Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: alligandark ที่ สิงหาคม 29, 2015, 15:33:42
-
ตามนั้นครับ คิดว่าดีไหมนีาจะคุ้มอยู่รถรู้ประวัติ ไมล์ไม่ถึงแสนครับ
อยากรู้ว่า รวมทั้งหมดเเล้วต้องเสัยประมาณเท่าไรครับ
-
...........หากซื้อมาใช้ ไม่เกิดกิเลส อยากเปลี่ยนรถ คุ้มครับ....
ปรับสภาพอย่างไร? ดูตามอาการ หากปกติ ก็เปลี่ยนของเหลวพอแล้ว
แก๊ส ไม่เห็นต้องรีบติด น้ำมันราคานี้ก็ อยู่ประมาณ สองบาทเศษ ซึ่งน่าจะรับไหว ยกเว้นวิ่งวันละเยอะ ๆ แก๊ส บาทหกสิบ ค่าติดตั้งก็ สองกลาง ๆ ถึงสามกลาง ๆ ก็หรูแล้วครับ
-
อัตราการกินน้ำมันกับ lpg ณ เวลาปัจจุบัน เกือบจะเท่ากันแล้วนะครับ lpg ปรับขึ้น น้ำมันปรับลง
เรียกว่า ณ เวลานี้สำหรับผม ธรุกิจ lpg ตายแล้วครับ เพราะ มองไม่เห็นความประหยัดเลย
-
ตอนนี้ใช้น้ำมันน่าจะโอกว่าครับ
-
ลองใช้น้ำมันจนนิ่งแล้ว ก็ติดได้
-
เปลี่ยนถ่ายของเหลวทุกอย่าง เช็คหัวเทียน(รุ่นนี้ใช้อิริเดียม หัวละพัน) กรองอากาศ ผ้าเบรค เปลี่ยนแบตด้วยถ้าเกิน 2 ปี
ลองใช้ไปสักพัก มีอะไรผิดปกติค่อยๆ ซ่อมตามอาการครับ เรื่องติดแก้สนี่คำนวณค่าใช้จ่ายก่อนติดนิดนึง
-
ผมเคยใช้รุ่นนี้ติดlpgแบบหัวฉีดแล้วชอบมีปัญหาไฟengineขึ้นบ่อยมากแถมมีดับกลางอากาศอยู่ในบางที(ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ยี่ห้อชุดหัวฉีดรึเปล่า) ปรับจูนอยู่บ่อยเหมือนกัน
ถ้าวิ่งทางไกลบ่อยก็โอเค แต่ถ้าวิ่งในเมืองเป็นหลักไม่แนะนำให้ติดครับ ความประหยัดเมื่อเทียบกับน้ำมันขนาดราคาเมื่อสมัย3-4ปีก่อนยังไม่ค่อยจะคุ้มเลยครับ
-
ราคารถนี่ร่วงน่าใจหายจริง ๆ
-
ถ้าจะติดตั้งแก็ส ต้องหาข้อมูลผู้รับติดตั้งให้ดีครับ มีปัญหาไม่มีปัญหา อยู่ที่ฝีมือและการจูนแก็สของผู้รับติดตั้งล้วนๆ ครับ แล้วที่เข้าใจว่าราคาแก็ส LPG ไกล้เคียงกับราคาน้ำมันเบ็นซินแก็สโซฮอลนั้น ยังห่างกันครึ่งๆ ครับ เพราะราคาที่เห็นกันในหนังสือพิม์หรือหน้า Web เป็นราคาต่อกิโลครับ 1 กิโล LPG เท่ากับประมาณ 2 ลิตรครับ ราคาที่ตู้จ่ายปั๊ม LPG จะเป็นราคาต่อลิตรครับ(กำไรเค้าดีกว่าปั๊มน้ำมัน เค้าถึงแจกน้ำทุกร้อยบาทได้ยังไงครับ ถ้าเข้าใจว่าธุรกิจนี้ตายนั้นเข้าใจผิดครับ) รถเก่าไปติดตั้ง LPG หรือไม่ก็ตาม อย่าลืมตรวจหรือเปลี่ยนสายท่อน้ำมันที่เป็นยางด้วยนะครับ ตอนตรวจอาจจะดี แต่หลังจากนั้นวันสองวันอาจจะไม่ดีแล้วก็ได้(น้ำมันรั่วซึมขณะวิ่งก็ไม่ดี รถติดแก็สโดนยัดความผิดมาเยอะจากสาเหตุนี้ครับ) ส่วนแก็ส LPG นั้น ใช้ไปซักปีกว่าๆ (กรณ๊วิ่งมาก หรือ 2 ปี กรณีวิ่งน้อย) ให้เปลี่ยนท่อยางส่งแก็สครับ ถ้าเราตรวจแล้ว(ถอดดู) เห็นว่ามันเริ่มจะแข็งแล้ว (หรือดูว่าท่อในผิวมันมาก หรือเริ่มจะร้าวเล็กๆ) ถ้าอู่ที่รับติดแก็สมีผลงานดีน่าเชื่อถือ อย่ารังเกียจว่าอู่เค้าอยู่ไกลบ้าน ยอมเสียเวลาซักวันไปติดแล้วได้งานดี ไม่มีปัญหา ดีกว่าครับ