Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Guy y ที่ มีนาคม 22, 2015, 22:16:04
-
ผมใช้ vios 2010 A/T อยู่ครับ ล่าสุดเพิ่งไปถ่ายน้ำมันเกียร์มา ถ่ายนอกศูนย์ครับ ผมใช้ของ TOYOTA WS เเกลอนละ 1300 บาท มี 4 ลิตร เค้าบอกว่าจะถ่ายได้เเค่ 3 ลิตร ที่เหลือจะอยู่ในระบบครับ
ผมเลยสงสัยว่า สามารถถ่ายได้ทั้งระบบ 6.4 ลิตร ตามที่คู่มือบอกไว้หรือป่าวครับ
ควรถ่ายเเบบทั่วไป หรือ เเบบไหนดีคับ
ถ้าถ่ายทั้งระบบมีที่เเนะนำไหมครับ ค่าใช้จ่ายจะเเพงกว่าเเบบปกติไหมครับ ขอบคุณครับ
-
มันถ่ายได้แค่นั้นทุกคัน ทุกรุ่นคับ อยากถ่ายหมดก็ต้องยกเกียร์ออกมา
ฉนั้น ถ่ายตามตารางศูนย์คับ ไม่ต้องไปห่วง ยกเว้นรถบ้างรุ่นที่ตารางศูนย์มันเชื่อไม่ได้ เช่น bmw และ Accord G7 ที่มันพังง่ายเลยขยันถ่ายไว้กันมันพัง
ไม่แนะนำฟลัชเกียร์นะคับ พวกรถยุโรปทำแล้วพัง แต่รถญี่ปุ่นผมมองว่าเป็นการสิ้นเปลืองปล่าวๆถ้าไม่ได้ถ่ายน้ำมันผิด หรือ ไม่ได้ถ่ายนานเกินไปมากๆ
สมมติ ปกติถ่ายทุก6-8หมื่นกิโล ก็ถ่ายรอบนี้แล้ววิ่งอีกหมื่นโลค่อยถ่ายอีกรอบ ทำ2-3ครั้ง ต่อเนื่อง ก็ไล่ออกได้เกือบหมดแล้วคับ
-
ถ้าอยากถ่ายหมดต้องใช้ระบบดูดวนครับต้องใช้เครื่องเฉพาะขับปกติวิ่งมาไม่เยอะมากหรือไม่ได้เปลี่ยนเกรดน้ำมันเกียร์
ไม่ต้องถ่ายแบบนี้ก็ได้ครับถ่ายปกติเอาไว้สักแสนโลขึ้นไปทำสักครั้งครับผมเคยโดนช่างเติมผิดเบอร์เห็นในบิลพอดีเลยต้อง
สไลด์ไปร้านที่มีเครื่องวนระบบน้ำมันดีว่าเห็นไม่งั้นพังแน่ๆตอนแรกจะลื้อเกียร์ผมไม่ยอมเพราะที่ศูนย์ไม่มีเลยไปจัดการเอง
http://www.welovecivic.com/forum/index.php?topic=459.960 (http://www.welovecivic.com/forum/index.php?topic=459.960)เครื่องเป็นแบบในลิ้งค์นี้ครับ
-
ตามปกติเพียงพอแล้ว เปลี่ยนถ่ายทุกๆ 4 หมื่นกิโล กำลังพอดีครับ
ไม่จำเป็นต้องยกเกียร์ลงมาหรือFlushเกียร์ครับ
-
ถ่ายแบบเปิดแคล้ง เปลี่ยนกรองเกียร์ด้วยก็เหลือๆ แล้วครับ
-
ถ่ายธรรมดาก็เกินพอครับ อย่า flush หมด พังมาหลายคันแล้ว พวกซีล โอริงต่างๆ จะไม่มีน้ำมันมาเลี้ยง ในระยะแรก ช่วงนั้นแหละครับ ที่จะเกิดความเสียหาย
-
ขอบคุณมากๆครับ