Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Apollo21 ที่ มีนาคม 10, 2020, 17:41:00
-
สอบถามความเห็นหน่อยครับ ว่าควรเลือกตัวไหนดี
ด้วยครอบครัวมีลูกเล็กเลยสนใจรถ suv /mpv ไปลองนั่งดู crv cx8 kia gc มา 3 ตัว
-kia gc lx (ทำเบาะข้างนอก) แฟนชอบสวยดูดี นั่งสบาย แต่กับยี่ห้อนี้+ยนตรกิจ และศูนย์ที่มีน้อยมาก เลยไม่มั่นใจ
และเห็นข่าวคือตัว lx ตอนนี้จองแล้วไม่รู้ได้เมืื่อไร กับมีข่าวว่าจะออกเจนใหม่อีก กลัวได้มาแล้วตกรุ่นทันที
-CRV diesel top มันดูกลางๆแต่เชื่อมั่นในแบรนด์และรถไม่ค่อยมีปัญหา ตอนนี้ก็รอ Mc ดูอยู่ว่าจะมีอะไรเพิ่มมั้ย
แต่ติดตรงที่ว่าที่นั่งแถว 3 ดูไม่ค่อยกว้างเท่าไร เผื่อให้พี่เลี้ยงนั่ง และถ้าใช้แถว 3 คือด้านหลังแทบเก็บของหรือรถเข็นเด็กไม่ได้เลย
-CX8 2.5sp ด้วยตัวถังและ เบาะแถว 3 ดูนั่งสบายกว่าcrv เยอะ ด้านหลังยังพอมีพื้นที่เก็บของในกรณีต้องใช้แถว 3
แต่ด้วยปัญหาของศูนย์นี่ก็มีให้เห็นเรื่อยๆ แต่ดูก็ยังดีกว่า kia ที่มีศูนย์บริการรองรับพอสมควร กับปัญหาปั้มติ้กในตัวเบนซิล
ยังไม่เห็น cx8 เจอในคลับ ก็อาจจะแก้ปัญหาแล้วรึป่าว
ปกติขับในเมืองวิภา ออกบางนา มีช่วงรถติดบ้างไม่ติดบ้างครับ
ส่วนคนนั่ง มีคาร์ซีท 1 ที่ ผู้ใหญ่อีก 2-4 คน แล้วแต่วัน แต่โดยเฉลี่ยจะนั่งประมาณนี้ครับ
เบาะแถว 3 อาจจะไม่ได้ใช้ตลอดแต่เผื่อไว้ต้องใช้ก็ไม่อยากให้อึดอัด
ขอบคุณครับ
-
ถ้าใช้ที่นั่งแค่สองแถวก็ CRV สิครับ ถ้าต้องใช้สามแถวยังไง CX8 ก็เหนือกว่า
-
ดูแล้ว Cx8 น่าจะลงตัวสุดนะครับ
-
ถ้าสำหรับครอบครัว ต้อง kia ครับ
-
ผู้ใหญ่ 4 + Carseat ควรจะต้องเปิดแถวสามครับ นอกจากนั้งไม่นาน ระยะทางใกล้ๆ
Cx8 ต้องปีนขึ้นแถวสาม ก็อาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไร่
ส่วนตัวเชียร์ GC ครับ เห็นว่าลองมาแล้วชอบด้วย
เท่าที่ดูยังไม่ค่อยมีปัญหาอะไร รุ่นใหม่น่าจะเปิดตัวปีนี้/ปีหน้าที่เกาหลี ไม่รุจะเข้าไทยเมื่อไหร่
แต่เข้าใจว่า Model ใหม่ แชร์ Platform กับ Hyundaiด้วย อาจน่าสนใจถ้า Hyundai เอาเข้ามาขาย
-
จากโจทย์และตัวเลือก คงไม่ใช่รถคันเดียวในบ้าน
ผมใช้ crv ถ้าบรรทุกตามโจทย์ที่ให้รวมของนี่ เต็มกลืนครับ
ถึงจะชอบ cx8 แต่เชียร์ Gc ครับ :)
-
ผู้ใหญ่ 4 + Carseat ต้อง Kia แล้วครับ อีกสองตัว ไม่ต้องมองเลยครับหมดสิทธิ์
-
Kc ขับดีนั่งดีจริง การบริการอาจน่าห่วงและศูนย์น้อย แต่ kc ที่บ้านวิ่งมา 6 หมื่นกว่าโลยังไม่มีอะไรเสียเลย เปลี่ยนน้ำมันเครื่องอย่างเดียว ตามดู cx8 อยู่เหมือนกันว่าใช้กันไปเยอะๆจะเป็นอย่างไร เพราะส่วนตัวอยากขับ cx8 ครับ
-
อยากให้เป็นแนว MPV ดีกว่าครับ
เชียร์ Kia อีกเสียง
ถึงแม้ Kia จะมีศูนย์น้อยกว่ามากๆ แต่ตัวรถเท่าที่ดูไม่มีปัญหาใหญ่อะไร
-
ดูจำนวนคนนั่งแล้ว
ตัด CR-V ก่อน
ส่วน CX-8 พอมีลุ้น
แต่ถ้าให้สบาย ไป Kia GC ครับ กว้าง กำลังเครื่องดี ช่วงล่างเด่น แต่ได้ยินว่า LX ต้องรอกันนานนะครับ
-
ใช้เกียอยู่ มันดีจริงๆ ลูกเมีย แม่ ชอบทุกคน ผมอยู่ต่างจังหวัดยังไม่กลัวเรื่องศูนย์เลยครับ อยู่กรุงเทพยิ่งไม่ต้องกลัว
-
ถ้าgrand canival มันเป็นยี่ห้อฮุนไดผมจะเชียร์สุดตัว แต่กับยนตกิจ เข็ดหลาบบทจะทิ้งก็ทิ้งกันดื้อๆ
แต่ตามโจทย์จขกท. มีใช้แถว3กับขนของ และมันใช้งานได้จริง ยังไงผมก็เชียร์cx8ครับ รถขับดีขับสนุก
-
ถ้าเป็นผมจิ้มไป CX-8 ครับ
แต่ถ้าKIA ตัวป้ายฟ้า 1.3 ล้าน อันนั้นน่าสน
-
ตามจำนวนคนเลยต้อง KIA ครับ คห.ส่วนตัวผมเชียร์ H1 ลองหาข้อมูลในกลุ่ม FB แอบสิงอยู่ในกลุ่มมาผมว่ากลุ่มเขาอบอุ่นดีมีปัญหาอะไรก็ช่วยกันตอบครับ
CR-V ตัดทิ้งเลยไม่พอนั่ง CX-8 ผมก็อยากเชียร์แต่ถ้ากลัวปัญหาคงต้องข้ามไปครับ
-
ตามจำนวนคนเลยต้อง KIA ครับ คห.ส่วนตัวผมเชียร์ H1 ลองหาข้อมูลในกลุ่ม FB แอบสิงอยู่ในกลุ่มมาผมว่ากลุ่มเขาอบอุ่นดีมีปัญหาอะไรก็ช่วยกันตอบครับ
CR-V ตัดทิ้งเลยไม่พอนั่ง CX-8 ผมก็อยากเชียร์แต่ถ้ากลัวปัญหาคงต้องข้ามไปครับ
มาเชียร์ H1 ด้วยคนครับ ราคางามเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่
-
Cx8 สวย ขนาดกำลังดี
-
ด้วยปริมาณผู้โดยสาร ผมฟันธง Kia GC เลย ผมใช้ตัวท็อป SXL มาเกือบสามปีแล้ว ใช้ดีครับไม่มีปัญหาจุกจิกเลย ศูนย์บริการผมใช้ของตากสินก็บริการดีครับ แต่ตัวจอตรงเบาะหน้าผมเสียไปข้างหนึ่งแล้ว ค่าเปลี่ยนสองหมื่นเลยทิ้งไว้อย่างนั้น
-
ใช้ CRV 7 ที่นั่งอยู่
Car Seat + ผู้ใหญ่เฉลี่ย 3 คน + ของเด็กเล็ก
ตัด CRV ทิ้งเลยครับ
ไม่สะดวก และ สบายแน่นอน
-
จากโจทย์และตัวเลือก คงไม่ใช่รถคันเดียวในบ้าน
ผมใช้ crv ถ้าบรรทุกตามโจทย์ที่ให้รวมของนี่ เต็มกลืนครับ
ถึงจะชอบ cx8 แต่เชียร์ Gc ครับ :)
เเหมือนผมทุกอย่าง และเห็นด้วยกับความเห็นครับ
-
ผมเปลี่ยนจาก CRV Gen 4 (5 ที่นั่ง) มาใช้ KIA GC SXL มี carseat 1 ตัว บอกได้เลยว่าประตูสไลด์สะดวกกว่ามากครับในการอุ้มลูกเข้า-ออก ซึ่งอีก 2 ตัวเลือกไม่มี
ในการนั่ง ถ้าเป็น CRV ผู้ใหญ่นั่ง 2 คน พร้อมกับ carseat ที่แถวสองจะค่อนข้างคับแคบ แต่ถ้าเป็น KIA นี่สบายเลยครับ
หลายครั้งที่ใช้ KIA ผู้ใหญ่นั่งถึง 5-6 คน พร้อม ก็จะได้ใช้แถวสามด้วย ทุกคนบอกว่านั่งสบายดีแต่การเลื่อนเบาะเพื่อเข้า-ออกจะยากอยู่สักหน่อย เพราะตัวปรับค่อนข้างแข็ง รางก็ค่อนข้างแน่นทำให้เลื่อนยากหน่อย และถ้าสูงเกิน 175 อาจติดหัวเล็กน้อยถ้านั่งชันหลังมาก แก้ได้ด้วยการเอนเบาะลงให้มากหน่อย
นั่ง 3 แถวแล้วก็ยังเหลือที่เก็บของข้างหลังมากพอตัวเลยครับ เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกอ่อนมาก
โดยรวมใช้งานดีมากครับ ช่วงล่าง การเก็บเสียง กำลังเครื่อง เบรค ดีทุกอย่าง
-
อยากจะเชียร์ Grand Carnival มากเลยค่ะ ดูแล้วน่าจะตอบโจทย์การใช้งานดี
แต่เราไม่มีประสบการณ์เรื่องศูนย์เลย เลยไม่กล้าให้คำแนะนำ :)
-
ต้อง CX-8 แหละครับ ถ้ามีตัวเลือกแค่นี้ จริงๆ คิดว่า Kia น่าสนมากๆ แต่ถ้าห่วงศูนย์บริการ ก็อย่าเลยครับ เอาสบายใจดีกว่า
จริงๆ รถที่มีประตูเลื่อนไฟฟ้า จะสะดวกมากๆ กับครอบครัวที่มีลูกน้อย ผมใช้มา 7 ปีแล้ว
-
ผมตัด CX8 ออกก่อนเลยครับ ศูนย์บริการติสท์ขนาดนี้ ยังต้องเสี่ยง defect เยอะมาก แอร์ตอนสามก็ไม่มี เครื่อง petrol ก็ไม่เหมาะกับการลากตัวถังหนักๆ แรงได้แต่ต้องกดลึก ลากรอบ ไม่เหมาะกับรถครอบครัว
ตอนแรกผมดู CRV ไว้ เพราะมีสามแถวที่พอไปวัดไปวาได้ ถึงจะไม่ได้ไว้นั่งจริงจังก็เหอะ เรื่อง reliability หายห่วง diesel ขับประหยัด แรงบิดดี แต่จริงๆอยากให้ 1.5t หรือไม่ก็ 2.0HV มา แต่ก็ผิดหวังที่ ไม่มาตอน minor change
ตอนนี้เลยมาเล็ง GC ครับ ไว้ขนผู้ใหญ่ 4 กับเด็ก 2 ได้สบายๆ หรือถ้าแค่พ่อแม่ลูก2 ก็มีที่ขนของได้เพียบ ไป IKEA ถอยตู้ได้สบายๆ เครื่องแรง เกียร์ดี ช่วงล่างเยี่ยม เล็ง LX ไว้ แต่ติดที่รอรถนานมาก และอยากได้ airbag ครบๆ คงต้องไป SXL ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ถ้าได้เริ่มใช้ จะขาดไม่ได้อีกหลากหลายเช่น brake hold, keyless access, เบาะเป่าก้น, sensor หน้าหลัง, ประตูบานหลังไฟฟ้า บลาๆๆ
มีใครอยากได้ X3 F25 M Sport ไหมครับ จะได้ปล่อย ไปรับ GC SXL มาโดยไม่ตะขิดตะขวงใจ อิอิ
-
KIA น่าจะตอบโจทย์สุดครับ พื้นที่ใช้สอยดีสุด ผู้ใหญ่ + car seat จริงๆ carseat ผมว่ากินที่กว่าผู้ใหญ่อีกนะครับ
ที่บ้านผมครอบครัวใหญ่ใช้ทั้ง 3 รุ่นที่ถามครับ ชอบช่วงล่าง Kia มากที่สุด นุ่มหนึบ ลงตัวมาก CRV G5 นิ่มท้ายยังติดเด้งนิดๆ
CX8 2.5 ช่วงล่างหนึบ แต่ตึงตังรอยต่อถนน ฝาท่อครับ
-
Carseat+ผู้ใหญ่4คน ต้องKiaอย่างเดียวครับ Carseatกินที่พอสมควรครับ
-
ไป แกรนด์คานิวัลเลยครับ
ถ้ามีผู้โดยสารนั่งแถว 3 MPV สะดวกกว่าครับ
-
จากตัวเลือก และจำนวนผู้โดยสาร อยู่กทม. kia grand carnival น่าจะตอบโจทย์ที่สุดแล้ว ด้วยเหตุผลห้องโดยสารที่ใหญ่ และประตูสไลที่สะดวก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก และผู้สูงอายุ การขับขี่ สมรรถนะ ไม่เป็นลอง อีกสองคันที่กล่าวมา แถมประหยัดกว่าด้วย ถ้าอยู่ตจว.ศูนย์จะหายากหน่อยไม่ค่อยแนะนำ
-
ไม่ได้แจ้งงบมา ถ้างบถึง2ล้านกลางๆ ใช้ในเมืองแนะนำพวก honda stepWGNครับ เดินเข้าออกทะลุได้ทั้ง3แถว ขับในเมืองสะดวกมากๆ แต่ถ้าออกตจวบ่อย kia carnival ดีครับ คนขับไม่เหนื่อย เร่งดี เบาะนั่งพอนั่งได้เข้าออกยากหน่อย นอกจากจะไปแปลงเบาะเป็นเบาะคู่ แปลงรางเอาเบาะแถว4ออก