Headlight Magazine : community
General => Discussion Forum => ข้อความที่เริ่มโดย: noblet ที่ ตุลาคม 25, 2023, 09:19:52
-
Isuzu tfr ปัจจุบัน อายุ 30 ปี มีแผนจะทำช่วงล่างทั้งหมด โดยปกติแล้วช่วงล่างทั้งหมดเลยนี่จะมีส่วนประกอบอะไรบ้างครับ ที่จะต้องเปลี่ยนในกรณีที่ เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเลย เมื่อกี้ติดต่อไปถามศูนย์ตรีเพชร แจ้งมาประมาณ 10 รายการได้ครับ ตอนนี้อาการคือ ขับรถต้องจับพวงมาลัยแน่นตลอด เผลอคลายมือนิดเดียวจะพาเอียงตลอด เวลาหักพวงมาลัยเลี้ยวสุด ซ้าย ขวา มีเสียงดัง เลยตัดสินใจจะตัดใจรื้อทำช่วงล่างทั้งหมด ราคาไม่เกี่ยงนะครับ ขอใช้ยาวๆคุ้ม จริงๆอยากได้อะไหล่แท้เลย
-
ด้านหน้า
กล้องยา
คันชักคันส่ง
ลูกหมากบน-ล่าง
ยางรองตัวถัง
ทอร์ชั่นบาร์
ด้านหลัง
บูชหูแหนบ
ยางรองหูแหนบ
สาแหรกแหนบ
ทีี่เหลือ
ยอยเพลากลาง
-
TFR อะไหล่แท้ ไม่รู้ยังเบิกได้หรือป่าวนะครับ แต่ถ้าช่วงล่าง ไม่ต้องมือสอง หาของแทนดีกว่า ยี่ห้อดังๆ ก็มีใช้เลือกใช้ครับ
ส่วนชิ้นไหนบ้าง ถ้าจะเอาแบบทำใหม่หมด
เริ่มจากลูกยาง บูช ต้องเปลี่ยนใหม่หมด (ุถ้าของแท้ ของใหม่ คิดดูว่า ถ้าเขาผลิตไว้ มาถึงวันนี้ ยางคงแตก กรอบ เหนียว หมดแล้ว)
ลูกปืนปลายแร็ค คันชัก พวกนี้ก็เปลี่ยน
ลูกหมาก เปลี่ยนทุกชิ้น
ผมว่าแค่นี้น่าจะได้ละ ที่เหลือ บางชิ้น มันไม่ได้มีผลอะไรขนาดนั้น ถ้าเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยน ถ้าไม่ซีเรียสก็ปล่อยไป
-
ถ้ารถหลายแสนโล ถ้าอยากrestore และหาของได้ เปลี่ยนกระปุก พวงมาลัยใหม่ไปด้วยเลย ถึงซ่อมก็ตั้งได้แค่ความฝืด แต่เฟืองที่สบกันมันสึกแล้ว ตั้งให้สนิทเหมือนเด่าคงยาก
อะไหล่ที่ไม่ใช่พลาสติกหรือยางเบิกศุนย์ได้ก็ดีครับ
แต่พวกพลาสติกกับยาง ต้องลองดูว่าศูนย์เก็บนานมั้ยเพราะน่าจะหาคนเบิกศูนย์น้อยแล้ว เกรงว่าจะเสื่อมสภาพ
-
อะไหล่ใหม่แท้ศูนย์หลายตัวของTFR ยังมีให้เบิกและยังมีผลิตใหม่ แต่อาจจะมีไม่ครบบางรายการเลิกผลิตแล้ว ส่วนของเทียมเทียบยังมีอีกเพียบครับไม่น่าห่วง
-
โช๊ค 4 ต้นไปหมดแล้วครับ ถึงจะไม่รั่วแต่ไม่หนืดแล้วครับกดท้ายปล่อยแล้วเด้งตามมือเลย จริงๆต้องค่อยๆขึ้นครับ
ใช้ของ tokico ก็ได้ครับ เพียงพอแล้ว
-
อะไหล่แท้แบบติดรถรุ่นนี้ มาตอนนี้เหลือไม่ครบแล้วครับ
พาร์ทติดรถมันยังเป็นอะไหล่นำเข้า made in japan
ปัจจุบันเป็นอะไหล่ผลิตไทย กับ อะไหล่ตรีเพชร ซึ่งด้อยกว่าของติดรถ ตามลำดับในแง่อายุใช้งาน และประสิทธิภาพที่เสื่อมลงเร็วกว่า ตามราคาที่ลดลงครับ
-
2หมื่นน่าจะพอ ลูกยาง ลูกหมาก โช้ค ตั้ง0