Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: as909za ที่ เมษายน 03, 2019, 13:41:05
-
M5 F90 นี่สามารถสู้กับ Panamera 4s ได้ไหมครับ เรื่องการขับขี่ แฮนลิ่งต่างๆ หรือ Sport Sedan อื่นๆในงบไม่เกิน 15m ท่านจะเลือกคันไหนหรอครับ เพราะอะไร ขอบคุณครับ
-
เลือก Panamera ครับ ใครเห็นก็รู้ว่าแพงจริง แต่M5ต้องรู้เรื่องรถระดับนึงถึงจะดูออก แต่ถ้าไม่ห่วงภาพลักษณ์มาก ชอบเข้ามิตติ้งรถ ชอบแต่งรถ ชอบซิ่ง M5เท่กว่า
-
เชียร์ Panamera ครับ ชอบมาก (ส่วนตัว) M5 ก็สวย แต่แค่ไม่แตกต่างกับ S5 ทั่วๆไปสักเท่าไหร่ในเรื่องดีไซด์ เลยมองว่าถ้าจะจ่ายเท่านี้หารถที่แตกต่างไปเลยน่าจะดีกว่า
-
ก็คงต้อง M5
-
คู่นี้ผมไปm5แน่นอนครับ เพราะไม่ใช่hybrid
รถเล็กกว่า มุดคล่องกว่า แคบกว่า เบากว่าด้วย
เคยคุยกับ เจ้าของ pana เอารถไปลงสนามแก่งกระจาน
เวลาพอๆกับ86เลย ทั้งๆที่ขับคนเดียวกัน เพราะมันหนัก
M5นี่ต่างจากBMg30ธรรมดาเยอะมากครับ
ใครว่างๆไปดูตัวจริงงานมอเตอร์โชว์ ล้อ สี เบาะ เบรค คนละเรื่อง
แต่ถ้าเน้นใช้งานเป็นหลักไม่เน้นperformance panaน่าจะตอบโจทย์กว่าครับ
-
ถ้าเอาแค่ด้านการขับขี่กับสมรรถนะ M5 กินขาด 4S ครับ (จะเทียบจริงๆคงต้องเทียบ Panamera Turbo S)
-
M5 นี่สู้กับ Panamera Turbo s เลยครับ แต่ต้องเป็นตัว M5 competition แต่ส่วนตัวชอบ E63s แต่ไม่ชอบ Sedan นะ ชอบ Estate
-
E63S
-
M5 เท่านั้น
-
ผมชอบแนว sleeper แรงแต่ไม่เปิดเผย ดูไม่ออกว่าเป็นรถแรง 8) ขอเป็น M760Li
-
M5 ครับ
-
ถ้าชอบแต่งรถ ขับรถบู๊ๆ หน่อยไป M5 แบบไม่ลังเล
แต่ถ้าเน้นใช้งานสบายๆ รวมถึงภาพลักษณ์ที่ดูดีกว่าไป Pana ครับ
-
เงินเหลือมากๆก็คงเอาตามอารมณ์ครับ จะ M5 หรือ Pana ก็แล้วแต่เลยครับ
ถ้าไม่ได้เหลือแบบไม่เสียดายเงิน เอา Pana ครับ ยังรู้สึกว่าคุ้มกว่า M5 ราคาในไทยแพงไปครับ ตั้งราคาไร้สาระมาก
-
Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio ครับ ;D ;D ;D
คันจริงสวยมากโดยเฉพาะสีแดง
-
Maserati Quattroporte,Ghibli
Lexus LS, GS Fsport
Benz Cls Amg, E class Amg, S63AMG
BMW 760 LI
JAGUAR XJ
-
ถ้าไม่ได้ต้องเอารถคันเดียวนะครับ 15M แบ่งเป็นสองคัน
1. New Pana hybrid 9.9 M เคยไปลองที่ Porsche จัด รถขับดีมากครับ แรง+เกาะถนน+ไม่แข็งกระด้าง ติดว่าคันไหญ่ไปหน่อย น้ำหนักเยอะ handling ไม่ดีเท่าไหร่
2. เหลือ 5 ล้าน ไปเลือกรถสปอร์ต lightweight ลงแทรคได้เลยครับ ตัวเลือกเยอะมาก มือ1 มือ 2 (M2 , Lotus elise, GTR R35)
สำหรับผม M5 ป้ายแดงราคาเกินไปครับ ซื้อมาไม่คุ้มด้วยราคาร่วงสุดๆ ดู มือสอง e60 M5 รถแท้ สองล้านนิดๆ ไม่มีราคารถอะไรตกกว่านี้ละครับ.
ถ้าอยากได้ M5 จริงๆ ซื้อ G20 520d รอหัวตัด M5 g20 แปลงเอา จบไม่เกิน 7-8ล้านครับ.
เว้นแต่ว่าถ้าเงินเหลือสุดๆ ก็จัดไปเลยครับผม M5 การขับขี่ น่าจะดีกว่า Panamera ค่อนข้างเยอะ.
-
ผมเลือก Panamera 4s ครับ
M5 ผมไม่สงสัยเรื่องสมรรถนะเลย แต่ราคามันแพงจนไม่ make sense ในความคิดผมครับ
-
760Li M Sport
-
เลือก Panamera ครับ M5 ดูไม่ค่อยต่างกับ Series5 แถมราคา over ไปมาก
-
ผมจะเลือก m5 เพราะบ้านผมนั่งสี่คน อยากใด้รถที่ขึ้นลงง่ายหน่อย เเละดูใว้ว่าหากจะปราบเเก๊ง bigbike เนี่ย panamera ไม่ใช่มันไม่เเรง เเต่มันไม่ทัน ในขณะที่ m5 จะเป็นรถบ้านๆ
เเต่ดันกับบิคไบค์จนคนขี่เครียดเหงื่อเเตกใด้เลย เเละถ้ารวยระดับนั้น เอาไปเเก๊งลงสนาม บางคนที่ไม่รู้เรื่องรถมากเเต่มีตังค์ขับระดับ porche จะงงว่าทำไมรถบ้านคันนี้มันซิ่งจังเลย คิดดูซิ พาเเม่เข้าสนามเเข่งพีระใรเงี้ย
คนดูจะขำมั้ย55555
*ทั้งหมดนี้เป็นความคิดเห็นจากการศึกษาเเละการมองคันจริงเท่านั้น คนเขียนมีปัญญาเเพงสุดเเค่ d segment*
เเก้ไขครั้งที่หนึ่ง: ขอเปรียบเทียบกับ 4s ตามโจทย์ของจขกทเเละราคานะครับ