Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: Ken_1000 ที่ มิถุนายน 26, 2023, 09:33:15
-
XC60 ตัวนี้ยังน่าใช้อยู่มั้ย โดยรวมมีปัญหาจุกจิกมั้ยครับ
-
ของผม XC60 T8 2020 ใช้มาเพิ่งครบ 3 ปี
มีเปลี่ยนเซ็นเซอร์ ABS หน้าขวา 1 ครั้ง (ฟรี)
ที่เหลือไม่มีอะไรจุกจิกนะครับ
-
ไม่ทราบว่ามี facebook club อะไรแนะนำมั้ยครับ แฟนสนใจซื้อวอลโว่ แต่ไม่มั่นใจเรื่องศูนย์บริการครับ
ของผม XC60 T8 2020 ใช้มาเพิ่งครบ 3 ปี
มีเปลี่ยนเซ็นเซอร์ ABS หน้าขวา 1 ครั้ง (ฟรี)
ที่เหลือไม่มีอะไรจุกจิกนะครับ
-
ของผม XC60 T8 2019 เปลี่ยนเซ็นเซอร์ ABS/BCM ล้อหน้าขวาครั้งนึงสองปีก่อนฟรีครับ ไม่มีปัญหาอื่นครับ รถดีถูกใจมากโดยเฉพาะเซฟตี้ช่วยเลี่ยงอุบัติเหตุมานับครั้งไม่ถ้วน ศูนย์ใหญ่ Wearns หัวหมากเอาใจใส่บริการดีมากๆ ผมมีหน้าที่แค่โทรนัดเซลแล้วแทบไม่ต้องทำอะไรอีกเลย
-
ของผม XC60 T8 R-Design ปี 18 ตัวแรกที่ขายบ้านเรา ครบ 5 ปีเต็มไปเมื่อ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา...มีเคลม 2 รายการ ครับ
1. เซนเซอร์ ABS ล้อหน้าซ้าย
2. เซนเซอร์ ไฟหน้าเลี้ยวตามพวงมาลัย....รายการนี้เป็นก่อนหมด Warranty เดือนนึงครับ
ทั้งสองรายการ อยู่ใน Warranty ครับ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
คัน T8 นี้รักมาก ไม่งอแงอะไร รถผมเป็นรุ่นยังไม่ล้อคความเร็ว เลยตั้งใจใช้ยาวๆครับ....วิ่งไม่เยอะ เพราะ ผมใช้อีกคันเข้าเมืองเป็นหลัก เล็กๆคล่องตัว V40 Cross Country D4 ดีเซล ประหยัดดีครับ ส่วนใหญ่ใช้คันเล็กนี่ครับ
-
รุ่นพี่ปัญหาน้อยมากแล้วครับ เท่าที่อยู่ในกลุ่ม หลังๆไม่ค่อยมีคนบ่นอะไร อย่างมากก็เรื่องหาศูนย์บริการ
-
ของผมก็ตัว 2018 อีก 3 เดือนครบ 5 ปีครับ
มีปัญหากับการเตือน error ของระบบ hybrid แต่หายไปเองตอนดับเครื่อง แล้วเช้าถัดมาติดเครื่องขับใหม่ตามปกติ 2 ครั้ง ซึ่ง 2 ครั้งเกิดในช่วง 2 ปีแรก แล้วนำรถเข้าศูนย์ก็ไม่เจอปัญหาอะไร ขับมาได้ตลอด 5 ปีครับ
-
ครบห้าปีเดือนนี้ครับ
เคลมสองรายการคือเซตเซอร์ abs กะเซ็นเซอร์อ๊อกซิเจนครับ
เชคครั้งสุดท้ายศูนย์ฯเปลี่ยนผ้าเบรคให้ด้วยครับ
-
ของผม XC60 รุ่นแรกเลยครับ XC60 ตัวทอป ตอนออกใหม่ๆ เลยครับ มีเปลี่ยนครัชไฟฟ้า เคลมตอนปีที่ 3 ล่าสุด มีเปลี่ยนไฟหน้า สองดวง เนื่องจาก ไฟเดล์ไลท์ขาด ล่าสุด มีเคลมแบตหนึ่งโมดูลเพราะเซลเสื่อม
ตอนนี้ขับมา 120,000 โดยรวม พอใจมากครับ รถคุ้มมากกับราคา รถไม่มีปัญหาจุกจิก ตอนซื้อมาได้แพกเกจเข้าเช็คระยะฟรี 5 ปี หรือ ทุก 20,000 กิโล ทุกวันนี้ ยังพอใจกับการใช้มาก เช็คระยะครั้งละ 10000 บาท คาดว่าจะใช้ประมาณ 10 ปี แบตรถยังขับได้ระยะทางประมาณ 34 กิโลโดยประมาณในปัจจุบันหลังขับมา 5-6ปี
เครื่องยนต์ T8 อัตราเร่งดีมาก แม้จะขับมา 5 ปีแล้ว ขับทางไกลปีละ 4-5 ครัั้งครับ
-
XC40, 60 เป็น Car of the year ของญี่ปุ่น เน้นซื้อ phev คุ้ม
Volvo เป็นค่ายนอกญี่ปุ่น ค่ายเดียว ที่ได้รางวัลนี้สองคัน (มีแค่บางค่ายนอกยุโรปที่ได้รางวัลนี้ และได้รุ่นเดียว)
phev ระยะยาว จากสถิติ Consumer Reports สหรัฐ ค่าบำรุงรักษาถูกกว่า bev/ice/hev
(สถิติ 320,000 กม. ซึ่งเก็บไม่ครบค่าเปลี่ยนแบต bev บางคันด้วย ถ้าคิดค่าเปลี่ยนแบต bev แล้ว phev ยิ่งคุ้มกว่า)
ใครคิดมากเรื่อง Carbon footprint ในไทยที่ใช้ก๊าซธรรมชาติ 60% ผลิตไฟฟ้า bev ไม่คลีนเท่าไหร่ อันนี้ผู้ตอบกระทู้อ้างอิงจากเว็บ Volvo แล้ว ไม่ใช่พูดลอย ๆ
ปล. นอกจากนี้ XC90 เป็นรถที่ตามสถิติสหราชอาณาจักร ปลอดภัยที่สุด อย่างน้อย 14 ปี ไม่มีใครเสียชีวิตใน XC90 แม้แต่คนเดียวในสหราชอาณาจักร