Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: SuperS ที่ ธันวาคม 08, 2018, 22:01:25
-
ปัจจุบันใช้ dmax Hilender 1.9 auto อยู่ครับเรียนจบแล้ว ตอนนี้เปิดสำนักงานกฏหมายที่บ้านกับช่วยงานที่บ้านอยู่ ซึ่งเป็นที่มาว่าผมมีเวลาว่างเยอะมากๆเลยครับช่วงนี้ ทีนี้ดันมีไลฟ์สไตล์ชอบเที่ยวป่าเขาซึ่งบางที่เจ้า dmax ผมมันไปด้วยตัวมันเองไม่ได้ครับ เลยจะปล่อยไปแล้วหา vx80 มาใช้เพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ555 เลยอยากจะถามครับว่าคุ้มมั้ยกับการไปจับรถอายุร่วม20ปีมาใช้งาน และต้องเตรียมงบบำรุงรักษาซักเท่าไหร่ครับ
-
VX เนี่ยอย่าคิดว่าเป็นโตโยต้าแล้วอะไหล่จะถูก ค่าบำรุงมันโหดเอาเรื่องนะครับ ไม่นับเรื่องซดน้ำมันยังกะถังรั่วอีกไม่ว่าจะเป็นเบนซินหรือดีเซลก็ตาม งบซ่อมบำรุงเตรียมเงิน6หลักได้เลย
-
งบเหลือก็จัดไปครับ สายนี้ซ่อมแพง แต่จบนะ(เป็นอย่างๆไป)
ลองเข้ากลุ่มเฟสของ land cruiser ดูครับ
-
VX เนี่ยอย่าคิดว่าเป็นโตโยต้าแล้วอะไหล่จะถูก ค่าบำรุงมันโหดเอาเรื่องนะครับ ไม่นับเรื่องซดน้ำมันยังกะถังรั่วอีกไม่ว่าจะเป็นเบนซินหรือดีเซลก็ตาม งบซ่อมบำรุงเตรียมเงิน6หลักได้เลย
ตอนนี้ตั้งงบไว้คร่าวๆทั้งขายdmaxออกไปรวมเงินเก็บด้วยประมาณ700,000บวกลบครับ คิดว่าพอจะไหวมั้ยครับ เรื่องกินน้ำมันนี่ทำใจไว้แล้วครับและคิดว่าคงจะติดแก๊ซแน่ๆไม่งั้นคงไม่ไหว
-
VX เนี่ยอย่าคิดว่าเป็นโตโยต้าแล้วอะไหล่จะถูก ค่าบำรุงมันโหดเอาเรื่องนะครับ ไม่นับเรื่องซดน้ำมันยังกะถังรั่วอีกไม่ว่าจะเป็นเบนซินหรือดีเซลก็ตาม งบซ่อมบำรุงเตรียมเงิน6หลักได้เลย
ตอนนี้ตั้งงบไว้คร่าวๆทั้งขายdmaxออกไปรวมเงินเก็บด้วยประมาณ700,000บวกลบครับ คิดว่าพอจะไหวมั้ยครับ เรื่องกินน้ำมันนี่ทำใจไว้แล้วครับและคิดว่าคงจะติดแก๊ซแน่ๆไม่งั้นคงไม่ไหว
ไม่อยากจะขัดใจนะครับ หากเป็นรถส่วนตัวคันเดียวและสิ่งที่เล็งอยู่คือland cruiser อายุใกล้20ปี จุดที่ซ่อมมันมีหยุมหยิมไปหมดและราคาไม่ถูกอย่างที่ข้างบนกล่าวถึง ซึ่งหากรถเสียแต่ละครั้งนี้มันทำให้อึดอัดมากเพราะอาจจะเสียกลางทางทำให้เสียเวลาไปเที่ยวหรือเวลาพบลูกความ ขอแนะนำให้ออกรถใหม่ที่เป็นขับเคลื่อนสี่ล้อดีกว่าครับ อย่างford Ranger raptor หรือหากไม่ลุยโหดอะไรก็ขอแนะนำsubaru forester หรือ xv ครับ
-
จะเล่นแลนด์ ต้องเป็นคันที่ 2 ของบ้านครับ
ซ่อมก่อนเวลา เน้นเปลี่ยนแท้ รับรอใช้ยาว แต่ถ้าการซ่อมรถยังเป็นปัญหาหลักอยู่ก็ซื้อกระบะขับ 4 คันใหม่ดีกว่า
-
เอามาใช้เป็นรถขี่เล่นๆ เข้าป่าตามที่ชอบดีกว่าครับ แต่รถประจำ ยังเก็บ dmax ไว้ครับ
-
ถ้าได้สภาพดีมาก็ไม่ต้องเสียเงินมาก แต่ถ้าได้มาแล้วต้องเก็บซ่อม คงต้องเตรียมเงินไว้หลักแสนครับ ไม่งั้นไม่อยู่เพราะอะไหล่แพงตามค่าตัวรถและมีจุดต้องซ่อมหลายจุดที่ต้องเก็บพร้อมกัน
รถมีอัตราการกินน้ำมันสูงมาก เบนซิน 4500 cc กินประมาณ 4.5-6.0 km/l ดีเซล 4200 cc จะกินประมาณ 7-8 km/l แต่ข้อเสียของดีเซลคือราคามือ 2 แพงกว่าเบนซินหลายแสนบาทไม่คุ้มที่จะเล่นถ้าเทียบกับความประหยัดน้ำมันที่จะได้รับ
ถ้าเล่นตัวเบนซินราคามือ 2 ตอนนี้อยู่ที่ 500,000 + - งบที่คุณมีก็เหลือ ๆ ๆ พอสบาย ๆ
แต่ถ้าเปลี่ยนจากงบ 7 แสน แทนที่จะซื้อมาแล้วเก็บอีกลองขยับไปเล่น LC CYGNUS หรือ VX100 จะได้ความสวยทันสมัยมากขึ้น น่าเล่นน่าขับมากขึ้น งบซ่อมจะน้อยลง หรือซ่อมตามความจำเป็นไปก่อนได้
จริง ๆ รถพวกนี้ถ้าใช้เป็นรถขับสำรองในวันหยุดน่าจะดีกว่ารถหลักนะครับ คือเก็บดีแม๊กไว้ใช้งาน เอา LC มาวิ่งสำรอง
-
ขอผสมโรงด้วยนะครับ ระหว่าง LC vx80 กับ jeep cherokee ตัวไหนน่าเล่นกว่าครับ
-
ผ่อน Fortuner คุ้มกว่า ถ้าจะเอาเป็นคันหลัก
-
บางอย่างอาจจะแพง แต่ๆๆๆ มันไม่ได้เสียบ่อยๆครับ บางชิ้นเป็นสิบกว่าปีถึงจะเสีย
รถประเภทนี้เค้าทำออกมาให้ลุย ทำเผื่อไว้แล้ว ออกแนวทน ถึกมากๆๆๆ ทุกวันนี้ยังเจอตามท้องถนนได้อยู่เลย
ถ้าชอบรถเก่า อย่ากลัว อย่าไปฟังคนอื่นมากครับ ของแบบนี้ต้องโดนเอง ไม่งั้นมันก็จะคาใจ
สภาพรถที่ได้มาสำคัญมาก ห้ามใจร้อน ถ้ารู้สึกไม่ค่อยดีให้ถอยเลย รอคันอื่น เรื่องต่อมาคืออู่ครับ จะเล่นรถเก่า ต้องผูกมิตรกับอู่ไว้ ยิ่งคุณมีอู่ที่มีคุณธรรม คุณจะเจ็บตัวน้อย
โชคดีครับ
-
ถ้าจะเล่นรุ่นนี้ อันดับแรก ต้องหาอู่ดีๆที่ไว้ใจได้ไว้ก่อนเลยครับ
-
หา VX100 หรือ Cygnus ดีกว่าครับ ใหม่กว่าหน่อย ตอนนี้ผมใช้สี่ตาอยู่ รถยี่สิบปีละ แต่เปลี่ยนช่วงล่างหมด ยอมรับขับดีจริงๆ
กว้างขวาง ใหญ่โต ลูกผมๆชอบกว่า Vellfire ซะอีก ยกเว้นภรรเมีย ที่บ่นขึ้นลงลำบาก อะไหล่บางตัวก็ไม่แพงครับ หาอู่ไว้ใจได้ ใช้ยาวๆเลย
ผมใช้มาประมาณ 6 เดือน เกือบ 4 หมื่นโล วิ่งทางไกล สบายมากๆ แต่ข้อเสียก็อย่างที่รู้ๆ ครับ รถกินซ้าย เจอปั๊มทีไร ดึงหาทุกที
ตอนเดิมน้ำมันก็อยากจะขายทิ้ง พอขับออกมาก็อยากจะเก็บไว้ เป็นอย่างนี้ตลอดเลย แต่ตอนนี้ดีหน่อย ราคาน้ำมันลงมา รถผมจูน E20
วิ่งได้ทางไกลๆ 5.8-6.3 โลต่อลิตร แต่วิ่งในเมืองอยากจะร้องไห้ เต็มถังได้ 350 โลเอง