Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: pedmama ที่ พฤศจิกายน 26, 2014, 15:16:06

หัวข้อ: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: pedmama ที่ พฤศจิกายน 26, 2014, 15:16:06
ใช้ mirage ยางเดิมแข็งสุดๆ ละถึงเวลาต้องเปลี่ยน ผมต้องการขับนิ่มเบา ร้านเขาแนะนำให้ใช้ roadstone 185/65/r14 ราคาเส้นละ 2000 ร้านเขาบอกเป็นยางเกาหลีแถมประกัน 3 ปีด้วย
ไม่รู้ว่าใช้ดีมั้ยครับ แล้วถ้าเทียบกับพวก bridgestone ecopia ep150, Fire Stone TZ700  ราคามันเท่ากันเลย เอายี่ห้อไรดีครับ
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: NONT4477 ที่ พฤศจิกายน 26, 2014, 15:18:04
ไม่เคยใช้ครับ แต่ Vios 03 ที่บ้านใช้ TZ700 อยู่ผมชอบนะ ประสิทธิภาพและราคา
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: SM. ที่ พฤศจิกายน 26, 2014, 23:06:44
ไม่เคยได้ยินเลย ยี่ห้อนี้
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: GreenG ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 08:23:51
เอ ถ้าผมจำไม่ผิด mirage มันต้อง 165/65 R14 นิครับ

แนะนำใส่ของเดิมดีกว่าครับ

เพราะกระทะแคบ

นี่เลยครับ EP150 ตอนนี้ ที่ cockpit ราคา 2050 บ

ตอนนี้มีโปรผ่อน 0% 10 งวด แถมบัตร lotus 200 บ

เท่ากับตกเส้นละ 2000 เองครับ :D
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: opor ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 09:15:25
ยางเกาหลี เพื่อนผมใช้กับ yaris  ขอบ 17 ไม่แน่ใจตัวไหน ใช้ได้ 5 หมื่นกว่าโล จนดอกสึก เพิ่งเปลี่ยนไปไม่นานนี้เอง แต่เพื่อนผมก็ไม่ได้ใช้ยี้ห้อนี้ต่อนะ มันไปใช้ yokohama แทน
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: xxxxxx ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 09:19:27
เท่าที่ได้ยินที่ต่างประเทศถือว่าโอเคเลยครับ และเป็นพี่น้องกับ Nexen เหมือนโดน Nexen ซื้อไป ทำตลาดแต่ละประเทศแล้วแต่แบรนด์ และน่าจะเป็นอันดับสามของเกาหลีนะ 1.Hankook 2.Kumho 3.Nexen

แต่บอกตามตรงยางที่ผมใช้มามียางไทย ญี่ปุ่น เกาหลี อินโด ในเกรดการใช้งานปกติมีซิ่งบ้างนานๆ ที ประทับใจยางเกาหลีมากกว่าเยอะ ยางไทยเจอดันลอปไปผมบวมไปสองเส้นยางแค่ปีเดียว ยางยี่ปุ่นนิตโตะที่เคยใช้ผมว่าก็ดี แต่ตอนหลังค่าโฆษณาเยอะราคาแรง สมัยก่อนเส้นไม่เท่าไหร่ตอนเข้ามาใหม่ๆ ยางอินโดเคยใช้ไม่ค่อยเวิก ทั้งหมดนี้คือหมายถึงพวก made in ประเทศนั้นๆ นะครับ

ผมว่า Made in Korea เล่นได้ พอๆ กับ japan ยางไทยนี่ผมไม่เอาต่อให้เทพแค่ไหนก็เถอะ น้ำยางดีก็ส่งออกหมดเอาของดีให้นอกของในประเทศน้ำยางก็เกรดกลางๆ ผมเชื่อมั่นในความตั้งใจและจริงใจของผุ้ผลิตญี่ปุ่นและเกาหลีที่แบบเหมือนเค้ายกระดับการผลิตไปอีกขั้นแล้ว ประเทศที่เจริญแล้วอะไรแบบนั้น (ตามความเข้าใจของผมยางที่ดี น่าเชื่อถือ ไม่ได้หมายถึงโฆษณาเยอะในไทย จากการอยู่ในวงการโฆษณาผมว่าเค้าก็เอางบค่าโฆษณานั้นแหละมาบวกกับคุณ อย่างนิตโตะนี่ตอนเข้ามาแรกๆ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ถูกมากกกกก คนไม่รู้จักแต่ผมดูคอมเม้นท์ที่ต่างประเทศแล้วดี ลองก็โอเค ตัวที่เค้าว่าดังนะแหละ ผมไม่โดน ใส่มาสบายสี่ปี NT555 แต่ตอนหลังอย่างที่เห็น โฆษณาเยอะมาก จนราคาไปไกลแล้ว - -)

ลองดูครับผม  ;) หาข้อมูลเยอะๆ ขอให้สนุกกับการเลือกยางครับ
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: CNX ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 14:58:15
สนับสนุน ให้ใช้ยางเกาหลีครับ
ผมใช้ Kumho Ku31 ขนาด205 50 16
ราคา เส้นละ2,250
วิ่งแล้ว 15,xxxkm ทั้งทางดอย ทางราบ แห้ง เปียก ไว้ใจได้ครับ ^_^
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kamphola ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 16:13:32
ยางยี่ห้อเกาหลี แต่ลองดูด้วยว่า Made in Korea ไหม
ผมเพิ่งเปลี่ยน Hankook มา แต่ Made in Indinesia เฉยเลย  :'(
ไม่รู้เดี๋ยวนี้เขาแยกเกรดการผลิตยางแต่ละรุ่นเลยรึเปล่า จำได้ว่าเคยเปลี่ยนมัน Made in Korea
หัวข้อ: Re: มีใครเคยใช้ยางยี่ห้อ roadstone บ้างครับโอเคมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Tee@Abuser ที่ พฤศจิกายน 28, 2014, 00:26:12
RaodStone  =  ถนนหิน ..0..