Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: pop1313 ที่ เมษายน 17, 2014, 02:39:58

หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pop1313 ที่ เมษายน 17, 2014, 02:39:58
รถ Toyota Alphard Hybrid  ปี 2008 ครับ มีอาการน้ำรั่วเข้าครงเสาหน้า ข้างคนขับครับ ไม่ทราบว่าเรียกว่าเสา A หรือเปล่าครับ เวลาล้างรถครับ แต่ถ้าฝนตกจะอาการหนักเลยครับ นำจะหยดลงตรงไฟเก๋งด้านหน้า หยดลงจนเต็มที่เก็บเหรียญเลยครับ ไม่ทราบว่ามีอู่ที่ไหน ที่เพื่อนๆ พอที่จะแนะนำที่ชำนาญด้านนี้บ้างไหมครับ ผมเข้าไปซ่อมที่อู่ประจำมา 2 รอบ เค้าบอกว่าท่อน้ำทิ้งตันครับ ก็ไม่หายครับ.
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 0% ที่ เมษายน 17, 2014, 02:51:53
ลองไปร้านซ๋อมแอร์เก่งๆหน่อย น่าจะช่วยระบายรู ตรงนี้ได้



หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: john ที่ เมษายน 17, 2014, 09:00:00
เข้าศูนย์โตโยต้าน่าจะซ่อมหายนะครับ ผมเคยเอาแลนครูเซอร์ไปซ่อมรั่วอาการแบบนี้เขาก็ซ่อมหายนะครับ แต่ก็เปลี่ยนใหม่หลายชิ้นอยู่ต้องสั่งอะไหล่จากญี่ปุ่นแล้วรอนานเลย
ถ้าอู่นอกนี่ไม่ทราบเหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sukhontha ที่ เมษายน 17, 2014, 09:11:38
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นตัวหลังคารั่ว  หากรั่วจริง  เปลี่ยนพวกซีลยางรอบ ๆ พร้อมส่วนประกอบทั้งหมดไม่ต้องดูว่าอันนี้ดีไม่เปลี่ยน อันนั้นไม่ดีเปลี่ยน...บอกตรง ๆ ซีลพวกนี้ไม่ว่ายี่ห้อไหน  เสื่อมสภาพเร็วครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: PengZZ ที่ เมษายน 17, 2014, 13:37:54
ถ้าท่อตันต้องรีบรื้อมาแก้ไขครับ ไม่งั้นจะลามทำส่วนอื่นเสียหายไปด้วย
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pichet_hua ที่ เมษายน 17, 2014, 15:16:00
เข้า toyota body ที่บางนาเลยครับ
ที่นี่เน้นเรื่องตัวถึงรถ
หัวข้อ: Re: สอบถามเกี่ยวกับหลังคาซันรูฟรั่วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CATM96 ที่ เมษายน 17, 2014, 20:51:42
รถ Toyota Alphard Hybrid  ปี 2008 ครับ มีอาการน้ำรั่วเข้าครงเสาหน้า ข้างคนขับครับ ไม่ทราบว่าเรียกว่าเสา A หรือเปล่าครับ เวลาล้างรถครับ แต่ถ้าฝนตกจะอาการหนักเลยครับ นำจะหยดลงตรงไฟเก๋งด้านหน้า หยดลงจนเต็มที่เก็บเหรียญเลยครับ ไม่ทราบว่ามีอู่ที่ไหน ที่เพื่อนๆ พอที่จะแนะนำที่ชำนาญด้านนี้บ้างไหมครับ ผมเข้าไปซ่อมที่อู่ประจำมา 2 รอบ เค้าบอกว่าท่อน้ำทิ้งตันครับ ก็ไม่หายครับ.

คงเป็นท่อที่นำน้ำจากซันรูฟตันหรือไม่ก็หลุด(โอกาสจะขาดไม่น่ามี)นะครับ ไม่น่าเสียอะไรมากคงอาจรื้อเสาแล้วทำความสะอาดต่อท่อใหม่