Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Jaew ที่ มกราคม 30, 2017, 02:16:29
-
กำลังจะเปลี่ยนยาง จาก GY efficientGrip run flat 225/45R18 เป็น BS RE003 หรือ Michelin PS4 ครับราคาจากติวานนท์พอๆกัน เลือกไม่ถูกครับ
-
*
-
เอาประสบการณ์ใช้งานครับไม่ดูตัวเลข
-
ขออนุญาติขอทราบราคาที่ได้ด้วยครับ พอดีกำลังจะเปลี่ยนเหมือนกัน
-
วันนี้เปิดเวบ tivanon ไม่ได้ครับ ถ้าจำไม่ผิดราวๆ 5500฿ ครับ
-
สิ่งที่ไม่ชอบ มิชลินคึอแก้มมันย้วยครับ และเหมือนดอกหมดไว
-
ทำไมมิชลีน ล้อเล็กกว่าสเปคจริง(ข้างยาว)ตลอดครับ
-
สองตัวนี้ PS4 เลยครับ นุ่มเงียบกว่าแห้งเกาะพอๆกัน เปียกPS4เกาะกว่าเยอะทนกว่าด้วย
-
สิ่งที่ไม่ชอบ มิชลินคึอแก้มมันย้วยครับ และเหมือนดอกหมดไว
Pilot Sport 4 แก้มยางแข็งกว่า Pilot Sport 3 เยอะครับ
-
ผมยอมจ่ายเพิ่มใช้ RFT เหมือนเดิม แต่เป็น Michelin Primacy 3 ZP Run Flat แพงกว่ายาง 2 ตัวนี้ ราว 2 พันต่อเส้น แต่ได้ความมั่นใจ เนื่องจากไม่มียางอาไหล่ ช่วงล่างถูกออกแบบมาให้ใช้ยาง RFT ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่ายางธรรมดา
ถ้าต้องการประหยัด 2 ตัวข้างบนก็ OK ทั้งคู่
-
PS4 ง่ายๆเลย
-
PS4 จะเด่นกว่า RE003 ชัดเจน ก็คือทางเปียกครับ
ทางแห้ง สูสีกัน แต่ RE003 จะแข็ง และสะท้านมากกว่า (บางคนบอกว่าแบบนี้แหละ สนุกกว่า)
ถ้าให้ผมเลือก ณ ตอนนี้ ผมเลือก PS4 ครับ
เพราะ BS ไม่ใช่ค่ายที่ทำยางให้เทพบนทางเปียกอยู่แล้ว แต่PS4 และตระกูล Pilot Sport ที่ผ่านมา เทพทางเปียดทั้งนั้น ฉะนั้นในเมื่อทางแห้ง ก็ใกล้เคียงกันอยู่แล้ว แต่ทางเปียก PS4 เทพกว่าชัดเจน ฉะนั้น PS4 เข้าวินนะครับ ;)
-
เคยใช้แต่RE002 ในแคมรี่ ACV30 โช๊คKYB SR แก้ม50 ขอบ17 .... แข็ง ดัง แต่เกาะ วิ่งในซอยผ่านตัวหนอนต้องหย่อนข้าม( ส่วนนึงอาจเกิดจากโช๊คด้วย)
ตอนนี้ใช้PS4 มาได้พันกว่ากิโล ใน MZ3 sky ยังไม่มีโอกาสใช้ความเร็วเกิน110....หนึบ นุ่ม เงียบ อย่างกับรถคนละคัน แอบสงสัยว่า โช็คเดิมติดรถมันอ่อนหรือแก้มยางมันนิ่มหว่า
( รถผมแด็มป์2ชั้นทั้งคันรวมทั้งหลังคา ตอนขับมาได้18,000km. ยังรู้แอบสึกเสียดายเงิน ว่าน่าจะเงียบกว่านี้ พอเปลี่ยนเป็นPS4 คนละอารมณ์ครับ ผบ.ทบ ที่บ้านพอใจมาก) แต่ผมโอเคPS4 ที่ 80% ในตอนนี้ มีบางจังหวะรู้สึกว่าDunlop sport max tt ที่ติดรถมา มันขับ firmกว่า PS4
-
ข้อมูลจากเว็บบอร์ดมักจะออกมาแบบนี้
1. Bridgestone ไม่นิ่มที่สุด ทน เนื้อยางแข็งช้า เกาะ ผิวยางไม่ค่อยแตกลายงา
2. Michelin นิ่ม เนื้อยางเสื่อมเร็วกว่าBS เกาะ ผิวยางแตกเร็วกว่า
ข้อมูลของ BMW X1 รุ่นเดิมช่วงล่างแข็งสะเทือนยิ่งมากับยางรันแฟลตยิ่งแข็งบวกขึ้นอีก แต่ไม่ย้วย
ผมใช้มาได้35.000กม อยากได้ยางที่นิ่มกว่าเดิมแต่ไม่ย้วยมากนัก ตัวPrimacy 3st, Turanza gr100 ตัดออกไปเหลือแค่ PS4, Potenza RE003 และยางนุ่มเงียบในรูปของรันแฟลตก็จะแข็งไม่ย้วยมากคือ Primacy 3zp
สรุปวันนี้ผมไปเปลี่ยนยางจากรันแฟลตGoodyear เป็น Michelin Primacy 3ZP แพงกว่าอีก2รุ่นราวๆเส้นละ 2000บาทตามอย่างคุณ FlyMe ครับ ผลการขับคือนิ่มกว่า GoodYear EfficientGripตัวเดิมที่ติดมากับรถ ขับไม่ย้วยพอๆกัน แต่คิดว่าคงไม่นิ่มเท่ายางSportไม่รันแฟลตเช่น SP4 และRE003 แต่ได้ความสะดวกเวลายางระเบิดก็ยังขับช้าๆได้อีก80กม.
ขอบคุณทุกท่านที่ออกมาให้ความเห็นครับ
-
มีรูปครับ
-
*
-
*
-
*
-
*