Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: magnumlava ที่ กุมภาพันธ์ 21, 2019, 15:51:48
-
รบกวนแนะนำยางสำหรับให้หน่อยครับ
Toyota harrier (mcu36) ปี 2003 ยางขนาด 235/55/18
ปัจจุบันใช้ yoko parada spec x
ถ้าอยากเปลี่ยนรุ่น/ยี่ห้อ แต่อยากได้ประสิทธิภาพเหมือนเดิม
แนะนำเป็นตัวไหนดีครับ
หรือรุ่นเดิมก็ดีอยู่แล้ว
ขอบคุณครับ
-
ถามว่า สู้ราคาไหม ?
ผมเพิ่งเปลี่ยนมา เบอร์นี้เลย Michelin Latitude Sport 3
ผมเคยใช้
- Yokohama Parada spec - x
- Toyo T1 Sport suv
- Bridgestone Dueler HP Sport
Latitude Sport 3 มันนุ่นมมมมม มันเงียบ ชนิดที่ ผิดไป เหมือนรถคนละคันเลย นุ่มสุดเท่าที่เคยใช้ยางในรถคันนี้มา
เรื่องเงียบ อาจจะไม่เงียบสนิท ยังมีเสียงยางเบาๆ แต่ก็เงียบกว่า spec-x พอตัว เงียบจนได้ยินเสียงลมละ (จากแต่ก่อน dueler ดัง จนกลบเสียงลม)
เรื่องเกาะ ถ้า dueler hp sport สำหรับผม มันคือ RE003 ในร่างของยาง suv พวงมาลัยคม แม่น จิกโค้ง ไปตามมือ แต่แอบโวยวายเก่ง (ร้องเร็วไปหน่อย) เจ้า Lattitude sport 3 มันก็อารมณ์ PS4 ใน pulsar คือ พวงมาลัยไม่คม ไม่จิกโค้ง แต่ถามว่า มันเกาะไหม ? เกาะนะ ออกจะเกาะกว่า hp sport ด้วย เพราะลองเข้าโค้งเดียวกัน ที่ hp sport ร้อง แต่เจ้านี่ ไปได้แบบไม่เกิดอะไรขึ้น แบบออกมาแล้ว งง มันออกมาได้ไงฟะ ตรูเตรียมแก้อาการเต็มที่เลย
ซึ่งมันก็ไม่ใช่ข้อเสียของเค้าหรอก เพราะระดับยางติดรถ porsche suv หรูๆ คงไม่มีใครหักสาดแบบรถแว๊นซ์ เหมือนผมแน่ๆ
สรุปว่า ... ผมพอใจนะ แม้จะขับสนุกน้อยลงกว่า hp sport แต่มันนุ่มขึ้น เงียบขึ้น จนน่าพอใจ ตอนนี้เหลือลองลงน้ำอย่างเดียว ว่าจะผ่านไหม ? ... กับราคาเส้นละ 8,900 - 9,300 บาทครับ
-
ถ้าพอใจ ก็ใช้ parada x ต่อไปครับ เผื่อลองตัวอื่นแล้วสู้เดิมไม่ได้ จะนอยป่าวๆ
แต่ถ้าอยากเปลี่ยนจริงๆ แล้วอยากได้สมรรถณะดีกว่าเดิม ผมแนะนำ sport contact 5 , attitude sport3 / attitude tour , scorpion verde ครับ ไว้เป็นตัวเลือก
ปล.ผมอยากลอง fleva 701 ถูกกว่า parada x ;) ;)
-
ผมเพิ่งเปลี่ยนใส่ RX300 เป็น Continental MaxContact MC6 มาครับ เห็นราคาดี+ยางรุ่นใหม่ เลยลองใช้ดูครับ นุ่ม เงียบ ผ่อนคลายดีครับ เทียบไม่ได้เหมือนกันว่าดีมั้ย เพราะรถก็เพิ่งซื้อมือ 2 มา 5555 แต่ก็สาดโค้งเล่นบ่อยๆ มันก็ไม่ร้องเอี๊ยดอะไร สาดแบบจะสุดลิมิตช่วงล่างแล้วครับ ;D
-
Michelin Primacy 4 ครับ