Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: HLM ที่ กรกฎาคม 19, 2022, 16:55:01
-
(https://www.img.in.th/images/faebea79b891081651f4e66c58a7738f.jpg)
ผลทดสอบ อัตราเร่ง อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+
6,099,000 บาท พร้อมตารางเปรียบเทียบกับคู่แข่งใน Segment เดียวกัน และใกล้เคียง
อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่
https://www.headlightmag.com/2022-07-19-acceleration-fuel-consumption-mercedes-amg-gle-53-4matic/ (https://www.headlightmag.com/2022-07-19-acceleration-fuel-consumption-mercedes-amg-gle-53-4matic/)
-
หัวแถวเลยเรื่องแรง
พึ่งดู Vlog คุณฟลุ๊ค เกริกพลเลย พึ่งออกรุ่นนี้สีนี้ไป
ได้ความรู้เรื่อง child seat ด้วย
-
เหมือนไม่ได้ไวไปกว่า X5 45e เท่าไหร่น่ะ
-
เมื่อวานเห็นจอดที่ The Rest Area
-
เพิ่งรู้ว่ารถยุโรปเดี๋ยวนี้เค้าไม่ล๊อคความเร็วที่ 250 แล้ว อนาคต อาจเห็น 300
-
เห็นตัวแรก แว้บแรก เอ้ย แรงเลยแหละ แถมดูในกลุ่มรถคลาสเดียวกัน นี่ก็สุดมาก แต่พอมองรถ SUV ในตลาดแบบรวม ๆ มันก็มีความ surprise ขึ้นมาหน่อย ๆ ว่าสุดท้ายมันก็มี scene แบบนี้มาจริง ๆ ซินะ
แบบว่า มี GLE53 จอดติดไฟแดง คนเห็น AMG กับเลขสองหลักก็รู้ว่าแรง คงไม่ไปวัดด้วย แต่แล้วมีป้าขับ XC40 EV สีหวานเย็นมาติดข้าง ๆ แล้วกดออกไฟพร้อมกัน GLE53 เสียง 6 สูบคำรามลั่น แต่ป้า XC40 EV ออกเงียบ ๆ แซงไปแบบชิล ๆ
-
เพิ่งเจอ ญ ตัวเล็กๆ คนนึงขับ ดูคันใหญ่มากจริงๆ
-
มีใครคิดเหมือนผมมั่ยว่า ชุดแต่งของ GLC300d AMG Line มันดูลงตัวที่สุดเลย ดูดีกว่าชุดแต่งของ AMG GLE 53 อีก.
-
XC40 ถ้าจับเวลาตามมาตรฐาน HLM น่าจะได้ 5 วิ + นิดหน่อย แต่ถ้าเอาไปจับเวลาแบบนั่งคนเดียวจะได้ประมาณ 4.8 มันแรงกว่า 53 อยู่แล้วครับ
GLE 53 เป็นตัวที่ดีมากๆ แต่ถ้าให้เลือกผมก็คงไม่เอา (แต่ถ้าได้พวงมาลัยใหม่ที่มีปุ่มปรับโหมดที่พวงมาลัยนี่จะเปลี่ยนใจทันที)
ไม่เข้าใจ performance car ที่พอจะปรับโหมดให้แรงทีนึงต้องไปเลื่อนสวิชต์เล็กๆทางด้านซ้ายมือของคอนโซลกลาง ยังไงก็ต้องละสายตาสักพักนึง ไม่สะดวกมากๆ
คือคนดีไซน์มันไม่คิดว่ามันแย่บ้างหรอไง
-
ขอบคุณรีวิวครับ ทั้งใหญ่ทั้งรุงแรงจริงๆเบนส์ตัวนี้
สต.คิดว่าถ้างบมีหนักหน่วงเบอร์นี้ คงมองหาพวก Macan S หรือ GTS
แต่ถ้านั่งคนเดียวไม่เคยเกิน2 ปอเช่718นิน่าใช้และสวยโดดเด่นมากกว่า
-
เพิ่งรู้ว่ารถยุโรปเดี๋ยวนี้เค้าไม่ล๊อคความเร็วที่ 250 แล้ว อนาคต อาจเห็น 300
ล๊อค 250 GPS + - ครับ ไม่ใช่ที่หน้าปัทม์
กรณี GLE นี่ไมล์เพี้ยนเยอะกว่า Benz รุ่นอื่นๆพอสมควร ธรรมชาติเบ๊นซ์จะเพี้ยน 2-4 % แต่ GLE53 เพี้ยนไป 5.5%
ไมล์ขึ้น 260 แต่ความเร็วจริงแค่ 245 ครับ
-
ซื้อตัวนี้ต้องแฟนพันธุ์แท้เบนซ์แล้วล่ะครับ