Headlight Magazine : community

General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Archman12 ที่ กันยายน 05, 2010, 15:39:40

หัวข้อ: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: Archman12 ที่ กันยายน 05, 2010, 15:39:40
มาจนถึงบัดนี้ก็นับว่าเป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วสำหรับเจ้าซิตี้คาร์ จากค่าย 3 ห่วง ที่วางตลาดและมีการปรับแต่งกันไปเป้นที่เรียบร้อย รอเวลาที่จะเปลี่ยนโฉมกันอย่างเดียว แม้จนถึงขณะนี้ในบ้านเรายังไม่มีการขยับอะไรไปมากกว่าเดิม เนื่องจาก Yaris ยังพอขายออกได้เรื่อยๆ แต่ทว่าการพัฒนา Yaris รุ่นใหม่นั้นอยู่ในระหว่างกระบวนการและก็มีคนจับได้ว่า มันแอบไปวิ่งที่ออสเตรเลีย

นี่เป็นภาพ Spy shot ล่าสุด ที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ The Motorreport.com เว็บไซต์รถยนต์ของทางเมืองจิงโจ้ ที่บังเอิญไปพบรถแปลกๆคุมผ้าวิ่งทดสอบบนถนน โดยคาดว่าน่าจะเป็น Toyota Yaris โฉมใหม่ หรือที่ประเทศออสเตรเลยมันก็คือ Toyota Echo นั่นเอง

จากภาพที่เห็นเราจะพบได้ว่า ภายนอก Toyota Yaris ใหม่ น่าจะมีทรวดทรงโดยเฉพาะใบหน้าที่ถูกออกแบบให้มันมีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น กว่ารุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายกันอยู่ในโชว์รูมขณะนี้ ไฟหน้าเเลดูจะคล้ายๆกับสไตล์การออกแบบของโตโยต้าอัลติส ในรุ่นปัจจุบัน

เรื่องเส้นสายตัวถังแม้ปัจจุบันโดยเฉพาะ โตโยต้า วีออสบ้านเรา ทางค่าย 3 ห่วงเริ่มวางให้มันเป็น Camry ย่อส่วนไปกลายๆแล้ว แต่กลับกันใน Toyota Yaris ที่ถูกจับภาพไว้ได้นี้ มันกลับมีรูปลักษณ์ทางด้านการออกแบบคล้ายกับ Toyota Prius มากกว่า ซึ่งน่าจะทำให้รถดูทันสมัยกว่าที่เคย โดยสังเกตได้จากไฟหน้าแก้มข้างและฝากกระโปรง ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

ทางด้านบั้นท้ายนั้น ดูเหมือนจะมีการเปลี่ยนรูปแบบไฟท้ายใหม่ เช่นเดียวกับกันชนที่ดูมีความโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ Yaris รุ่นนี้ โดยรวมน่าจะออกมาเป็นในลักษณะ Sport City Car มากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน

ทั้งนี้ spyshot ดัง กล่าว อาจจะเป็นรถที่ยังอยู่ในขั้นการวิจัยและพัฒนาอาจจะทำให้รูปทรงจริงที่อออกมา อาจไม่เหมือนกับในรูป ประกอบกับนี่เป็นภาพที่จับได้ในประเทศออสเตรเลียด้วย แต่ยังไงนี่ก็เป็นภาพรวมของรถ Yaris ใหม่ที่มีความคืบหน้า และน่าจะมีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ส่วนบ้านเราต้องรอโตโยต้าประเทศไทย ว่าจะเดินไปทางไหน

สำหรับ Spyshot Yaris ใหม่ นี้ แม้เราจะไม่มั่นใจได้ว่ารถที่มาจำหน่ายในประเทศไทยจะมีเหมือนกับที่ถ่ายภาพ มาได้หรือ แต่อย่างหนึ่งที่มั่นใจได้คือรถรุ่นนี้เป็นรถ Global Market ดัง นั้นรูปทรงไม่น่าจะแตกต่างจากที่เห็นคลุมผ้าให้ลุ้นกันไม่มาก และนี่ก็เป็นคำตอบที่ดีว่าปีหน้า จะตลาดรถยนต์เมืองไทยคงจะมีกระแสฮือฮาอีกครั้ง แน่นอน

ที่มาของข้อมูลและภาพจาก

Themotortrend.com.au
auto.sanook.com

(http://img199.imageshack.us/img199/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img199.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)

(http://img801.imageshack.us/img801/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img801.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)

(http://img833.imageshack.us/img833/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img833.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)

(http://img822.imageshack.us/img822/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img822.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)

(http://img547.imageshack.us/img547/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img547.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)

(http://img808.imageshack.us/img808/287/2012toyotayarisspyphoto.jpg) (http://img808.imageshack.us/i/2012toyotayarisspyphoto.jpg/)


หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: FyGI ที่ กันยายน 05, 2010, 15:45:48
พวงมาลัยหน้าตาคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นในรีวิวอันไหนมาก่อน
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: prai ที่ กันยายน 05, 2010, 16:01:55
ไฟท้ายละม้ายคล้ายคลึงอีโคคาร์นิสสัน
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: alzeto ที่ กันยายน 05, 2010, 16:37:02
เป็นที่ น่าเสียดายว่า ยาริส อาจจะไม่ได้เห็นในบ้านเรา กับโมเดลนี้  แต่ก็ยังคงวีออส พร้อมกับออก อีโคาร์ ในค่ายของตัวเอง

รูปทรงเริ่มมองเป็นรูปร่างแล้วค่ะ

จะทีใครคิดเหมือนหนูไหมว่า ไฟหน้า ได้กลิ่น มาร์ชสุดๆ  กระจังหน้า อ้างอิง พวกโตโยต้ารุ่นใหม่ๆ 
กระจกมองข้าง เย้...... ไม่ได้ใช้ของสหกรณ์แล้ว เฉี่ยวเยี่ยวราด พอควร  แต่มองมุมข้าง พอจะคิดกันไหมคะว่า ว่า ไม่ เปอร์โยต์ 206-207  ก็ Suzuki Splaz  ดูแล้วไม่อ้างอิงความอ้วนกลมเหมือนแต่ก่อนเลย

สรุปค่ะ  รอมันแกะเทปกาวก่อนค่ะว่าสวยหรือไม่สวย

แต่ดูแล้ว vios ตัวใหม่ คงจะ ดูแล้ว คงจะเหลี่ยม คม แข่งกับcity แน่นอนค่ะ 

ริงโกะค่ะ

 
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: Eddy5659 ที่ กันยายน 05, 2010, 18:16:58
น่าเสียดาย แต่ก็เป็นรถที่ไม่ดึงดูดเลยอะ
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: J!MMY ที่ กันยายน 05, 2010, 18:29:19
The Next Yaris = Peugeot 207 + Toyota SAI front mask.
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: Ninezti ที่ กันยายน 05, 2010, 21:03:28
toyota รุ่นใหม่ๆ ใบปัดน้ำฝนก้านเดียวกันหมดเลย หรอนี่ ๆ

แต่ ไฟท้ายคล้าย marchๆ
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: MyName ที่ กันยายน 05, 2010, 22:04:09
โดยรวมค่อนข้างคล้ายของเดิม เส้นสายด้านข้าง ไฟท้าย ไม่ค่อยต่างจากเดิม
แต่ก็พึ่งสังเกตจากเจ๊ริงโกะนี่แหละว่ากระจกข้างมันเอาของแชร์ออกแล้ว
ส่วนที่ติจริงๆ คงเป็นปัดน้ำฝนอันเดียวนี่แหละ หุหุ จะลดต้นทุนไปไหนเนี่ยยย
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: Terng ที่ กันยายน 05, 2010, 22:08:16
toyota รุ่นใหม่ๆ ใบปัดน้ำฝนก้านเดียวกันหมดเลย หรอนี่ ๆ

แต่ ไฟท้ายคล้าย marchๆ

คิดในแง่ดีสุดๆคือ เหมือนเบนซ์รุ่นเก่าๆครับ  :D
หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: BMTA ที่ กันยายน 06, 2010, 01:04:46

 อืมดูช่วงหน้าเหมือนพวก Sai กับ Iq ยังไงไม่รู้นะ

หัวข้อ: Re: แง้มดู Toyota Yaris 2012 โฉมใหม่แอบวิ่งที่ออสซี่
เริ่มหัวข้อโดย: lamoon ที่ กันยายน 06, 2010, 13:46:21
ไม่รู้ทำไม แต่รู้สึกว่าด้านหน้า + ไฟหน้ามันไม่สวยแน่ๆเลย - -"