไม่ติด และมีการฟรีเกิดขึ้น และกินหน้าคลัช... และยังทำให้ร้อนมากถึงขนาดทำให้สายพาน เจ๊งเร็วก่อนกำหนดได้ หากเป็นเคสนี้ แก้ได้คือ ปิดปุ่ม ac ใช้เฉพาะพัดลม
หรือ เลือกเปลี่ยนคอมใหม่ ซึ่งหน้าคลัชสมบูรณ์อยู่ และซ่อมแซมปุ่มปรับความเย็นของแอร์ให้ลดความเย็นลงได้ง่าย ๆ ......ต่อสายฮีทเตอร์เพื่อให้ระบบสมบูรณ์..(หากถูกตัด)...ครับ
-
ถ้าตัดระบบ ฮิตเตอร์ ทิ้งจะมีผลเสียอะไรไหมครับขอบคุณครับ
-
ถ้าตัดระบบ ฮิตเตอร์ ทิ้งจะมีผลเสียอะไรไหมครับขอบคุณครับ
อย่าไปตัดเลยครับ อย่างน้อยก็เอามาใช้ไล่ฝ้าบนกระจกหน้าตอนฝนตกหนักๆได้
-
ผมเคยเป็น แต่เป็น Honda Jazz นะครับ
เวลาขับเร็ว จะปรับน้ำยาแอร์ต่ำสุด จะกลับมาเย็นอีกครั้งครับ หรือปรับเตรียมไว้ก่อนเลยครับ
-
แอร์เป็นน้ำแข็งครับ ล้างตู้แอร์ก่อนเลยครับ
ส่วนระบบฮีตเตอร์ ในรถยุโรปส่วนใหญ่ ห้ามตัดนะครับ มันเกี่ยวเนื่องกับระบบแอร์ด้วย ;)