Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: akewizard ที่ พฤศจิกายน 01, 2016, 14:23:20
-
รถที่ผมชอบ... เท่าที่นึกย้อนไป 4-5 ปี มีอยู่ 2-3 คันครับ
คันแรก Mazda 3 skyactive ผมเห็นรูปทรงแวบแรกตอนที่มาออกงานฯที่ห้างแถวบ้านแล้วชอบ สวยมาก โดยเฉพาะตัว 5 ประตูสีแดงพอติด skirt รอบคัน+ลายสติกเกอร์ OEM แล้วดูดีเลย
แต่ไม่ได้ซื้อเพราะตอนนั้นเริ่มหันมาสนใจรถพวก SUV
คันต่อมา Mazda CX-5 เนื่องจากกำลังมองหารถ SUV อยู่พอดีและกำลังอยากได้รถไว้ขับเที่ยวต่างจังหวัดเวลาไปตามอุทยานแห่งชาติหรือยอดดอยต่างๆ
แต่ลองบวกลบรายได้แล้ว อยากไปเล่นตัว 2.2 AWD ก็กำลังเงินไม่ถึง เล่นรุ่น 2.0 ตัวล่างสุดก็รู้สึกว่ายังได้รถที่ไม่ถูกใจตัวเอง 100% เพราะลึกๆใจอยากได้ AWD ด้วย ไว้ลุยได้มากกว่ารถเก๋งสักหน่อยก็ยังดี
คันต่อมาอีก นึกขึ้นได้ว่า Toyota เคยมี Rav4 ที่เป็น Mini SUV ขับ 4x4 fulltime เลยติดตามข่าวมาเรื่อยๆว่า Toyota thai จะนำเข้ามาทำตลาดใหม่ไหม
สรุปคือไม่มา....ก็แห้วไป
อีกคันคือ Honda HRV ตามข่าวตั้งแต่ตอนที่เปิดตัวในญี่ปุ่น หลายเดือนต่อมาเข้าไทยปรากฎว่าไม่เอารุ่น AWD มาขาย แถมยังต้องจองล่วงหน้าหลายเดือนเลยต้องยอมตัดใจไป
เคยคิดจะไปเอารถกระบะ 4 ประตู 4x4 ยกสูงแทน แต่ลึกๆแล้วไม่ชอบรถกระบะเนื่องจากไม่ถนัดขับรถคันใหญ่ รู้สึกมันไม่คล่องตัวและเวลาเดินทางไกลก็ไม่สบายเท่ารถเก๋งหรือ Compact SUV
จนวันนึง ... มันดันมีรถขับ 4 fulltime เครื่อง Boxer ลดราคาจนรุ่นต่ำสุดราคาต่ำกว่า 1 ล้าน ทำให้ผมสนใจรถรุ่นนี้และลองหาข้อมูลอยู่ 2-3 เดือน แล้วรู้สึกว่ารถมัน Indy ตรงกับความต้องการของตัวเองพอดี
จากที่ได้พิจารณาแล้วถึงเรื่องของศูนย์บริการและหลังการขาย ค่าซ่อมบำรุง อุปกรณ์ตกแต่งรถต่างๆ อู่นอกที่พอจะฝากผีฝากไข้ได้ ก็ตรงลงปลงใจว่ารับได้.......
ทุกวันนี้เลยได้มาจบกับ Subaru XV ใช้งานมาปีกว่าๆแล้วยังไม่เจออะไรให้หนักใจ ใช้ๆปรับๆ อะไรนิดๆหน่อยก็ปรับกันไป ว่างๆก็เข้าไปเฮฮาหรือไม่ก็เข้าไปปรับทุกข์กันใน Club โดยรวมก็ถือว่ามีความสุขกับรถคันนี้ดี
สรุปว่าเป็นรถที่ไม่เคยมองไว้ตั้งแต่แรก....แต่เป็นรถที่ใช่
ของท่านอื่นๆ รถที่ชอบกับที่ใช่เป็นคันเดียวกันรึเปล่าครับ....?
-
ถ้าเป็นรถคันที่ใช่ จะเป็น Yaris เท่านั้นนะครับ (ตกแต่งจนคล้าย XV แต่ไม่ใช่ XV) เพราะ Yaris, that's right!
ดังนั้นให้เลือกคันที่ชอบมากกว่าครับ
-
ผมโชคดีที่รถที่ชอบและรถที่ใช่คอคันเดียวกัน
-
ใช่ทั้งยี่ห้อ รุ่นหลักและรุ่นย่อยครับ โคตรดี 55555 ;D ;D ;D
-
ผมโชคดีที่รถที่ชอบและรถที่ใช่คอคันเดียวกัน
นอกเรื่องนิดนึ่งนะครับ
2001 Nissan BigM
2004 Toyota Hilux Vigo
2007 Toyota Vios
2009 Toyota Hilux Vigo
2010 Toyota Camry
2011 Ford Ranger
2011 Isuzu Dmax
2011 Toyota Hilux Vigo
2015 Ford Ranger
2015 Ford Everest 2.2 Titanium
2015 Ford Everest 3.2 Titanium+
2016 Toyota Hilux Revo 2.4 J m/t (5 คันจะที่รัก)
นี่รถที่เคยขับ เคยใช้ หรือรถที่คุณครอบครองครับเนี้ย ปีนึ่ง ภาษีเท่าไหร่คับเนี้ย สุดยอดแท้
-
รถที่ชอบ
The Ford Mustang Shelby GT 500
The Ford Mustang Shelby GT350R HPE800 Supercharged Upgrade
Focus ST, RS, 1.5 Ecoboost, 2.0 GDi 5DR
WRX STi, S207
F10 525D
Everest 3.2+
CX-5 2.2 AWD
รถที่ใช่ & ใช้ ตามลายเซ็นต์
-
เหมือนเคยมีกระทู้แนวนี้
ของผมคนละคันเพราะงบน้อย 55555555555 ::) ::) ::)
-
คันเดียวกันครับ อยู่ที่ว่าจะมีเงินซื้อหรือเปล่า
ถ้าไม่มีก็ไปหาคันที่ชอบที่มันอยู่ในงบ
-
คันเดียวของบ้าน ชอบ ใช่ ครับ
-
รถที่ชอบ M4
แต่รถที่ใช้ก็ 116i ครับ
-
จริงๆผมชอบ BMนะ อยากซื้อตัสถูกสุดที่เป็นซีดาน ราคาล้านปลายๆ(จำชื่อรุ่นไม่ได้)
แต่ตอนนี้มองพวก Innova ครับ เพราะรถ7 ที่นั่งมีความจำเป็นกับครอบครัวผมมาก
คิกว่าคงอีกไม่นานคง ได้ขับรถ7ที่นั่งชัวร์ ตอนนี้รอให้คันเก่าผ่อนหมดก่อนครับ
-
คันที่ชอบก็evo10แต่งบไม่ถึงเลยต้องสอยแฝดมาแทน หาข้อมูลมาตลอดเจอแต่คนบอกปัญหาเยอะแยะมากมาย ออฟชั่นน้อย ลูกลอย เสียงลม เสียงยาง อืด เกียร์ไม่ทน 9ฯ9 แต่ชอบรูปทรงมันมากกะว่าแต่งคงใกล้แฝดพี่ ก็สอยมาใช้แรกๆก็มีปัญหาลูกลอยนิดหน่อย นอกนั้นปัญหาเล็กน้อยรับได้ครับ เทียบกับคsecเดียวกันดันมีปัญหาน้อยกว่า(คันของผม) ขับยาวๆ5ปีไม่มีอะไรต้องซ่อมเลยเปลี่ยนแต่แบตไปแค่ลูกเดียว ยางปัดน้ำฝน1คู่ นอกนั้นเช็คระยะตามปกติ คันนี้แหละใช่มากๆพอใจครับ พอเพียงแล้ว ทุกวันนี้ไม่เคยมองรถรุ่นอื่นเลย ถึงแม้จะออกมาใหม่ก็ไม่สนใจ กะใช้ยาวจนกว่าจะพังค่อยมองคันใหม่
-
ของผมส่วนใหญ่ก้จะไปในทางเดียวกันครับ ชอบและใช่ ตั้งแต่ใช้มามี Accord G8 กับ 525d F10 นี่ล่ะครับที่ชอบแต่เอาเข้าจริงเฉยๆ
คันแรกผมว่าความแตกต่างเรื่องการขับดีกว่ารุ่นก่อนน้อยมากๆและอาการโยนค่อนข้างเยอะ ภายในก้งั้นๆขับแล้วเบื่อเร็ว ส่วนคันที่ 2 นี่ด้วยความเชื่อ
ว่าดีเซลกำลังมาตอนซื้อ เอาเข้าจริงขับแล้วเบื่อมากๆครับ มีดีที่ช่วงล่างจริงๆ พวงมาลัยก้ไม่เท่าไหร่น้ำหนักดีแต่ไม่ฉลาดพอครับ ขับแล้วรู้สึก
เหมือนรถเก่าแต่ ทั้ง 2 คันผมให้ผ่านนะครับแค่ไม่ได้ favorite เท่าคันอื่นในบ้านครับ
-
cx-5 2.2 xd :-* :-* :-* :-* :-*
-
ชอบตัวแรงของทุกค่ายเลย AMG, M, F แต่ไม่มีปัญญาซื้อ ซื้อไหวแค่ตัวบ้านๆแต่ง Body แล้วจูนเอา ;D
-
เหมือนมีกระทู้นี้แล้ว แต่ก็คนละเรื่องกัน
-
ชอบ mini cooper และก็มีแล้ว แต่พบว่ามันยังไม่ใช่ ช่วงล่างแข็ง จุได้น้อย แต่มันก็ยังชอบ
ส่วนคันที่ใช่ยกให้รีโว่ เรื่องการใช้งานจริงไม่มีติดอะไรสักอย่าง ลุยได้ แรงได้ ถึก ทน ศูนย์ดี อะไหล่ถูก เครื่อง 2.4 ตัวนี้ขับมันส์จนเกือบลืมมินิไปเลยครับ 555+