Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: zapdos191 ที่ ธันวาคม 03, 2016, 20:56:52
-
สวัสดีครับทุกท่าน พอดีวันนี้ได้มีโอกาสพาภรรยากลับบ้าน ตื่นเช้ามาวันนี้เล่น Facebook เจอว่า ที่ The mall โคราชมี BRZ 2017 มาโชว์ ซึ่งผมจำได้ว่า ที่งาน Motor show กรุงเทพไม่มี ก็รีบแต่งตัวอาบน้ำบึ่งไปห้างอย่างไวครับผม
เริ่มจากด้านหน้าก่อนนะครับ กระจังหน้าคล้ายๆเดิมครับ แต่ไฟหน้านี่เปลี่ยนยกชุด น่าจะเป็น Full led หมดนะครับ ไฟต่ำไฟสูงในโคมเดียวกันไม่แยกแบบรุ่นที่แล้ว ผมชอบไฟตาแบบนี้นะ ดูอัพคลาสขึ้นเยอะมาก มาพร้อมกับไฟ LED C-Light ตามยุคปัจจุบันของ Subaru เค้าล่ะครับ
(https://c5.staticflickr.com/6/5464/31354684516_303a7165c0_o.jpg)
(https://c7.staticflickr.com/6/5613/31354678006_e3a13a7020_o.jpg)
เครื่องยังคงเป็น FA20 ไร้ระบบอัดอากาศ 2000cc แรงม้ามาทั้งหมด 200 ตัว แต่เซลล์แจ้งผมว่า ตัวนี้เค้าจูนใหม่ครับ ได้เพิ่มมาอีก 5 ม้าจากโรงงาน เดี๋ยวยังไงรอ Official อีกทีนะครับ ในเวอร์ชันนี้ก็ยังคงไร้ซึ่งท่อไอดีสีแดงเหมือนเดิมครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย เสียใจ 555+
(https://c7.staticflickr.com/6/5776/31246967022_8ec6a6d1a8_o.jpg)
เส้นสายลายด้านข้างคล้ายๆเดิมครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากนัก
(https://c5.staticflickr.com/6/5610/31354683476_a8246a8828_o.jpg)
ด้านหลังก็ได้ไฟท้ายแบบใหม่ครับ Full LED เช่นกัน แม็กเปลี่ยนรูปร่างไป มีบางคนบอกผมว่าแม็กมันดูประหลาดๆขาดๆเกินๆ ผมก็คิดว่างั้นนะ ไอ้เขี้ยวสองอันระหว่างซี่แม็กนั่นเอาออกได้จะสวยกว่านี้เยอะ 5555+ ส่วนท่อไอเสียยังคงเป็นท่อคู่เหมือนเดิมครับ
(https://c5.staticflickr.com/6/5337/30569376284_ace8191d6f_o.jpg)
(https://c1.staticflickr.com/6/5715/30569374664_bf6303e5d6_o.jpg)
ส่วนต่อไปเบรคยังคงเป็นหน้า 2 pot หลัง 1 pot บ้านๆเหมือนเดิมครับ ใครที่คาดหวังว่าจะเห็น Brembo สีแดงเหมือนตัว Performance package จากอเมริกาก็อกหักไปนะครับ แม็กน่าจะ 17 นิ้วและยางเป็น Michelin Primacy ครับ
(https://c1.staticflickr.com/6/5446/30569373304_f1f1a7c376_o.jpg)
หน้าปัดคล้ายๆเดิม เปลี่ยนโทนสีใหม่นิดหน่อย และได้จอ Information ตัวล้ำมาด้วยครับ ผมชอบตัวนี้มากๆ เพราะมาสามารถเป็นหน้าจอจับแรง G, บันทึกเวลาวิ่งในสนาม, บันทึกโค้งได้ และอะไรอีกหลายๆอย่าง เอาจริงๆดูล้ำเกินกว่าเป็น Subaru ไปเยอะครับจอนี้ 5555+
(https://c7.staticflickr.com/6/5343/31354680246_f3a030400e_o.jpg)
(https://c3.staticflickr.com/6/5477/31354679666_8244bdaaa4_o.jpg)
และอีกอย่างที่ทุกคนอยากให้มันหายไปในเวอร์ชันนี้ก็คือ "วิทยุ"ครับ ก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยนะครับ เพราะมันเป็นวิทยุหน้าเขียวตัวเดียวกับ Vigo นั่นแหละครับ 555+
(https://c1.staticflickr.com/6/5562/31354678976_1a23c2bc2d_o.jpg)
และต้องขออภัยด้วยนะครับที่มันไม่ค่อยครบถ้วน จริงๆก็เกรงใจเซลล์อยู่ 555+ ก็เลยรีบๆ ขาดไปหลายส่วน นอกจากนี้ยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจแต่ไม่ได้ถ่ายมานะครับ
1. ระบบอุ่นเบาะทั้งสองข้าง ตรงนี้ surprise สุดๆ 555+
2. เบาะทรงเดิมแต่ลายใหม่ ปักด้ายแดง BRZ ไว้ครับ ดูเฉี่ยวดี
ส่วนเรื่องราคาเซลล์แจ้งว่าช่วงนี้ราคาเดิมนะครับ เกียร์ธรรมดา 2.1 ล้าน เกียร์ออโต้ 2.2 ล้านโดยประมาณครับผม
-
pricing ได้ดีคับ จับมาลงชุด bolt-on supercharger kit ของ kraftwerks, ใส่ท่อแต่ง พลังเพิ่มมาเป็นเกือบๆสามร้อยตัว น่าจะใช้เป็น daily GT ได้มันส์เลยทีเดียว
-
วิทยุ ผมยังพอรับฟังเหตุผลได้ รถไว้ซิ่ง ไม่ได้ให2din มาดู dvd.....
แต่แม็ก -_-"
ลายซามูไรมาเลย แย่จัง
-
ในที่สุดก็มาละ ราคาเดิม เยี่ยมเลยครับ :) :)
วิทยุนี่ยังไงก็ต้องถอดครับ ไม่ไหวจริงจัง
ปล.ลืมถามคุณหมอครับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มาไหมครับเพราะตามสเปกน่าจะมา
ขอบคุณครับ
-
งงตรงวิทยุนี่แหละ มันตลกอะ5555555555 อินดี้ได้ใจ เกือบจะเจ๋งแล้ว
-
หน้าตาวิทยุนี่โตโยต้ามากครับ แถมไฟเขียวอีกต่างหาก
-
เครื่องยนต์เวอร์ชั่นไทยยังเป็นเครื่องเดิม เราไม่ได้รุ่นที่มีการปรับปรุงเพิ่มเหมือนแบบที่ ญี่ปุ่น อเมริกา และ ออสเตรเลียได้ครับ
รุ่น 205 แรงม้าจะเป็นคอแดงเหมือนพวก WRX STI ซึ่งรูไอดีใหญ่ขึ้น และหากสังเกตุดีๆจะเห็นว่างวงโค้งๆจากกล่องกรองอากาศที่วิ่งเข้าลิ้นคันเร่งก็ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ก็จะมีเฮดเดอร์ใหม่ที่ใหญ่ขึ้นลื่นขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ทำไปตั้งเยอะ ได้มาห้าแรงม้า ซึ่งนักทดสอบทางเมืองนอกแทบทุกคนบอกว่าแทบแยกไม่ออกว่ามันแรงขึ้น
และเราไม่ได้เฟืองท้าย 4.3:1 ยังคงใช้เฟืองท้ายชุดเดิม 4.1:1 คิดว่าคงจะยังมี Torsen LSD ให้ในรุ่นเกียร์แมนน่วลเหมือนเคย นะ
สรุป เราได้เป็นแบบ Half-Facelift แต่ก็ยังดีที่ยังคงราคาเดิมไว้ได้
ปล(ง): เห็นวิทยุพี่แกแล้วเพลียหัวใจ และ (2) หางหลังรุ่นใหม่ก็ยังไม่มีมาให้ ::)
-
มันขาดๆ เกินๆ บอกไม่ถูก
-
เข้ามาฮา วิทยุ Vigo โฉมแรกครับ555
-
สวยงามครับ แต่เข้ามาฮาวิทยุวีโก้ด้วยคน ถ้าจะอินดี้ขนาดนี้ทำไมไม่เอารุ่นที่มีใส่เทปในวีโก้ตัวแรกมาเลยหละครับ อิอิ
-
สวยงาม...........
-
Eco sport car
-
ฮาตรงวิทยุจริงๆครับ :) :) :)
-
ในที่สุดก็มาละ ราคาเดิม เยี่ยมเลยครับ :) :)
วิทยุนี่ยังไงก็ต้องถอดครับ ไม่ไหวจริงจัง
ปล.ลืมถามคุณหมอครับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มาไหมครับเพราะตามสเปกน่าจะมา
ขอบคุณครับ
มาครับมา พวงมาลัย multifunction พร้อม cruise control แบบเป็นก้านเหมือนใน Camry ครับ
-
วิทยุนี่แหละที่ผมจะทำการถอดออกไปให้พ้นๆรถเป็นสิ่งแรก
-
วิทยุนี้ ไม่ใส่มาก็ได้น่ะ ไงๆก็ต้องเปลี่ยนอยู่แล้วลดอีก 2-3 พันไปเลย
ส่วนล้อทำใจ ไงก็ต้องเปลี่ยนอยู่แล้ว จัดกระทะเหล็กมาเลยดีกว่า
-
วิทยุ............
-
เครื่องบอกเซอร์รุ่นใหม่ตัวนี้จัดวางอุปกรณ์ได้ดีมากไม่เน้นสวย โมต่อได้สะดวก จะเมนทีแนนซ์ก็สบาย ไม่เคยเห็นเครื่องตัวไหนออกแบบมาดีเท่านี้เลย
-
ไฟหน้าเป็นเม็ดๆ เหมือน 86 ไฟท้ายเหมือนไฟแต่งเลยครับ
-
ชอบที่สุด ตรงนี้ครับ
อย่างอื่นรับได้ 55
-
ไฟหน้าท้ายสวยขึ้นจริงๆ ไฟท้ายเปิดไฟน่าจะสวยกว่าไฟแต่งที่ชอบเอามาใส่กันหรือเปล่า
-
รถ sport ค่ายนี้ ผมว่า WRX สวยสุดแล้ว
-
ชอบที่สุด ตรงนี้ครับ
อย่างอื่นรับได้ 55
หมายถึงหัวเกียร์ หรือปุ่มคอนโทรลครับ 555
ของผม ที่เสียใจที่สุดคือไม่มีหางหลังแบบชาวโลกเค้านี่สิ
ได้รถมา เลี้ยวเข้าร้านเครื่องเสียงก่อนเป็นอันดับแรก...
-
ผมชอบซูบารุแบบที่หน้าตาไม่ใช้ร่วมใครมากกว่า มีนดูมีเอกลัษณ์และสง่างามกว่า(คหสต.) เรื่องวิทยุก็......จะโบราณไปถึงไหน? อย่างอืนก็สวยหมดนะ
-
วิทยุ อื้อหือ
อีกอย่าง รถแบบนี้ให้ยางเน้นนุ่ม เงียบ?