Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Chayut ที่ มีนาคม 17, 2019, 13:18:42
-
Honda cityปี2015 ตอนนี้ใช้ยางขนาด195/60R15อยู่ ถ้าจะเพิ่มขนาดเป็น195/65R15ได้ไหมครับ.
-
ใส่ได้ครับ
-
195/65 R15 มันยางไซส์เดียวกับ Civic FD เลยนะครับ
City มันรถเล็กกว่า คงต้องยางเล็กกว่านะครับ
-
จริงๆของเดิมมันแค่ 175/65R15 เองนะครับ
ส่วน 195/65 จริงๆหน่ะใส่ได้ แต่ยางโตไปครับ ไซส์นี้ใส่กับซีวิค FD/FB และอัลติส 1.6 หน้าแบน
เอามาใส่ City เกรงว่าจะขูดซุ้มเปล่าๆ
ยิ่งถ้าเป็นแม็กซ์เดิมแค่ 5.5 นี้วด้วย มันน่าเกลียดครับ
อย่ามองแค่เรื่องเส้นรอบวงอย่างเดียว แต่ควรนึกถึงขนาดซุ้มและมุมเลี้ยวของล้อด้วยครับ
-
ตอนนี้เปลี่ยนจากล้อเดิมขอบ16"เป็นขอบ15"ของLensoขนาด15×7 et+35 ถ้าอยากได้ความนุ่มขึ้น เปลี่ยนยางเป็นแบบcomfort จะช่วยให้นุ่มขึ้นได้ไหมครับ เปลี่ยนแก้มยางสูงขึ้นเป็น65ไม่ได้ เพราะน่าจะติดซุ้มล้ออย่างที่แนะนำมาอะครับ.(เปลี่ยนshockupของmonroeรุ่นoespectrumมาแล้วครับ.)
-
195/65-15 ก็คงนุ่มขึ้นอีกนิด แต่อืดลง และ กินน้ำมัน มากขึ้นแน่ๆ ผมว่า ไม่คุ้มเท่าไหร่
อีกอย่าง ต้องเข้าใจว่า พื้นฐานรถรุ่นนี้ ช่วงล่างมันไม่ได้นิ่มนวลสักเท่าไหร่นะครับ เต็มที่ หาพวก Michelin Primacy 4 หรือ Yokohama V552 ใส่ ได้เท่าไหร่ก็คือ ที่สุดของมันละ
ส่วนโช้คอัพที่คุณใส่ ผมไม่แน่ใจว่า นิสัยเป็นอย่างไร จะนุ่มเท่าของศูนย์หรือไม่นะ เพราะปกติ ของแต่ง ยังไงมันก็กระชับกว่าเดิม น่ะครับ
-
ใส่ได้ครับแต่ตกหลุมหรือนั่งเต็มมีติดซุ้มครับ
-
ขอบคุณครับ.เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนยางmichelin primacy4/ไซส์195/60R15ดูก่อน เผื่อจะนุ่มขึ้นอีกหน่อย พอเปลี่ยนshockupใหม่ อาการช่วงล่างเกาะหนึบดีไม่กระเด้งโยนตัวเหมือนshockupเดิมแล้วครับ คือต้องการนุ่มหนึบครับ.
-
อาจจะติดซุ้มครับ
ผมว่าถ้าอยากนิ่ม หายางเนื้อนิ่มแล้วก็เติมลมสัก 30 ปอนด์ น่าจะช่วยได้ระดับหนึ่งครับ
-
ขอบคุณครับ.