Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: The Mechanics of Emotions ที่ มิถุนายน 29, 2017, 18:52:51
-
พึ่งเห็นเองครับปกติกลับบ้านมาจะดูตลอดว่ารถเป็นแผลตรงไหนรึเปล่าดูรอยลักยิ้มรอบๆ เจอวันนี้เลยครับ โมโหแต่ทำอะไรไม่ได้เลยไม่รู้ใครมากระแทก ได้แต่สาปส่งมัน แย่มาก ปกติล้างรถอยู่บ่อยๆจะรู้ว่ารถเรามีตำหนิตรงไหนรึเปล่า เจอแบบนี้ถึงกับเซ็งครับ ใครพอจะมีร้านซ่อมลักยิ้มเนียนๆ ราคาเป็นมิตร inbox มาทีครับ ทนเห็นไม่ได้อยากซ่อมคืนเร็วๆครับ
ของใช้ก็ต้องมีรอยกันบ้าง แต่พอเจอกับตัวเองนี่มันทำใจค่อนข้างยากน่ะครับ ถ้าทำเองจะไม่ว่าเลย แต่นี่ใครก็ไม่รู้มาทำ เห้อ
-
ช่วงนี้ก็พยายามอย่ามองครับ ทำใจ
-
ทำใจครับผม อันนี้ยุบนิดๆ ของผมนี้โดนถากกันชน ยาวเลยแผลถลอกยาว
-
ใส่ใจรถคล้ายๆกันเลยตรับ ฮ่าๆ ทุกวัน ผมจะเดินเช็ครอบคันมีรอยตรงไหน ก้มมุดใต้ท้องรถ ถ้าเจอ ก็จัดการขัดเคลือบเอง จนทุกวันนี้ภรรเมียบอก รักมันมาก ระวังตื่นมา จะมีรอยรอบคัน 55 ส่วนรอยพวกนี้ทำใจครับ เล็กๆน้อยๆ ปล่อยวางครับ รอยใหญ่ค่อยเคลมประกันเอาครับ รถกับรอยเป็นของคู่กันครับ เข้าใจหัวอกเลย
-
นี่แค่เริ่มต้นครับ
มันจะต้องตามมาอีกเยอะ
อย่าไปสนใจครับ
รถยนต์มันมีหน้าที่รับใช้เรา
-
ขอบคุณครับ ตอนนี้ก็มาเล่นเกมส์แข่งรถระบายอารมณ์ หาอะไรทำปล่อยวางน่าจะดีที่สุดครับ รอยเยอะค่อยเก็บทีเดียว ช่างละครับ
-
จ้างเค้าเคาะบุบได้ครับ แผลละ 800 บาท จะได้ไม่เกะกะลูกกะตา ครับ
เจอไป 3 รอบ
รอบแรก ที่โครงการหลวงตีนตก มีกระบะมาจอดข้างๆ ห่างพอสมควร ผมเข้าห้องพัก พอเย็นเดินออกมา อ้าว ได้แผล ตรงกับประตูหลังรถกระบะพอดี เสียดาย น่าจะถ่ายรูปตอนจอดคู่กันไว้ จะได้แจ้งความซะเลย โดนไป 2 แผล ครับ
รอบสอง ที่รีสอร์ท จ.ตรัง รีสอร์ทปล่อยรถข้างนอกเข้ามาจอด เป็นกระบะ 4 ประตู ผมก็จอดห่างนะ มารู้ว่ามีแผล ตอนกลับมา กทม.ละ คิดว่า ที่นั่นแหละ เพราะมีครั้งเดียว ที่จอดคู่ ปกติจะจอดเดี่ยว
รอบสาม ร้านเบรคดัง ลูกน้องถอดปีกนก งัดแล้วลื่นล้มใส่ เอามือยัน รถบุบที่แก้มใหญ่มาก ผมมาเห็นตอนตั้งศูนย์ (ไม่มีใครแจ้งผมเลย) พยามระงับอารมณ์ไม่พูดเดี๋ยวจะแรง กลับมาก็แจ้ง จขร. ก็มีแค่คำขอโทษ ส่วนผมเสียตังค์ค่างัดบุบไปละ
-
หวุดหงิดครับ. เคยโดนกะบะแกร่ง เปิดกระแทก กินเนื้อสีเรย
ทำใจ
-
ยังมีอีกยอะที่จะตามมาครับ
-
แผลแรกของรถ หงุดหงิดกันทุกคนครับ
เจอแผลต่อไปเดี๋ยวก็ชินไปเอง
:-X :-X :-X
-
ลองหาสิทธิชัยแก้ลักยิ้ม ผมทำบางแผลแค่ 300 บาท
-
ออก Mazda 3 Sky ได้สามวัน เจอป้าแก่ๆเปิดประตูรถใส่อย่างรุนแรง บุบเลยจ๊ะ
โกรธจนตัวสั่น ออกมาได้สามวัน ฝุ่นยังไม่ทันเกาะเลย
-
ทำใจครับ ผมโดนเขาทำไปเยอะ ชนท้ายแล้วหนี โดนน้อง นศ. ขับชนท้ายอีก ก็ทำใจครับ
-
ผมได้ตั้งแต่ อาทิตแรกที่ได้รถครับ จอดติดไฟแดง มอไซมาจอดข้างแบบชิดมาก พอ ไฟเขียวนากไม่ออกตัว ผมเลยออกตัวไปโดนแฮนนาง ได้ลักยิ้มมาเลย 5 ปีแล้วยังไม่ซ่อมเลยครับ มันนิดเดียว จะได้จำว่า บีบ แตรดีกว่า 555
-
ผมเป็นคนที่ไม่ยอมให้มีลักยิ้มบนรถครับถ้าเป็นจะรีบซ่อมทันที ทุกวันนี้เลือกที่จอดที่ห่างจากรถคันอื่นมากที่สุดหรือไม่ติดกับใครเลย
แนะนำช่างสิทธิชัยแบบความเห็นด้านบนครับ ราคาไม่แพงและฝีมือดีมาก
เคยใช้มาหลายเจ้าผมว่าแกทำเนียนที่สุดครับ บางเจ้าทำเนียนแบบมองผ่านๆแต่ถ้าเอาไฟส่องจะเห็นรอยค้อนทุบเป็นเม็ดๆบนผิวสีครับ
-
ผมคนหนึ่งละ รอยนิดรอบหน่อยไม่ได้สนใจอะไร
เพราะคิดเสมอ ของซื้อมาใช้งาน
พาถึงช่วงอายุที่เหมาะสมของมัน มันจะเสื่อมสภาพ ต้องเปลี่ยน เป็นวัฏจักร
-
ปกติล้างรถเองครับ แต่ละคันมีรอยตรงไหน ก็มักจะจำได้
เมื่อวันก่อน เจอรอยขีด ยาวประมาณ หนึ่งในสามของไม้บรรทัด สองเส้น เป็นลักษณะขนานกัน ซึ่งผมคาดว่าน่าจะเป็นสัมภาระ หนือกระเป๋าของคนที่ทำงาน รีบๆเดิน มุดช่องระหว่างรถที่จอด :-\
แนะนำ จขกท ให้ทำใจครับ ของซื้อมาใช้ ช่างมัน!
แต่! ถ้าพยายามแล้ว ยังรู้สึกกังวลอยู่ ก็แนะนำให้ซ่อมครับ
-
เวลาจะช่วยเยียวยาท่านครับ :'(
เดี๋ยวก็เฉยๆกับมันเอง ผมเป็นคนทำแผลเล็กแผลน้อยให้รถเองโดยไม่ได้ตั้งใจ วันแรกๆก็ทนไม่ได้ จะแก้งานเดี๋ยวนั่นแต่ไม่ว่าง + รอของนาน ผ่านไปสัก 2 สัปดาห์ ผมเลยเฉยๆแล้ว รอยนิดเดียวมองห่างๆก็ไม่เห็นละถ้าไม่จ้องจับผิด เลยคิดว่าชนค่อยเคลมทีเดียวละกัน
-
เป็นอีกเหตุผลที่ไม่อยากซื้อรถใหม่ แทนที่จะสุข มีแต่ทุกข์
-
กรกฎาปีที่แล้ว ผมใช้บริการช่างสิทธิชัยเช่นกัน อยู่เต้นท์ตรงข้ามโลตัสรามอินทราครับ
ผมขับรถไปให้ช่างทำที่นั่นเลย 4 จุด 1,500 บาท
ถ้าอยากให้ช่างสิทธิชัยทำให้เองลองโทรนัดก่อนนะครับ เพราะบางทีช่างสิทธิชัยออกไปทำนอกสถานที่ จะเหลือลูกน้องอยู่ที่เต้นท์คอยทำให้
-
ลองหาสิทธิชัยแก้ลักยิ้ม ผมทำบางแผลแค่ 300 บาท
+1 งานดีมีคุณภาพมาก แต่แนะนำว่าเก็บรอยไว้เยอะๆ แล้วค่อยไปทำทีเดียวดีกว่าครับ (ประหยัดกว่าทำทีละรอยด้วย) เพราะบางจุดต้องถอดแผงพลาสติกออกเพื่อสอดแท่งเหล็กเข้าไปดัน ถอดเข้าออกบ่อยๆ เดี๋ยวมีเสียงก๊อกแก๊กให้รำคาญเสียสุขภาพจิตอีก
-
ร้านที่ว่าแถวโลตัสกับเซ็นทั่นตะวันออกใช่ไหมครับ
-
ร้านที่ว่าแถวโลตัสกับเซ็นทั่นตะวันออกใช่ไหมครับ
ใช่ครับ อยู่ฝั่งตรงข้ามโลตัส ตรงที่มีเต้นท์รถเยอะๆ ช่างอยู่ที่เต้นท์ชื่อ number one auto ครับ
-
ผมต้องผ่านแถวชุมชนคนมากบ่อยๆ โดนประจำ ตอนนี้ทำใจแร่ะครับ
-
ขนาดผมนั่งอยู่ในรถ พวกแม่งยังเปิดมาโดน(บุบไปนิดนึง) ผมนี่ว๊ากใส่เลย
ไร้สามัญสำนึกจริงๆคนพวกนี้ ให้ตายเถอะ
เวลาไปห้างผมจอดเข้าซองนับครั้งได้เลย ส่วนมากจะจอดริมทาง
-
รู้ว่ามันเจ็บปวด ผมก็โดนหลังออกรถได้ 5 เดือน
แต่ปลอบใจตนเอง "นักรบย่อมมีบาดแผล" ก็พอทำใจ