Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: airwalkz ที่ มีนาคม 16, 2018, 23:44:57

หัวข้อ: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: airwalkz ที่ มีนาคม 16, 2018, 23:44:57
สวัสดีครับ จากครั้งก่อนผมเคยมาถามเรื่องการเทสไดร์ฟและมาสด้า CX-5
หลังจากนั้นลองปรึกษาครอบครัวดู ที่บ้านบอกว่า จริงๆอาจจะไม่ต้องการรถใหญ่ขนาดนั้น(ที่บ้านมีranger WT กับ Camry(น่าจะ2002ครับ)อยู่แล้ว เลยอยากให้ออกแค่รถเล็กๆมาขับเองมากกว่า
ทีนี้ครับ ผมลองไปไล่ตัดตัวที่อยากได้และเป็นไปได้มา(อยากได้ BMW แต่งบไม่ถึง ฮา)ออกมาเป็นสามคันนี้ครับ เลยอยากมาลองถาม
1.CX-3 2.0 SPคันนี้เป็นท็อปในใจผมเลย อัตราเร่งดูดี รถยกหน่อยๆ ขนาดกระทัดรัด ระบบโอเค อยากทราบว่าถ้าออกช่วงนี้(Motor Show 2018)จะเป็นอย่างไรบ้างครับ น่าสนใจไหม เรื่องMY2018หรือ ALL-NEWมันจะมาไวๆนี้ไหมครับ
2.Ford Focus จริงๆผมชอบคันนี้พอสมควรนะครับ เนื่องจากRangerสำหรับผมนี่ขับดีมาก แล้ว Focus เองก็ได้ชื่อเรื่องขับดีมากๆ แต่ก็กลัวเรื่องปัญหา และอัตราเร่งทีช้ากว่า Civic นิดหน่อย อยากทราบความเห็นเกี่ยวกับตัวนี้ครับ อ่อ ผมงงมาก คือรถมันมิติใหญ่พอสมควร แต่ทำไมภายในถึงได้แคบแบบนั้นครับ
3.Honda Civic 1.5 Turbo RS ตัวนี้จริงๆผมคิดว่าน่าจะ Safe สุด เพราะ แรง ประหยัด กว้าง ได้ความเป็น Honda ด้วย แต่เหมือนช่วงล่างจะดีไม่เท่าสองตัวบน ผมสงสัยว่าเบรกคันเร่งคล้าย HRV ไหมครับ เพราะเคยลองขับมา ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเบรกแบบHRVหรือJAZZเก่าเท่าไหร่ ชอบเบรกแบบ Ranger ที่เหมือนจะมีระยะฟรีให้เล็กน้อย มันควบคุมง่ายครับ อยากทราบความเห็นเกี่ยวกับตัวนี้
ส่วนตัวไม่ใช่คนชอบมุดแบบ ปาดซ้ายขวารัวๆ แต่ก็เอาไว้ขับในเมือง เป็นคนถ้ามีทางตรง เร่งได้ ผมก็จะเร่งเร็วพอสมควร(ราชพฤกษ์ถ้าว่าง120+ตลอด Ranger)แต่ไม่ชอบขับแบบหวาดเสียวครับ
และมีตัวอื่นตัวไหนน่าสนใจอีกไหมครับ มือ2ยุุโรปก็ได้ครับ เคยมอง Sciroccoไว้แต่กลัวเรื่องซ่อมบำรุงมากๆครับ ความรู้ช่างไม่ค่อยจะมี โจทย์เป็นช่วงล่างดี ขับมั่นใจ ขนาดไม่ใหญ่มาก อัตราเร่งดี งบ 1.2 +- ครับ
ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: SRY ที่ มีนาคม 17, 2018, 01:46:04
ข้อ 2 ตัดไปได้เลย

ford ไม่ทำตลาดรถเก๋งบ้านเราแล้ว จะลำบากตอนบำรุงรักษา

ส่วนตัว ชอบ civic ฉะนั้น ถามผมก็ต้อง civic
ตรงนี้ คุณควรจะตัดสินใจกับครอบครัวครับ อย่าถามคนอื่นดีกว่า เดี๋ยวไม่ถูกใจครอบครัว ไม่คุ้มครับ รถดีแต่ไม่ถูกใจ ดีกว่าดีแต่โดนทำสีหน้า หรือบ่นใส่เรื่อยๆครับ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: Katsuga ที่ มีนาคม 17, 2018, 06:44:18
XV ครับ ไปลองขับดู
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: ยิ้มละไม ที่ มีนาคม 17, 2018, 06:54:06
XV ครับ ไปลองขับดู

+1 ครับ ขอเอาศูนย์ ฯ ที่จัดเต็มสมรรถนะเลย ไปลองดูครับ ไม่ซื้อไม่มีใครว่า โอกาสดีที่สามารถลองได้ ขอให้ไปลองขับดู เห็นว่าศูนย์ลำลูกกา จัดให้ลองรถได้ค่อนข้างดี
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: mrpich ที่ มีนาคม 17, 2018, 07:36:42
ชอบการขับรถ แนะนำลอง xv อีกเสียง แต่บอกไว้ก่อน อัตราเร่งอาจแพ้ civic กับ cx3 แต่เรืองความเกาะโค้งนี่มั่นใจได้เลยครับสุดๆ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: BigCat ที่ มีนาคม 17, 2018, 07:43:30
ผมติดใจประโยค อยากBMW งบไม่ถึง

ผมว่ามันจะคาใจนะครับ ลองหาช่างที่เก่งๆ อู่แถวบ้าน ไปหามือสองเนี๊ยบๆดูไหมครับ อิอิ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: ps000000 ที่ มีนาคม 17, 2018, 07:53:19
ท่าทางจขกท. จะเน้นอัตราเร่งและช่วงล่าง อิๆ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: PKS8 ที่ มีนาคม 17, 2018, 08:04:01
XV ช่วงมันดีไม่แพ้ BMW เลยครับ เพียงแต่มันอืดมากนะครับ

ถามว่าขับเร็วนี่ เร็วขนาดไหนครับ เพราะเห็นว่าไม่มุด ซึ่งถ้าผมเข้าใจไม่ผิดคือเร็วทางตรง และเร็วตามจังหวะรถด้วย ถ้าไม่เกิน 160 ผมคิดว่า Civic เดิมๆเอาอยู่สบาย ได้สบายใจเรื่องศูนย์ และอัตราเร่งแน่นอน

ส่วน CX3 น่าจะเล็กไป และ Focus ก็น่าจะเสี่ยงเรื่องการซ่อมระยะยาวครับ

ยุโรปมือสองตัดทิ้งเลยครับ 555
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: DiKiBoyZ ที่ มีนาคม 17, 2018, 09:36:21
บ่งบอกว่าคุณยังเลือกรถไม่ได้เลย

มาสด้ามี Mazda3 ซึ่งมันน่าจะเปรียบเทียบกับ Civic 1.5T และก็ Focus แต่ตัวเลือกคุณไปเอา CX-3 ก็แปลกๆ ล่ะ อยากได้ เก๋ง หรือ suv ครับ

ถ้า suv มันก็ออกที่ CX-3 อยู่แล้ว
แต่ถ้าอยากได้เก๋ง ส่วนตัวน่ะ ให้ควักตังซื้อเอง ผมเอา Civic RS ถ้ามีคนซื้อให้ จ่ายค่ซ่อมบำรุงให้ เอา Focus
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: airwalkz ที่ มีนาคม 17, 2018, 13:28:28
ขอบคุณทุกท่านมากครับ จริงๆผมเลือก CX3 มากกว่า Mazda 3 นี่เพราะความชอบล้วนๆเลยครับ ฮ่าๆ

ผมเองจริงๆสนใจ E46 330i นะครับ แต่ก็กังวลเรื่องซ่อมและค่าใช้จ่าย จริงๆผมถือว่าเป็นมือใหม่ในการใช้รถพอสมควร เลยไม่ค่อยกล้าจะไปลองอะไรยากๆ

ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: holahola66 ที่ มีนาคม 17, 2018, 20:25:03
Civic เลยครับ จะโบ ไม่โบ ก้อแล้วแต่เลย  ผมว่าจบที่สุดในสามตัวเลือกครับ
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: Slipknot` ที่ มีนาคม 18, 2018, 01:28:49
CX-3 2.0 SPคันนี้เป็นท็อปในใจผมเลย

คำตอบมันอยู่นี่แล้วละครับ
ถ้าอยกาได้สีแดงรอก่อน เพราะ2กับ3ได้แดงใหม่แบบCx-5แล้ว
ถ้าซื้อสีอื่นก็จัดเลย
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: SM. ที่ มีนาคม 18, 2018, 08:01:52
CX-3 2.0 SPคันนี้เป็นท็อปในใจผมเลย

คำตอบมันอยู่นี่แล้วละครับ
ถ้าอยกาได้สีแดงรอก่อน เพราะ2กับ3ได้แดงใหม่แบบCx-5แล้ว
ถ้าซื้อสีอื่นก็จัดเลย

+1
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: HHHsung ที่ มีนาคม 19, 2018, 11:32:31
เคยเทส cx3 ชอบเรื่องการเก็บเสียง กับ อัตราเร่ง ถ้าเน้นอัตราเร่งพับ XV ไปเลยครับ อืดพอๆ กับรถเก๋ง 1500 ในท้องตลาด

ส่วนอัตราเร่ง civic 1.5T จะดีกว่า  cx3 แต่การเก้บเสียงก็สู้ cx3 ไม่ได้ ดังพอควร

แต่มีอีกประเด็นคือภาพลักษณ์ cx3 มันเหมือน m2 ไปหน่อย ไม่เหมือน civic ที่โด่ดเด่นมาแต่ไกล ถ้าไม่คิดไรมากก็จัดตัวที่ชอบไป
หัวข้อ: Re: อยากสอบถามเรื่องรถสามคันนี้ครับ :)
เริ่มหัวข้อโดย: bingoman ที่ มีนาคม 19, 2018, 15:39:31
แนะนำว่าให้ไปลองขับครับ

และถ้าได้ลองขับ  อาจจะตัดใจจาก Civic ไปเลยก็ได้ เพราะช่วงล่างและการควบคุม  สู้อีกสองคันไม่ได้จริงๆ ครับ  ขับเร็วๆ มีลอยๆ และที่ผมรู้สึกเลยคือมันเป็นรถที่ขับง่าย แต่ยามฉุกเฉิน แทบทุกส่วนดูไม่ค่อยน่าไว้ใจ ทั้งเบรค ช่วงล่าง ตัวถัง   ผมว่ามันก๊องแก๊งไปครับ

แต่ถ้าไม่ mind เรื่องพวกนี้หลังจากลองขับ  ก็โอเคเลยทีเดียว