Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: 0% ที่ พฤศจิกายน 30, 2014, 17:39:56
-
สมมุติว่า รถ ปี 2008 รุ่นเดียวกัน เปะ
คันนึง วิ่ง 4หมื่นโล สมมุติว่า เช้คดูทุกอย่าง จริงๆ แท้ สภาพในนอก ไม่ย้อมแมวมา เช็คศูนย์ตลอด แต่ไม่เคยซ่อมอะไรเลย เพราะขับน้อย
อีกคัน
วิ่ง 120000 แต่เพิ่งเปลี่ยนโน้น นี่ นั่นมา
คุณจะเลือกคันไหน เพราะอะไร
-
ถ้าไม่กรอไมล์มาชัวร์ๆ ผมเอาคันแรก
ถ้าไม่ชัวร์ เอาคันที่สองครับ
-
เอาวิ่งน้อยครับ
รถวิ่งเยอะ ถึงเค้าจะเปลี่ยนอุปกรณ์มันก็ไม่ได้เปลี่ยนหมดทุกชิ้นนะครับ
อุปกรณ์ทุกชิ้นมันจะเสื่อมลงตามการใช้งานครับ ได้ระยะก็เปลี่ยนก็จริง
แต่ชิ้นอื่นๆมันก็ใกล้ได้ระยะมาตามๆกันนะครับ
เพราะงั้นเอารถวิ่งน้อยดีกว่า จ่ายแพงกว่าหน่อย จะได้อยู่กันไปอีกนานๆ
ขับไปไหนๆไม่ต้องลุ้นพังครับ
-
แล้วราคาเท่ากันหรือเปล่าครับ
ถ้ารถไม่มีกรอไมล์มาล้านเปอร์เซ็นต์ และราคาเท่ากันเอารถไมล์ต่ำครับ :D
-
วิ่งน้อย บางคันเหมือนรถใหม่เลยครับ ทั้งกลิ่นทั้งสี มันน่าซื้อมาก โดยเฉพาะพวกตัวนำเข้า ของเล่นของเศรษฐี ราคา ล้านกว่าๆ จากราคาป้ายแดง 3-4 ล้าน ซื้อมาขับกินลมเล่น 3-6 หมื่นโล ผ่านมา 3 ปี เบื่อก็ขาย
พวกวิ่งเยอะ แต่มีการซ่อมบำรุง ตามระยะทาง ส่วนใหญ่เป็นพวกรถบ้าน ถ้าจะซื้อ ต้องศึกษา ความทนทานของรุ่นนั้น บางคัน ขึ้นแสนโล รวน กรอบ สั่น ทั้งคัน บางคันวิ่งได้ 2-3 แสนโล ถึงจะเริ่มซ่อมบ้าง
-
ผมเอสวิ่งน้อยนะ เพราะวิ่งเยอะแล้วเปลี่ยนมันก็ไม่สู้วิ่งน้อย
เปิดๆดูในตลาดรถเห็น nissan sylphy ปี 13 ราคาอยู่ 5 แสนหน่อยๆเอง วิ่งก็น้อย น่าโดนมากๆ
-
รถปีเยอะ ไมล์น้อย ระวังโดนกรอไมล์ครับ
-
คันแรก รถอายุ 4 ปี วิ่ง 40,000 โล
คันสอง รถอายุ 2 ปี วิ่ง 40,000 โล
ไม่รู้นะ เป็นผม ผมเลือกรถปีใหม่ๆที่วิ่งเยอะไว้ก่อน (พูดถึงไมล์แท้นะ)
รถมันเกิดมาเพื่อวิ่งครับ ถ้าไม่ได้เยอะแบบมีนัยสำคัญ ผมว่ารถวิ่งเยอะไม่เสียหาย
แต่เคยเจอ รถอายุ 2 ปี วิ่ง 80,000 กิโล เจ้าของเก่าเป็นเซลล์ ถ้ามาแบบนี้ ถูกแค่ไหนก็ไม่เอา
ปล. ฝากไว้ครับ
พวกที่ขายรถแต่งมาให้เสร็จ ลงล้อ เปลี่ยนท่อ อย่าได้แตะครับ ขับธรรมดาๆกันซะที่ไหน
อีกประเด็นคือรถผู้หญิงขับ... เพื่อนผมส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิง ลูกปืนล้อแตกเป็นว่าเล่นครับ ลูกหมาก ช่วงล่างพังหมด ถ้าคิดจะซื้อต่อรถที่ผู้หญิงขับ ส่วนมากเครื่องเกียรจะสมบูรณ์ (สาวๆมักถนอมเครื่อง ไม่กล้าซัด) แต่ต้องเช็คช่วงล่างกับระยะการเข้าศูนย์ดีๆ
-
;) ถ้าไม่กรอไมล์ ก็เอาคันวิ่งน้อยครับ ถ้าหลังซื้อมีอะไรต้องเปลี่ยน น่าจะสบายใจกว่า
เพราะได้เห็นอะไหล่ เห็นช่างทำครับ ...
-
วิ่ง 120000 เท่ากับใช้งานหนักกว่า 3 เท่านะครับ
-
-ไมล์จริงหรือเปล่า....
-ราคาต่างกันไหม?
-เอาไปแต่งต่อหรือเปล่า?
หากไมล์จริง ราคาไม่ต่างกัน ก็เลือกวิ่งน้อย
แต่เอาไปเพื่อยกเครื่องเปลี่ยนใหม่แต่งเติมสารพัด เลือกแค่บอดี้สวย ไม่เฉี่ยวชน ราคาถูกได้ยิ่งดี ต้องเอาแบบวิ่งเยอะ...
-
ผมเลือกคันที่สภาพดีทั้งเครื่องยนต์และตัวถังครับ จะไมลล์น้อยหรือไม่เยอะผมไม่สน ผมของสภาพดีพร้อมใช้งานมากกว่าครับ
ถึงรถจะไมล์น้อยแต่ ไปชนมา เก็บงานเก็บสีมา คุณจะเอาไหมละครับ ??? อย่าดูที่ไมล์อย่างเดียวเลยครับ ดูสภาพรถโดยรวมดีกว่า
-
ผมเลือกคันที่สภาพดีทั้งเครื่องยนต์และตัวถังครับ จะไมลล์น้อยหรือไม่เยอะผมไม่สน ผมของสภาพดีพร้อมใช้งานมากกว่าครับ
ถึงรถจะไมล์น้อยแต่ ไปชนมา เก็บงานเก็บสีมา คุณจะเอาไหมละครับ ??? อย่าดูที่ไมล์อย่างเดียวเลยครับ ดูสภาพรถโดยรวมดีกว่า
ผมก็คิดแบบนี้นะ
รถวิ่งเยอะ ขับดีๆก็เยอะ วิ่งเยอะขับตะบี้ตะบันก็เยอะ
ปกติวิ่งทางไกลคือรถทำงานเบา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า วิ่งเยอะแล้วถูกวิ่งทางไกลเสมอไป
-
ดูที่สภาพรถก่อนครับ ถ้าไม่มีชนและคันแรกไม่กรอไมล์เอาคันแรก แต่ถ้าแรกมีการกรอไมล์หรือชนหนักมาให้หันไปดูคันสอง
-
ถ้าไมล์แท้จริงๆ ยังไงก็คันแรกครับ
แต่มันต้องดูลายละเอียดหลายๆอย่างเลย อะไหล่ตัวไหน แพงแค่ไหน อัตราการเสียบ่อยแค่ไหน
สุดท้าย อยากฝากไว้ให้คิดนะครับ รถที่วิ่งน้อยไม่ใช่จะดีกว่ารถที่วิ่งเยอะกว่าเสมอไป แต่รถที่วิ่งมาเยอะเกินไปก็ต้องกลับเอาไปคิดอีกทีครับ