Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: JONNY ที่ กันยายน 11, 2018, 07:32:09
-
สิ่งที่น่าตื่นเต้นมากที่สุด ณ ช่วงเวลานี้ คือ Ford Motor กล้าทุ่มเทกับแผนการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV แบบ SUV-Crossover ที่ยกสไตล์มาจาก Ford Mustang น่าจะเป็นเพราะ Ford เล็งเห็นแล้วว่ารถยนต์ไฟฟ้า EV ที่กำเนิดมาในยุคนี้ควรจะเป็นได้มากกว่า EV ทั่ว ๆ ไป คือ มันควรจะต้องมีความเร้าใจ หรือมีเอกลักษณ์เด่นที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ
และนี่ก็คือภาพ Teaser ล่าสุดของ Ford EV SUV-Crossover ที่มีการถอดแบบดีไซน์ภายนอกมาจาก Ford Mustang รองรับระยะทางวิ่งสูงสุด 482 กิโลเมตรต่อการชาร์จประจุไฟฟ้า 1 ครั้ง โดย Ford Team Edison จะเป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV สุดพิเศษคันนี้
ใจความสำคัญที่ Darren Palmer ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ Ford Team Edison สื่อสารออกไปนั้น สามารถสรุปได้ว่า พวกเขามีความท้าทายเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV ที่มีดีไซน์ได้แรงบันดาลใจจาก Mustang ด้วยรถยนต์ที่แตกต่าง และความแตกต่างนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีด้วย ดังนั้น รถคันนี้จึงเสมือนเป็นการเดิมพันกับวิถีทางใหม่ของ Ford ในอนาคต
Ford Team Edison จะนำประสบการณ์ในการร่วมงานกับศูนย์วิจัยและพัฒนาทั่วโลก ได้แก่ เยอรมนี, อินเดีย, จีน, อเมริกาใต้ และอังกฤษ มาสร้างรถยนต์ไฟฟ้าที่สอดรับกับความต้องการของคนทั่วโลก และมีการทุ่มเงินลงไปมากถึง 11,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 360,000 ล้านบาท เพื่อทุ่มเทพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV จำนวน 16 รุ่น และรถยนต์ที่ติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 40 รุ่นภายในปี 2022
ดังนั้น สิ่งที่เราต้องลุ้นคือ Ford EV SUV-Crossover ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Mustang จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร พวกเราอาจต้องรอถึงปี 2020 กันเลยทีเดียว
ที่มา : Motor1
http://www.headlightmag.com/teaser-ford-ev-suv-crossover-mustang-inspired/
ตื่นเต้นครับ เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง
ไม่ถึง10ข้างหน้า รถไฟฟ้าคงเต็มไปหมดทั่วโลก หลายๆค่ายเริ่มขยับกันเยอะแล้ว
-
ต่อไปจะไม่มีใครโทษเกียร์ฟอร์ดได้อีก ::)
-
ต่อไปจะไม่มีใครโทษเกียร์ฟอร์ดได้อีก ::)
+1 ::) ::) ::) ::) จริงด้วย
ข้อดีของ EV ไม่มีเกียร์เทพ ;D ;D ;D ;D ;D ;D
-
ต่อไปจะไม่มีใครโทษเกียร์ฟอร์ดได้อีก ::)
;D ::)
-
ต่อไปจะไม่มีใครโทษเกียร์ฟอร์ดได้อีก ::)
แต่ระบบไฟฟอร์ดก็ใช่ย่อยนะ
-
ยังไม่อยากได้รถไฟฟ้า เพราะวิ่งได้ไม่ไกลนี่แหละ
-
อยากให้มาเร็วๆ หลายๆรุ่น หลายยี่ห้อยิ่งดี เบื่อใช้รถน้ำมันแล้วครับ
-
เห็นไฟไหม้รถยนต์ในลานจอด ตอนพายุเข้าญี่ปุ่นนี่หนาวเลย..
ตอนแรก ตั้งใจรอ ลีฟ ตอนนี้ บายไปก่อน..
-
ที่ไม่ใ่ช่กระบะกับPPV ฟอร์ดจะกลับมาอีกทีได้ก็ต้องมี SUV-Crossover โดนๆ
-
มาแนวทางรถไฟฟ้ากันแทบทุกค่ายละ ผมก็แอบหวังให้เร็วกว่าที่คิดครับ :D
-
ดีครับ ตอนนี้น้ำมันขึ้นราคาจนเซ็งแล้ว จะได้ไม่ต้องไปง้อพวกผลิตน้ำมัน
-
รอชมครับ :D