Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: shando ที่ เมษายน 09, 2022, 10:03:48
-
เมื่อก่อนใช้รถที่มีแค่กล้องหลัง เวลาถอยจอดผมจะดูกระจกมองข้างเป็นหลักเทียบกับรถคันข้างๆ พอรถตรงดีแล้วถอยเข้าไปเกือบสุดค่อยมาดูกล้องหลังว่าใกล้ชนด้านหลังรึยัง
ทีนี้พอมีกล้อง360องศาผมไม่รู้ว่าควรดูตอนไหน ใช้ดูแทนกระจกมองข้างไปเลยได้มั้ย เพราะถ้าต้องดูทั้งกระจกด้วยทั้งกล้องด้วยตอนกำลังถอยมันดูซ้ำซ้อนและเสียเวลาแปลกๆ
ทุกวันนี้หลังๆเลยดูกล้อง360องศาแค่ตอนจอดเทียบฟุตบาทแค่นั้น
เห็นทุกคนบอกว่ามันมีประโยชน์มากๆเลยอยากรู้ว่าคนอื่นใช้ตอนไหนบ้างและวิธีดูที่ถูกต้องควรดูยังไงครับ
-
ผมก็ยังดูกระจกปกติ แต่ใช้มองกล้องเวลาจอดในที่แคบหรือไม่แน่ใจระยะว่าจะชนหรือยัง แบบจอดเทียบทางเท้าหรือเข้าซองจอดทั้งด้านหน้า/ด้านหลัง
-
จากที่เคยใช้แบบชั่วคราว ไม่ใช่คันที่ใช่ประจำ
ผมเอา 360 เช็คตอนตั้งลำว่าตรงกลางช่องไหม.. แล้วมองกระจกตอนถอยเข้า พอจะสุด ก็มองกล้องอีกที ให้เหลือด้านท้ายเท่าที่ต้องใช้เปิดปิดคับ
-
แล้วแต่สถานการณ์ครับ
แต่ปกติ ผมจะดูกระจกก่อน ว่าด้านข้างมีอะไรน่าห่วงมั้ย เช่น คน สัตว์ สิ่งของ หรือถ้ามีเสา ก็ดูว่าห่างแค่ไหนจะเปิดประตูได้ จากนั้นก็กล้องล้วนๆครับ
-
ดูกระจกก่อนแล้วดูกล้องซ้ายขวา
แล้วดูtop viewว่าพอดีช่องมั๊ยเบี้ยวมั๊ย
แล้วค่อยดูกล้องหลังว่าชิดแล้วรึยังครับ
กลายเป็นเสียนิสัย เวลาไปเช่ารถขับนี่จอดเบี้ยวตลอดเลยครับ
-
จอดรถตอนที่มีรถคันอื่นอยู่ข้างๆมันง่ายครับ เพราะมีรถข้างๆให้กะระยะ นึกถึงเวลาที่จอดในลานโล่งๆหรือเป็นคันแรกในบริเวณนั้นสิครับ มีโอกาสจอดไม่ตรงกลางช่อง แล้วสร้างความเดือดร้อนให้กับคันที่มาจอดที่หลังอย่างมาก ทำให้เค้าต้องจอดกระเถิบไป อาจสูญเสียพื้นที่จอดบางส่วนไป หรือการเปิดประตูกระแทกรถคันข้างๆ ทั้งจากไม่ตั้งใจและตั้งใจ
และยิ่งเวลาที่ไปจอดแทรกตามข้างทางช่องเล็กๆที่มีรถด้านหน้าและหลัง กล้อง 360°จะมีประโยชน์มาก ทำให้เราไม่ไปเเฉี่ยวชนกับรถด้านหน้าด้านหลังที่จอดอยู่ก่อน โดยเฉพาะพื้นที่ที่หาที่จอดลำบาก หรือการจอดที่มีอุปสรรคทั้งด้านหน้าและด้านหลังอื่นๆที่ไม่ใช่รถ
-
โห .. ประโยชน์มันมีมากจริงๆ มันทำให้ชีวิตการขับรถของเรามั่นใจขึ้นมากครับ
1.กล้องหน้า หลายครั้งที่เวลาผมจอดเข้าซองแล้วเราจะออก บางทีก็มีรถบังทั้งซ้ายและขวาทำให้เราไม่กล้าที่จะออกมาทันที ก็จะค่อยๆขยับกระดึ๊บๆ เพื่อดูว่าจะมีรถออกมาไหม ... แต่ถ้ารถคุณมีกล้องหน้า คุณก็แค่เปิดกล้องหน้า และแหย่หัวออกมานิดเดียว เราก็เห็นหมดแล้วครับว่า มีรถวิ่งมาหรือเปล่า
2.กล้องซ้าย/ขวา เคยไหม จะเลี้ยวเข้าซอยแคบ หรือ ออกซอย แต่ไม่มั่นใจว่าล้อพ้นฟุตบาทไหม มันจะปีนหรือจะครูดไหม ... แค่เราเปิดกล้องก็จะเห็นง่ายๆว่าพ้นหรือไม่แถมมีเส้นกะระยะด้านข้างให้อีก ... และจังหวะเข้าจอดเราจะสามารถมองเห็นเส้นช่องจอดรถ ทำให้เราสามารถจอดรถให้ตรงเส้นได้ในครั้งเดียว
3.กล้องหลัง จะใช้งานเหมือนกล้องหน้า แต่จะกลับกันในกรณีที่เราจอดรถเอาหน้าเข้า เวลาถอยออกเราก็จะมองไม่เห็น แต่สมัยนี้ กล้องหลังจะมาพร้อม RCTA ที่ช่วยเตือรถที่วิ่งมาจากด้านข้างด้วย ถ้ามีมอไซด์หรือรถอื่นๆวิ่งมา มันดังเตือนก่อนที่เราจะมองเห็นอีก โคตรปลอดภัย ..
ส่วนการใช้งานถ้าถอยจอดก็มองกระจกข้างก่อน แต่ถ้าต้องการกะระยะก็ต้องมองกล้อง ว่าชิดข้างไหนมากไป เลี้ยวออกพ้นไหม กล้องแม่นสุดแล้ว ..
-
ทุกวันนี้ผมยังใช้มองกระจกข้างกับกระจกมองหลังเป็นหลักอยู่เลยครับ ทั้งๆที่มีทั้งเซนเซอร์รอบคัน กล้องมองรอบคัน เส้นมองหลังแบบกะระยะ ก็แทบไม่ได้ใช้เลย :'(
-
ถ้าใช้จนชินไม่มองกระจกหลัง ข้าง พอไปขับพวกไม่มีเหมือนตาบอดเลยครับ ใช้ดูเวลาถอยเข้าซองเป็นหลัก
-
ไม่เคยมองกล้อง มองกระจกซ้ายขวาอย่างเดียว มันติด..
-
มองกระจกข้างครับ ถ้าอยากให้ชิดด้านหน้าก็กดกล้องหน้า อยากให้ชิดหลังก็กดกล้องหลัง ด้านข้างผมมั่นใจกระจกข้างมากกว่า ==
-
ใช้ตลอดเลยแต่จะควบคู่กับกระจกข้าง แบบ กล้อง360/กระจกข้าง 80/20 ไม่มีอันใดอันหนึ่งตายตัว
เสียเวลาขณะจอด ดีกว่า เสียเงิน/เสียเวลาเรียกประกันตอนเกิดเหตุ
เท่าที่ผมใช้
1.เอาหน้ารถเข้าที่จอดกดกล้องหน้าไม่ให้สเกิร์ตหน้าเลยที่กั้นล้อ *ไม่ไว้ใจความสูงที่ห้ามล้อกับความสูงสเกิร์ตหน้า*(กลัวสเกิร์ตหน้าขูด)
2.ถอยหลังรถเข้าที่จอด ดูกระจกข้างเวลาประคองขณะตั้งลำ พอมั่นใจว่าฝั่งใดฝั่งหนึ่งไม่ขูดรถข้างๆ คราวนี้ดูกล้อง360 ตลอดจนเสร็จ
3.ถอยหลังเข้าซอง ดูกระจกข้างเวลาถอยหลังเฉียงขณะตั้งลำ พอเฉียงแถวครึ่งประตูหลัง ที่เหลือกล้อง360 ล้วนๆ รวมถึงตอนขับออก
4.จอดชิดฟุตบาทซ้าย ก็ดูกล้อง360 ชิดช้ายแบบขนานมากกว่ากระจกข้างอีก
สิ่งที่กล้องมันช่วยระหว่างวิ่งความเร็วต่ำๆ
เปิดไฟเลี้ยวซ้าย-ขวา กล้องแสดงภาพตามไฟเลี้ยว ช่วยไม่ให้ล้อหลังปีนฟุตบาท
มุมอับกล้อง360 มองไม่เห็นบางมุม
พวกเสาแท่งๆ เช่น เสาโรงรถ เสาไฟ เป็นต้น บางทีบางจังหวะกล้องไม่เห็น แต่กระจกข้างเห็น
-
รถสองคันแรกที่ผมเคยใช้ ไม่มีทั้งกล้องและเซ็นเซอร์
ทุกวันนี้ตอนถอยหลัง จึงยังชินกระจกมองข้าง เพราะกะระยะได้ชิดมากกว่า
กล้องรอบคันใช้ตอนจอดเทียบฟุตบาท และดูให้จอดตรงช่องครับ
-
ผมดูกระจกข้างก่อน เพื่อกะระยะ ซ้าย-ขวา ถ้าช่องมันได้แล้ว ค่อยถอยเข้ามา ดูกล้องหลังอีกที เมื่อระยะใกล้ๆ จะชิดแล้ว
-
กล้อง 360 ผมดูแค่มันจอดเอียงไหม? เบี้ยวไหม?
ยังโบราณมองกระจกซ้ายขวาอยู่เลยครับ :-[
-
ถ้ามีอะไรขนาบข้าง แนะนำให้ใช้กระจกข้างก่อนครับ เพราะมองชัดและแม่นกว่ากล้องแน่ๆ
แต่กล้องไว้ดูท้ายรถก็ได้ ว่ายังห่างกำแพงด้านหลังมากไหม ได้ไม่ต้องลุ้นครับ