Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: ho-mannie ที่ ธันวาคม 01, 2022, 23:29:11
-
ตัวไหนดูคุ้มค่าและน่าใช้สุดครับ กะใช้ 10 ปี หรือ 200,000กม.+- ตั้งงบไม่เกิน 1ล้านหรือเกินได้ไม่เกิน 30,000 +-ครับ ความเร็วที่ใช้ 110-130
-
ใช้ 10 ปี
รอปีหน้ามี นิวรีโว่ ซื้อตัว Rocco ครับ
-
กระบะ 10 ปีได้ทุกรุ่นเลย เน้นย้ำว่าทุกรุ่น
ยอดกระบะน้อยๆ ยังมากกว่า เก๋งหลายเท่า
เป็นผมไป Mazda ft Isuzu
น่าจะได้ตัว 3.0 Auto
-
งบนี้ตัวเลือกเยอะ คนไทยใช้กระบะต่างจุดประสงค์กันหลากหลายมาก ข้อดีของแต่ละค่ายก็ต่างกัน ถ้าเป็นผมจะลองขับแล้วทำตารางเทียบตั้งแต่อุปกรณ์มาตรฐานยันของแต่งเพื่อดูคะแนนก่อนเลือกครับ
-
ผมอยากได้แบบ 20 ปี ครับ ตัวไหนดี
-
รีโว่ ลดเยอะ เพราะปลายอายุตลาด
-
ผมอยากได้แบบ 20 ปี ครับ ตัวไหนดี
มังกรทองครับ30ปีไปเลย ::)
-
ขับ 110-130 เลยเหรอ กระบะยกสูงหนะ ปีหน้าใบสั่งตัดแต้มนะ
ผมไม่รู้ว่าคุณบรรทุกหนักไหม
ถ้าไม่มาก 1.9ยังได้เลย พอลอยตัวแล้วมันก็วิ่งได้
แต่ถ้าแบกนิดนึงแล้วอยากเร่งแซง คงต้องไปพวกเครื่องใหญ่หน่อย คงไม่แนะนำเครื่องเล็กรีแมปนะ
ผมคุยที่ราคาตั้งละกัน
ถ้าเน้นแรงหน่อยในงบ ผมจะไป Revo 2.4 mid AT 9.45แสน งบเหลือเอาไปลงช่วงล่างซะ หรือถ้าหาส่วนลดดีๆ อาจจะตัว hi
ถ้าเดิมๆคง Navara pro2X (เห็น+30000 คงมองรุ่นนี้ใช่ไหมละ) แต่ผมอยากรอตัวคอนโซลใหม่ น่าจะปีหน้าที่เดาว่าเอาคอนโซลเทอร่ามาใส่ อันนั้นสวยจบเลย
ถ้าไม่แบก ผมเอา 1.9 เจ้าตลาดหรือคู่แฝดที่ส่วนลดเยอะก็ได้ครับ แล้วแต่ชอบ ประหยัดดี ระยะยาวค่าใช้จ่ายต่ำกว่าด้วย
-
กระบะที่ความเร็วที่ใช้ 110-130 ไปได้ทุกคัน (ยัน บริโอ้)
ระยะ 10 ปี ก็ไปได้ทุกคัน แต่การดูแลรักษาระหว่างทาง ต่างกัน (รวมถึงค่าอะไหล่ และ ค่าแรง) ตรงนี้ท่านไม่ได้ระบุว่า ชอบแบบไหน
สุดท้าย อยู่ที่ความพอใจครับ เพราะมันไปได้ทุกคันจริงๆ
อยู่ที่ว่า ให้น้ำหนักเรื่องไหนมากกว่ากัน หน้าตา ออฟชั่น ออฟโร้ค หรือ ตัวเตี้ย เน้นโดยสาร หรือ เน้นบรรทุก บลาาๆๆๆ