Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: yongan ที่ พฤษภาคม 31, 2020, 17:50:33
-
อยากทราบถึงสมรรถนะรถครับ
-
เรื่องสมรรถนะ ไปลองขับ น่าจะตอบโจทย์ที่สุดครับ
-
รีวิวมีเพียบ ทั้งเว็บนี้ เว็บอื่น ในยูทูป โดยนักรีวิวมืออาชีพ ไม่หาอ่านหละครับ
มาเชื่ออะไร เซียนเว็บบอร์ด เคยขับรถไม่กี่รุ่น พิมพ์ไม่กี่บรรทัด
-
ใจเย็นๆครับ จขกท อาจจะอยากฟังความเห็นของนักขับบ้านๆ ที่ไม่ได้ผ่านรถมามากก็ได้ แต่ถ้าส่วนตัวผมขอไปลองขับเองดีกว่าครับ
-
ใจเย็นๆครับ จขกท อาจจะอยากฟังความเห็นของนักขับบ้านๆ ที่ไม่ได้ผ่านรถมามากก็ได้ แต่ถ้าส่วนตัวผมขอไปลองขับเองดีกว่าครับ
ขอบคุณครับพี่ อยากรู้ว่าคนที่ซื้อมาแล้ว รถขับเป็นอย่างไรบ้าง ดีมั้ย มีข้อเสียอะไรบ้าง
ขอขอบคุณทุกๆความเห็นครับ
-
รีวิวมีเพียบ ทั้งเว็บนี้ เว็บอื่น ในยูทูป โดยนักรีวิวมืออาชีพ ไม่หาอ่านหละครับ
มาเชื่ออะไร เซียนเว็บบอร์ด เคยขับรถไม่กี่รุ่น พิมพ์ไม่กี่บรรทัด
ขอบคุณครับ
-
ใจเย็นๆครับ จขกท อาจจะอยากฟังความเห็นของนักขับบ้านๆ ที่ไม่ได้ผ่านรถมามากก็ได้ แต่ถ้าส่วนตัวผมขอไปลองขับเองดีกว่าครับ
+1
-
ผมลองขับมาตอนออกมาใหม่ๆ ขับไปได้ 20-30Km จขกท. ถามแต่เรื่องสมรรถนะรถ ผมเล่าแค่เรื่องสมรรถนะ
แล้วกันครับ เครื่องยนต์โอเคผมว่าอัตราเร่งไม่เลวนะถ้าคนชอบขับเร็วก้ซื้อ 1.5t honda ขับไปดีกว่าแต่อันนี้
ถ้าขับ120-150 km/h มีกดเยอะๆบ้างนิดหน่อยก้พอได้อยู่ ช่วงล่างนิ่มกว่า mazda 3 แต่ก้ยังแข็งอยู่พอ
สมควรสไตล์ยี่ห้อนี้ แต่เรื่องเกาะหายห่วงครับถือว่าพอกับ chr ผมชอบพวงมาลัย cx-30 มากกว่า chr
หน่อยเพราะทดน้อยกว่านิดนึงถือว่าดี ถ้าขับแบบเน้นเร็วทางตรงและโค้งใหญ่ๆผมชอบช่วงล่าง cx-30 กว่า
Chr นิดนึงแต่ถ้าขับแบบมุดๆ โค้งเล็กๆเยอะ chr ได้เปรียบเยอะครับ cx-30 จะอุ้ยอ้ายกว่าพอสมควร
ส่วนเบรคผมไม่ได้ลองเยอะ ไม่คอมเม้นละกันครับ
ผมกำลังจะซื้อรถให้ภรรยา รุ่นนี้ก้อยู่ในตัวเลือกเหมือนกันครับ น่าสนใจพอสมควร ไม่ชอบแค่ด้านหลังมันทึบๆ
เหมือนตู้แล้วก้ต้องซื้อสีเข้มล้วนๆเพราะคิ้วจะใหญ่ไปไหน
-
ขับไม่รู้เป็นไงแต่แบบ สวยเวอร์อลังการ
-
ผมบังเอิญได้แวะไปดู เพราะต้องไปซื้อของที่โชว์รูม
เท่าที่ดู ข้างในก็ดูสวยดี (ผมใช้ mazda 3 ตัวก่อนหน้านี้ ผมจะเอาตัวนี้เป็นตัวเทียบละกัน เพราะเครื่องก็คล้ายๆกัน ต่างที่ช่วงล่างด้านหลัง) เบาะดูนั่งสบายกว่า ปรับได้ทุกทิศทาง นับว่า ดีไม่เลว
หน้าจอตรงกลาง ผมว่าตัวมันเล็กไป sunroof ก็พอไหว แต่ผมว่ามันเล็กไป สมัยนี้น่าจะ pano กันหมดแล้ว
ด้านหลัง + ที่เก็บของด้านท้าย ผมว่าไม่มีอะไรต่างกับรุ่นที่ผมใช้มากนัก เทียบกันแล้วรถมันสูงกว่าน่าจะสัก 30 มม.ได้ รวมๆ แล้วผมไม่ได้ลองขับ เพราะ รู้อยู่แล้วว่า ยังไงมันก็ไม่น่าจะดีกว่า คันที่ผมใช้อยู่ เพราะเห็นเน้นนุ่ม ตัดสินใจได้หลังจากได้ดูว่า ไม่เอา ไม่ใช่มันไม่ดี แต่มันไม่ได้ต่างอะไรมากกับรถที่ใช้งานอยู่ เลยไม่รู้ว่าจะต้องเพิ่มเงินอีกหลายแสนไปซื้อทำไม
แต่ถ้าคนไม่เคยใช้ ผมก็ว่าดีที่จะซื้อนะ รวมๆแล้วคุ้มราคาอยู่
-
เพิ่งไปลองมาเมื่อบ่ายวันนี้เลยคับ ชอบมาก ขับดี เงียบพอสมควร ดีกว่า chr แน่ๆล่ะ เครื่องเสียงดีมาก ช่วงล่างดีไม่แข็งแบบ MZ3 อันนั้นคนไม่เคยนั่งรถซิ่งมีมึนแน่ๆ แต่นั่งยาวๆ chr คุมอาการตัวรถดีกว่านิดนึง เพื่อนขับ chr นั่งไปด้วยกันก่อนไปลอง
วัสดุภายในดี ทุกอย่าง สัมผัสพรีเมี่ยมดีมากกคับ เมนูจอ หน้าปัท ทันสมัย สวยงาม แสงไฟเหมือนกัน โทนขาวทุกหลอด มาสด้าใส่ใจรายละเอียดพวกนี้ได้ดีมากๆ
แต่ผมไปลองตั้งแต่ 3 , cx30 เร่งแล้วแอร์ไม่เย็นนี่หงุดหงิดมาก ถามเซลลก็ไม่รู้เรื่อง ถามในกลุ่มบอกตั้งค่าแอร์ได้ ก่อนจองลองขับก่อนก็ดีนะคับ หาเวลาไปลองดีกว่า รถอยู่กับเราอีกนาน เอาที่เราชอบ
ถ้าไม่สนเรื่องประหยัดจากไฮบริดของ chr ก็เล่นเจ้านี้ได้เลย