Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Auto ที่ สิงหาคม 02, 2015, 02:23:19

หัวข้อ: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: Auto ที่ สิงหาคม 02, 2015, 02:23:19
1. เบาะหน้าฝั่งคนขับ     
   - ถ้าเป็นฟอร์จูเนอร์  ผมใช้ฟอร์จูเนอร์รุ่นเดิมมีปัญหาเรื่องการนั่งขับรถนาน  ๆ แล้วเมื่อย มีปัญหาปวดหลังหรือปวดข้อเวลาขับนานๆ  หลายชั่วโมง  แต่รุ่นใหม่ทำได้ดีกว่าเดิมนั่งขับสบายขึ้น ตำแหน่งต่าง ๆ ดูลงตัวขึ้น  พนักพิงศรีษะดูสบายกว่ารุ่นเดิม    แต่ไม่รู้นั่งขับนานๆ  แล้วจะมีปัญหาแบบเดิมหรือไม่ก็ไม่ทราบได้ เทียบได้ว่าดีกว่ารุ่นเดิมครับ    
- ถ้าเป็น Ford Everest  ท่านั่งขับผมว่าไม่ต่างจากฟอร์จูเนอร์เดิมที่ใช้อยู่เท่าไหร่ แต่สูงกว่าไม่รู้ถ้าขับนาน ๆ จะมีปัญหาเรื่องปวดหลังไม่สบายหรือไม่   
-  ถ้าเป็น Pajero  คือเข้าไปนี่ดูล้ำมาก  แพรวพราว  ท่านั่งขับตอบลำบากเหมือนกัน  บรรยายไม่ถูกว่าดีหรือแย่ ขออภัยจริง ๆ   
   
2. เบาะคนนั่งหน้าฝั่งผู้โดยสาร   
   - ถ้าเป็นฟอร์จูเนอร์  ผมใช้ฟอร์จูเนอร์รุ่นเดิมเทียบแล้วสบายกว่าเดิม  พนักพิงศรีษะผมว่าทำได้ดีขึ้นมากนะครับแบบรู้สึกได้เช่นเดียวกับฝั่งคนขับ  แต่ระยะต่าง ๆ ด้านหน้าผมว่าไม่ต่างจากฟอร์เดิม     
-ถ้าเป็น Ford Everest  เบาะคนโดยสารสบายไม่ต่างจากฟอร์จูเนอร์ใหม่ไม่ดีกว่าหรือรู้สึกแย่กว่าแต่ก็ถือว่านั่งสบาย   
- ถ้าปาเจโร่ออกแนวสปอร์ต ไม่รู้ว่านั่งนาน ๆ แล้วอาจไม่สบายเท่า 2 ตัวบนก็ได้อันนี้คาดเดาน่ะ    
   
3. เบาะนั่งหลังแถว 2 ด้านซ้ายมือ   
=- ถ้าเป็นฟอร์จูเนอร์เดิม  เบาะจะชันเข่านิดคือเข่าจะยกสูงขึ้นนั่งนานแล้วรู้สึกเมื่อยจัง  แต่ตัวใหม่เข่าชันน้อยกว่าน่าจะนั่งสบายกว่าแต่การเลื่อนเบาะก็ไม่ต่างจากตัวเดิม     
=- ถ้าเป็น Ford Everest  นั่งสบายจริงครับ เบาะหนังนี่นิ่มกำลังดีมาจากวัสดุหนังมีราคาดูดีสีสวย ได้หลังคาพาโนรามิกทำให้ดูโปร่งผ่อนคลายนั่งสบายจริง ๆ   ไม่อยากลุกออกมาเลย  คนแก่ผู้หญิงชอบกันทุกคน   การวางขาระยะห่างทำได้ดีฟินมากกับการนั่งครับ    การเลื่อนเบาะทำได้แต่ไม่แน่ใจว่าเลื่อนได้มากเท่าฟอร์หรือเปล่าน่าจะพอพอกัน    
-ถ้าเป็นปาเจโร่ เบาะมันดูเหมือนของเดิมมากไปหน่อย  เบาะดูสั้น ๆ ไปหมด ออกแนวสปอร์ตตามแบบเค้าล่ะมั้ง  โดยส่วนตัวผมไม่ชอบเลย   แต่เข้าไปแล้วความบันเทิงเต็มรูปแบบจริง ๆ  เพราะทันสมัยเหลือเกิน ทั้ง DVD  ทีวีกล้องรอบคัน   
   
4. เบาะหลังแถว 2 ด้านขวามือ     
 '-ผมว่าคนนั่งด้านนี้สบายไม่ต่างจากด้านซ้ายนะ  ไม่รู้สึกว่าแตกต่าง  พนักพิงตรงกลางพับออกมาดูดีกว่าฟอร์จูเนอร์เดิมไม่ชันสูงเกินไป    ที่วางแก้วน้ำมีมาแล้วรุ่นเดิมไม่มี แต่ว่าถ้าวางเครื่องเดิมเย็น ๆ  น้ำหยดลงเบาะแน่นอน   
 '-Ford Everest  ยังได้รับคำชมเช่นเคยว่าดีกว่า  ผมเดินกลับไปกลับมาระหว่างบูธโตโยต้ากับฟอรืดเพื่อทดลองนั่งเบาะแถว 2 เทียบกันหลายครั้ง   Ford  ทำได้ดีจริงนั่งสบายกว่าจริง   นั่งแล้วไม่อยากลุก  การวางขาดีเบาะสวย  แต่เสียดายตรงที่อาจเปื้อนง่ายไปหน่อย  ต้องคอยรักษาดีดี  เบาะไม่ทราบมีราคากว่าของตัวอื่นหรือเปล่า   
 '-Pajero    ผมว่างั้น ๆ  มันเหมือนรุ่นเดิมวัสดุผมว่าสู้ฟอร์ดไม่ได้  ความปราณีตที่ดูหยาบ  ๆ  เป็นเอกลักษณ์ Mitsu มาตั้งแต่การทำพาร์ทแล้วผมเลยเฉย ๆ  กับปาเรื่องพวกนี้   แต่นั่งไม่สบายเท่าคู่แข่งแน่     
   
5.  การพับเบาะ เอนเบาะแถว 2   
-  Fortuner ไม่ต่างจากเดิมสำหรับแถว 2 เอนได้เยอะ  ผมชอบตรงที่การใช้ชีวิตอิสระเช่นผมวันนี้ก็เก็บของนิดหน่อยโยนใส่รถ  พรุ่งนี้เดินทางเข้าป่าได้เลย  บางทีนอนในรถ บางทีนอนข้างถนน บางทีนอนในปั๊มแก๊ส แต่นอนบนรถ  ปีนจากเบาะหน้ามาเบาะหลัง แต่เสียตรงที่เวลาพับไปข้างหน้ามันไม่เรียบ  เอนได้จริงแต่ไม่เรียบเต็มทำให้ปูเสื่อนอนในรถแบบยาว ๆ ไม่ได้    
- Ford Everest  ทำดีหลายอย่างแต่ว่าการเอนเบาะไปข้างหลังสำหรับแถว 2 กลับเอนได้น้อยกว่าฟอร์จูเนอร์  เอนได้น้อยเสียดายพื้นที่ น่าจะเอนได้เยอะกว่านี้อีก     ผมคาดเดาว่าฟอร์ดคงเน้นปลอดภัยไม่อยากให้เอนมากเพราะรัดเข็มขัดแล้วจะเลื่อนได้ถ้าเกิดอุบัติเหตุ      แต่ข้อดีเลยคือเวลาพับเอนเบาะไปข้างหน้ากลับทำได้เรียบ   ปูเสื่อนอนในรถสบายกว่าเพราะเบาะหลังแถว 3 ก็เรียบมาเช่นกัน สามารถปูที่นอนเอามานอนยาว ๆ ได้สบายแน่ เหมาะกับคนใช้ชีวิตกลางแจ้งอย่างผมได้ดีที่ต้องมีเวลานอนกับรถ     
=- ของปาเจโร่ทำได้ดีกว่าฟอร์แต่ไม่ดีเท่า ฟอร์ด ความเรียบสู้ไม่ได้นอนสบายไม่เท่าฟอร์ดเพราะไม่เรียบเท่า แต่ก็ถือว่าไม่เลวร้ายเกินไป เพราะคนใช้ชีวิตแบบผมมีน้อย คงไม่เอาเรื่องพวกนี้มาเป็นข้อคิดหรอกมั้ง   
   
6. เบาะแถว 3    
-  ถ้าฟอร์จูเนอร์ความสบายคงเท่าเดิมกับฟอร์จูเนอร์ตัวแรก ก็คงไม่มีอะไรต่างกัน  ด้านหลังปูเสื่อนอนเล่นแล้วเมื่อยมาก  ผมไม่เคยทำเลยเพราะปวดหลังชิปหายเอาไว้นั่งสบายกว่าหรือเอนนอนก็สบายดีกว่าพราะเหนือกว่าด้านนี้        
=- ถ้า Ford Everest  เอามาเทียบรุ่นเดิมก็ดูห่างไปหน่อย  แต่ถ้าเทียบกับคู่แข่งอย่างฟอร์แล้วคงสู้ไม่ได้เบาะเล็กกว่า  แต่สูสีกับปา  แต่ข้อดีเลยคือพับไฟฟ้าเรียบดีครับนอนเล่นด้านหลังได้  แต่คาดหวังการนั่งให้สบายอย่าไปคาดหวังมากนักเลยเอนไม่ได้อีกต่างหาก   
= ถ้าปาเจโร่ดูไม่ต่างจากตัวเดิมเช่นกัน  เบาะเรียบแต่ว่าถ้าให้ดีมีพับไฟฟ้าด้วยดีกว่า  ลูกเล่นจึงสู้เขาได้ เพราะเบาะไม่ใหญ่เท่าฟอร์จูเนอร์อยู่แล้วก็ทำเป็นพับไฟฟ้าไปเลย   
   
   
สรุป  3 ตัวนี้   
1. Fortuner  ตัว Top  ราคาถ้าไม่ลดลงต้องเพิ่ม Option มาเต็ม ๆ  แต่ถ้าไม่เพิ่มอ๊อพชั่นรถแบบนี้ราคาควรอยู่แค่ไม่เกิน 1.49 ล้านก็เต็มที่แล้วจริง ๆ  การนั่งของรถดูดีขึ้น  มีฝาท้ายไฟฟ้ามาให้ ที่ดูดีต่างจากเดิม   แต่ซื้อไม่ลงจริง ๆ  ถ้าเป็นแบบนี้   เรียบ หรู แต่มันก็เรียบจริง ๆ นั่นแหละเพราะ Option น้อยกว่าเขาแต่ราคาจัดเต็มเกินหน้าเกินตาชาวบ้านไปมาก    
2. Ford Everest  เบาะแถว 2 สบายนั่งแล้วชอบมาก นุ่มนิ่มกำลังดีเลย เบาะสวยแต่กลัวเปื้อน  ควรปรับพวก Option  ฟรุ้งฟรี้งให้มากขึ้นหน่อย พวก Push start DVD GPS   จริงอยู่รถทำส่งตลาดโลกไม่ใช่นโยบายของฟอร์ดอยู่แล้วที่จะทำอ๊อพชั่นพวกนี้ที่ไม่เกี่ยวกับการขับขี่หรือความปลอดภัยใดใด    แต่ถ้ามันจะทำให้ถูกใจคนไทยบางจำพวกที่ยังติโน่นนี่นั่นอยู่แล้วล่ะก็ ให้เสริมทัพให้เต็มสู้คู่แข่งได้ ไม่อายใครก็น่าทำ     
3. เบาะนั่งการโดยสารของปาเจโร่คงไม่มีการปรับเปลี่ยนอีกแล้วล่ะ ตลอดโมเดล โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบท่านั่งแบบนี้เท่าไหร่ ควรเพิ่มเบาะแถว 3 เป็นไฟฟ้าเป็นของเล่น  ถ้าจะให้ดีน่าจะเพิ่มรุ่นที่เป็น 4x4  แบบเท Option  ให้มากกว่านี้ไปเลย อีกรุ่นนึงคือพวกซันรูฟ Air locker หรืออื่น ๆเพิ่มเติม จากรุ่น 4x4 ปกติเพราะรถ PPV  ตัวนี้ออกแบบมาเน้นสำหรับคนชอบ  PPV  แนวคนในเมืองไปหน่อยคือคนที่เน้นใช้งานทั่วไปก็เลือก 4x4 ตัวนี้ผมว่าเหลือ(ขาดแค่ท้ายไม่สวย) โหมดการขับขี่ออกแบบมาให้สำหรับคนชอบชีวิตในเมืองไม่เน้นลุยหนัก    ถ้าคนเน้นแนวเดิม ๆ ของปาเจโร่ที่ชอบลุย ๆ  น่าจะมีตัวเต็ม ๆ อ๊อพชั่นมากกว่านี้อีกเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กล้าจ่ายมากขึ้นไม่ต้องเล่นสงครามราคา  เพราะฟอรจูเนอร์กำลังเพลี่ยงพล้ำจากการคาดการณ์ตลาดผิดไป      และ ปาเจโร่ก็ต้องไม่ใส่ option มาให้รุ่น 2wd มากเกินไปจนเท่ากับตัว 4x4 เหมือนในอดีตอีกที่เป็นปัญหา    
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: View ที่ สิงหาคม 02, 2015, 03:15:08
ผมรู้สึกว่าเบาะผู้โดยสารด้านหน้าของ FORTUNER มันเตี้ยต้องนั่งชันขาอะครับ พอผมเปลี่ยนไปนั่งฝังคนขับซักพักก็มีคนมานั่งกับผมแล้วก็บ่นเหมือนผม พอพาพ่อมาดูพ่อก็บ่นเหมือนกันว่านั่งชันขา เบาะแถวสองรู้สึกแข็งๆ แต่ก็สบายพอใช้ได้

EVEREST เบาะคู่หน้ารูสึกเฉยๆ ไม่ได้สบายแต่ก็ไม่ได้แย่เลย ส่วนเบาะแถวสองสบายนุ่มสบายจริงๆ

PAJERO SPORT ได้นั่งแค่ที่คนขับตัวเบาะผ้า รู้สึกไม่ค่อยชอบตัวผ้าซักเท่าไหร่เลย


หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: PEAY ที่ สิงหาคม 02, 2015, 07:41:24
  ไปไบเทคกะไปจองปาเต็มที่กลับมาไหงปาเป็นตัวเลือกสุดท้ายไปซะได้ :'(
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: mamaman ที่ สิงหาคม 02, 2015, 08:20:39
เบาะปาเจโร่ นิ่มากๆครับ
แต่แนะนำเบาะหนังกับไฟฟ้านะ
ผ้าไม่ผ่านๆๆ

คงไม่ต้องฝันรอ ว่า PPV เจ้าอื่นเบาะแถวสามจะพับไฟฟ้าได้

ใครอยากได้แถวสามพับไฟฟ้าไป EV โลด
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: sith(สิทธิ์) ที่ สิงหาคม 02, 2015, 08:33:07
พี่ตำรวจที่รู้จักกัน ซื้อปาเจโร่ปีที่แล้ว
ปีนี้เจอตัวใหม่ กุญแจในมือแกสั่น พั้บ ๆ ๆ แกซื้อล้านสามปีที่แล้ว
ปีนี้ออฟชั่นจัดเต็ม  :P ยุพี่สาวอยู่ รู้สึกจะไม่เอาเอเวอเรสละ เจอปาเจโร่เข้าไปมีเขว เดี่ยวยุส่ง  ::)
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: kiwiwi ที่ สิงหาคม 02, 2015, 08:59:00
เป็นรีวิวที่ดีรีวิวหนึ่งเลยครับ

แต่สรุปแล้ว ก็คิดเหมือน และเพื่อนสมาชิกอีกหลายท่าน
ขาดๆเกินๆทุกตัว

ถ้าคนเคยใช้รถเก๋งพวก c หรือ d segment รุ่นสัก 5 ปีขึ้นไป น่าจะตัดสินใจง่ายถ้าจะเปลี่ยน
แต่สำหรับ ผม และอีกหลายๆคนที่ใช้รถแนวนี้อยู่ ผมว่ามีลังเลไม่น้อย

ส่วนตัว ใช้ mitsu space wagon
-ภายในของ ford น่าจะตอบโจทย์ผมได้มากที่สุด แต่ก็ไม่ เพราะเบาะตอน 3 ที่พิงไม่ได้ และ option ความบันเทิง
-pajero sport เป็นความบันเทิงที่คุ้นเคย แต่ภายในไม่ดีขึ้นเลย ถ้าจะได้ ก็คงแค่สมรรถนะ... (มั๊ง)
-หลายคนบอกว่าจูนห่วย แต่ผมกลับมีความรู้สึกว่าลูกเล่นมันเป็นส่ิงที่ผมอยากได้แฮะ เหมือนจะคุ้ม ถ้าจะเอา คันเก่าไปแลก แต่ ก็ดันเล็กกว่าคันเก่าซะ

หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: Auto ที่ สิงหาคม 02, 2015, 10:14:58
คือถ้าเน้นใช้งานตอนที่ 3 นะครับ  เน้นจริงว่า ๆ ใช้งานบ่อย ๆ  จริง ๆ  รถ PPV  SUV  ไม่มีคันไหนตอบโจทย์ได้ดีหรอกเพราะมันผิดประเภทรถ   แต่ถ้าจะให้ดีไปเลย Fortuner  หรือไม่ก็รถ SUV  ตระกูล TOYOTA  ที่แขวนเบาะได้จะดีขึ้นมาอีกแต่ถ้าอยากได้เบาะ 3 สบายจริง ๆ ต้องหันไปหารถอีกประเภทนึงคือ MPV รถตู้
คือ Fortuner เหมือนจะอยู่กลาง ๆ  ในการใช้งานไม่ดีเลิศแต่ไม่แย่เป็นเลิศ   แต่ราคาล้ำเลิศมาก

 แต่ถ้าเน้นการนั่งมาก ๆ   โดยเฉพาะการมีผู้หญิงหรือผู้สูงอายุนั่ง 4-5 คนเป็นประจำ   Ford Everest  นั่งสบายสุดแล้ว   คนแก่ทุกคนชอบมากจริง ๆ ผมก็ชอบพราะผมเริ่มแก่แล้ว    มันฟินกับการโดยสารมาก ตัว Top น่ะ   ผมเข้าออกเวียนนั่งรถไปมาระหว่างบูธ โตโยต้ากับฟอร์ดไปหลาย รอบ   ทุกคนชอบฟังจากเสียงคนมานั่งก็ไม่มีใครไม่ชอบ  แม้แต่กลุ่มที่ไม่ค่อยมีกำลังซื้อเขาก็อยากได้   แต่เขากลัวค่าน้ำมันฟอร์ดจะกินมากกว่าคู่แข่งที่เครื่องเล็กกว่า ทำให้หลายคนกังวลค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว  แต่เซลพยายามบอกถ้าวิ่งทางไกล กินพอกันไม่ต่างจากคู่แข่ง    ช่วงล่างก็ดีที่สุดในกลุ่มจากการรีวิวทุกสำนัก ถ้าโจทย์เป็นแบบนี้ผมว่าตัวนี้เหมาะมาก

ถ้าไม่เน้นการนั่งโดยสาร แต่ชอบขับเองคนเดียวหรือมีแค่คนนั่งข้าง    หรือเพียงแค่มีเด็กนั่งเบาะแถว 2 ซัก 1-2 คนหรือใช้เบาะนั่งเด็ก Car seat ที่แถว 2    ใช้ชีวิตในเมืองกรุงเทพ เป็นหลักเที่ยววันหยุดบ้าง ไปเขาใหญ่ออกเพชรบูรณ์ หรือไปเที่ยวเหนือไม่เน้นลุยออฟโรด อย่างมากแค่ปีนเขาทางลูกรัง  ผมว่า Pajero 4x4  ตอบโจทย์นี้ได้ทั้งคุณภาพราคา การใช้สอย 
แก้เพิ่มเติม ปาเจโร่ควรให้ฝาท้ายเปิดปิดไฟฟ้ามาด้วยนะครับ 

ที่สรุปคือตัว Top ทั้งหมดนะครับ  ตัวรอง ๆ  ผมไม่ชอบเพราะคิดว่าไม่พอกับการใช้ถ้าเทียบกับตัว Top   
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: carenaruk ที่ สิงหาคม 02, 2015, 10:50:29
ขอบคุณครับสำหรับรีวิว ผมชอบคุณauto ตอบมากๆ มีความเป็นกลางสูง ขนาดตัวเองใช้fortunerอยู่ ยังเปรียบเทียบได้อย่างไม่มีเอนเอียง ชอบมากครับ(ลอคอินเข้ามาตอบเลยนะครับ อิอิ)
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: KOOK ที่ สิงหาคม 02, 2015, 11:05:38
  ไปไบเทคกะไปจองปาเต็มที่กลับมาไหงปาเป็นตัวเลือกสุดท้ายไปซะได้ :'(
เหมือนผมเลยครับ พอเห็นราคาตัวท็อป เมื่อวานกะไปจองเหมือนกันแต่พอได้สัมผัสวัสดุภายในแล้วเพลีย มันไม่ได้พรีเมี่ยมสมชื่อรุ่นเอาซะเลย
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: Eddy5659 ที่ สิงหาคม 02, 2015, 11:19:39
ขอบคุณมากครับ

ตอนแรกที่บ้านผมหมายมั่นปั้นมือจะจอง Pajero sport ตัวท๊อปเพิ่มอีกคัน ด้วยงานออกแบบ อุปกรณ์ และราคาที่โดนใจ
แต่เมื่อวานเพื่อนผมหลายคนมีโอกาสไปดูที่งาน BIG มา ได้ความว่ามันไม่สมราคา วัสดุภายในเกรดสู้คู่แข่งไม่ได้ ทั้งหนัง และพลาสติก ภายในแคบกว่าเพื่อนเขา ดูอึดอัด เบาะเหมือนจะนั่งสะบายแต่เพราะวัสดุเบาะเนื้อไม่แน่น เลยชะงักโครงการไว้ก่อน เดี๋ยวขอดูตัวจริงอีกที

ในทางตรงกันข้ามเพื่อนผมทั้ง 3 ที่เดิมจะไปเอาโปร Fortuner และดู Pajero Sport กลับจอง Everest ไปเรียบร้อยทั้ง 3 คัน ทั้งๆที่ตอนผมจอง Everest พวกมันต่างด่าผมว่าไม่คิดให้ดีที่จองรถยี่ห้อนี้ ตลกดีนะครับ
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: Slipknot` ที่ สิงหาคม 02, 2015, 14:03:05
เห็นคันจริงมาหมดละ ยิ่งทำให้ผมรักEVมากขึ้น PJS FTNนี่ผมเฉยๆมาก
ไปช่วงสองทุ่มแล้ว คนดูEVเยอะไม่แพ้PJSเลย FTNน้อยกว่าพอสมควร
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: ฟง อวิ๋น ที่ สิงหาคม 02, 2015, 15:30:41
ขอบคุณมากครับ

 ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: muann ที่ สิงหาคม 02, 2015, 16:48:36
ขอบคุณคุณ Auto สำหรับข้อมูลเปรียบเทียบดีๆครับ :)
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: MoO Cnoe ที่ สิงหาคม 02, 2015, 21:30:01
ความเห็นคล้ายๆกันครับโดยรวม

เบาะคู่หน้า
ในแต่ละคันต่างกันบ้าง แต่น้อยมาก ไม่ใช่ประเด็นเท่าไหร่

เบาะแถว2
PajeroSport ถึงแม้จะนุ่ม แต่การ Support สู้ Everest ไม่ได้
เบาะรองนั่งสั้นไป วัสดุหนัง Everest ดีที่สุด รองลงมาผมให้
Fortuner และตามมาติดๆด้วย PajeroSport

พื้นที่ Headroom จากมากสุดไปน้อยสุด PajeroSport > Everest > Fortuner

การพับเบาะแถว2 ผมยกให้ Fortuner เพราะทั้งปรับเลื่อนหน้า-หลัง
ปรับเอน และพับแบบทบได้ ครบจบทุกฟังก์ชั่น

ส่วน PajeroSport คล้ายๆ Fortuner แต่เลื่อนหน้า-หลังไม่ได้
จะเป็นปัญหาอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่เบาะแถวที่ 3

และ Everest เลื่อนหน้า-หลังได้ เอนได้ แต่พับทบไม่ได้
ได้แค่พับมาข้างหน้า 45 องศา เข้าแถว 3 เหมือนกระบะแค็ปสมัยก่อน

เบาะแถว3

PajeroSport ผมยังไม่ได้ลองนั่ง คนเยอะ อายเค้า 55 ขอข้ามไปก่อน

Fortuner เบาะแถว3 ดีที่สุด กว้างสุด สบายสุด เอนได้
แต่ Headroom น้อยมาก ผมนั่งแล้วหัวติด ต้องเลื่อนตัวไหลลงมา

Everest ได้เปรียบเรื่อง Headroom ที่มากกว่า แต่เบาะเอนไม่ได้
และตัวเบาะนั้นแคบกว่า

 
หัวข้อ: Re: หลังจากเข้าไปนั่งรถ PPV 3 คัน เข้าออกเวียนหลายรอบ Fortuner Everest Pajero
เริ่มหัวข้อโดย: shikimaru ที่ สิงหาคม 02, 2015, 23:58:52
ทำไมเน้นเบาะแถว 3 กันในพวกรถ ppv แฮะ ผมว่ามันไม่ได้ดีซักรุ่น นั่งใกล้ๆ 30-40 โลพอไหว เกินกว่านี้ผมว่าคนนั่งนี่นรกดีดีแล้วแหละ เอาแค่สูง 170 หัวยังแทบติดไม่ต้องเผื่อเวลาเจอหลุมเลย เด้งทีหัวชนเพดานที ในฟอจูนรุ่นเก่าผมว่ามันพอนั่งได้ที่สุดละแต่กะได้ตามที่บอกไว้ข้างบน