Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: buttt ที่ กันยายน 23, 2016, 13:08:32
-
เรื่องของเรื่องคือลูกชายผมชอบมากดปุ่ม STARTเล่น บ่นไปก็เงียบสักพักกดเล่นใหม่อีก ผมจึงเกิดข้อสงสัยว่าถ้ารถวิ่งๆไปแล้วลูกชายมากดปุ่มเล่นถ้าเครื่องยนต์ดับจะเป็นยังงัยอันตรายหรือเปล่า หลังจากนั้นผมเลยได้ทดลองกดปุ่มดูว่าขณะวิ่งด้วยความเร็ว 60กม/ชม เครื่องยนต์จะดับมัย ก่อนจะกดปุ่ม ดูหน้ารถ กระจกหลังเพื่อความปลอดภัยว่ามีรถตามมามัย ที่สำคัญเน้นที่ความเร็วต่ำๆไว้ก่อน ถ้าเกิดเหตุจะได้ควบคุมรถได้ทัน หลังจากนั้นได้กดปุ่มทันที ใจเต้นตุ๊บๆต่อมๆ เตรียมควบคุมพวงมาลัยอย่างดี (ดับหรือไม่ดับ) ผลปรากฎว่าที่ปุ่มมีแค่ไฟเตือนกระพริบขึ้น 6ครั้งแล้วดับไป รถก็ไม่มีอาการกระตุกหรือสะดุดอะไรทั้งนั้น ลองกดเป็นครั้งที่2 สรุปเหมือนเดิมครับเครื่องไม่ดับ ลองไล่ความเร็วไปที่100กม/ชม ทดลองกดปุ่มอีกครับ สรุปเหมือนเดิมเครื่องยนต์ไม่ดับ กรณีเดียวที่เครื่องยนต์จะดับได้ต้องเหยียบเบรคไว้แล้วกดปุ่ม เครื่องยนต์ก็จะดับทันที ผมเลยนำข้อมูลมาแจ้งให้เพื่อนสมาชิกไว้สำหรับท่านที่อาจจะยังไม่ทราบ หรือท่านที่กำลังสงสัยในเรื่องนี้ ขอบคุณครับ
-
ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากครับ
-
ปกติ ถ้ากดค้างไว้ เกินสิบวินาที หรือ จิ้มซ้ำๆ หลายๆครั้ง น่าจะดับนะครับ เท่าที่เคยทราบคอนดิชั่นมา
-
เกิดจากการทดลองเองข้อมูลน่าเชื่อถือ ขอบคุณมากครับ
-
กรณีเดียวที่เครื่องยนต์จะดับได้ต้องเหยียบเบรคไว้แล้วกดปุ่ม เครื่องยนต์ก็จะดับทันที
แล้วถ้าขับอยู่ซัก100 เราเหยียบเบรคเพื่อชะลอรถ โดยที่รถยังไม่หยุด
แล้วกดปุ่ม รถจะดับหรือเปล่าครับ
สงสัยเคสนี้ด้วย
-
มันมีความเร็วกำหนดครับ ถ้าเร็วเกินกว่าค่านี้กดไม่ดับแต่ถ้าช้ากว่ากดดับครับ ผมเคยลองคลานๆหน้าบ้านกดดับครับ
-
ของผม alemera ถ้า รัว 3 ครั้ง ดับ ครับ
ผมไม่รู้เงื่อนไข อะไรบ้างที่ดับ - ไม่ดับ
ความเร็ว เคย คลานๆ เข้าบ้าน กด ดับ / ถ้า ขับเร็ว กด 1 ครั้ง ไม่ดับ /
ขับเร็ว แตะเบรค ไม่กล้ากด กลัวดับ
-
กรณีวิ่งความเร็ว 100กม/ชม แล้วชลอเหยียบเบรครถจะดับมัย จริงๆคือผมไม่กล้าลอง ลองที่ความเร็วจะเข้าจอดช่องจอดรถ ใจจริงผมจะลองใหม่อีกครั้งที่ความเร็ว 100กม แต่มาฉุดคิดว่า ถ้าเครื่องดับแล้วเกียร์ auto อยู่ตำแหน่ง D ผมกลัวเกียร์พังเลยไม่กล้าลอง เลยลองโทรไปถามศูนย์ HONDA ช่างศูนย์บอกว่า ปรกติ รถที่ดับเครื่องแล้วลากกันที่ตำแหน่ง เกียร์ N ความเร็วต้องไม่เกิน 40กม/ชม เกินกว่านี้ต้องใช้รถยกล้อหน้าขึ้น แล้ว ถ้ารถวิ่ง 100เครื่องดับ เกียร์อยู่ตำแหน่ง D โอกาสเกียร์พังมีแน่ๆ ผมเลยไม่กล้าลองครับ
-
Nissan march ผม
ความเร็ว 20-30
กดครั้งเดียวดับเลยครับ(ลูกกด)
-
จากคู่มือของ Ford Focus การดับเครื่องยนต์(ด้วยการกดปุ่มstart)ในขณะรถวิ่ง ได้สองวิธี(ไม่ได้กล่าวถึงความเร็วขณะนั้น)
/ กดแช่ Push & Hold
/ กดซ้ำสองครั้ง ภายในเวลา 2 วินาที
แต่ต้องระวังจะไม่มีแรงมาช่วยเสริมของเบรกและพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า
-
รุ่นไหนที่ทำมาให้ไม่ดับถือว่าดีมากครับ แต่ไม่เข้าใจทำไมรถบางคันถึงไม่ทำฝั่งด้านในของคนขับ
ถ้าเป็นรถยุโรปอาจจะเข้าใจได้เพราะตอนออกแบบอิงจากพวงมาลัยซ้าย ย้ายมาเลยอยู่ด้านนอก เดานะ....
-
รุ่นไหนที่ทำมาให้ไม่ดับถือว่าดีมากครับ แต่ไม่เข้าใจทำไมรถบางคันถึงไม่ทำฝั่งด้านในของคนขับ
ถ้าเป็นรถยุโรปอาจจะเข้าใจได้เพราะตอนออกแบบอิงจากพวงมาลัยซ้าย ย้ายมาเลยอยู่ด้านนอก เดานะ....
คิดว่า ผู้ผลิตรถยนต์จงใจทำให้สามารถดับเครื่องยนต์ขณะรถวิ่ง เผื่อเหตุฉุกเฉินจำเป็นในบางสถานการณ์ ?
(เพราะถ้าต้องการไม่ให้ดับ สามารถเขียนโปรแกรมให้ปุ่มstartไม่ทำงานขณะรถวิ่งได้)
-
ขับๆอยู่แล้วเบรคจากนั้นกดโดยที่ความเร็วเริ่มที่จะลด ก็ดับหรือคับ :o
-
ถ้าพูดถึงเรื่องความปลอดภัย ปุ่มstart/stopน่าจะอยู่ฝั่งคนขับด้านใน กรณีรถบ้านเราพวงมาลัยขวา ก็ให้ปุ่มอยู่ฝั่งขวาสุดติดกับประตู
เพื่อที่ผู้โดยสารคนอื่นจะได้ไม่มายุ่งกับปุ่มนี้ อาจจะเป็นเด็ก หรือ กดผิดพลาดไปโดนปุ่ม ถึงรถหลายๆคันขณะขับอยู่กดแล้วเครื่องยนต์จะไม่ดับก็ตาม
กรณีรถยุโรปที่อิงตามพวงมาลัยฝั่งซ้ายเป็นหลัก พอขายในภูมิภาคที่เป็นพวงมาลัยขวา ก็น่าจะย้ายฝั่งปุ่มได้ไม่ยาก
-
ใครนึกออกมั่งครับว่ากรณีที่ผู้ผลิตจงใจให้กดแล้วดับได้ในขณะที่รถวิ่งอยู่เพื่อประโยชน์อะไรหรือสถานการณ์แบบไหน ?
-
ใครนึกออกมั่งครับว่ากรณีที่ผู้ผลิตจงใจให้กดแล้วดับได้ในขณะที่รถวิ่งอยู่เพื่อประโยชน์อะไรหรือสถานการณ์แบบไหน ?
นึกได้อย่างเดียว ระบบการเพิ่ม/ลดความเร็วค้างไม่ตอบสนอง-คันเร่งค้างแบบที่เคยรู้จักกัน
-
ได้ความรู้โดยไม่ต้องไปลองเอง ขอบคุณหน่วยกล้าตายครับ ลูกผมก็ซนงี้เลยกดปรับนุ่นนี่ไปหมด
-
ขอบคุณมากเลยครับ