Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Bunjong K. ที่ ตุลาคม 26, 2016, 12:41:15
-
ก่อนหน้านี้ได้ถามไปในช่วง Drive by J!MMY เมื่อวันเสาร์ที่ 23 /10 แล้ว
มาดู re run ใน YOU TUBE เหมือนว่าตอนท้ายๆจะถูกตัด จึงอยากรบกวนสอบถามว่า
ระหว่าง civic 2016 , mazda 3 skyactive , subaru xv
รุ่นไหนน่าเล่นครับ ค่ายไหน มี defect น้อยและแก้ปัญหาได้ทันท่วงที บริการหลังการขายดี
อะหลั่ยพร้อม ชอบช่วงล่างดี ภายในนั่งสบาย ใช้งาน 10ปี
-
มาสด้า 3 ตัวไมเน่อ กำลังมาครับ รอดูเชิง
-
ผมมาตอบในส่วนของ Subaru xv แต่ไม่ขอเทียบกับตัวอื่นนะครับ
XV ตอนนี้น่าจะเป็นตัว MC หมดแล้ว ตอนนี้จะเจอปัญหา Defect ที่มาจากการประกอบเป็นส่วนใหญ่เช่น ตัวโคม Daytime Running light มีละอองน้ำเข้าได้ การประกอบภายในบางจุดไม่เรียบเสมอกัน ชิ้นส่วนที่เป็นเหล็กบางส่วนเก็บสีไม่หมด(แต่เป็นส่วนที่มองไม่เห็น) ถ้ารับเรื่องเล็กๆน้อยๆพวกนี้ได้ก็ถือว่าผ่านครับ
ในส่วนของการใช้งานไม่ค่อยเจอปัญหานะครับ จะมีที่ทักๆกันมาบ้างเช่น เยียบแช่ความเร็วสูงนานๆแล้วน้ำมันเครื่องร้อนผิดปกติ เกียร์แอบกระตุกที่ความเร็วต่ำๆ ถ้ารุ่นก่อนจะมีเสียงลูกปืนล้อหรือไม่ก็เฟืองท้ายดังต้องทำเรื่องรอเคลมอะไหล่ใหม่นานหน่อย
เรื่องการขับขี่ XV จะให้ความรู้สึกเหมือนรถมันหนักๆหน่วงๆ ออกตัวจะอืดเพราะเกียร์มันจะหน่วงไว้(แต่มีวิธีทำให้มันเร็วได้นะ) รถหนัก พวงมาลัยหน่วงมือ เวลาเข้าโค้งเร็วๆแล้วรถมันจะมีอาการเหมือนหน้าดื้อ เลี้ยวแล้วขืนมือ อารมณ์มันจะไม่เหมือนพวกรถญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่รถเบา ออกตัวเร็ว เลี้ยวคล่องๆ มุดง่ายๆ อะไรแบบนั้น แต่ข้อเด่นของ XV คือขับทางเรียบๆแล้วรถนิ่ง ขับสบาย วิ่งดี วิ่งเลี้ยวไปตามโค้งแล้วมั่นคงดี ช่วงล่างก็ไม่ถึงกับตึงมากพอซับแรงสะเทือนเล็กน้อยๆได้ดี
เรื่องศูนย์บริการถ้าใน กทม. ก็มีศูนย์มากขึ้น แต่ถ้าไปเข้าศูนย์ใหญ่ๆก็ยังต้องจองคิวล่วงหน้าอยู่ ค่าซ่อมตามระยะทางก็จะสูงกว่ายี่ห้ออื่นหน่อยประมาณ 20-25% แต่พวกผมส่วนใหญ่กะว่าถ้าหมดระยะประกันของศูนย์ฯแล้วก็คงวิ่งเข้าอู่นอกบ้างเพื่อลดค่าใช้จ่าย (และเพื่อแต่งรถเพิ่มด้วย)
ถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติม ลองเข้าไปคุยกันใน XV Cafe ได้นะครับ ที่นี่เข้าเน้นฮาเน้นออกทะเล ::)(แต่ก็ยังพอมีสาระอยู่บ้างนะ)
-
ลองไปหาในหน้า facebook ของแฟนเพจดูครับตัวที่อัด live ไว้
-
ถามแบบนี้ไม่ค่อยมีใครอยากตอบครับ
เพราะคงไม่มั่นใจในความเห็นกันด้วยสาเหตเกี่ยวเนื่องกับพวกอวยเวิ่นเว้อ. (ผมเดา)
ผมตอบให้ครับ ไม่ได้ใช้รถทั้ง3คันเลย แต่เคยขับทั้งหมด แค่พอจับอาการได้
แสดงความเห็นแบบเจียมตัว ผุ้รุ้น้อยกว่าผุ้ขับเองจริง
Honda civic 2016 เลยครับ น่าเล่นสุด
Mazda3. ก้อยังไม่สุด ทีดีเฟคอยุ่ ช้าหน่อย ขับดีมุดพอไหว ถายในดุดีแต่เหมือนนั่งสามล้อแถวพญาไท เสียงดัง ฟังเพลงไม่รื่นหู
Xv อืดครับ ไม่ทันกิน ลองไปซัดกับยาริส Mt หายเลย
อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ฟังปุ้รุ้แท้หลายไม่สนแล้วประเมินดู พวกสมุนอะไร ผ่านๆไปบ้าง
-
โจทย์รวมๆมันเข้าซีวิคมากที่สุดในตัวเลือกครับ
-
ตอบยากนะ มันกว้างครับ แต่เหมือน จขกท ห่วงเรื่องการดูแลรักษา ซ่อมแซมต่างๆ
Honda จะได้เปรีบกว่าอีก 2 ยี่ห้อครับ