Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Neshz ที่ มีนาคม 09, 2020, 17:30:18
-
ปกติรถยนต์ญี่ปุ่นยี่ห้อต่างๆจะมีอะไหล่ซัพพอทเป็นระยะเวลากี่ปีหลังจากรถเปิดตัวครับ
เกิน 10 ปีรึเปล่าครับ เพราะเห็นบางรุ่น ก็ไม่มีอะไหล่ แม้ว่ายังไม่อายุ 10 ปี ก็ตาม
-
เกินแน่ครับโดยเฉพาะนิสสัน อายุรถขายแต่ละรุ่นก็แถวๆสิบปีละเห็นๆเลยตอนนี้คือมาช เปิดตัวครบสิบปีละเมษานี้ ใครซื้อวันนี้ก็ประกันต่ออีกอย่างน้อย3ปี
-
น่าจะแล้วแต่รุ่น แต่ละยี่ห้อครับ altis หน้าหมูผม 17 ปีแล้วก็ยังเข้าศูนย์อยู่เลย อะไหล่ก็มีตลอด แต่บางชิ้นแพงก็เอามาทำข้างนอก ถ้าเอาอายุจริงๆ หน้าหมูเปิดตัว 2001 ถึงวันนี้ก็ 19 ปีแล้ว
-
มันตอบแบบฟันธงฉับๆไม่ได้ครับ เท่าที่ผมจำได้ ไทยไม่ได้มีกฎหมายกำหนดว่าบริษัทรถจะต้องทำการ Support อย่างน้อยเป็นเวลานานเท่าไหร่ และอีกจำนวนหนึ่งคืออะไหล่ในไทยก็ต้องได้รับการ Support จากทางญี่ปุ่นเช่นกัน (พวกนี้ผมสังเกตว่าจะมีในสต๊อกนานกว่าพวกที่ทำโดยซัพพลายเออร์ในไทย)
อะไหล่ในรถรุ่นหนึ่งมีเป็นหมื่นชิ้น บางชิ้น รถอายุ 30 ปี ขึ้นไป ศูนย์ก็ยังผลิต ยังเก็บไว้อยู่เลยครับ แต่หลายชิ้นมันก็หายไปเรื่อยๆตามกาลเวลา ยิ่งนานก็ยิ่งหายไปมากขึ้น บางครั้งศูนย์โล๊ะสต๊อกอะไหล่มาราคาถูกๆ แต่อยู่ดีๆก็มาครับ ไม่มีอะไรแน่นอนเหมือนกัน
-
รถบางรุ่น ทั้งที่ประกอบใน อายุตลาด 4 - 5 ปี พอได้สัก 10 ปี จะหาแค่ กระจกบานหลัง ยังไม่มีของเลยครับ
-
Mighty-x BigM L200-Cyclone ผมยังหาอะไหล่ได้ทั้งคัน
-
ขึ้นอยู่กับยอดขายรุ่นนั้นๆ
ขายได้หลักหมื่นต่อปี อะไหล่สำรอง 20ปี อย่างต่ำ มือ 2 เชียงกงอีก รวมๆ 30 ปี
ดูอย่าง Mira สิคับ ทุกวันนี้มีคนใช้ มีอะไหล่อยู่เลย
-
อยากจะบอกว่า แล้วแต่รุ่น แล้วแต่ยี่ห้อ
เอาหลักๆ โตโยต้า ฮอนด้า อิซุสุ พวกนี้มีเป็น 20-30 ปี ยังหาซื้อได้สบาย
อะไหล่ทดแทนก็มีเยอะ หลายชิ้นเบิกแท้ ยังมีให้เบิกเลยครับ
-
ยอดขายรุ่นนั้นๆ เป็นตัวกำหนดครับ
เพราะยอดขายเยอะ เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ ทำไมบริษัทฯ จะไม่อยากได้กำไรจากขายอะไหล่
-
หลักๆคือยอดขายครับ
กระบะเลยมีอะไหล่ซัพพอร์ตยาวมาก ทุกยี่ห้อในไทยเลยนะ ยกเว้นทาทามั้ง
ล่าสุดผมไปร้านอะไหล่ มาสด้าฟอร์ด เห็นอะไหล่ตัวถังไม่คุ้นเลยถามเฮียเจ้าของร้านบอก คิ้วประตูB2500
โหมีให้เบิกด้วยยยย
-
Lancer CK ยังมีให้เบิกทุกชิ้น เก่ากว่านั้นอย่าง e-car ยังมีอะไหร่ผลิตใหม่โรงงานอยุ่เลย ทั้งจากมาเล และจีน เพราะรถจีน ส่วนใหญ่ ใส้ในคือ mitsubishi เกือบครึ่งตลาด
-
ปกติรถยนต์ญี่ปุ่นยี่ห้อต่างๆจะมีอะไหล่ซัพพอทเป็นระยะเวลากี่ปีหลังจากรถเปิดตัวครับ
เกิน 10 ปีรึเปล่าครับ เพราะเห็นบางรุ่น ก็ไม่มีอะไหล่ แม้ว่ายังไม่อายุ 10 ปี ก็ตาม
ถ้าเอาไลฟ์ไทม์การผลิตอะไหล่แท้จากโรงงานคือ 10 ปี ส่วนที่เห็นยาวนานกว่านั้นคือสต๊อกอะไหล่ อะไหล่เทียบ เทียม บางทีผู้ผลิตของยี่ห้อนั้นเห็นว่ารถในตลาดมีเยอะก็ผลิตงานของตัวเองตีตราของตัวเองออกมาขาย ทดแทนของแท้จากโรงงานที่ต้องตีต ราแบรนด์ยี่ห้อนั้น แต่อะไหล่จะไม่ได้คุณภาพเท่าของแท้ เช่นขนาด Matching ที่ต้องเทียบกัน หรือเป็นงานMold ที่หลุดไลฟ์ไทมไปแล้ว หรือเป็นงาน Mold ที่ทำขึ้นใหม่โดยไมได้รับการรับรองจาก ส่วนวิศวกรรมเหมือนการ tiral ครั้งแรก พวกชุดแต่งและ Body รถของแท้จะผลิตไม่เกิน 10 ปี เช่นกัน ที่เห็นอยู่กันยาว ๆ เพราะมันมีอะไหล่มือ 2 เยอะเนื่องจากจำนวนประชากรของรถรุ่นนั้น
-
ตอบในส่วนของอะไหล่พลาสติก PP ABS นะครับ (ทั้งภายในภายนอก แผงประตู กันชน อะไรพวกนี้) เพราะมีประสบการณ์จริงอยู่
ทางบริษัทรถจะตกลงกับ Supplier ที่ผลิตชิ้นส่วนนั้นๆเลยครับ ว่าหลังจากรถสิ้นสุดการทำตลาดแล้ว จะต้องสั่งอะไหล่ได้อีกไปอย่างน้อย 10-15ปี (เคส Honda คือ 15ปี)
ถามว่าต้องมี Stockไหม ก็คือไม่ต้องมีครับ แต่ถ้าบ.รถสั่งมา ต้องผลิตให้ได้ครับ
ถ้างานพลาสติกก็คือ Supplier ก็จะเก็บแม่พิมพ์ไว้ แล้วพอบ.รถ สั่งมา ก็ปั้มให้ 1 ชิ้น ตาม order แค่นั้นเลยครับ
แถมอีกนิดครับ เวลาบ.รถบอก รับประกันคุณภาพ 3 ปีนั้น จริงๆก็คือ ผู้ผลิตชิ้นส่วนเป็นคนรับผิดชอบการรับประกันครับ บ.รถก็ไปเคลมชิ้นส่วนนั้นฟรีกับ supplier อยู่ดี
-
ผมว่าแล้วแต่รุ่นนะครับ
รถคันเก่าผม Honda Stream MinorChange 11 ปี อะไหล่ยังพอหาได้ จะมีแค่พวกตัวถังบางชิ้น ที่ใช้เวลาหานิดนึง
ในขณะที่ TOYOTA Corolla โฉมสามห่วง เครื่อง 1.6 เกียร์ Auto อายุ 26 ปี ของคุณป้าผม ยังหาอะไหล่ได้สบายอยู่เลยครับ
-
กังวลอะไร...รถผม บริษัทฯเจ๊งไปแล้ว ตอนนี้อายุ20 ปี อะไหล่ก็ยังสบาย ๆ..
-
แล้วแต่รุ่นจริงๆครับ
อย่าง sunny B13 ขายต่อให้คนรู้จักทุกวันนี้ ก็ยังสามารถเบิกอะไหล่จากศูนย์ได้อยู่ TFR ที่ให้คน ต่างจังหวัดใช้ก็ยังสามารถหาอะไหล่ได้
แต่เพื่อนที่มี Avanza รุ่นแรกบอกรออะไหล่นานมาก อันนี้ก็งง ว่าไม่ได้ใช้ 555 รออะไหล่แท้ หรือว่ามันมาจากต่างประเทศ หรือใช้กับรุ่นใหม่ไม่ได้เลย ช้า
-
1989 ก็ยังพอมีให้เบิกครับ แต่หลายๆชิ้นก็หมดแล้ว บางทีสั่งยุ่นก็ยังมีแทบทั้งคันครับ :D
-
พวกพลาสติก ตัวแม่พิมพ์ จะเก็บไว้ประมาณ 10 ปีครับ บางค่ายอาจจะ 15 ปี เพื่อให้สามารถปั๊มอะไหล่ออกมาได้
ที่ยังหาอะไหล่กันได้ เพราะมีอะไหล่บางชิ้นที่ยังเหลืออยู่ครับ
-
ขึ้นกับรุ่นและความขายดีรวมถึงยอดรถที่ยังใช้อยู่ครับ
คิดว่าบริษัทรถมีตัวเลขในมือไว้พิจณา :o
อย่าง for ตัวเก่า ที่อะไหล่หลายอย่างใช้ร่วมกับตัวใหม่ได้
ถ้านับอายุรถปี 2005 ตอนนี้จะ 15 ปี
แต่เดี๋ยวก่อน รุ่นใหม่ถ้าขายอีกอย่างน้อยๆ 4 ปี(2024)
รวมถึงนโยบายปกติของโตคือ 10 ปี ก็จะไปหมดที่ 2034
ดังนั้นฟอร์ตัวแรกก็จะหาอะไหล่ใช้ได้อย่างทุกลักทุเล
จนหมดสภาพสุดๆหลังจากหมดเจน(ปี 2015)
ไปได้อีก 19 ปี สิริรุ่นนี้พอจะใช้ได้ 30 ปีตั้งแต่ซื้อมาครับ
ยังไม่นับถ้ายังมีคนใช้เยอะบริษัทก็อาจผลิต
อะไหล่ไปได้อีกหลายปี