Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Peter Wen ที่ พฤศจิกายน 28, 2021, 10:48:29
-
ระหว่างToyo c1s กับ Bridgestone t005a ราคาเท่ากันเป๊ะ ความนุ่มเงียบ ความทนทานต่างกันอย่างไรครับ ขอบคุณครับ
-
ไม่เคยใช้ C1S มีแต่เพื่อนใช้ ไม่ทนเท่าไร เคยแต่ T005A ครับ ผมเชียร์ตัวหลังครับ มันเป็นยางนุ่มเงียบ ที่ไม่นุ่มเงียบมาก แต่ซิ่งได้พอควรครับ ความทนมากกว่าอีกตัวแน่ๆครับ
-
C1s เทคโนโลยีเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว เอา t005a ดีกว่าครับ เคยใช้ c1s ไม่ค่อนทน
แล้วพอมันหมดอายุเบรคทีนี่ร้องตลอด ตอนนี้มาใช้ v552 เพราะ t005a ไม่ทำ
เบอร์นี้ขาย ทนกว่ากันเยอะครับ ใช้มาตั้งนานยังไม่ออกอาการลื่นเลย
แค่แข็งขึ้นนิดหน่อย
-
ราคาเท่ากันเป๊ะ เอา t005a สิครับ
c1s น่าจะมีมาตั้งแต่ gr90gr100 และ v551
สมัยก่อน c1s ก็ราคาดีกว่า gr หรือ v551
ขับดีมากแต่แลกกับดอกไปก่อนเพื่อน ราคาเลยย่อมลงมา
ถ้า c1s ราคาเท่า t005a ผมจะเลือก t005a แน่ๆครับ
-
ขนาดยางเท่าไหร่ครับ?
ตัวเลือกคู่เปรียบ อีกรุ่นคือ ML Primacy4 ราคาไกล้เคียงกัน
เคยใช้Primacy 3st 4ปี 100,000km. นุ่มนาน ทนทานดีครับ
เข้าใจว่าT005 ทนทานกว่า หนึบกว่า
แต่Primacy4 ได้นุ่มนานกว่า
-
C1S นุ่มกว่าแต่อายุยางและการเกาะ แพ้T005a ครับ ถึงตอนนี้แล้วไป T005aครับ
-
C1S ถ้าเป็นตอนที่มันออกมาคุณภาพมันดีกว่าเพื่อนเลย จริงๆมันทนนะเเต่ดอกเเข็งไว ไวประมาณยางนำเข้าจากญี่ปุ่นนั่นเเหละ จนถึงตอนนี้ก็คงต้องไป T005a ครับอาจไม่นุ่มแบบC1S เเต่โดยรวมค่อนข้างดี
เป็นยางที่ให้ทุกอย่างได้ตามราคาที่คุณจ่าย
-
C2s นุ่มกว่า สึกเร็วกว่า
ปกติจอดเยอะหรือวิ่งเยอะ
ถ้าวิ่งเยอะผมไป c1s
สายจอดผมไป t005 ใช้งานได้หลายปีกว่า
-
ผมใช้ C1S อยู่ใน HRV ตอนนี้เลย 40,000 โล มาแล้ว เรื่องเกาะถนนมันยังโอเคอยู่นะ ซิ่งกับบู๊ได้ตามปกติ ความนุ่มก็ยังโอเค แต่เสียงเริ่มกระหึ่มจนใกล้จะเริ่มอยากเปลี่ยนชุดใหม่แล้ว และ C1S เป็นยางที่เปิดตัวมานานมากๆแล้ว
ส่วน T005A เป็น 1 ในตัวเลือกที่คิดไว้ว่าจะเอามาแทน C1S ชุดเดิม เพราะได้ยินเพื่อนๆในกลุ่มบอกว่ามันดีกว่าตระกูล GR เดิมขึ้นพอสมควร (ผมเคยใช้ GR80 90 100 ประทับใจแค่ 80 ตัวเดียว)
ถ้า 2 ตัวนี้ราคาเท่ากัน ผมอาจจะไป T005A นะ แต่ถ้า C1S ราคาถูกกว่าประมาณ 15% ขึ้นไป แล้วคนรับได้ว่า 40,000 แล้วเปลี่ยนได้ก็ดี อันนี้ผมว่าน่าสนนะ
ปล. ผมเห็นมี Toyo Proxes CR1 พึ่งเปิดตัวมาไม่นานมาก ไม่ชัวร์ว่าตัวนี้มาแทน C1S รึเปล่า ดูเหมือน Position มันใกล้กันมากๆ
-
เคยใช้แต่ T005A นะสิครับ
นุ่มเงียบ ตั้งแต่วันแรก จนประมาณ 40,000 กม.หลังจากนั้น ดัง กระด้างขึ้น แต่ก็ยัง รับได้ครับ ดอกยางก็ไม่ค่อยสึกมาก
-
เคยใช้แต่ C1S กับ GR100 (รุ่นก่อน T005A) C1S โดยรวมดีกว่าครับ
- เกาะถนนดีกว่า (รถผมฟลีทิ้งน้อยกว่า) เข้าโค้งรู้สึกหน้าดื้อ ท้ายลอยน้อยกว่า
- นุ่มกว่าหน่อย (ไม่กระด้างมากเท่า GR100)
- เบรคดีพอๆกัน
- ทางเปียกขับดีพอๆกัน รีดน้ำ พอๆกัน
- การใช้งานได้นาน ผมก็ใช้ได้นานกว่า GR100 เหตุผลเพราะว่า GR100 มันเริ่มด้วยเป็นยางที่ค่อนข้างกระด้าง พอแข็งขึ้นนิดนึงก็คือแข็งจนทนใช้ต่อไม่ได้แล้ว ผมจบกับ GR100 แค่ปีกว่าๆกับสองหหมื่นกว่าโล C1S ผมใช้ได้เกือบ 2 ปี 5 หมื่นกว่าโล จบด้วยความแข็งจนทนใช้ต่อไม่ไหวอาการเดียวกัน
- มีเรื่องขับมันส์เรื่องเดียวที่ GR100 ดีกว่า เพราะมันไม่ค่อยย้วย ใส่เต็มได้มากกว่า และเข้าโค้ง เปลี่ยนเลนเสียวน้อยกว่าครับ
-
T005A สิครับ ยางนุ่มเงียบบ้าอะไร โคตรเกาะถนน ::) แถมทนอีกต่างหาก ตอนนี้ผมเปลี่ยนมาใช้ Yoko AE51 การเกาะถนน,เข้าโค้ง สู้ T005 ไม่ได้เลย