Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: red898 ที่ เมษายน 12, 2020, 20:25:10
-
เห็นCHRรุ่นปรับโฉมGR SPORTใส่ยางOEมาเป็นADVAN V701
แสดงว่ายางตัวนี้พอซิ่งได้ไหมครับ :D :D แต่รุ่นนี้ส่วนใหญ่ดันเป็นยางผลิตphilippines เทียบกับYokoผลิตบ้านเราเป็นไงครับ
https://response.jp/article/2019/11/20/328937.html
-
ยางรุ่นนี้เป็นกึ่ง comfort กึ่ง performance ครับ กลุ่มเดียวกับพวก Pilot sport 4 , RE003
ผมเคยเห็นแต่ผลเทสจากต่างประเทศ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าใช้ยางผลิตที่ไหนด้วยครับ แต่น่าจะพอเทียบให้เห็นภาพได้
https://www.tyrereviews.co.uk/Article/2019-Auto-Bild-Summer-Tyre-Test.htm (https://www.tyrereviews.co.uk/Article/2019-Auto-Bild-Summer-Tyre-Test.htm)
https://www.tyrereviews.co.uk/Article/2019-Summer-53-Tyre-Braking-Shootout.htm (https://www.tyrereviews.co.uk/Article/2019-Summer-53-Tyre-Braking-Shootout.htm)
-
V701 พี่จิมมี่เคยแนะนำอยู่บ่อยๆในรายการวิทยุ สำรับคนชอบขับเร็ว
ตั้งแต่คุณบาสมา ก็ไม่ได้ยินอีกเลย มีรุ่นที่ดีกว่ามาแนะนำแทน
V701 size ทั่วไป 15, 17 made in philippines
ส่วน size อื่นๆ made in japan
-
V701 เหมือนยาง entry-level สำหรับยาง sport performance ครับ
อยู่ระดับเดียวกับพวก RE003/PS4
ส่วนมาก MADE IN PHI ครับ
แต่คุณภาพไม่ต่างกับ MADE IN JPN
ส่วนตัว ผมอยากให้ perception คนไทยที่มอง country of origin ของยางก่อน ให้มันหมดไปจัง เพราะยางยี่ห้อดีๆ ผลิตที่ประเทศไหน คุณภาพดี meet standards ของยี่ห้อนั้นๆอยู่แล้ว
-
ขออนุญาต นอกประเด็นครับ C-HR รุ่น GR Sport มีโอกาสจำหน่ายในไทยมั้ยครับ
ชอบกระจังหน้ามัน ดูสวยแปลกๆดี 8)
-
เข้าใจว่าเป็นยางมากับแม็คชุดแต่ง ไม่ใช่ยาง OE. ที่ Develop มาคู่ตัวรถครับ
เข้าใจว่าไซส์ตอน develop มีแค่ 17 18 ครับ
ค่ายรถแค่ต้องการยางที่มีบุคลิก sport oriented ไซส์ใหญ่ แต่ทำราคาใกล้เคียงยาง oe แท้ๆส่งขายเข้า รง. รถได้ครับ
-
รุ่นนี้ผมใส่อยู่ใน NX Coupe ครับ
ถ้าคิดว่าวัดด้วยมาตรฐานยางติดรถมาจากโรงงานถือว่าโอเคครับ แต่ถ้าสมมติเปลี่ยนยางครั้งต่อไป ผมคงไม่เอา ผมว่าเนื้อยางมันไม่ค่อยดูดถนนอ่ะครับ ถ้าหักเลี้ยวแบบมุดไปมาเฉยๆนี่โอเค แต่ถ้าทิ้งโค้งยาวๆและเพิ่มความเร็วในโค้ง ..จะบอกว่าขนาดยาง Yoko V552 ที่เป็นยางนุ่มของค่ายนั้นเค้า..ยังดูดถนนดีกว่าเลยครับ มีแค่แก้มที่มันย้วยหยึยกว่าแค่นั้นเลย ..ตามที่บางท่านบอกว่า 701 มันเป็นยาง Entry level สไตล์ Sport ก็ประมาณนั้นเลยครับ ผมให้เทียบกับยางแบบ Bridgestone MY02 พอครับ
-
ผมว่ามันอยู่ในกลุ่ม Entry Level ของยางสปอร์ต แต่คนละชั้นกับพวกRE003หรือPS4นะ มันควรเทียบกับMY-02 DZ102 DRB อะไรพวกนี้มากกว่า
ยางYokoที่เทียบชั้น RE003,PS4 ควรจะเป็นV105มากกว่า ซึ่งเป็นยางPerformanceไม่ใช่Entry-Sportแล้ว
ส่วนเรื่องประเทศที่ผลิต มันควรจะไม่ว่าผลิตที่ไหนก็ต้องมีมาตรฐานเดียวกันมาตั้งนานแล้วไม่ใช่หรอครับ
-
ผมใช้มาทั้ง MY02 สองชุด, V701 (Fiesta) ปัจจุบัน Bridge EP300 ผมประทับใจกับ V701 นะครับ (ขับเร็วแค่ทางตรง โค้งจนยางร้องนี่แทบไม่เคยเลย) ราคาตอนซื้อกับร้านดังแถวติวานนท์แพงกว่า MY02 มาแค่เส้นละไม่กี่ร้อยแต่ดีกว่าแทบทุกด้าน ยกเว้นแก้มยางนิ่มกว่า ซึ่งผมไม่ได้เข้าโค้งแรงๆเลยไม่รู้สึกอะไร คงขึ้นกับสไตล์การขับขี่ ส่วน PS4 ผมใช้กับ V40 ก็ชอบเหมือนกันแต่มันเทียบยากหน่อยรถคนละรุ่น V701 นี่ยางสองปีกว่ายังนุ่มแทบไม่ต่างกับตอนใส่ใหม่ๆเลยครับ รวมถึงเสียงด้วย ถ้าส่วนตัวผมให้คะแนนตามนี้เลยทั้งสี่รุ่นที่ใช้มา ค่อนข้างตรงใจ MY02 นี่ไม่อยากกลับไปซื้ออีกจริงๆ ยังคิดว่าทนใช้ได้ไงตั้งสองชุด (มันเกาะใช้ได้ รีดน้ำโอเค เนื่อยางทนแต่ดังแข็งทนไม่ไหวโดยเฉพาะความดัง ขนาดรถผมบุผ้าห่มซับเสียงเพิ่มเงียบไปเยอะยังไม่ไหว)
https://www.tyrereviews.co.uk/Tyre/Bridgestone/Sporty-Style-MY02.htm -->> MY02
https://www.tyrereviews.co.uk/Tyre/Yokohama/Advan-Fleva-V701.htm -->> V701
https://www.tyrereviews.co.uk/Tyre/Michelin/Pilot-Sport-4.htm -->> PS4
https://www.tyrereviews.co.uk/Tyre/Bridgestone/Ecopia-EP300.htm -->> EP300
คือทั้งสี่รุ่นค่อนข้างโดนใจผมเลยกับรีวิวกับคนขับรถแบบบ้านๆไม่ได้ขาซิ่งนะครับ
-
ขอบคุณที่เข้ามาแชร์ครับ :) :)
-
ถ้าตามตลาดเลย Advan Sport ไม่ใช่คู่แข่ง RE003, PilotSport4 นะครับ
แต่ Advan Sport V105 นั้นต้องเทียบ S001, S007A, Pilot Sport 4S
ส่วน V701 หรือ Advan Fleva นี่ เค้าทำมาแข่งกับ Re003, PS4 อยู่แล้วครับ ทั้งราคาและบุคลิก แต่ Fleva นี่มันจะออกนุ่มนวลกว่า RE003 ทำให้ขับหนักๆ มันจะไม่ดูดถนนและไม่แน่นเท่า RE003 ครับ ถ้าชอบขับเร็วแล้วชอบตัดสินว่ายางหนึบหรือไม่หนึบ แบบนี้ RE003 เหนือกว่าแน่ๆ ครับ แต่มันไม่สมดุลนัก เพราะมันจะแข็งกว่า สะท้านกว่า รีดน้ำก็น่าจะแย่กว่า PS4 ด้วย