Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Satanic za' ที่ ตุลาคม 02, 2010, 16:15:21
-
ไม่ทราบคือเสียงอะไรอะครับ แต่ไม่ได้เป็นทุกครั้งนะครับ เคยเจอมาแค่ 2 ครั้ง ครั้งแรกผมดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่ก็หาย ครั้งที่ 2 เมื่อเช้านี้เอง เป็นแบบเดียวแล้วมันก็เงียบไป (จะไปเปิดฝากระโปรงหน้าดู แต่ไม่ทัน)เสียงมาจากห้องเครื่อง เป็นแบบนึงก็หาย เสียงจะดังอี๊ดดดดด ยาวๆ ไม่ทราบเสียงอะไรหว่า
เสียงมันเหมือนหนูร้อง ดังมากๆ แล้วใช้มา 2 อาทิตย์แล้ว เพิ่งเจอมา 2 ครั้งเอง ครั้งแรกตอนเย็น สตาร์ทรถจะกลับบ้าน (ไม่ได้เพิ่งสตาร์ทใหม่ๆด้วยนะ วิ่งมาจากหอมาที่โรงงานเพื่อรับแฟน พอสตาร์ทใหม่ก็เจอ อีกครั้งคือเมื่อเช้านี้ ขับมาถึงใกล้ๆโรงงานก็จอซื้อข้าว พอสตาร์ทใหม่ดันเป็นซะงั้น คง แต่ครั้งนี้ดังแปปเดียว)
-
เช็คพูลเล่ย์ดูครับ
-
สายพานอาจหย่อนนะครับ โดยเฉพาะสายพานที่มันพ่วงกับแอร์
รถผมก็เป็นมาสองคันแล้ว เอาเข้าศูนย์ ช่างก็คลายน๊อต แล่วเขาก็ใช้เหล็กยาวๆ มางัดๆ แล้วก็ขันน๊อตให้แน่น จบครับ
-
ฟังดีๆ น้าโป้ง ดังอี๊ดดด หรือดังต๊อกๆ (http://i658.photobucket.com/albums/uu306/IncarRus/60.gif)
-
สงสัยช่าง ATT รีบผลิตมากไขสายพานมาไม่แน่น อิอิ
-
เคยเป็นเหมือนกันครับ ช่วงที่ขับไปแถวที่มีฝุ่นเยอะๆ หรือถนนที่กำลังก่อสร้างครับ :>
-
เปิดฝากระโปงขึ้นมา แล้วลองเอานิ้วกดสายพานดูครับ มันมีกี่เส้นก็กดให้หมด แล้วสังเกตว่าเส้นไหนมัน ยุบได้มากกว่าเส้นอื่น ก็ให้คิดว่าเป็น
ที่เส้นนั้นไว้ก่อนครับ
อีกกรณีถ้ากดแล้วมันยุบได้เท่ากันหมดเลย คือตึงพอๆกันหมดเลย นำจารบี(ถ้าได้จารบีไยเหล็กก็ีดี) ทาไปบริเวณท้องสายพานแต่ละทุก นิดหน่อยพอนะครับ
เพราะิอาจจะเป็นเพราะมีฝุ่น ในร่องสายพาน
แต่ถ้ายังดังอีก ก็เช็คพูเล่ย์ครับ
-
ฟังดีๆ น้าโป้ง ดังอี๊ดดด หรือดังต๊อกๆ (http://i658.photobucket.com/albums/uu306/IncarRus/60.gif)
เดี๋ยวจะได้เปลี่ยนเฟียสต้าฉึกๆ เป็นเฟียสต้าต๊อกๆ