Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: MoO Cnoe ที่ ตุลาคม 17, 2015, 09:30:47
-
ครั้งแรกของ Headlightmag กับ Full Review ทดลองขับ Isuzu D-max 3.0VGS
อย่างที่ทราบดี ตรีเพชร อีซูซุไม่มีนโยบายปล่อยรถให้สื่อทดสอบ เพราะฉะนั้น
เลยใช้รถของผมเองเนี่ยแหละเทสต์เลย ! พร้อมอัตราสิ้นเปลืองที่เก็บข้อมูล
มาเกือบๆ 2 ปี ลองกันเต็มๆ ก่อนจะเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ 2 พฤศจิกายนนี้
พร้อมแล้วก็เชิญรับชมได้เลยครับ แสดงความคิดเห็นกันได้ตามอัธยาศัย
http://www.headlightmag.com/full-review-isuzu-d-max-3-0-vgs-hilander/
(http://upic.me/i/bw/webboard_banner.jpg) (http://upic.me/show/56999527)
-
ขอบคุณครับ พี่ที่โรงงานสนใจอยู่เลยผมก็เชียร์ให้ซื้อตัวนี้แหละไม่ต้องรอตัวใหม่ เดี๋ยวส่งให้พี่เค้าอ่านต่อนะครับ
-
ขอบคุณครับ รถสวย ดูแลรถได้ดี ยังใหม่อยู่เลย
-
จุดที่ทำให้ประหยัดน้ำมัน กว่า คู่แฝดอันตราย น่าจะเพราะ น้ำหนักตัวที่น้อยกว่า300 กก.
แต่ แมกซ์ลายนี้เห็นแล้วเพลียเลย ตามร้านแมกซ์มือ 2 มีขายกันให้เกลื่อน เจ้าของรถคงนำไปเปลี่ยนแมกซ์กันเยอะ
ดีแมกซ์รุ่นนี้ ถือว่าทำได้ดีเกือบทุกด้าน ผมชอบทั้งภายนอก ภายใน นะ
-
คันนี้ได้ถ่ายคลิปไว้รึป่าวครับ หรือโดนตัดไปแล้ว
-
ขอบคุณครับ จากไม่เคยมองมันเลยยี่ห้อนี้ อืมมันมีข้อดีหลายอย่างซ่อนอยู่เหมือนกันนะครับ
-
ขอบคุณพี่หมูครับ ลงทุนเอารถตัวเองเขียนเลย :) :)
-
คันนี้ได้ถ่ายคลิปไว้รึป่าวครับ หรือโดนตัดไปแล้ว
โดนตัดไปแล้วครับ
-
อ่านตอนแรกก็คิดว่า รถอายุปีเดียวกันกับของผม แต่มีคันที่วิ่งน้อยกว่าเราอีก (แค่หมื่นต้นๆ)
พอมาถึงบรรทัดล่างๆ ถึงรู้ว่า ปาเข้าไปเจ็ดหมื่นกว่าแล้ว
ของผมเพิ่ง หมื่นเจ็ดกว่าๆเอง รถ 3 ปีกว่าเข้า 4 ปี
พูดถึงเรื่องการกินน้ำมัน ผมลองวิ่งดู ถ้าวิ่งอยู่ช่วง 80-100 ไม่ kickdown ไม่ลงคันเร่งหนักๆ แอร์ 25 C
การจราจรไม่ติดขัดมากเกินไป 1400 บาท น้ำมัน ตจว. 24.06 บาท/ลิตร ผมวิ่งได้ 800 กม.
คือตก 13.748 กม./ลิตร เลย รถผม All New DMAX Hi-Lander 2.5 4Drs. Auto Z-Prestige
-
Isuzu นี่เจ๋งใช้ได้เลยแฮะ แรงม้า แรงบิดโม้บนกระดาษไม่เยอะ แต่ตัวเลขจริงโอเครเลย (พาลนึกถึง ford 2.0 tdci 136 แรงม้า แต่แรงจัง) เครื่องใหม่ถ้าได้ตัวเลขประมาณนี้ แต่ประหยัดกว่านี้คงเจ๋งไปเลย
ว่าแต่คุณหมูไม่เซ็นเซอร์ทะเบียนหน่อยหรือครับ รถใช้เอง
-
มาได้จังหวะเลยนะครับตัวMC กำลังมาแถมมีรีโว่ให้เปรียบเทียบให้หายสงสัยกันไปเลย 8)
-
จุดที่ทำให้ประหยัดน้ำมัน กว่า คู่แฝดอันตราย น่าจะเพราะ น้ำหนักตัวที่น้อยกว่า300 กก.
ถ้ารุ่น ขับ 2 ยกสูงด้วยกัน เทียบกับ Colorado น้ำหนักพอกันครับ
เทียบกับ Ranger ขับ2 D-max เบากว่าประมาณเกือบ 100 kg.
(ตารางสเป็คในไทย ต้องเอาไปชั่งจริงครับ เพราะตั้งแต่เปิดตัวถึง 2015
ติดพรบ.เดิม น้ำหนักกระบะแค็บไม่เกิน 1.6 ตัน ทำให้วิธีการชั่งน้ำหนัก
เพื่อลงในโบรชัวร์ต่างกัน ดูสเป็ค 1.78 ตันในโบรชัวร์ ชั่งได้จริง 1.9 ตันครับ
(Specsheet ตปท.ก็ประมาณ 1.9 ตัน) เทียบกัน กับ Ranger ในไทยไม่ลงน้ำหนัก
ดูน้ำหนักสเป็คตปท. ของไทยพอมีคนเอาไปชั่ง ได้ตรงกันครับ )
แต่ถ้าขับ 4 ต่างกันกับ Ranger WT และ Colorado ขับ4 เกือบ 300 kg. จริงครับ
Ranger 3.2 WT และ Colorado 2.8 4x4 หนักราวๆ 2,159 kg.
-
ว่าแต่คุณหมูไม่เซ็นเซอร์ทะเบียนหน่อยหรือครับ รถใช้เอง
รถตอนนี้สภาพตัวถังภายนอก รอยเพียบเลยครับ เรื่องทะเบียนผมไม่ค่อยถือเท่าไหร่
เดี๋ยวนี้มีมือถือถ่ายกันได้ง่ายอยู่แล้วบนถนน เลยปล่อยเลยตามเลยครับ 55
แต่ขอบคุณนะครับ สำหรับคำแนะนำ :)
-
เห็นด้วยกับคุณหมูครับ รถคันไหนไม่มีผลเทสให้มั่นใจผมมองข้ามไปเลย ไหนจะเรื่องอื่นๆที่ต้องรีวิว อีกหลายร้อยรายการ
-
isuzu นี่ศูนย์บิรการดีที่สุดเลยฟันธง เข้าศูนย์ไหนคุณภาพการให้บริการ ความเก่งของช่าง พอๆกันเลย
แต่ตัวรถปัจจุบันตามอายุขัยโมเดลของมันโดยเฉพาะภายในมันด้อยกว่าคู่แข่งไปพอสมควร เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ ซึ่งอยากให้ปรับปรุง แต่คงต้องรอ โมเดลใหม่เลย กับช่วยล่างที่ set มาออกแนวผู้ใหญ่ไปหน่อย ซึ่งครอบครัวผม โดยเฉพาะตัวผมนั่งแล้วเมารถตลอดมาทั้งๆที่ วิ่งทางตรงไม่เจอหลุมอะไรเลย
-
หลายๆคนคงเลิกโม้ได้แล้วนะคับว่า มาตรฐานการทดสอบของที่นี่ในเรื่อง อัตราสิ้นเปลืองไม่ได้แตกต่างกันจนจะคุยทับถมเจ้าอื่นที่ว่าใครประหยัดกว่า วรุปก็พอๆกันนะครับ
ปล. อย่าเผลอขับถังเดียวเที่ยว 3ประเทศนะ อิอิ 555
-
ของผมใช้รุ่นเดียวกันกับคุณหมูครับ แต่วิ่งนำไปเยอะมาก
รถผมออก กุมภาพันธ์ 2013 ไมล์ปัจจุบัน 114,000 km. แล้ว ที่เสียแล้วมีเคลมไปก่อนแสนโลก็มีตัวปรับตั้งโซ่ แค่นั้นเลย
โดยร่วมเป็นรถที่ประทับใจมากคันนึงนับตั้งแต่ซื้อรถมาเลยครับ ประหยัด ใช้งานเข้าถึงง่าย ดูแลง่ายครับ
ทุกวันนี้ผ่านการใช้งานมาแสนกว่าโล ระบบต่างยังคงเสถียรอยู่ เกียร์ยังเปลี่ยนนุ่มเหมือนตอนป้ายแดง
จุดอ่อนของตัวนี้อยู่ที่ช่วงล่างซึ่งผมบอกได้เลยว่า ลงทุนไม่เกิน 4,000 กับโช๊คคู่หน้า Amanda แล้วมันดีขึ้นมากจริงๆ หน้านิ่งขึ้นเยอะ มั่นใจขึ้นเยอะครับ (อันนี้เหมาะกับคนใช้งานทั่วไป งบจำกัด ไม่ต้องลงทุนหลักหมื่น)
เรื่องอัตราการกินน้ำมัน รถผมใส่ยาง 265/65R17 ดอก A/T กินขึ้นมานิดหน่อยครับแต่วิ่ง ตจว. ความเร็ว 100-140 เฉลี่ยอยู่ที่ 12.6 Km./L.
ตอนนี้พ้นแสนโลมาแล้ว จึงอยากเล่นกับรถบ้าง ไปจูนดันรางเบาๆและคันเร่งไฟฟ้ามา ขับปกติไม่ได้ซัด จาก 12.6 ขึ้นมาเป็น 14.5 ครับ ลองมา 2 ถังแล้วได้ประมาณนี้
-
ไม่อยากจะคิดถึงเครื่องใหม่เลย
ยังไงซะความแรงก็คงไม่ด้อยกว่าเดิมแน่ๆ แต่ความประหยัดคงประหยัดขึ้นแน่นอน น่าสนใจจริงๆครับ
ด้วยดีไซน์ก็สวย บริการดี เครื่องแรงประหยัด ผมว่าตัวไมเนอร์มีเลื่อยข้าเก้าอี้ไฮลักแน่ๆ
ขอบคุณครับ
-
ขอบคุณครับ
อัตราสิ้นเปลืองและความไม่จุกจิก คือจุดเด่น ทำให้ราคาไม่ตกครับ
-
คันเร่งตื้น ลึก อยู่ที่คนขับมากกว่าว่าจะปรับตัวให้เข้ากับรถได้อย่างไร ซึ่งมันก็ขับสนุกได้ไม่ต่างกัน อยู่ที่ว่าเรารู้จังหวะกด ความเนียนในกาคกดแค่ไหน ไม่ใช่เอะอ่ะกระทืบติดพื้น ซึ่งมันมีดีเลย์แน่นอน ต่างกับกดแบบรู้จังหว่ะมันจะเค้นประสิทธิ์ภาพออกมาได้มากกว่า
มันไม่ใช่คันเร่งรถแข่งที่จะกระทืบติดพื้นยาวๆแล้วม้ามารอที่เท้าเลย
-
สมเป็นเจ้าตลาดหน่อยครับ
-
ของผม 3.0 vcross mt นำไปเยอะหน่อยครับ 160,000 บอกตรงๆตอนนั้นตัวเลือกมันไม่ได้ทิ้งห่างเหมือนตอนนี้ครับ
โดยรวมมันก็ยังมีดีในตัว นี่ ยังคิดว่าตัวใหม่มาจะโดนหรือป่าวเนี้ย กำลังมอง แคปไว้ส่งของอยู่แต่ดันอยากได้ ออโต้ เพราะขราไม่ดีเหมือนรุ่นๆ
อีกอย่างตัวนี้เอามาทำลุยได้เยอะครับเพื่อนทำกันแยะมีอะไรก็สบายใจหน่อยปรึกษาได้หลากหลายคน
-
อ่านแล้วก็คิดไม่ผิด ซื้อมาตั้งแต่ปี 2012 ผ่อนเกือบหมดแล้ว ได้อ่าน Full Review แล้วก็ยิ้มๆนะ
ใช้มา 4 ปี Happy ดีครับ ไม่มีอะไรที่เป็นปัญหาเหมือนที่เขาเจอกัน พวกน้ำเข้าไฟเบรกดวงที่3 หรือว่ารอยต่อตัวถังแตก..
สรุป ผมซื้อตอนออกใหม่ๆ คุ้มอ่ะ ราคาต่ำกว่าตอนนี้3-4หมื่น แถมได้เครื่องเสียง Kenwood ซึ่งตอนนี้ Isuzu ถอดออกไปแล้ว..
-
เป็นรถที่ขับไหลๆตามการจราจรที่ติดๆหยุดๆไหลๆประหยัดมากคันนึง
เกียร์ออโต้รุ่นนี้ทำงานได้ดี มีล๊อคอัฟเยอะ ขับแล้วเหมือนกึ่งๆcvt แถมเซ็ตมาประหยัดน้ำมันเลยขับไม่สนุก แต่ถ้ากดคันเร่งเร็วๆก็ล้อฟรีแบบง่ายๆ tsc ก็ทำงาน
แต่สังเกตุว่า เวลาขับเจอแง่งน้ำ esc ทำงานช้า บางครั้งรถไถลไปพอควรเลยทีเดียว ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร
-
อันดับหนึ่งในใจครับคันนี้ น่าจะเป็นรีวิวเดียวที่ลงบนเว็บทดสอบรถยนต์อย่างเป็นทางการ รายละเอียดเยี่ยมครบถ้วนดี + ที่ดีก็คือมันเป็นแบบกึ่งๆ user review ด้วยงานนี้ขอชมเลยครับเขียนได้ดีเป็นกลางและไหลลื่นมากๆ
**เคยได้ยินประโยคนึงมาครับจากที่ไหนจำไม่ได้แล้วเค้าว่า คนซื้อ ISUZU น่ะเค้าตัดสินใจมาจากบ้านแล้วกำเงินมาก็เพื่ออีซูสุเท่านั้นไม่มีนอกใจ **
ส่วนตัวคิดว่าน่าจะจริงนะ 555+ สำหรับผมแล้ว D-max ยังคงยืนตำแหน่งของรถกระบะที่น่าใช้งานที่สุดในโลกของความเป็นจริง ที่หลายๆคนหรือผมเองแม้จะมีใจให้กับ ทรวดทรง + อ๊อปชั่นของ เรนเจอร์ หรือ อัตราเร่ง + หน้าหล่อๆของ โคโลราโด หรือไฮไลท์จากกระบะค่ายอื่นๆ แต่สุดท้ายคือ ถ้าในชีวิตผมต้องมีรถคันเดียวใช้งานหลายๆแบบ รวมถึงต้องมั่นใจ/ฝากชีวิตกับมันได้ ก็ต้องเจ้า D-max นี่แหล่ะ
-
ว่าแต่คุณหมูไม่เซ็นเซอร์ทะเบียนหน่อยหรือครับ รถใช้เอง
รถตอนนี้สภาพตัวถังภายนอก รอยเพียบเลยครับ เรื่องทะเบียนผมไม่ค่อยถือเท่าไหร่
เดี๋ยวนี้มีมือถือถ่ายกันได้ง่ายอยู่แล้วบนถนน เลยปล่อยเลยตามเลยครับ 55
แต่ขอบคุณนะครับ สำหรับคำแนะนำ :)
ผมเห็นด้วยครับพี่หมู เซนเซอร์เป็นแบนเนอร์ headlightmag ไปเลย
ขอตัวอ่านแปป
-
Model year 2015 มี Speed Auto lock ตั้งแต่ รุ่น Z ทุกคันมีกรองแอร์ มาจากโรงงานแล้วซักที ตัว Euro4 เครื่องเสียงรุ่น Z หน้าตาเหมือนรุ่นเดิมเลย แต่ต่อ Bluetooh ฟังเพลงได้... ผมไม่ใช่เซลขายรถนะครับ ผมเป็นพยาบาล...
-
ความเร็วบนมาตรวัด 100 กม./ชม. เมื่อวัดด้วย GPS จะอยู่ที่
95.5 กม./ชม. ดีหน่อยยังแข็งกว่ารีโว่
-
ผมอ่านมาหลายรีวิวแล้ว
ทั้งคุณ J!MMY หรือ คนอื่นๆ มักบอกว่า ทางตรีเพชรอีซูซุไม่มีนโยบายให้สื่อมวลชนนำรถไปทดสอบ
แต่ผมนิตยสารรถหลายๆ ฉบับ เอาทดสอบนะครับ
เช่น นักเลงรถกระบะ เป็นต้น
ไม่เชื่อลองกลับไปค้นหาดูครับ มีการนำรถกระบะอีซูซุไปทดสอบครับ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ หรือแม้แต่ Mu7 Mu-X ก็มีนะครับ
และตอนที่คุณ J!MMY เคยพูดในคลิปทาง Youtube ว่า 3.0VGS 5AT Z-Prestige คือกระบะที่แรงที่สุดในบรรดารถกระบะ (ณ ตอนนั้น) ในเวลาเดียวกันทางนักเลงรถกระบะก็นำเสนอข้อมูลรถรุ่นเดียวกัน แถมได้เวลาที่ไม่ตรงกับคุณ J!MMY บอก ผมก็เข้าใจว่าเขาคงใช้มาตรฐานการทดสอบที่ไม่เหมือนกัน
สรุปคือ เพียงแค่อยากบอกว่า อีซูซุก็ให้สื่อสารมวลชนนำรถไปทดลองหรือทดสอบครับ แต่อาจไม่ครบทุกสำนักเท่านั้นเอง
-
ไมเน่อร์ ออกเมื่อไหร่ ผมได้จอง ดีแมก หรือ ไม่ก็ รีโว แน่นอน
-
ขอบคุณครับ
ถ้า ออกแบบได้อย่าง ฟอร์ด คงขายดีกว่า นี้ สองเท่าครับ ต้องยอมรับครับว่า แต่ละค่ายมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีดีมีด้อยบ้าง แต่ผมชอบค่ายนี้เรื่องความประหยัด ค่อยข้างเยี่ยมจริงๆครับ รอดู เครื่องตัวใหม่ครับ
-
ผมว่าการออกแบบก็ไม่ได้แย่นะครับ ถึงจะหล่อสู้ฟอร์ดไม่ได้
แต่ก็ยังดูดีและเข้าใจง่ายกว่ารีโว่ ไทรตั้น และบีที50ฯ
เคยคิดจะซื้อตอนหลังน้ำท่วมครับ แต่ตัดใจใช้กระบะไม่ได้ แต่ก็ยังคงอยากได้สักคันครับ
-
โดยรวมเป็นปิคอัพที่น่าใช้ครับ ที่เด็ดสุดคงเป็นบริการหลังการขายที่ยากจะหาใครเทียบ
ผมใช้6ล้อกับ10ล้อของอีซูซุ ยังรู้สึกประทับใจมากกับศูนย์ของเขาจริงๆ ยกให้เป็นที่1เลย
-
ผมยืม Hi Lander ตัวแค๊ป M/T รองท๊อปของพี่ชายแฟนมาใช้วิ่งเข้าออก กทม อยู่ไม่รู้กี่รอบ น่าจะเป็นพันกิโลเมตร แล้วเลยตัดใจไม่เอามันน่ะครับ สาเหตุเพราะรู้สึกว่า เด้งมาก ขับแล้วไม่ค่อยมั่นใจเลย แล้วที่ว่าประหยัดๆกัน ผมเข้ากทมทีนึงไปกลับฉะเชิงเทราเติมน้ำมันทีนึงก็ 6-700 บาท วัสดุคอนโซลก็ดูกรอบๆบอกไม่ถูก แถมพอไปถามโชว์รูม เซลส์ไม่สนใจจริงๆนะครับ ถ้าไม่ใช่ชาวนา ชาวสวน เค้าคงรู้ว่าเราแค่มาดูมาเปรียบเทียบ คงไม่ใช่พวกกำเงินขึ้นโชว์รูมถอยเลยแบบชาวไร่ ตอนนั้นเลยทำให้รู้สึกว่ามันไม่น่าสนใจเอาซะเลย ก็เลยตัดทิ้งไป
ย้ายมาดู Revo / Vigo Champ ตกรุ่น ก็รับไม่ได้กับราคา ส่วน Champ ก็หาตัวที่อยากได้ไม่ได้ พอหาได้เซลส์รู้ว่าเราอยากได้ ก็มาเปลี่ยนใจเรื่องส่วนลด เลยเดินหนีลงมาจากโชว์รูมเลย
NP300 ก็เกือบจะจองเค้าแล้วเหมือนกัน เพราะตัวรถก็น่าสนใจดีอยู่ แต่พอสุดท้ายมาดู Ranger XLT M/T ตัวตกรุ่นที่ฟอร์ดฉะเชิงเทรา ทดลองขับ แล้วจบเลย รู้สึกว่ามันนั่งสบายมาก ทั้งเวลาขับขี่ และตัวเบาะเอง พี่ชายแฟนมาลองยังบอกเลยว่า ดีกว่า DMAX ตัวเองเยอะ (ขนาดเค้าเอาไปเปลี่ยนโช้คให้มันไม่เด้งไม่ย้วย ยังบ่นอุบ) ซึ่งแฟนผมนั่งทั้งสองคันก็จิ้มเลือก Ranger อยู่ดี ว่านั่งสบายกว่า ทีนี้ก็เหลือแต่ศูนย์บริการ ว่าจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า เมื่อถึงเวลาเช็คระยะ คือเท่าที่ดูมา ผมว่าฟอร์ดฉะเชิงเทราค่อนข้างดูแลลูกค้าดีไม่มีปัญหาเท่าไหร่ เสียแต่โชว์รูมมันเก่าไปหน่อย กับเวลาเช็คระยะต้องโทรจองคิวเท่านั้น ไม่มี Walk in
พอมาอ่านรีวิวตัวเต็มจากคุณหมูแล้วเลยรู้สึกว่า ถ้าเป็นตัว 4 ประตู สงสัยรอบหน้าผมคงตัด Dmax ออกไม่ได้ละ ดูน่าใช้ไม่น้อยเลยครับ และน่าจะสบายใจกว่าใช้ Ranger ด้วยที่ต้องมาหนาวๆร้อนๆแบบนี้ แม้รถมันจะดีถูกใจมากๆก็จริงนะ 55555
-
ยี่ห้อนี้ เสียเรื่องวัสดุภายในเท่านั้นเอง
-
ทำไมผมรู้สึกว่า ภายในช่างไม่สวย
-
ผมอ่านมาหลายรีวิวแล้ว
ทั้งคุณ J!MMY หรือ คนอื่นๆ มักบอกว่า ทางตรีเพชรอีซูซุไม่มีนโยบายให้สื่อมวลชนนำรถไปทดสอบ
แต่ผมนิตยสารรถหลายๆ ฉบับ เอาทดสอบนะครับ
เช่น นักเลงรถกระบะ เป็นต้น
ไม่เชื่อลองกลับไปค้นหาดูครับ มีการนำรถกระบะอีซูซุไปทดสอบครับ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ หรือแม้แต่ Mu7 Mu-X ก็มีนะครับ
และตอนที่คุณ J!MMY เคยพูดในคลิปทาง Youtube ว่า 3.0VGS 5AT Z-Prestige คือกระบะที่แรงที่สุดในบรรดารถกระบะ (ณ ตอนนั้น) ในเวลาเดียวกันทางนักเลงรถกระบะก็นำเสนอข้อมูลรถรุ่นเดียวกัน แถมได้เวลาที่ไม่ตรงกับคุณ J!MMY บอก ผมก็เข้าใจว่าเขาคงใช้มาตรฐานการทดสอบที่ไม่เหมือนกัน
สรุปคือ เพียงแค่อยากบอกว่า อีซูซุก็ให้สื่อสารมวลชนนำรถไปทดลองหรือทดสอบครับ แต่อาจไม่ครบทุกสำนักเท่านั้นเอง
อาจจะมีเฉพาะสื่อที่ " เค้าเลือกแล้ว " เท่านั้นครับ
ถ้าเป็นสื่ออื่นๆ หรือเกือบจะทั้งหมดของสื่อมวลชนสายรถยนต์
ติดต่อเข้าไปยืมรถเพื่อทดสอบเหมือนที่ทำกับค่ายรถทุกค่าย
จะได้คำตอบว่า "ตรีเพชรฯ ไม่มีนโยบายให้สื่อมวลชนนำรถไปทดสอบ"
แบบนี้ผมไม่นับว่าให้สื่อฯ เอาไปทดสอบครับ เป็นกึ่งๆ Advertorial ซะมากกว่า
หรือถ้าดีลเลอร์ไหน ให้สื่อฯเอาไปทดสอบโดยพละการ โดนเล่นงานนะครับ
แค่สมัยก่อนที่ผมเคยทำรีวิวศูนย์บริการอีซูซุในฐานะลูกค้า ยังไม่ได้เข้ามา
เป็นทีมงานของเว็บนี้อย่างทุกวันนี้ ได้ยินมาว่า เค้าสืบและทำเป็นรายงาน
เสนอในที่ประชุมเลยนะครับ ว่าเป็นใครมาจากไหน เป็นลูกค้าจริงหรือไม่
-
ผมอ่านมาหลายรีวิวแล้ว
ทั้งคุณ J!MMY หรือ คนอื่นๆ มักบอกว่า ทางตรีเพชรอีซูซุไม่มีนโยบายให้สื่อมวลชนนำรถไปทดสอบ
แต่ผมนิตยสารรถหลายๆ ฉบับ เอาทดสอบนะครับ
เช่น นักเลงรถกระบะ เป็นต้น
ไม่เชื่อลองกลับไปค้นหาดูครับ มีการนำรถกระบะอีซูซุไปทดสอบครับ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ หรือแม้แต่ Mu7 Mu-X ก็มีนะครับ
และตอนที่คุณ J!MMY เคยพูดในคลิปทาง Youtube ว่า 3.0VGS 5AT Z-Prestige คือกระบะที่แรงที่สุดในบรรดารถกระบะ (ณ ตอนนั้น) ในเวลาเดียวกันทางนักเลงรถกระบะก็นำเสนอข้อมูลรถรุ่นเดียวกัน แถมได้เวลาที่ไม่ตรงกับคุณ J!MMY บอก ผมก็เข้าใจว่าเขาคงใช้มาตรฐานการทดสอบที่ไม่เหมือนกัน
สรุปคือ เพียงแค่อยากบอกว่า อีซูซุก็ให้สื่อสารมวลชนนำรถไปทดลองหรือทดสอบครับ แต่อาจไม่ครบทุกสำนักเท่านั้นเอง
เท่าที่ผมดูนะ คือเลือกสื่อในการเทสรถครับ สื่อแบบมีชมมีด่าตรงๆหลายเจ้า มักไม่ได้ให้รถไปทดสอบ แต่สื่อที่เขียนรีวิวแบบยังมีความเกรงใจหรือสื่อหลักสื่อสิ่งพิมพ์ที่อยู่มานาน อีซูซูก็ให้รถเอาไปทดสอบเสมอๆ
-
เท่าที่ผมสังเกตุ สื่อที่ได้รถ Isuzu ไปรีวิวจะ ไม่มีการด่าหรือแสดงข้อเสียหรือจุดอ่อนที่ควรปรับปรุงของรถ Isuzu เลย อย่างรายการหนึ่งในช่อง TV ชมตลอดว่า Isuzu เหนือกว่ายี่ห้ออื่นอย่างนั้น อย่างนู้น ขนาดยังชมว่า เบาะนั่งแถวหลัง isuzu ดีกว่า tirton อีก แถมตอน ranger T6 ออกสักพัก มีจดหมายจากทางบ้านไปถาม รายการว่า ช่วงล่างกระบะคันไหนดีสุดเมื่อขับเร็วๆหรือเล่นโค้งด้วยความเร็วสูง เขาก็ตอบ d-max ดีสุดในเวลานั้น ranger ก็ไม่เกาะถนนเท่าที่ควร นั้นอาจจะแสดงให้เห็นว่าเขาอาจจะคัดสื่อที่ริวิวแล้วเขา ไม่เสียหายหรือไม่ติรถของเขา มารีวิวเขาก็เป็นได้ครับ
-
โดยรวมถือว่าดีเลยสำหรับคนขับรถไม่เร็ว ผมก็มองๆไทรตัน รีโว่ และรอดีแม็กซ์ mc ถ้าจบที่ดีแม็กซ์ ก็คงต้องจับแผงประตูไปหุ้มอะไรนุ่มๆหน่อยหล่ะ
-
ขอบคุณมากครับ พอดีพึ่งอ่านจบ อ่านไปอ่านมาน่าใช้ดีแหะ
วัสดุคอลโซลผมก็รับได้นะ หน้าตาก็หล่ออยู่พอสมควร เปลี่ยนโช๊คนึดหน่อยก็คงน่าใช้ขึ้นเยอะ เครื่องก็แรงใช้ได้แถมยังประหยัดอีก
ศูนย์ก็ไม่ต้องพูดถึงเลยสุดยอด
-
เท่าที่ผมสังเกตุ สื่อที่ได้รถ Isuzu ไปรีวิวจะ ไม่มีการด่าหรือแสดงข้อเสียหรือจุดอ่อนที่ควรปรับปรุงของรถ Isuzu เลย อย่างรายการหนึ่งในช่อง TV ชมตลอดว่า Isuzu เหนือกว่ายี่ห้ออื่นอย่างนั้น อย่างนู้น ขนาดยังชมว่า เบาะนั่งแถวหลัง isuzu ดีกว่า tirton อีก แถมตอน ranger T6 ออกสักพัก มีจดหมายจากทางบ้านไปถาม รายการว่า ช่วงล่างกระบะคันไหนดีสุดเมื่อขับเร็วๆหรือเล่นโค้งด้วยความเร็วสูง เขาก็ตอบ d-max ดีสุดในเวลานั้น ranger ก็ไม่เกาะถนนเท่าที่ควร นั้นอาจจะแสดงให้เห็นว่าเขาอาจจะคัดสื่อที่ริวิวแล้วเขา ไม่เสียหายหรือไม่ติรถของเขา มารีวิวเขาก็เป็นได้ครับ
โอ้ววว.....จริงหรอครับ โห๊ะๆ ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ เค้าคงคัดแล้วละครับ คงห่วงชื่อเสียงมากๆเลยนะ มองอีกด้านหนึ่งก็เป็นวิธีการของเค้า สินค้าของเค้าถึงได้ดูดีเสมอๆ แต่ผมว่า มันเป็นยุคที่ต้องแข่งขันไม่ใช่กรอกหูแล้วเนาะ น่าจะเปิดใจรับฟังคนอื่นบ้าง
รีวิว คุณหมู แจ่มจริงๆ คับ ครบถ้วนมากๆ
-
พ่อเป็นติ่งอีซูสุครับ ที่บ้านเลยมีแต่อีซูสุ - -
เครื่องตัวปัจจุบันกับเครื่องตอนเปิดตัวใหม่ๆนี่เค้าปรับปรุงอะไรไปบ้างหรือครับ ทำไมตัวใหม่เสียงหวีดๆของเทอร์โบหายไป
-
เท่าที่ผมสังเกตุ สื่อที่ได้รถ Isuzu ไปรีวิวจะ ไม่มีการด่าหรือแสดงข้อเสียหรือจุดอ่อนที่ควรปรับปรุงของรถ Isuzu เลย อย่างรายการหนึ่งในช่อง TV ชมตลอดว่า Isuzu เหนือกว่ายี่ห้ออื่นอย่างนั้น อย่างนู้น ขนาดยังชมว่า เบาะนั่งแถวหลัง isuzu ดีกว่า tirton อีก แถมตอน ranger T6 ออกสักพัก มีจดหมายจากทางบ้านไปถาม รายการว่า ช่วงล่างกระบะคันไหนดีสุดเมื่อขับเร็วๆหรือเล่นโค้งด้วยความเร็วสูง เขาก็ตอบ d-max ดีสุดในเวลานั้น ranger ก็ไม่เกาะถนนเท่าที่ควร นั้นอาจจะแสดงให้เห็นว่าเขาอาจจะคัดสื่อที่ริวิวแล้วเขา ไม่เสียหายหรือไม่ติรถของเขา มารีวิวเขาก็เป็นได้ครับ
โอ้ววว.....จริงหรอครับ โห๊ะๆ ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ เค้าคงคัดแล้วละครับ คงห่วงชื่อเสียงมากๆเลยนะ มองอีกด้านหนึ่งก็เป็นวิธีการของเค้า สินค้าของเค้าถึงได้ดูดีเสมอๆ แต่ผมว่า มันเป็นยุคที่ต้องแข่งขันไม่ใช่กรอกหูแล้วเนาะ น่าจะเปิดใจรับฟังคนอื่นบ้าง
รีวิว คุณหมู แจ่มจริงๆ คับ ครบถ้วนมากๆ
ใบ้ให้ครับ เป็นรายการทีวี ช่อง ขึ้นต้นด้วยตัว N ช่วงกลางวันก่อนเที่ยง