Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: J@K ที่ มิถุนายน 09, 2014, 14:03:19
-
สวัสดีครับ
อยากรบกวนสอบถามรถ TOYOTA prius ในปี 2015-2016 จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแแบ โฉมใหม่ไมครับ...
แล้วถ้า มี หรือ ไม่มี อยากทราบว่าถ้านำมาเปรียบเทียบกับ Honda VEZEL ประเภท HYBRID นั้น ตัวไหนจะมีข้อได้เปรียบ เสียเปรียบ ข้อดี-ข้อเสีย และราคา เป็นอย่างไรบ้าง
ขอบคุณครับ
-
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ
Prius รุ่นใหม่คงไม่ได้จำหน่ายในบ้านเราอีกแล้ว สาเหตุจะดันAltis hybrid มาแทนครับ
Vezel hybrid ยังไม่มีความชัดเจนออกมาเลยครับว่าจะมีหรือไม่ ถ้าจะมาจริงคงอาจจะตามหลังรุ่นปกติซักระยะนึงครับ
-
No more Prius for Thailand เศร้าเลยย
-
กลายเป็น rare item สะละ
prius 2016 ยังไม่รุ็ว่าจะมีแผนเข้าไทยหรือเปล่าเพราะถามทาง toyota thailand แผนกที่เค้าดูแลพัฒนา prius เค้าบอกว่ามันเร็วเกินไปที่จะตอบ รถจะเป็นปี model 2016 เป็นเรื่องของอนาคตที่มีการเปลี่ยนแปลงได้
ส่วนข่าว prius 2016 ที่ค้นหาดู เค้าเจอโจทย์ยาก และมันยังไม่เป็นรูปร่าง
โจทย์ยากคือ ต้องประหยัดขึ้น 10% หรือประมาณ 30 km/l แล้ ปัจจุบัน แม้แต่ california ที่เป็น green city ยอดขาย 3 เดือนแรกของปี โดน accord hybird เบียดแซงไป จากข่าว ถึงแม้ว่า prius ยังคงนำเรื่องการประหยัด prius 49mil per gallor , accord hybrid 47mil/g แต่ด้วย ขนาดและรูปร่าง ทำให้ยอดขายดีกว่า prius
prius ยังคงต้องทำการบ้านที่หนัก เรืองประสิทธิภาพ รูปทรง และเค้าบอกว่า ปัจจุบัน ก็ได้มี รถ hybrid เป็นตัวเลือกที่มากไม่เหมือนแต่ก่อน
ส่วนที่บอกว่าจะเอา เครื่องprius ไปใส่ ใน altis ผมว่าระบบ มันไม่ได้ น่าจะเอาของ Auris hybrid มาใส่มากกว่า เพราะน่าจะใหล้เคียงกว่า แล้วระบบ ths ของ prius ตัว ปจบ มันนานแล้ว
ระบบ THSII Toyota hybrid system II ระบบใหม่ จะนำมาใช้สำหรับ prius IV เป็นตัวแรก มันก็จะหมายความว่า ถ้า altis ใหม่เอา ระบบ hybrid มาวางก็ ระบบเก่าไปแล้ว และตัวเลือกสำหรับ altis จะมีทั้ง cng และ e85 ซึ่งอาจจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก
-
ไม่มีแล้วครับ ต้อง Gray market อย่างเดียวเลย